Cốt truyện Gears of War 3 – Đói khát và hy vọng

Cốt truyện Gears of War 3 tiếp tục với thời điểm 2 năm sau sự kiện kết thúc của phần 2, nhân loại lại tiếp tục đối mặt với hiểm họa Locust.

Diễn biến cốt truyện Gears of War 3 mở ra tại thời điểm 2 năm sau sự kiện nhấn chìm Jacinto trong cốt truyện Gears of War 2, tức là 17 năm sau E-Day, nhân loại chỉ còn những thành phố đổ nát và điêu tàn. Những người còn sống sót chuyển sang quần đảo Vectes để định cư và xây dựng cuộc sống mới.

Quần đảo Vectes ở phía cực Bắc Sera là nơi mà chủng Locust không để đào đường hầm để tấn công lên đất liền được, nên đây tạm thời là nơi an toàn lý tưởng cho nhân loại. Cũng sau sự kiện phá hủy Jacinto, chỉ huy của COG, Richard Prescott đột ngột từ nhiệm khiến cho COG như rắn mất đầu và nhanh chóng tan rã. Lúc này quân đội Gear bị chia năm xẻ bảy, một bộ phận đi theo Đại Tá Hoffman đến căn cứ Anvil Gate, số còn lại trong đó có đội Delta sống lang bạt ở biển khơi trên những chiếc Raven’s Nest, một dạng hàng không mẫu hạm thuộc lực lượng hải quân COG.

cốt truyện Gears of War 3

Chiến hạm Raven’s Net

Sau 2 năm lênh đên trên biển, những gì còn sót lại của quân đội COG hy vọng một cuộc phản công mới để giành lại độc lập trên toàn cõi Sera, chúng ta hãy cùng Marcusđội đặc nhiệm Delta phiêu lưu vào chuyến hành trình đem lại hòa bình cho mảnh đất Sera trong cốt truyện Gears of War 3 nhé.

Chương 1: Không chốn nương thân

Game bắt đầu với những mảnh vụn ký ức của Marcus vào 7 năm trước khi anh tự ý bỏ chốt phòng thủ ở trận chiến tại Ephyra để cứu cha mình là tiến sĩ Adam Fenix. Mặc dù đã đến được khu dinh thự Fenix, nhưng vì bảo vệ công trình nghiên cứu của mình, tiến sĩ Adam không đi theo Marcus, cuối cùng ông đã thiệt mạng do một chiếc máy bay đè lên.

Cốt truyện Gears of War 2 – Cuộc chiến trong lòng đất
Cốt truyện Gears of War 2 – Cuộc chiến trong lòng đất
Cốt truyện Gears of War 2 tiếp nối vào thời điểm cuối của phần 1, khi nhân loại thành công sử dụng quả bom Lightmass phá hủy căn cứ của chủng tộc Locust. Tuy nhiên điều này không tiêu diệt hoàn toàn giống loài này mà chỉ làm chậm bước tiến xâm lược của chúng...

Tỉnh dậy theo tiếng gọi của đài chỉ huy, Marcus được triệu tập cùng đội Delta đến boong tàu. Nói sơ về tình hình của các thành viên đội Delta lúc này, Baird và Cole đang dẫn một đội khác tìm kiếm các máy móc và công nghệ còn sót lại ở lục địa. Đội Delta lúc này còn Marcus, Dom, cả Anya cũng gia nhập đội, cô không còn làm nhân viên liên lạc nữa. Đội Delta cũng bổ sung thêm một thành viên mới là Jace Stratton.

cốt truyện Gears of War 3

Jace Stratton là một chiến sĩ Gear, đã từng phục vụ cho đội đặc nhiệm Midnight (tham gia vào trận tập kích hang ổ Locust tại Landown – ở cốt truyện Gears of War 2). Là một người đầy đức tin, niềm tin của Jace đã từng đổ vỡ khi thấy lực lượng của quân thù quá mạnh mẽ trong sự kiện E-day, sự kiện này cũng đã cướp đi mạng sống của những thành viên trong gia đình Jace. Nhưng Jace đã nhanh chóng khôi phục niềm tin của mình, trở thành một chiến sĩ Gear anh dũng và chiến đấu chống bè lũ Locust xâm lược. Sau chiến dịch Jacinto, Jace được thăng chức làm chỉ huy trưởng đội đặc nhiệm Alpha số 7, nhưng anh từ chức và gia nhập đội Delta.

Trên đường ra boong tàu, Anya cho cả nhóm biết họ có nhiệm vụ ra đón cựu chỉ huy của COG là Richard Prescott. Khi đến boong tàu, Prescott yêu cầu được gặp Đại tá Hoffman, nhưng vì Hoffman không có ở đây nên Prescott gặp người chỉ huy cao nhất của hạm đội là chỉ huy Michealson. Trước khi đi, Prescott giao cho Marcus một chiếc đĩa quang và nói Marcus sẽ cần thông tin trong chiếc đĩa này. Sau khi Prescott rời đi, hạm đội tàu bị tấn công bởi các sinh vật đột biến Lambent.

Nói thêm về quân Lambent, sau sự kiện nhấn chìm Hollow và phá hủy Jacinto, COG vô tình phá hủy các quặng mỏ imulsion và bất kỳ sinh vật nào nhiễm phải vật chất này sẽ bị đột biến gien. Giờ đây ngoài bè lũ Locust, loài người có thêm một kẻ thù mới là loài Lambent.

Sau khi tiêu diệt được bầy Lambent, Marcus và đồng đội vào phòng điều khiển để xem thông tin chưa trong chiếc đĩa quang. Thật bất ngờ, Marcus và mọi người xem được một đoạn phim do tiến sĩ Adam để lại, ông nói rằng ông chưa chết mà chỉ bị bọn Locust bắt đi và ông đã điều chế ra một vật chất phản imulsion để tiêu diệt toàn bộ bọn Lambent và Locust. Marcus yêu cầu Anya phá mã của chiếc đĩa để xác nhận tính trung thực của đoạn phim nói trên.

cốt truyện Gears of War 3

Người tưởng chừng như đã chết lại đội mồ sống dậy?

Ngay lúc này, hạm đội Raven’s Nest bị tấn công bởi con quái vật Leviathan biến dị. Phòng chỉ huy bị tấn công, chỉ huy Michealson hy sinh, Prescott bị mắc kẹt trong chiếc thuyền vì khu vực bãi đáp trực thăng bị phong tỏa. Đội Delta phải xử lý quân Lambent xâm lược. Lúc này Baird và Cole đã trở về tàu cùng tham gia hỗ trợ đội Delta xử lý con quái vật. Họ đã chiến thắng và cho nổ tung con quái nhưng đồng thời cũng làm vỡ tan một phần của con tàu.

Chương 2: Đường về nhà còn xa lắm

Câu chuyện quay trở lại 1 tiếng trước đó, Baird và Cole dẫn một đội gồm Samantha Byrne và Clayton Carmine (người anh cả trong gia đình anh em Carmine huyền thoại) đến Hanover quê nhà của Cole để tìm đồ tiếp tế. Tại đây cả nhóm phát hiện ra quân Lambent đang xâm chiếm lại mặt đất và có nguy cơ gây nguy hiểm cho loài người. Sau đó cả đội gặp được trại của một nhóm Stranded, tại đây nhờ sự nổi tiếng của mình (Cole vốn là 1 siêu sao Thrasball), Cole đã xin được một ít đạn dược và nhu yếu phẩm.

Cốt truyện Gears of War 2 – Một chiến thắng tạm thời
Cốt truyện Gears of War 2 – Một chiến thắng tạm thời
Hành trình của Gears of War 2 lại tiếp tục sau khi biệt đội Delta của Marcus Fenix tiêu diệt thành công con Riftworm. Giờ đây họ phải tiếp tục cuộc chiến với hy vọng cuối cùng của loài người trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước khi bị tiêu diệt. Họ phải tìm cách...

Các thành viên trong nhóm Stranded cho biết nếu anh đi đến sân vận động Hanover, gặp thủ lĩnh của nhóm Stranded thì sẽ lấy được nhiều đồ hơn. Khi đến được sân vận động, những hồi ức thời vàng son của Cole quay về, anh nhớ lại thời phong độ đỉnh cao của mình và ghi bàn thắng cho đội nhà. Nói chung đây là một màn cắt cảnh rất hài hước. Sau đó cả nhóm nhận được thông tin hạm đội Raven’s Nest đang bị tấn công, thế là Cole buộc phải quay về chiến đấu.

Lúc này có một vấn đề phát sinh là trực thăng không thể đưa họ đến tàu, buộc họ phải tìm cách khác để tiếp cận chiếc tàu chiến. Để đến được đó, họ phải di chuyển đến cây cầu lớn, tại đây nhóm của Cole đụng độ một căn cứ của Locust, sau khi Hollow bị nhấn chìm, chủng Locust cũng không có nhà và phải lưu vong giống loài người. Sau khi dọn dẹp sạch ổ Locust, Cole sử dụng những con ticker (những sinh vật nhỏ gắn trên mình thuốc nổ được quân Locust dùng làm thuốc nổ di động) để tiêu diệt con thủy quái Leviathan biến dị.

cốt truyện Gears of War 3

Con này lần nào xuất hiện cũng chết không toàn thây

Chương 3: Mãi mãi là Huynh đệ

Dù tiêu diệt được con thủy quái, nhưng đội Delta vẫn không cứu được Prescott, ông bị một viên đạn bắn xuyên ngực. Trước khi chết, Prescott tiết lộ thông tin cho Marcus về tiến sĩ Adam, hiện tiến sĩ Adam đang ở tại trung tâm nghiên cứu Azura và nữ hoàng Myrrah đã bắt được ông. Đồng thời Prescott cũng đưa cho Marcus thêm một chiếc đĩa quang có vị trí chi tiết của Azura. Lúc này Baird tiết lộ một bí mật về loại dĩa quang chứa thông tin này, anh đã từng bẻ khóa một chiếc đĩa tương tự khi ở cùng với Đại tá Hoffman tại quần đảo Vectes. Nhận định đây sẽ là đầu mối phá giải mọi bí ẩn, Marcus, Dom, Baird và Cole lên đường đến Anvil Gate vì theo thông tin là Hoffman đang ở đó. Riêng Anya ở lại chiến hạm sắp xếp các công việc hậu chiến.

Trên đường đi đến Anvil Gate, cả nhóm đụng độ với nhiều quân Locust, ở thời điểm hiện tại quân Locust nghĩ rằng nữ hoàng của mình đã chết nên chúng không còn gì để mất và trở nên điên cuồng hơn. Chúng chiếm các đồn lũy của loài người và tấn công bất cứ ai đi đến gần nơi ở của chúng. Khi đi ngang qua một pháo đài của quân Locust, đội Delta tranh thủ cướp lấy một chiếc kinh khí cầu trong pháo đài và cứu được một thành viên gear là Dizzy (nhân vật xuất hiện trong phần 2). Việc di chuyển đến Anvil Gate nhanh hơn mong đợi, nhưng khi đến được Anvil Gate, nơi đây lại bị bố ráp bởi quân Locust và cả quân Lambent, đội Delta giúp đại tá Hoffman đẩy lùi được đợt tấn công của bọn quái, sau đó với sự giúp đỡ của Hoffman, Baird đã giải mã được chiếc đĩa quang của Prescott.

Azura hóa ra là một hòn đảo nhưng hệ thống phòng thủ độc nhất vô nhị ở nơi đây sử dụng xoáy nước và gió lốc để ngăn chặn bất cứ ai đi vào. Theo đề nghị của Hoffman, đội Delta có thể sử dụng một chiếc tàu ngầm đang được neo ở cảng thành phố Char ở gần đó. Vấn đề duy nhất ở đây là hiện không tìm được ở đâu đủ nhiên liệu để khởi động con tàu. Lúc này Dom có một đề nghị là cả đội sẽ đến Mercy, một thành phố cạnh Char để tìm kiếm nhiên liệu vì theo Dom, có một trạm khai thác imulsion ở thành phố Mercy, đây là quê hương của Maria, vợ Dom nên anh biết rất rõ.

cốt truyện Gears of War 3

Mercy trở thành thị trấn bỏ hoang

Đội Delta lúc này bao gồm những thành viên là Marcus, Anya, Dom, Sam, Jace và Dizzy lên đường đến Mercy để tìm nhiên liệu, còn Baird và Cole thì đi tìm thêm quân lương tiếp tế. Khi đến được Mercy, họ phát hiện ra nơi đây giờ chỉ còn là một thành phố ma và dường như có ai đó đang cố phá hủy trạm khai thác imulsion. Khi đi sâu trong lòng thành phố, họ gặp một ông lão, theo lời ông lão thì cả thành phố đã bị nhiễm imulsion, chính vì vậy ông đang tìm cách phá hủy chúng để ngăn chặn dịch bệnh. Trong lúc nói chuyện, ông lão bỏ chạy, khi đuổi theo ông, đội Delta bị tấn công bởi chính các cư dân trong thành phố đã bị nhiễm virus imulsion.

Sau khi thoát khỏi đợt tấn công, Marcus quyết định sẽ lấy thật nhanh nhiên liệu rời đi khỏi nơi quái quỷ này. Nhưng khi đang lấy nhiên liệu, đội Delta lại tiếp tục gặp sự bủa vây của quân Lambent. Lần này đội Delta không được may mắn như những lần trước, quân Lambent đã chuẩn bị sẵn một lượng lớn quân để quyết tâm tiêu diệt những người hùng của chúng ta. Không thể thoát vòng vây, đạn dược đang cạn dần, những người hùng của chúng ta chỉ còn biết buông xuôi với số phận thì Dom, con người tận tụy nhất của câu chuyện đã hy sinh thân mình, lái xe đâm vào ống dẫn dầu, nổ tung toàn bộ lực lượng Lambent ở nơi đó. Đây là màn hy sinh theo Mọt Game là bi tráng nhất trong các series game PC-console từ trước đến nay.

https://www.youtube.com/watch?v=QFSxEtFZbLk

R.I.P Dom

(Còn tiếp)

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top