PC/CONSOLE

Cốt truyện Gears of War 2 – Một chiến thắng tạm thời

Cốt truyện Gears of War 2 – Một chiến thắng tạm thời

Hành trình của Gears of War 2 lại tiếp tục sau khi biệt đội Delta của Marcus Fenix tiêu diệt thành công con Riftworm. Giờ đây họ phải tiếp tục cuộc chiến với hy vọng cuối cùng của loài người trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước khi bị tiêu diệt. Họ phải tìm cách tiêu diệt cơ quan đầu não của quân Locust sâu trong lòng đất trước khi cứ điểm cuối cùng của họ trên hành tinh bị Locust tràn ngập.

Chương 3: Tích tụ bão tố

Đội Delta sau khi thoát ra khỏi ổ bụng của Riftworm thì nhận ngay một nhiệm vụ mới, họ phải hành quân đến Khu vực nghiên cứu New Hope vì theo thông tin từ bộ chỉ huy, nơi đây có thể có thông tin về căn cứ chỉ huy mới của Locust là Nexus cũng như vị trí của Locust Queen. COG gởi chi viện một chiếc thiết giáp Centaur để hỗ trợ cả nhóm.

Khu nghiên cứu New Hope đã bị bỏ hoang lâu năm, Marcus và Dom vào khu nghiên cứu để tìm thông tin còn Baird và Cole ở ngoài canh cửa. Sau một hồi đi lòng vòng tìm kiếm và chiến đấu với bọn wretch, Marcus và Dom cũng vào được phòng điều khiển của trung tâm nghiên cứu. Tại đây họ phát hiện ra trung tâm này đang nghiên cứu và cấy ghép 1 chủng sinh vật gọi là Sires sử dụng cơ thể người và Locust để làm thí nghiệm.

Cả 2 tiếp tục đi sâu vào tầng hầm để tìm thông tin về vị trí hang ổ của Locust. Trên đường đi, họ đụng độ nhóm sinh vật mới này, điều này buộc Marcus phải tiêu diệt chúng để tiếp cận được thông tin về Locust. Sau khi tìm được thông tin, đội Delta lên đường đến núi Kadar, nơi được cho là cổng hậu để vào khu vực Nexus của chủng Locust.

Gears of War 2

5 anh em, à 4 thôi trên một chiếc xe tăng

Sau khi đến được núi Kadar, nhóm của Marcus gặp lại Chap và nhóm Stranded của anh ta (xuất hiện ở cốt truyện Gears of War 1). Nhóm Stranded này hiện đang không có chốn nương thân vì chiến tranh đang diễn ra. Đội Delta đành hộ tống nhóm này đến nơi an toàn và điều trực thăng chở họ đến khu vực thoát hiểm. Khi chia tay, Chap cho Dom biết về tung tích của Maria, vợ của Dom. Chap cho rằng Maria đang bị giam giữ bởi quân Locust và gợi ý cho Dom thử tìm kiếm ở khu đập nước gần đường cao tốc.

Marcus và Dom sau đó tiến vào khu Nexus, đây được cho là thủ đô của loài Locust. Để đến được đó, họ phải băng qua một hồ nước lớn, trong lúc băng qua hồ, cả 2 bị tập kích bởi quân Locust và loài thủy quái Leviathan. Nói chung là giống như có thần chiến đấu đi theo bên cạnh, bất cứ quân gì, bất kỳ con quái nào xuất hiện Marcus đều cân tất. Sau khi anh trai cơ bắp Marcus nhét một trái lựu đạn vào mõm con quái, nó chính thức về chầu ông bà.

Chương 4: Tổ ong

Khi đến được Nexus, Dom nài nỉ Marcus hãy bỏ thời gian tìm kiếm Maria ở các trại tù binh gần đó thay vì tiếp tục nhiệm vụ đi sâu vào Nexus. Marcus đồng ý và công sức của hai người đã được đền đáp, họ đã tìm ra Maria. Nhưng mọi thứ đã muộn, Maria dù còn sống, nhưng với chấn thương thể xác và tâm lý, cô đã hóa điên. Người lúc này đây không phải là Maria mà là một cơ thể không hồn, héo rũ và đau đớn. Dom không tin nổi vào mắt mình, dù rất yêu Maria nhưng cuối cùng anh cũng phải giải thoát cho cô khỏi cơn đau đớn dày vò.

Gears of War 2

Maria lúc này chỉ còn là một cái xác không hồn

Sục sôi ý định báo thù, Dom cùng Marcus tiến sâu vào Nexus và xác định chính xác vị trí của chúng. Trên đường đi họ phát hiện ra còn có một loài Locust khác có tên là Lambent và dường như đang có nội chiến diễn ra giữa hai phe Locust này. Lambent là biến dị của loài Locust sau khi bị nhiễm virus imulsion. Chủng tộc Lambert muốn chiếm quyền kiểm soát Hollow của Locust và lật đổ sự thống trị của nữ hoàng Myrrah.

Đội Delta tiến sâu hơn vào khu vực trung tâm của Nexus. Lúc này Baird và Cole đã nhập nhóm trở lại. Khi cả đội đến được hoàng thành Nexus, qua các dữ liệu máy móc của Locust, họ phát hiện âm mưu phá sập Jacinto của nữ hoàng Myrrah với mục tiêu dùng trữ lượng nước ở Jacinto để nhấn chìm Hollow và tiêu diệt đám Lambent. Cũng tại nơi đó, Jack, chú robot hỗ trợ đào được một vài bản ghi âm của tiến sĩ Adam Marcus nói về việc tiêu diệt chủng Locust bằng việc nhấn chìm Jacinto.

Gears of War 2

Trung tâm Nexus

Phân vân không biết làm gì, Marcus ra lệnh cho đội Delta tiến sâu vào cung điện hoàng gia Locust. Tại đây họ đã gặp được thủ lĩnh tối cao của kẻ thù, nữ hoàng Myrrah. Cả nhóm xác nhận thông tin mà tiến sĩ Adam nói là sự thật, nếu có thể nhấn chìm được Hollow thì chủng tộc Locust sẽ không còn.

Như vậy hiện tại chỉ còn là vấn đề thời gian, nếu như để chủng tộc Locust trồi lên mặt đất, phá hủy Jacinto và nhấn chìm Hollow để tiêu diệt mầm mống phản loạn Lambent thì loài Locust sẽ là những kẻ thống trị thiên hạ. Còn nếu như nhân loại có thể thực hiện điều này trước Locust thì mọi sinh vật dưới lòng đất sẽ bị tuyệt diệt. Nữ hoàng Myrrah cho đội Delta biết về kế hoạch của mình sắp thành công, đồng thời cũng úp mở về mối quan hệ giữa mình và tiến sĩ Adam, cha của Marcus. Sau đó mụ bỏ đi và ra lệnh cho Skorge xử lý cả nhóm.

Marcus lệnh cho Baird và Cole đuổi theo mụ nữ hoàng, còn mình và Dom ở lại chiến đấu cùng Skorge. Và dĩ nhiên thần chiến đấu vẫn ủng hộ Marcus. Skorge dù hổ báo nhưng vẫn bị Marcus và Dom vào vai thợ săn đánh cho cả hổ lẫn báo chạy mất dép.

Chương 5: Kết cục

Đội Delta cướp lấy 2 con Reaver và bay về Jacinto. Ở đây, họ giúp quân COG chống lại đợt phản công của Locust. Sau đó Marcus và Dom được lệnh của Đại Tá Hoffman làm quân tiên phong mở đường để đánh lại vào lòng đất. COG sẽ tiếp tục dùng một quả bom Lightmass để phá nổ phía dưới bề mặt Jacinto, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại một lượng lớn quân Locust đang chặn lối vào, khiến cho việc di chuyển quả bom bằng trực thăng King Raven là bất khả thi.

Marcus và Dom lại một lần nữa tiến vào lòng đất, tại đây cả 2 nhanh chóng khống chế được một con Brumak, và cứ thế 2 ông bạn già càn quét mọi thứ trên đường đi. Khi đã quét sạch quân Locust, trực thăng King Raven tiến hành đưa quả bom Lightmass vào lòng đất. Thế nhưng khi di chuyển vào trung tâm của chất lỏng imulsion, con Brumak bỗng nhiên đột biến và phá hủy chiếc trực thăng đang mang trái bom theo.

Biết được rằng khi đột biến hoàn toàn và hấp thụ một lượng lớn imulsion, vật chủ của chủng virus này thường sẽ phát nổ, Marcus và đồng đội sử dụng vụ khí Hammer of Dawn, tiêu diệt con quái Brumak và biến nó thành một quả bom có sức công phá cao. Dư chấn của vụ nổ đủ để phá hủy Jacinto, nhấn chìm lũ Locust lẫn Lambent. Cốt truyện Gears of War 2 đến đây là kết thúc.

Gears of War 2

Nhân loại chỉ còn một mảnh điêu tàn

Ở cuối cốt truyện Gears of War 2, nhân loại chiến thắng nhưng tài sản của họ chỉ còn lại một hành tinh đổ nát đầy gạch vụn. Thế nhưng dường như nữ hoàng Myrrah vẫn chưa bị tiêu diệt, mụ vẫn còn lẩn khuất đâu trong bóng tối và có những bước kế tiếp để chống lại nhân loại. Sau khi kết thúc Gears of War 2, một đoạn cắt cảnh hiện lên, có một giọng nói có vẻ là của tiến sĩ Adam Fenix để lại, dường như nhân loại đã phạm phải sai lầm khi nhấn chìm Jacinto… mọi chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào? Mọt Game sẽ mang đến cho các bạn cốt truyện chi tiết của Gears of War 3 vào kỳ tới.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X