Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Cốt truyện Fire Emblem Awakening – bản Mộc Đế “bất tử” trên 3DS

Nhờ cốt truyện xuất sắc, dù có nhiều bản Fire Emblem mới hơn ra mắt, song Fire Emblem Awakening vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng game thủ 3DS

Fire Emblem Awakening là một trong những phiên bản mới của dòng game dàn trận chiến thuật huyền thoại Mộc Đế. Vì lối chơi và cốt truyện của game đều thuộc hàng siêu phẩm, nên dù có nhiều bản Fire Emblem mới hơn đã ra mắt, song Fire Emblem Awakening vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng nhiều game thủ.

Fire Emblem Warriors
Đánh giá Fire Emblem Warriors – Nửa Musou, nửa Mộc Đế
Bằng việc kết hợp xuất sắc Musou và Mộc Đế, Fire Emblem Warriors là một trò chơi rất đáng sở hữu khi các hệ New 3DS và Switch còn khá khan hiếm đầu game

Trong trường hợp độc giả không có đủ hàng chục tiếng đồng hồ để chơi lại Fire Emblem Awakening, Motgame sẽ giúp bạn có lại những hồi ức đẹp đó thông qua bài viết tường thuật cốt truyện này.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang giá trị tóm tắt – hồi tưởng chứ không đi sâu vào chi tiết, game thủ vẫn nên trải nghiệm lại Fire Emblem Awakening để hiểu tường tận cốt truyện và theo dõi những đoạn hội thoại đặc biệt thú vị – yêu tố làm nên bản sắc của thế hệ Mộc Đế hiện đại.

Nhân vật chính mà người chơi vào vai (Avatar) tỉnh dậy trên một đồng cỏ mênh mông với ký ức bị xóa sạch, trước mặt anh là Hoàng Tử Chrom và Công chúa Lissa cùng tùy tùng của họ. Chrom đề nghị Avatar gia nhập quân đoàn Shepherd của mình. Cả đoàn hướng đến một thị trấn lân cận, bất ngờ nơi này bị sơn tặc đánh cướp. Đang lúc nguy nan, một cánh cổng kỳ lạ chợt hiện ra tiếp đó một kiếm sĩ xuất hiện. Kiếm sĩ này mặc phục trang giống hệt và tự xưng mình là Marth vị anh hùng trong truyền thuyết Fire Emblem bản đầu tiên. Dù “có vẻ” như đến từ quá khứ, song Marth lại bộc lộ rằng anh ta biết trước được tương lai.

Fire Emblem Awakening

Fire Emblem luôn là câu chuyện chiến tranh giữa nhiều vương quốc. Trong Fire Emblem Awakening, là cuộc chiến giữa Ylisse (chính diện) và Plegia (phản diện). Emmeryn – chị cả của Chrom và Lissa phải gieo mình xuống vực sâu để Gangrel – thủ lĩnh phe đối nghịch không đạt được Fire Emblem (Hỏa tín vật). Với sự giúp đỡ của Marth, quân đoàn Shepherd đánh bại được Gangrel. Chrom lên ngôi vua trị vì Ylisse, có một gia đình hạnh phúc với một trong các nhân vật nữ khác (tùy thuộc vào việc nhân vật nào đạt được đến quan hệ cấp S với Chrom trước) thậm chí còn có con gái đầu lòng đặt tên là Lucina (điểm thú vị của game là các nhân vật có thể kết đôi và sinh con). Nhưng đây vẫn chưa phải “Happy Ending” của Fire Emblem Awakening.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Chiến tranh lại nổ ra khi hoàng đế Walhart trị vì nước Valm xâm lược Ylisse. Một lần nữa, “Marth” xuất hiện và tiết lộ thân phận mình không phải là Marth, mà chính là con gái Lucina của Chrom từ một dòng thời gian song song ở tương lai, lội ngược dòng về quá khứ 10 năm trước để cảnh báo cho hoàng gia Ylisse về đại nạn sắp tới. 10 năm sau, Ác Long Grima trong truyền thuyết sẽ được hồi sinh và tàn phá tất cả. Lucina được thần Naga (thần cai quản loài rồng) ban cho một phép màu để quay lại thời điểm 10 năm trước nhằm thay đổi cả quá khứ dẫn đến tương lai sáng lạng hơn.

Để đẩy lùi đại nạn Grima, Chrom phải hoàn thành “Awakening” một nghi lễ giúp Chrom triệu hồi Naga bằng việc kết hợp Hỏa Tín Vật với 5 thần ngọc thất lạc trên khắp các quốc gia. Sau trận đánh với Valm, phe Shepherds đã tìm được 4 viên ngọc thần, họ bị phục kích bởi Validar – vua mới của Validar và cũng chính là cha đẻ của Avatar. Vì thế mà hắn có thể điều khiển được Avatar đâm lén Chrom, và đạt được Hỏa Tín Vật. Validar còn nói rằng hắn sinh ra Avatar chỉ để tạo ra một thân thể cho Grima hồi sinh.

Cũng vì lo sợ Avatar đâm lén cha mình nên Lucina đã cố gắng hạ sát Avatar. Thú vị ở chỗ, nếu Avatar là nam và đã đạt đến tình cảm vợ chồng với Lucina (cấp S), thì Lucina sẽ không thể xuống tay sau khi nghe mong ước cuối cùng của Avatar là để Lucina tìm được một người chồng khác làm cô hạnh phúc. Còn nếu Avatar là nữ và là vợ của Chrom, thì hiển nhiên Lucina cũng không thể gia hại mẫu thân. Trong cuộc chiến cuối cùng với Validar, vì đã biết trước được tương lai nên Avatar tìm ra một biện pháp chống lại sự điều khiển của Validar và tống tiễn lão xuống âm tào địa phủ rồi lấy lại Fire Emblem.

Đánh giá Fire Emblem Fates – phiên bản Mộc Đế đột phá nhất cổ kim
Bằng nhiều tinh chỉnh lối chơi và chế độ chơi mạng, Fire Emblem Fates chính là sự biến hóa mạnh mẽ nhất về lối chơi của dòng game Mộc Đế từ trước tới nay

Thế nhưng chưa hết, ở dòng thời gian của Lucina vẫn còn tồn tại một Avatar biến chất, hắn cũng quay về quá khứ và hồi sinh thành công Grima. Rồi Chrom thực hiện nghi lễ Awakening và triệu hồi Naga. Tuy nhiên, ngay cả một thần quyền năng như Naga cũng chỉ có thể làm Grima ngủ sâu thêm 1000 năm mà thôi. Cách duy nhất để tiêu diệt Grima hoàn toàn là chính tay Avatar phải hạ sát chính mình (ở tương lai) và đồng quy vô tận với Grima. Avatar chỉ có thể sống sót nếu kết nối của cậu với Chrom cùng Shepherd đủ mạnh. Nhờ plot shield (khiên cốt truyện) mà Avatar vẫn sống hạnh phúc mãi mãi trong lâu đài của Chrom.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...