Cốt truyện Final Fantasy VII Remake – P.5: Sự sụp đổ của Sector 7

Shinra là một bọn ác quỷ vô nhân tính khi để triệt để dẹp loạn Avalanche chúng không ngần ngại xóa sổ cả một khu dân cư đông đúc tại Sector 7.

Chapter 10: Rough Waters

Lúc này tại tổng hành dinh Shinra, trưởng ban phát triển đô thị của tập đoàn là Reeve Tuesti đang phản đối kế hoạch xóa sổ khu ổ chuột đồng thời tiện tay thổi bay luôn toàn bộ Sector của tên chủ tịch. Đáng tiếc trong tập đoàn này những con người có trái tim lương thiện như Reeve quá thiếu trong khi đám lòng lang dạ thú như Heidegger, Scarlet, Palmer hay Hojo lại chiếm số lượng áp đảo nên sự phản đối của ông ta không có tác dụng gì cả. Trở lại Wall Market, Cloud cùng hai cô gái đã tỉnh dậy sau cú rơi quá mạng từ sàn nhà của lão Don xuống đường cống bên dưới nhưng ngay lập tức họ liền bị nắn gân bởi trùm khu đường cống, con quái vật Abzu siêu to khổng lồ. Lại là một trận đánh nhưng không quá vất vả bởi lúc này Abzu còn chưa quyết định chơi khô máu với đám Cloud nên sau khi bị đánh ngã nó nhanh chóng bỏ chạy đồng thời ủi thủng tường mở đường cho nhóm thoát ra ngoài.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Trong lúc bàn bạc xem nên đi đâu thì bắt đầu có bất đồng về ý kiến. Tifa không tin Shinra dám xóa sổ cả một Sector, giết chết ngần ấy người chỉ để tóm các thành viên của Avalanche. Trong khi đó Cloud lại bán tín bán nghi bởi Don Corneo không có lý do gì phải bịa ra câu chuyện đó. Nhưng cuối cùng Aerith đã thuyết phục cả hai rằng không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, thôi thì cứ về Sector 7 xem sao. Không việc gì là tốt nhất nhỡ có việc thì ít ra cũng còn phụ được một tay. Khu vực đường cống thoát nước bên dưới Wall Market là một công trình xây dựng thật sự phức tạp với những hành lang bất tận cùng các ngã rẽ đan xen như mê cùng. Dĩ nhiên để gia tăng thêm hương vị cho cuộc sống bọn quái vật cũng xuất hiện nhung nhúc dưới này khiến quá trình đào thoát của Cloud và hai cô gái càng thêm phức tạp. Thực ra việc tốn thời gian dưới này cũng không tệ lắm khi mà Tifa cùng Aerith lại có cơ hội để làm thân cùng nhau.

Chưa gì hai thím đã bàn về thú vui kinh điển của hội chị em là rủ nhau đi mua sắm, thậm chí còn tính đến việc cho Cloud đi theo để làm cửu vạn. Theo lời của cô gái bán hoa thì “He’ll be our pack chocobo”, thành thật chia buồn cùng đồng chí Cloud. Hai chị em vẫn còn đang say sưa vừa di chuyển vừa bàn luận về vụ sau này sẽ đi mua sắm ở đâu trước thì bất ngờ chiếc cầu đổ sập xuống vì quá cũ kỹ. Với thân phận của một nam nhơn chân chính dĩ nhiên Cloud ngay lập tức phi thân lên để làm anh hùng nhưng thật khốn nạn khi cuối cùng anh hùng lại té giếng lại còn để hai mỹ nhân phải ra tay cứu giúp. Thật nhục nhã cho gã SOLDIER! Sau một thời gian mò mẫm cuối cùng bọn họ cũng đến được lối ra nhưng lúc này nhóm lại bị một đám Sahagin rất đông bao vây. Lần này này Cloud đã có dịp chứng tỏ sự hữu dụng của mình khi tả xung hữu đột đánh bay bọn quái vật để hai cô nương kia an toàn thoát thân trước.

Chapter 11: Haunted

Các lực lượng quân sự của Shinra đang được huy động để thực hiện chiến dịch xóa sổ Sector 7 đồng thời tiêu diệt nhóm Avalanche thế nhưng không phải thành viên nào của họ cũng tán thành kế hoạch này. Tương tự Reeve Tuesti, gã tóc đỏ Reno của Turk cũng cho rằng đây là một hành vi điên rồ, Rude rõ ràng có ý nghĩ như Reno nhưng bản chất người lính phải phục tùng tuyệt đối mệnh lệnh của chỉ huy không cho tay đầu trọc lựa chọn nào khác. Khi nhóm Cloud rời khỏi hệ thống thoát nước họ đã thấy hàng loạt chiếc trực thăng của Shinra điều quân về hướng Sector 7, điều này trực tiếp khiến hy vọng mong manh của Tifa tan vỡ nhưng Aerith nói ít nhất họ cũng sẽ đến kịp để giúp đỡ. Nhưng để trở về khu ổ chuột trước hết nhóm phải băng qua một khu vực hoang vắng chứa đầy những toa tàu cũ bị hư hỏng. Tifa cho biết cư dân trong khu vực cũng hiếm khi bén mảng đến nghĩa địa tàu hỏa vì có nhiều lời đồn đại ma quái về nơi này.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Quả nhiên không có lửa làm sao có khói, trong lúc băng qua một toa tàu cũ đột nhiên những dòng chữ lóa sáng hiện ra trên tường giống như mời gọi Cloud cùng nhóm bạn tiến sâu hơn vào khu vực này để khám phá bí ẩn vậy. Cũng từ lúc này người ta mới biết thêm được một vài chuyện xung quanh tính cách của Tifa và Aerith ví dụ như hai thím rất hung dữ khi đánh nhau nhưng như bao cô gái khác, họ đều sợ ma. Hay bình thường dù tỏ vẻ phóng khoáng nhưng Tifa thật sự cũng biết ghen khi thấy cô gái bán hoa cứ xà nẹo bên cạnh Cloud. Đi theo những dòng chữ chỉ dẫn phát sáng trên tường họ bước vào khu công xưởng bỏ hoang và phát hiện hóa ra có ma thật. Đó dường như là linh hồn của những đứa trẻ không thể siêu thoát và biến thành các bóng ma lảng vảng trong nghĩa địa tàu hỏa. Đám này không quá nguy hiểm nhưng sau trận chiến đường đi lại bị phong tỏa khiến họ phải tìm lối khác.

Tại phòng điều khiển trung tâm, khi gạt công tắc kích hoạt nguồn điện Cloud và hai cô gái chạm trán một thực thể vô cùng kinh dị tên Ghoul, thứ được tạo thành khi các linh hồn còn nhiều chấp niệm tụ hợp lại. Cloud phải hạ gục nó để tìm lối đi tiếp, lúc băng qua những toa xe còn hoạt động, khi điều khiển chúng di chuyển để mở đường Cloud vô tình nghe được cuộc điện đàm qua sóng vô tuyến giữa các thành viên của Turk. Theo đó để phá hủy hoàn toàn Sector 7, họ cần kích hoạt mã tự hủy để cột trụ chống đỡ khu vực này phát nổ. Việc của Reno và Rude là điều khiển trực thăng đến đó còn mã kích hoạt chương trình tự hủy sẽ được thủ lĩnh Tseng gửi đến sau. Việc đã gấp lắm rồi nhưng lúc đến sát biên giới của khu ổ chuột. Aerith lại bị đám cô hồn khi nãy bắt đi mất. Lần này bọn chúng có vẻ khó chơi khi vây quanh ám ảnh cô gái bán hoa khiến Aerith dù không muốn vẫn bị ép phải nhìn lại những ký ức thống khổ của bản thân còn thơ ấu.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Bị tra tấn tinh thần liên tục, đầu óc Aerith sắp sửa sụp đổ đến nơi và bị con quái vật to lớn Eligor làm thịt thì lúc này Cloud và Tifa đã kịp thời đến giải cứu. Đánh bại Eligor không phải là chuyện đơn giản vì con quỷ thần chết cưỡi xe ngựa này vừa nhanh vừa mạnh nhưng dù sao vẫn phải hạ gục nó để giải cứu những linh hồn tội nghiệp đang bị giam cầm. Sau khi bị đánh bại, Eligor sẽ giải phóng những linh hồn bị nó giam cầm bấy lâu nay, cuối cùng đám nhóc đã được tự do và chúng sẽ dần tan biến vào dòng Lifestream xung quanh Planet. Rốt cục Cloud cùng hai cô gái cũng tới được lối vào của khu ổ chuột nhưng nó đang bị các lực lượng quân sự của Shinra tấn công dữ dội, mọi chuyện có vẻ không ổn rồi.

Chapter 12: Fight for Survival

Phe Avalanche chống trả quyết liệt trước cuộc đổ bộ của tập đoàn Shinra nhưng rõ ràng sở trường của họ là đánh du kích lén lút chứ không phải những trận chiến chính quy có tầm vóc lớn. Dù chiến đấu rất anh dũng nhưng từng người một cứ thế ngã xuống trước lực lượng áp đảo cùng vũ khí tối tân của đám Public Security. Cloud cùng hai cô bạn muốn đến khu vực cột trụ tại trung tâm để xem tình hình nhưng họ lại tái ngộ với đám bóng ma Enigmatic Spectre, lần này chúng không giúp như lúc ở nhà thờ Sector 5 mà ngăn cản không cho nhóm tiến tới. Bọn này gần như không thể bị đánh bại vì cứ hạ một con sẽ có con khác tiến lên thế chỗ, khi cầm chân họ đã đủ lâu đám bóng ma lại đột ngột rời đi như chưa hề có cuộc chia ly. Mục đích của Enigmatic Spectre đến giờ có lẽ quá rõ ràng, các thực thể này sẽ ra tay can thiệp để đảm bảo mọi sự việc sẽ phải diễn ra đúng như nó phải thế.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Mãi cũng gặp người quen, tại lối vào Cloud gặp thanh niên Wedge rơi từ trên cao xuống nhưng may mắn chỉ bị thương nặng chứ không chết. Vì anh bạn to béo bị thương khá năng nên gã cựu SOLDIER quyết định để Aerith cùng Tifa ở lại chăm sóc trong khi hắn sẽ một thân một mình leo lên đỉnh cao nhất để ngăn cản cuộc chiến này. Trên đường đi anh ta gặp Biggs đang trọng thương hấp hối trong khi bao vây xung quanh thành viên Avalanche là những bóng ma Enigmatic Spectre. Lần này không có xung đột bởi chúng chỉ cản trở một chút rồi vội vã biến đi ngay, có thể vì cảm thấy Biggs đã không còn bao nhiêu thời gian nữa chăng? Trước khi chết Biggs còn ráng xin Cloud hãy hứa rằng sẽ bảo vệ mọi người giúp anh ta rồi mới yên tâm ra đi. Lên thêm vài tầng lầu sẽ gặp Rude và Reno đang ngồi trên trực thăng kêu gọi các thành viên Avalanche đầu hàng, kẻ thù cũ gặp nhau hết sức đỏ mắt nên Reno nhanh chóng hỏi thăm sức khỏe Cloud bằng loạt đạt từ cây 6 nòng.

Ở khu vực dưới đất, Tifa lo lắng cho Cloud nên quyết định không ngồi chờ nữa, trước khi đi cô nhờ Aerith hãy đến quán bar 7th Heaven để bảo đảm sự an toàn cho cô bé Marlene. Do Wedge bận giúp đỡ người dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm nên cô gái bán hoa sẽ một thân một mình tìm đường đến chỗ Marlene. Khi di chuyển đến quán bar Aerith đã bị vụ nổ từ chiếc trực thăng hất văng, càng bết bát hơn khi tay thủ lĩnh Tseng của tổ chức Turk đã nhìn thấy cô ấy từ trên trực thăng. Tại quán Aerith gặp được bé Marlene đang ẩn trốn dưới gầm bàn vì sợ hãi nhưng với những công năng đặc dị của mình, cô gái bán hoa đã nhanh chóng an ủi được bé, thậm chí còn cho con nhóc xem điều gì đó trong tâm trí khiến nó hết sức ngạc nhiên. Lúc này Tseng đã dẫn lính bao vây xung quanh quán rượu, không còn đường thoát thân đồng thời phải bảo đảm an toàn cho Marlene nên cô đành phải thỏa hiệp chấp nhận để bọn Shinra dẫn đi. Trở lại cột trụ chống đỡ Sector 7, Cloud đang bị Reno canh me hết sức gắt gao nhưng nhờ Tifa đến kịp lúc nên hắn đã thoát được.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Về phần Jessie thì đang vô cùng hào hứng khi liên tục dùng bom khiến đám lính Shinra thất điên bát đảo. Cô ta đang hoàn toàn chiếm ưu thế khi đứng tại điểm cao để ném bom xuống bọn chúng, có điều các hồn ma Enigmatic Spectre đang đứng bên ngoài quan sát Jess rất cẩn thận, chúng đang có dự tính gì đó rất mờ ám. Mãi cho đến khi Cloud và Tifa tiến đến khu vực mà Jessie đang cố thủ trong cảnh trước, họ thấy cảnh tượng đau lòng khi cô gái đánh bom đã bị đè gần ngắc ngoải dưới đống gạch vụn. Tương tự trường hợp của Biggs, vẫn là đám Enigmatic Spectre đứng bao vây phía trước Jess. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, cô ta và Cloud vẫn không quên thủ tục thả thính tung tóe khiến mọi tên FA đều cảm thấy quan ngại. Theo lời Jessie vụ nổ khiến trần nhà sập xuống đè cô hóa ra lại là hậu quả của những quả bom do Jess chế tạo, điều đó thật mỉa mai. Cô gái đánh bom cũng không có gì nuối tiếc trước khi ra đi, Jess chỉ tiếc mình không thể hoàn thành cuộc hẹn hò với Cloud hay nấu cho anh một bữa ăn nên đành nợ anh ta một chầu pizza vậy.

Để lại cơ thể dần lạnh giá của Jess, Cloud cùng Tifa bước lên tầng cao nhất để nhận ra Barret đã trở thành nạn nhân mới cho trò úp sọt của Reno. Theo nhiệm vụ mà Shinra giao cho Turk, đám này phải nhập mã kích hoạt chế độ tự hủy của cột trụ nên cuối cùng dù rất luyến tiếc khẩu 6 nòng thì Reno vẫn phải rời khỏi trực thăng để xuống solo cùng Cloud và hai thành viên Avalanche. Sau khi cả Rude và Reno đều bị đánh bại, đám Enigmatic Spectre bất ngờ xuất hiện ngăn cản Barret tạo điều kiện thuận lợi cho Rude chạy đến nhập mã tự hủy tại trung tâm điều khiển. Đến lúc này đã quá rõ lũ Enigmatic Spectre sẽ trực tiếp can thiệp vào những việc mà chúng muốn nó diễn ra bao gồm cái chết của Biggs, Jessie hay giờ đây là kế hoạch phá hủy Sector 7 của Shinra. Khi họ đang vô cùng tuyệt vọng thì Tseng lại xuất hiện trên màn hình để thông báo Turk đã bắt đi Aerith, tin tốt duy nhất trong ngày chính là việc cô bé Marlene đã được gửi đến nơi an toàn.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.5: Ngày Sector 7 bị Shinra hủy diệt

Trước khi nơi này phát nổ kéo theo sự sụp đổ của mọi thứ xung quanh, Barret đã tìm được một chiếc thang dây ròng rọc để thoát khỏi khu vực này. Cả ba người kịp thời rời khỏi nguy hiểm nhưng mọi thứ đã quá muộn màng với Sector 7 bởi nó sẽ bị chôn vùi trong vụ nổ kinh hoàng sau khi cột trụ chống đỡ tự hủy. Trước hình ảnh khủng khiếp như ngày tận thế ấy, gã chủ tịch của tập đoàn Shinra chỉ nhếch mép cười khẩy như thể đó chỉ là việc cỏn con trong khi tên mèo Cait Sith khụy gối gục ngã và tự trách bản thân.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận