Cốt truyện Final Fantasy VII Remake – P.3: Đã đến lúc Shinra muốn ngả bài

Khác với vụ đột nhập lò số 1 đầy thoải mái do Shinra cố tình mắt nhắm mắt mở cho qua, lần này Avalanche cùng Cloud gắp đủ loại phiền phức khác nhau.

Chapter 6: Light the Way

Sau khi đi thang máy xuống phía dưới, cả nhóm phát hiện nơi đây cứ như một mê cung với các Section E, F, G, H giao thoa nhau chằng chịt của Sector 4. Barret thì không giúp được gì khi suốt ngày cứ lải nhải về những kế hoạch thiếu thực tế của ông ta còn bọn quái vật thì chui rúc ở mọi xó xỉnh tối tăm chực chờ nạn nhân của chúng lạc đường. Sau khi đảo vài vòng, quan sát bản đồ tổng thế của khu vực, nhóm kết luận rằng muốn đến được lò phản ứng Mako số 5 cần phải băng qua Section H nhưng muốn thông quan cần tìm được chiếc thang máy vận chuyển vì không có đường đi trực tiếp nào để đi qua khu vực này. Lại chạy lòng vòng thêm 2000 năm cùng với nhiều vụ đụng độ dọc đường khi họ bị bọn quái vật hỏi thăm sức khỏe. Không phụ công lần mò tìm kiếm, Cloud đã phát hiện được bảng điều khiển thang máy trung tâm để tiến vào. Đáng tiếc nguồn năng lượng hiện tại không đủ để nó vận hành vì Shinra ưu tiên năng lượng cho việc thắp sáng nên Barret và Tifa đề nghị cắt hết năng lượng của những chiếc đèn mặt trời siêu to khổng lồ để chạy thang máy.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.3 Đã đến lúc Shinra muốn ngả bài

Tất nhiên khi những nguồn ánh sáng cố định cùng biến mất, trừ khi Shinra là bọn thiểu năng nếu không chúng sẽ nhanh chóng phát hiện khu vực tối thui này và đưa thêm càng nhiều lính đến dò xét. Quả nhiên khi chiếc đèn mặt trời đầu tiên bị cắt năng năng lượng, ngay lập tức hệ thống phòng vệ trong khu vực đã được tái kích hoạt, từ lúc này bọn họ sẽ phải cẩn thận hơn vì những ụ súng máy tự động sẽ tiêu diệt bất cứ kẻ nào tiến vào tầm tấn công của chúng. Lúc cả nhóm đến đường ống dẫn thông tới được lò phản ứng Mako số 5, Cloud suýt nữa thì lấy mất đầu của Biggs vì phát hiện gã rình rập sau bức tường. Biggs cho biết khu vực phía trên đang náo loạn thành một đoàn khi nghe tin những gã khủng bố Avalanche (nhóm Cloud) nhảy tàu đào thoát sự truy đuổi của Shinra, còn khu vực xung quanh lò phản ứng ngược lại trở nên vô cùng yên tĩnh. Trước khi chuồn khỏi đây, Biggs đã cung cấp cho các thành viên trong nhóm những khẩu grappling gun (súng đu dây) để sử dụng khi cần thiết.

Chapter 7: A Trap is Sprung

Đã đến lúc vở kịch được hạ màn, khi Cloud cùng các thành viên của Avalanche đến được trung tâm lò phản ứng và chuẩn bị đặt bom, gã chủ tịch của Shinra cùng tay đội trưởng Heidegger cũng đang gấp rút chuẩn bị những thứ cần thiết để “chào đón” bọn họ. Tuy nhiên trước đó người ta lại thấy Cloud bắt đầu cơn nhức đầu cùng những hình ảnh khó hiểu (với người chơi mới) như cảnh Tifa mặc bộ đồ cao bồi gào khóc thảm thiết bên xác cha mình. Cô gái nhỏ còn gào lên rằng mình căm ghét Sephiroth, SOLDIER, Mako và Shinra sau đó còn xách thanh katana khổng lồ để đi tìm ai đó quyết đấu. Trở lại hình ảnh hiện tại, sau khi đặt quả bom do Jessie chế tạo vào lò phản ứng, nhóm muốn rút lui nhưng đã bị đám drone cùng công nghệ hình chiếu hologram chặn lại. Giờ đây bọn họ biết đã bị đám Shinra theo dõi từ lâu, thậm chí tập đoàn này còn có thừa thời gian cắt ghép CCTV để biên tập thành một bản tin thời sự ngắn.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.2: Avalanche và lò phản ứng Mako No.5
Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.2: Avalanche và lò phản ứng Mako No.5
Nhận lời giúp Jessie, Cloud có mặt tại tại ga của Sector 7 nhưng có chút rắc rối khi Shinra thay đổi lịch trình hoạt động của xe lửa.

Từ phản ứng của những người dân sinh sống xung quanh khu vực lò phản ứng số 5, có thể thấy mục đích của tập đoàn ma quỷ này đã đạt được khi các chiến sĩ Avalanche đấu tranh vì môi trường bị người dân xem như bọn ác quỷ khủng bố thích tạo không khí hoảng loạn bằng cách đánh bom khắp nơi. Chưa hết cay đắng vì lý tưởng cao thượng bị chà đạp, Barret và Tifa còn hoảng hồn vì sự xuất hiện của The Airbuster, một cỗ máy chiến đấu cực kỳ khủng bố nổi danh vì sức phá hoại của nó. Đám đệ của Heidegger quả nhiên không làm người ta thất vọng khi tiếp tục làm hố chỉ huy của mình, khi hắn đang thao thao bất tuyệt về cỗ máy thì bị bọn chúng tổ trác rằng The Airbuster mới chỉ lắp ráp được 60% thôi. Trong quá trình di chuyển lên những tầng phía trên để tìm đường thoát ra ngoài cả nhóm phát hiện dây chuyền lắp ráp chưa hoàn chỉnh của The Airbuster nên tiện tay phá hoại luôn.

Khi thoát ra khu vực ngoài, lần này nhóm Cloud được tiếp chuyện với chủ tịch của Shinra, tất nhiên vẫn là thông qua công nghệ hình chiếu hologram thôi. Tay chủ tịch đã tiết lộ cho Tifa và Barret biết lý do vì sao màu mắt của Cloud lại trông khá lỳ lạ như vậy. Hóa ra các chiến sĩ của SOLDIER đều được cường hóa tế bào thông qua việc tiêm chiết xuất Mako vào cơ thể. Việc cường hóa này đem lại cho họ sức mạnh khủng khiếp mà binh lính phổ thông khó lòng đạt đến nếu chỉ thông qua huấn luyện bình thường. Tất nhiên cái giá phải trả là màu tròng mắt trở nên bất thường cũng như tuổi thọ của những thành viên trong đội SOLDIER thường không cao, hậu quả của việc cưỡng ép tế bào gia tốc phát triển. Sau giai đoạn thăng hoa của cơ thể khi sức mạnh lẫn tốc độ được đề cao, các tế bào bắt đầu quá trình suy thoái nhanh chóng và những SOLDIER luôn có kết cục tương tự nhau. Tifa cảm thấy vô cùng bất ngờ khi Cloud chưa từng đề cập chuyện này với cô ấy.

Cốt truyện Final Fantasy VII Remake - P.3 Đã đến lúc Shinra muốn ngả bài

Lúc này Barret cắt đứt câu chuyện về SOLDIER của chủ tịch Shinra khi bắt đầu bật chế độ giảng giải đạo lý vì môi trường nhưng gã trọc phú chỉ cười khẩy rồi phản bác rằng mọi cư dân sống tại Midgar không ít thì nhiều đều biết việc chiết xuất Mako từ dòng Lifestream là hành vi gây hại nghiêm trọng cho hệ sinh thái. Nhưng rồi thì sao, họ đều giả câm giả điếc hay vờ như việc đó không liên quan gì đến mình rồi vẫn tiếp tục sử dụng tiện ích từ những nguồn năng lượng mà Shinra mang lại thông qua các lò phản ứng. Giữa lợi ích cá nhân nhân và lý tưởng bảo vệ môi trường, rõ ràng những cư dân Midgar đã có sự lựa chọn đánh đổi, còn việc việc làm của Avalanche trông có vẻ cao đẹp nhưng thực chất vô cùng ấu trĩ bởi ngay cả phần ngọn còn không giải quyết nổi thì nói chi đến gốc rễ. Không rõ tay chủ tịch còn đang ẩn giấu âm mưu gì nhưng khi kết thúc cuộc nói chuyện hắn bất ngờ nói Alavanche có liên minh với Wutai cũng như cám ơn họ vì đã kích động dân chúng giúp Shinra.

Màn hình trở lại với Heidegger và cảnh những quả bom mà nhóm Cloud đặt để phá hoại The Airbuster đang bị bọn drone vô hiệu hóa. Thậm chí đến quả bom mà bọn họ đặt trong lò phản ứng Mako số 5 cũng bị đám Shinra tước mất quyền điều khiển. Lúc này The Airbuster cũng được trực thăng vận chuyển đến chỗ nhóm Cloud và một trận chiến vô cùng mệt mỏi sắp sửa diễn ra. Lúc bị đánh bại, The Airbuster liền phát nổ khiến phần giữa của cây cầu sắt bị đổ sụp làm Cloud bị mắc kẹt tại đó. Dưới hỏa lực quá rát của đám drone bao vây xung quanh thanh niên đầu nhọn chỉ còn kịp dặn Barret hãy mang Tifa đến nơi an toàn sau đó buông tay để bản thân của mình rơi xuống phía dưới. Nhờ có khẩu súng bắn dây mà lúc trước Biggs đưa cho để hãm tốc độ “hạ cánh” nhưng cuối cùng sợi dây vẫn đứt vì không chịu nổi trọng lượng rơi, Cloud dần chìm vào cơn hôn mê trước khi bị bóng tối vô tận nuốt chửng.

(Còn tiếp)

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận