Cốt truyện Fatal Frame V – P.1: Thiếu nữ vùng nước đen

Là phần cuối cùng của seri, cốt truyện Fatal Frame V vẫn tiếp tục là một cuộc hành trình tâm linh nhưng lần này thì có một chút “lãng mạn” hơn.

Cốt truyện Fatal Frame V lấy bối cảnh và tuyến nhân vật liên quan trực tiếp tới phần một, khi một trong số các nhân vật chính Miu Hinasaki là con gái của Miku Hinasaki từ phần một. Game bắt đầu với lời giới thiệu về núi Hikami, một nơi bí ẩn mà con người tiến vào sẽ bị lạc lối và biến mất trong màn sương. Vì một lý do nào đó mà nhân vật chính Miu Hinasaki xuất hiện tại chỗ này, trong tình trạng bị bất tỉnh và đang nằm trong một căn nhà sũng nước.

Cốt truyện Fatal Frame 4: Hòn đảo ảo mộng và ánh trăng chết chóc
Cốt truyện Fatal Frame 4: Hòn đảo ảo mộng và ánh trăng chết chóc
Là một trong những game có cốt truyện xoắn não nhất trong cả seri, cốt truyện Fatal Frame 4 đưa người chơi vào góc nhìn nhiều nhân vật khác nhau.

Miu tỉnh lại và cảm nhận cơn lạnh buốt khi bị ngâm nước quá lâu, toàn thân ướt sũng và cô thấy mình đang ở một cái vũng lớn bên dưới một căn nhà bí ẩn, không biết tại sao mình lại xuất hiện và đây là chỗ nào. Miu nhanh chóng nhận ra mình bị bao quanh bởi rất nhiều xác chết của các phụ nữ trẻ trong trang phục tư tế, điều kinh hoàng hơn là các xác chết này đột nhiên “sống” lại và nổi lên từ đáy hồ.

Nhân vật chính Miu Hinasaki

Miu sợ hãi tìm cách chạy trốn khỏi các hồn ma này, cô lách qua chúng và chạy tới cánh cửa trước mặt vừa vặn trước khi bị tóm, nhưng các hồn ma vẫn lách xuyên qua cửa và truy đuổi con mồi. Miu cuống cuồng chạy tới cánh cửa màu đen trước mặt nhưng trước khi kịp chạm vào thì nó đã đóng sập lại, ngay lúc đó cô đột nhiên thấy được rất nhiều ảo ảnh kì lạ với rất nhiều hình thù kì dị, chúng cho thấy một thứ gì đó có liên quan tới những hồn ma nữ lúc nãy và hình ảnh dòng nước đen trào ra từ một chiếc hộp bí ẩn.

Miu quay đầu chạy vào một hành lang gần đó, nhưng nhận ra dòng nước đen lúc nãy không biết từ chỗ nào đã chảy ra tràn đầy cả hành lang lên tới quá chân, đi kèm theo đó là những ảo ảnh ma ám chắn đường. Không còn cách nào khác Miu lại phải tiếp tục chạy trốn và lần này cánh cửa đen lúc nãy đột nhiên mở ra, ngay khi cô vừa bước vào thì nó đóng sập lại ngăn cản các hồn ma phía sau.

Ở chính giữa căn phòng này chính là chiếc hộp đen mà Miu vừa thấy lúc nãy, những dòng nước ma quái tiếp tục chảy ra và một hồn ma nữ từ từ trồi lên từ đó. Lúc này Miu mới nhận ra dòng nước này đã quấn chặt lấy cơ thể của mình, khiến cô không thể di chuyển hay bỏ chạy được, Miu bất lực và kinh hoàng nhìn hồn ma trước mặt tiến lại gần vồ lấy mình, khung cảnh chuyển đen và chúng ta không còn biết được số phận của Miu nữa.

Hồn ma xuất hiện từ chiếc hộp đen

Game chuyển sang cảnh khác và nói về những truyền thuyết của núi Hikami, với việc những người dân sống tại đây có một năng lực truyền đời gọi là “đọc bóng” (shadow reading), nó giúp cho người sở hữu khả năng tìm ra dấu vết từ đồ vật hoặc tàn tích những kẻ xấu số bị mất tích vì những lý do bí ẩn. Một những người hiếm hoi có khả năng đọc bóng là Hisoka Kurosawa, cô ta cùng với trợ lý của mình là Yuri Kozukata đi tới nhà trọ bỏ hoang trên núi Hikami để làm một nhiệm vụ bí ẩn. Hisaoka nhận ra Yuri cũng dần dần phát triển sức mạnh đọc bóng, nên đã dẫn cô bé này theo để hỗ trợ mình.

Hisoka và Yuri đứng trước căn nhà trọ bỏ hoang, Hisoka sau đó đưa lại cho Yuri chiếc máy ảnh kì bí có thể phát hiện những thứ mà mắt thường không thấy được (Camera Obscura) và để cho cô bắt đầu thực hiện công việc đầu tiên. Hisoka nói rằng núi Hikami từng là một nơi linh thiêng, nhung theo thời gian nó đã từ từ trở nên đáng sợ cho tới khi chỉ còn những kẻ muốn tự tử là tìm đến đây để chết mà không ai biết, sau đó Hisoka đưa cho Yuri bức ảnh về một thứ nhìn giống như nghi thức mai táng, nói rằng đây sẽ là manh mối cho công việc lần này của họ.

Bức ảnh manh mối của Hisoka

Công việc lần này được một người có tên là Ren nhờ vả, có vẻ như Ren muốn Hisoka tìm hiểu về bức ảnh vừa nói, nó giống như một dạng nghi lễ để tiễn đưa người chết. Khi Yuri bước vào và đưa chiếc Camera Obscura lên quan sát thì đã thấy nhà trọ nó có rất nhiều hồn ma còn vất vưởng, bước vào sâu bên trong Yuri tiếp tục thấy các ảo ảnh giống như những cái bóng chắn ngang đường mình.

Nhờ vào khả năng đọc bóng của Hisoka nên cả hai bắt đầu đi vào bên trong nhà trọ, theo dấu các hồn ma từ quá khứ, cả hai sau đó tìm được một cuốn album cũ trong căn phòng gần cuối hành lang. Hisoka cầm nó lên rồi xem qua, sau đó cô ta cho rằng đây là thứ mà mình cần tìm và cho rằng công việc tới đây là dừng, cũng như đề nghị cả hai nên trở về trước khi trời tối.

Hai nhân vật chính Yuri (trái) và Hisoka (phải)

Trong lúc chạy theo Hisoka ra ngoài cửa, Yuri bất ngờ bị một hồn ma chặn đường và tấn công, do quá hoảng sợ nên cô chỉ biết giơ chiếc Camera Obscura lên theo bản năng, nhưng vô tình khiến màn chập đóng lại và đuổi hồn ma này đi. Lúc này Yuri mới biết được công dụng của chiếc Camera, cô dùng nó để tiêu diệt hồn ma lúc nãy, trước khi gặp lại Hisoka một cách an toàn.

Màn hình tiếp tục chuyển cảnh, lần này nó cho chúng ta thấy về một thứ giống như nghi lễ, một thiếu niên đang do dự bước lên bục, dùng con dao của mình đâm mạnh vào một cô bé có vẻ như trạc tuổi và đẩy cô ta xuống chiếc hộp mà Miu thấy lúc đầu, bên trong nó vẫn chứa đầy thứ nước đen bí hiểm kia.

Ảo ảnh này kết thúc khi nó chuyển sang một người đàn ông và hóa ra đây chính là giấc mơ của anh ta. Người đàn ông này chính là Ren Hojo (khách hàng của Hisoka), anh ta tỉnh lại vừa kịp lúc cuốn album được gửi tới. Ren hối hả lật giở từng trang và nhận ra cái giấc mơ mà mình thấy hóa ra có thực, khi hình ảnh một cô gái đứng trên thành chiếc hòm đen thực sự xuất hiện trong cuốn album.

Ren Hojo (người đàn ông đeo kính) – khách hàng nhờ vả Hisoka

Vài ngày sau khi Yuri trở về từ căn nhà trọ bỏ hoang, nhưng Hisoka lại biến mất không rõ lý do. Yuri rất lo lắng cho Hisoka nhưng lại không biết tìm kiếm bạn mình từ đâu, trong lúc Yuri đang trông coi cửa tiệm đồ cổ của Hisoka, một cô gái có tên là Fuyuhi Himino xuất hiện, nói rằng Hisoka đã đồng ý giúp đỡ mình tìm kiếm một người bạn mất tích. Do Hisoka không có ở tiệm nên việc Fuyuhi Himino nhờ vả không thể thực hiện được, Yuri càng lo lắng hơn và quyết định đi tìm kiếm xem Hisoka có để lại thư từ gì hay không.

Yuri tìm được một tài liệu nói về các vụ tử tự tại núi Hikami, một phần vì nơi đây từng là một chỗ linh thiêng, một phần khác là về các truyền thuyết dân gian. Có rất nhiều người tới núi Hikami tự tử bảo đã nhìn thấy các trinh nữ nước đen (Maidens of Black Water), các trinh nữ này sẽ dẫn kẻ xấu số đó tới cái chết, những ai bị bọn họ nhìn thấy sẽ vĩnh viễn không thể thoát khỏi núi Hikami. Một truyền thuyết nữa là với những kẻ không thể tự giải thoát theo nghi thức của dân Hikami, thì linh hồn đó sẽ bị giam giữ mãi mãi không thể siêu thoát. Có vẻ chính những điều này càng khiến nơi đây trở nên nổi tiếng, nhất là với những ai đang muốn chấm dứt cuộc đời mình.

Yuri sau đó cũng tìm được lá thư mà Fuyuhi gửi cho Hisoka, theo đó thì Fuyuhi nhờ Hisoka tìm giúp bạn mình là Haruka – ngược được cho là đã “biến mất” tại núi Hikami. Cảnh sát đã không thể lần ra manh mối gì do đó Fuyuhi đã tìm tới Hisoka, cuối cùng thì Yuri cũng quyết định sẽ quay trở lại núi Hikami, vì cho rằng Hisoka đã tới đây để tìm Haruka.

Cửa tiệm đồ cổ của Hisoka

Vào ngay hôm sau Yuri liền quay trở lại núi Hikami, lần này cô đi tới căn nhà trọ bỏ hoang từ phía bên kia băng qua một chiếc cầu nhỏ. Men theo triền núi đi lên phía trên, Yuri tìm thấy rất nhiều dấu vết của Hisoka, cũng như một con suối nhỏ có tên là “suối thanh tẩy”, nó nằm kế bên đền thờ bên ngoài nhà trọ nhưng con đường xuống phía dưới đã bị sạt lở núi không thể đi được. Yuri tiếp tục đi sâu hơn và tìm thấy các tờ giấy note của Fuyuhi, cũng như ảo ảnh của cô ta đang chạy tới ngôi đền phía trong.

Yuri cuối cùng cũng tìm thấy Fuyuhi nhưng lúc này thần trí của cô ta có vẻ không bình thường, luôn miệng nói rằng Haruka đang ở đây và mình phải đi tìm bạn. Khi Yuri chạm vào vai định cản Fuyuhi thì những kí ức quá khứ bất ngờ xuất hiện, có vẻ như Fuyuhi và Haruka ở trong một nhóm bạn 5 người, bọn họ cùng có ý định tử tự cùng nhau bằng cách nắm tay để chết đuối, nhưng không hiểu sao Fuyuhi và Haruka lại sống sót trong khi 3 người còn lại bỏ mạng.

Nhóm bạn trong quá khứ của Fuyuhi và Haruka

Yuri sau đó dẫn Fuyuhi tìm cách chạy ra khỏi khu rừng, trên đường đi cô tìm thấy chiếc vòng cổ của Hisoka, trong kí ức còn sót lại cho thấy Hisoka bị bao vây bởi làn nước đen, tuyệt vọng tìm cách chạy trốn để rồi cuối cùng bị chính ảo ảnh của mình nhấn chìm, những gì còn sót lại trôi xuống dưới hạ nguồn và để cho Yuri tìm thấy.

Cùng lúc này thì Yuri bỗng nghe thấy tiếng hát kì lạ phát ra gần đó, chạy tới nơi thì nhận ra người hát chính là Fuyuhi, cô ta vừa hát vừa cầm một con dao lớn đưa lên cổ và tự cắt cổ chính mình. Khi Yuri nhận ra thì Fuyuhi bỗng đột nhiên biết mất, nhưng hồn ma của cô gái này xuất hiện ngay sau lưng và tấn công Yuri.

Sau khi dùng chiếc máy ảnh tiêu diệt hồn ma Fuyuhi, Yuri đã thấy được kí ức còn lại. Đó là Fuyuhi đã vô tình tìm thấy con dao trong lúc vào rừng, khi vừa cầm lên thì bất ngờ cô ta thấy ảo ảnh của một trinh nữ nước đen đứng gần đó. Trinh nữ này cũng cầm một con dao và đưa lên cắt cổ, hành động này như một lời nguyền ép buộc Fuyuhi phải làm theo. Trong giây phút cuối cùng cố gắng chống cự, Fuyuhi bất ngờ thấy một hình bóng giống như Haruka bạn mình nên lơi tay ra, nhưng không ngờ đó lại chính là hành động đưa bản thân tới chỗ chết và cái ảo ảnh Haruka đó thực ra cũng chỉ là do chính trinh nữ lúc nãy tạo nên.

Fuyuhi gặp một trinh nữ nước đen và bị giết trong rừng

Khi Yuri tỉnh lại từ hồi ức thì phát hiện ra trinh nữ nước đen đó đang đứng ngay bên cạnh mình, cô nhanh chóng dùng chiếc máy ảnh để đẩy lui hồn ma này, trong giây phút cuối cùng trước khi nó tan biết, Yuri kịp tìm thấy kí ức và nhận ra rằng chính trinh nữ này là kẻ đã dụ Fuyuhi tới ngọn núi Hikimi để giết cô ta, giống như cách mà rất nhiều nạn nhân đã phải bỏ mạng tại đây.

Yuri sợ hãi tìm cách quay trở lại đường cũ, khi đi tới suối thanh tẩy thì bất ngờ một cảnh tượng hãi hùng xảy ra. Rất nhiều xác chết của các trinh nữ từ đầu nguồn rơi lả tả xuống suối, điều ghê sợ nhất là tất cả bọn họ đều có dấu hiệu bị giết chết một cách dã man, với khuôn mặt và nhất là đôi mắt bị cắt nát vô cùng khủng khiếp. Yuri kinh hãi không dám đứng lại mà quay đầu bỏ chạy một mạch, giờ đây cô ta phải tìm kiếm Hisoka một mình.

Một trinh nữ nước đen trong cốt truyện Fatal Frame V

Còn tiếp…

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top