Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm

Với những sự kiện bị ảnh hưởng bởi các nhân vật trong quá khứ, cốt truyện Fatal Frame IV trở thành một game vô cùng rối rắm với nhiều góc nhìn khác nhau.

Tiếp nối cốt truyện Fatal Frame IV thì sau khi Choushiro bắt gặp mẹ của Ruka là Sayaka xuất hiện một cách bí ẩn trên đảo, cũng như được nhờ vả về việc tìm kiếm con gái của mình vẫn đang còn mất tích thì Choushiro liền quay trở ngược lại khu nhà bên trên. Ở phía sảnh chính Choushiro nghe được một cuộc điện thoại từ bác sĩ You Haibara, về việc Sakuya cuối cùng cũng tỉnh lại nhưng điều đó chỉ đem lại thảm họa và dẫn tới Day Without Suffering, tất cả mọi người trên đảo đều đã bị Blooming.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Trong cốt truyện Fatal Frame IV có một điều rất lạ lùng là nhiều nhân vật vốn đã chết, nhưng các kí ức còn lại vẫn sống để giúp đỡ người thân của mình.

Điều này cho thấy đúng là người phụ nữ mà Choushiro gặp ở trong quá khứ chính là Sakuya khi vừa tỉnh lại, cô ta mang khuôn mặt vẫn còn đang bị ảnh hưởng bởi nghi lễ thất bại trong quá khứ, vật vờ giữa hai trạng thái sống và chết, lang thang trên đảo rồi lây lan căn bệnh của mình và khiến toàn bộ người dân tại đây chết vì Blooming. Choushiro đi thang máy xuống tầng hầm, vừa kịp lúc thấy được hồn ma của giám đốc Shigeto Haibara khi ông ta đang dẫn một Kanade xuống nơi thực hiện nghi lễ, cả hai lao vào nhau và Choushiro dùng chiếc đèn pin của mình đánh bại Shigeto.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm
Hồn ma giám đốc Shigeto Haibara

Men theo con đường ngầm cũ Choushiro cuối cùng cũng tìm thấy 5 cô bé bị mất tích đang trong trang phục Kanade, anh ta nhào tới ôm Ruka đầu tiên và nói về việc mình được nhờ bởi mẹ Sayaka. Đúng lúc này thì bác sĩ You đột ngột xuất hiện ở phía sau, khi nhìn thấy Choushiro thì anh ta bỏ chạy lên phía trên và cuộc rượt đuổi giữa bọn họ bắt đầu. Choushiro đuổi theo You lên tận sân thượng và trong lúc đang đi tìm kiếm, thì anh ta bất ngờ bị tay bác sĩ này đâm lén trúng bụng.

Trong cơn hấp hối Choushiro đã dùng hết sức còn lại nhào tới đẩy ngã Haibara và cả hai cùng rơi xuống đất, nhưng điều kì lạ là sau đó Choushiro lại thấy mình đứng ở trước cái xác của chính mình, bên cạnh anh ta là Sayaka lại một lần nữa đột ngột xuất hiện. Tới lúc này thì Choushiro mới hiểu ra mọi việc, hóa ra anh ta vốn đã chết vào cái ngày định mệnh trên đảo Rougetsu nhiều năm trước đó, nhưng chấp niệm quá lớn vì việc hoàn thành lời hứa với mẹ của Ruka đã khiến Choushiro trở thành một hồn ma quanh quẩn trên đảo, bị cuốn vào cái vòng xoáy vĩnh cửu đi tìm You và Ruka.

Mẹ của Ruka – Sayaka cũng tương tự, bà ta đã chết từ lâu nhưng linh hồn thì vẫn còn ở lại để giúp đỡ con gái mình và Choushiro, cũng như chỉ cho vị thám tử thấy kết cục của mọi việc trong quá khứ.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm
Choushiro nhận ra mình vốn đã chết giống như Sayaka

Nhân vật chính chuyển sang góc nhìn của Ruka khi cô tiếp tục tìm kiếm quanh căn nhà cũ dấu vết của cha mình, cô tìm thấy một cuộc điện thoại từ chính mẹ mình, về việc Sayaka có để lại cho Ruka một thứ gì đó rất quan trọng đâu đó trên đảo. Từ các ghi chép cũ của gia tộc Yomotsuki, thì Ruka biết rằng các đời tổ tiên của mình đã là những nghệ nhân làm mặt nạ tài năng. Bọn họ sẽ là những người làm ra chiếc mặt nạ Mask of the Lunar Eclipse, thứ kết nối cho nghi lễ Kiraigou (tiền thân của Rougetsu Kagura). Chiếc mặt nạ này kết nối người đeo tới thế giới bên kia, lấy năng lượng từ mặt trăng để giúp các linh hồn được an nghỉ.

Người đeo chiếc mặt nạ Mask of the Lunar Eclipse sẽ nằm giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, sau đó dẫn dắt linh hồn về thế giới bên kia trước khi quay trở lại như cũ, đây có thể chính là lý do khiến cho nghi lễ do Sakuya thực hiện thất bại, vì cô ta không thể giữ mình giữa hai thế giới để hoàn thành nó. Ruka đi sâu vào bên trong nhà và thấy được ảo ảnh mẹ mình đang dạy đàn lúc nhỏ, lần theo các giai điệu cũ cuối cùng Ruka cũng tìm được thứ mà Sayaka nói tới là một tấm gương.

Chiếc gương Sayaka để lại cho con gái

Ruka tìm được bức thư của mẹ mình để lại nói về Gesshou Machine – một cơ quan bí mật sẽ dẫn đến hầm ngầm bên dưới lòng đất, nơi nghi lễ được thực hiện, nhờ vào chiếc gương phản chiếu ánh sáng mặt trăng nên Ruka đã giải được câu đố của chiếc máy này, mở ra con đường cũ mà lúc trước Sakuya từng đi qua trước khi đến nơi thực hiện nghi lễ Rougetsu Kagura.

Ruka đi theo con đường ngầm và cuối cùng cũng đến chỗ thực hiện nghi lễ, cô tìm thấy con búp bê Miya mà Misaki bỏ lại trước đó. Các kí ức một lần nữa hiện lên trong đầu Ruka, cô thấy được cảnh tượng Sakuya đeo chiếc mặt nạ và bắt đầu nhảy múa, đứng đằng xa là bác sĩ You và giám đốc Shigeto đang theo dõi từ đằng xa. Mọi việc đều ổn cho tới khi Sakuya đi tới giữa giếng trời để hứng lấy ánh sáng mặt trăng, lúc này mây đen che mờ đi ánh trăng giống như nguyệt thực và khiến cho cô ta đột ngột trở nên điên loạn, sau đó chiếc mặt nạ vỡ tan tành khiến cho Sakuya cùng tất cả Kanade xung quanh ngất xỉu.

You cùng giám đốc Shigeto không hiểu chuyện gì xảy ra, bọn họ đoán rằng Souya (cha của Ruka) đã làm chiếc mặt nạ không hoàn chỉnh nhưng cũng không chắc đó phải nguyên nhân hay không. Sakuya lúc này đã ở trong trạng thái vật vờ giữa sự sống và cái chết, giám đốc Shigeto cho người đem con gái mình xuống hầm để chăm sóc, về sau thì mọi việc như chúng ta cũng biết Sakuya tỉnh lại và khiến toàn bộ người dân trên đảo chết vì Blooming.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm
Hai cha con Haibara vào đêm cử hành nghi lễ

Ruka quay trở ngược lại lên phía trên nhà, lần theo các ảo ảnh cũ cuối cùng cô cũng đến được căn phòng mà cha của mình Souya thường làm mặt nạ. Hồn ma của Souya xuất hiện và cho tới giờ phút cuối cùng, ông ta vẫn đang đục đẽo chiếc mặt nạ Mask of the Lunar Eclipse tới lúc hoàn hảo, khi Ruka lên tiếng gọi thì Souya quay người trở lại và biến thành một hồn ma hung dữ tấn công con gái mình. Nhờ vào chiếc máy ảnh Ruka cũng đánh bại được Souya, trước khi tan biến thì ông ta nói rằng nguyệt thực sắp sửa bắt đầu, lúc này mặt trăng cũng đã lên cao và các bóng mây từ từ che phủ nó.

Ruka tìm được những ghi chép còn sót lại của cha mình, lý do mà Souya trở nên ám ảnh với chiếc mặt nạ khi được xem những tấm ảnh cũ của nó, ông ta bị thôi thúc muốn tái hiện lại tuyệt phẩm này và đã gần như thành công, nhưng khi nghi lễ thất bại và Sakuya bị bất tỉnh, Souya không hiểu mình đã thất bại ở đâu và cho rằng bản thân đã tạo ra một thảm họa Day Without Suffering tiếp theo. Vào cái ngày mà Sakuya tỉnh giấc và bắt đầu gieo rắc kinh hoàng trên đảo, Souya đã dành thời gian cuối cùng ở bên dưới hang, nơi mà tổ tiên dòng họ Yomotsuki từng trải qua khi cần thanh tịnh tâm hồn, chờ đợi thời khắc cái chết tìm tới mình.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm
Hồn ma của Souya – cha của Ruka

Ruka di chuyển bệ thờ trong phòng của Souya và tìm thấy đường dẫn tới hầm ngầm nơi cha cô nhắc tới, men theo con đường này Ruka cũng thấy được chiếc hang nơi cha mình ngồi chờ số phận, có vẻ cho tới lúc cuối cùng ông ta vẫn tìm cách nghĩ lý do tại sao mọi thứ lại thất bại cũng như chiếc mặt nạ của mình. Một điều quan trọng là Souya cảm thấy nguyên nhân không nằm ở chiếc mặt nạ, nghi lễ thiếu một thứ gì đó để có thể làm dịu đi các linh hồn, giúp cho người thực hiện (Utsuwa) có thể quay trở về thế giới thực, có nghĩa là hai cha con bác sĩ You đã sai trong cách thực hiện nghi lễ.

Sau đó Ruka tìm thấy các ảo ảnh của Sakuya khi đã Blooming đi lang thang từ cái hang này ra bờ biển, sau đó trèo lên ngọn hải đăng gần đó. Tại đây Ruka một lần nữa chạy trán với hồn ma của cha mình, trước khi đánh bại nó lần cuối cùng và Ruka thu được mảnh mặt nạ còn thiếu, ghép thành chiếc Mask of the Lunar Eclipse hoàn chỉnh.

Ruka tìm được manh mối quan trọng nhất đó là truyền thuyết về bài nhạc Tsukimori, đây là âm thanh mà Souya nói tới cũng như thứ mà mẹ cô đã từng dạy trong quá khứ. Bài hát này sẽ được cất lên khi mặt trăng tới đỉnh điểm, ngăn cho Utsuwa không bị Blooming và khiến các linh hồn được dẫn đường. Chính vì hai cha con Haibara không biết rõ về nó (mặc dù You đã cố gắng giải mã bài hát qua các thư tịch cổ), nên Sakuya khi thực hiện nghi lễ tới cao trào mới bị vỡ mặt nạ và trở nên Blooming.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.Cuối: Lời hẹn mười năm
Ngọn hải đăng ngoài bờ biển nơi hồn ma Sakuya đi tới

Đúng lúc này hồn ma của Sakuya xuất hiện và trận đấu cuối cùng diễn ra, trong lúc đẩy lui tạm thời được Sakuya thì Ruka cũng tìm được nhạc phổ đầy đủ của bài nhạc Tsukimori, thứ có thể sẽ giúp làm dịu đi các linh hồn đang giận giữ. Ruka vừa đánh lạc hướng Sakuya vừa chơi bản nhạc này, nó thực sự có hiệu quả khi khiến cho các linh hồn thông qua Sakuya bắt đầu trở về thế giới bên kia, nhưng một bước cuối cùng nữa là phải đeo chiếc mặt nạ Mask of the Lunar Eclipse cho Sakuya, nhưng Ruka đã kiệt sức và không thể làm được nó.

Đúng lúc này thì Choushiro – hay nói chính xác hơn là hồn ma của tay thám tử xuất hiện, anh ta chộp lấy chiếc mặt nạ và đeo cho Sakuya đúng lúc, khiến cho cô ta ổn định trở lại và che đi khuôn mặt. Nghi lễ hoàn tất đúng lúc nguyệt thực, mặt trăng mở ra cánh cổng thông tới thế giới người chết, các linh hồn trào ra từ chiếc mặt nạ và đi qua cánh cổng này để tiến tới siêu thoát, trong đó có cả cha của Ruka – Souya.

Misaki ở phía dưới hang cũng tỉnh lại và thấy Madoka đứng trước mặt mình, cô chạy tới chỗ bạn mình và thấy Madoka mỉm cười trước khi biến mất cùng những linh hồn khác. Ở phần cuối cốt truyện Fatal Frame IV, Ruka chơi lại bản hoàn chỉnh của bài nhạc Tsukimori chứ không phải thứ dở dang lúc đầu, màn hình sau đó chuyển cảnh mặt trăng soi bóng xuống hồ nước bên dưới, kết thúc cốt truyện Fatal Frame IV.

Đoạn kết cốt truyện Fatal Frame IV

[box background=”peach” border=”white”]Và đó là toàn bộ cốt truyện Fatal Frame IV, mặc dù chơi cái game này thực sự khá nhức não và điên đầu với đủ các loại chuyển góc nhìn khác nhau, nhưng ít nhất là cái kết của nó còn chưa làm một cú xoắn não nữa kiểu tình anh em tái kết hợp, gì chứ một phiên bản yêu đương của You và Sakuya khi còn sống đã đủ mệt rồi, còn nếu thêm cả khi đã chết nữa thì chắc nghỉ luôn quá.[/box]

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
giang
giang
1 năm trước

chà , xem youtobe với đọc xong thấy hoang mang về các mốc thời gian và thực tại của game , 1: tất cả đã chết (từ lúc sakuya thoát ra và giết chết người dân ) và đây là nỗ lực của các hồn ma tự sửa chữa lại vấn đề còn sót lại ; 2: tất cả đều xảy ra ở thực tai ( 5 bé gái thoát , 2 bé chết , 3 bé trưởng thành và quay về đảo ) và câu chuyện diễn ra như game , vậy thì xác chết của makodo và misaki ở đâu khi ruka đi vào chỗ nghi lễ nhỉ , xác chết của những người trên đảo nữa , kể cả đc trôn cất thì ai ai là người chôn họ khi Bloom truyền nhiễm kinh như vậy , và ai đã đưa 3 bé gái đó trở lại đảo .

   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Chân Mệnh Tam Quốc

   Chân Mệnh Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Ys 6 Mobile

   Ys 6 Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-05 Thiếu Niên Anh Hùng

   Thiếu Niên Anh Hùng

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-04 Fairy World: Thần Giới

   Fairy World: Thần Giới

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-04 Paradise: Waifu Dream

   Paradise: Waifu Dream

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-04 Icarus M

   Icarus M

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top