Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn

Trong cốt truyện Fatal Frame IV có một điều rất lạ lùng là nhiều nhân vật vốn đã chết, nhưng các kí ức còn lại vẫn sống để giúp đỡ người thân của mình.

Ở phần trước cốt truyện Fatal Frame IV, sau khi thám tử Choushiro tìm ra bí mật của hai cha con bác sĩ Haibara, anh ta bèn men theo đường cũ trở ra ngoài thì bất ngờ thấy một bóng người lướt qua trước mặt mình. Choushiro đuổi theo cái bóng này thì đi lạc tới căn phòng trưng bày tranh của họa sĩ Yuukou Magaki mà Ruka từng đến lúc trước, khi Choushiro đang quan sát xung quanh thì bất ngờ bị vướng chân vào ảo ảnh của Yuukou, có vẻ như hồn ma của người họa sĩ này vẫn đang cố gắng hoàn thành nốt bức vẽ của mình bằng mọi giá.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.3: Bóng ma quá khứ
Cốt truyện Fatal Frame IV – P.3: Bóng ma quá khứ
Hầu hết các nhân vật trong cốt truyện Fatal Frame IV đều có những khoảng trống trong kí ức, bọn họ không thể nhớ nổi những sự kiện đã từng xảy ra với mình.

Sau khi xử lý xong hồn ma củ Yuukou thì Choushiro mới chú ý lên bức tranh ở phía dưới, anh ta bỗng nhiên cảm thấy có thứ gì đó rất thân thuộc, đặc biệt là những phong cách phía sau. Choushiro bỗng nhiên nhớ lại kí ức cũ, khi bản thân vừa lên đảo để tìm kiếm những cô bé bị bắt cóc, vào cái ngày định mệnh đó dường như đã có một thảm họa kinh hoàng xảy ra, khiến vô số người dân trên đảo bị giết chết, xác nằm la liệt khắp nơi.

Choushiro cũng nhớ lại mình đã từng thấy một bóng người phụ nữ bước từ dưới tầng hầm bệnh viện lên trên mặt đất, dường như cũng mặc một bộ Kimono đỏ và có khuôn mặt mờ nhòe ghê gớm biểu hiện của Blooming. Choushiro cũng không hiểu tại sao bác sĩ Haibara (con) lại quay trở về đảo, khi mà mọi người tại đó đã biến mất hết.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Thảm họa trên đảo Rougetsu trong kí ức của Choushiro

Nhân vật chính sau đó chuyển sang Misaki, cô ta vẫn không thể nhớ được người phụ trong bức ảnh chụp chung với mình là ai, thành ra quyết định đi tìm thêm manh mối. Lúc này thì thang máy đã có thể đi lên được tầng 4, tại đây cô tìm được một cuốn sổ ghi chép của nhân viên, có vẻ như Misaki và người phụ nữ tên Sakuya rất thân với nhau, tới mức Sakuya đã đưa con búp bê của chính mình cho Misaki. Cả hai người này đều có khả năng siêu nhiên rất mạng và nó vô tình khiến cho chứng bệnh Luna Sedata Syndrome của bọn họ nặng hơn, do đó các ghi chép đều chú ý việc không để cho Misaki và Sakuya gặp nhau.

Tại tầng này có một căn phòng bệnh đặc biệt số 412, có vẻ như đây là phòng của Sakuya, theo những ghi chép từ các nhân viên trực thì tình trạng bệnh của Sakuya rất tệ, cô ta liên tục làm ra những con búp bê với hi vọng không tự quên đi chính bản thân mình. Rất nhiều bệnh nhân Luna Sedata Syndrome tìm cách gửi gắm kí ức vào một vật gì đó, để bọn họ có thể qua đó giữ lại một chút bản ngã trước khi quên sạch đi mọi thứ. Nhưng cách này chỉ có thể làm chậm đi chứ không thể giải quyết được hiệu quả mọi việc, đến cả giám đốc Haibara cũng đang bất lực trong việc chữa bệnh.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Phòng 412 của Sakuya

Misaki tìm được đến phòng 412 của Sakuya, tại đây cô nhớ lại mình đã từng đến thêm Sakuya rất nhiền lần trong quá khứ, cũng như chứng kiến cảnh Sakuya lên cơ bệnhh đã phải khổ sở ra sao. Trong lúc tìm kiếm xung quanh thì Misaki tìm được những cuốn nhật kí của Sakuya, chúng có vẻ như đều được viết ra trong lúc mà chủ nhân đang ở tình trạng cuối của bệnh, với những dòng chữ méo mó và không rõ ràng.

Một điều nữa là Misaki lại tìm được một cuốn nhận kí của chính mình, trong đó nói về việc mình không được gặp Sakuya nữa nhưng cô bé không buồn vì đã có Miya, người này giúp cho Misaki ổn định tinh thần cũng như cả hai sẽ mãi mãi ở bên nhau. Phía sau căn phòng của Sakuya có rất nhiều loại búp bê khác nhau, tại đây Misaki kiếm được một ghi chép nữa cho thấy Sakuya thực sự là con gái của giám đốc Shigeto Haibara và em gái của bác sĩ You Haibara, chỉ có một điều lạ là tên của cô bé Ayako cũng xuất hiện.

Khi Misaki đi trở lại phòng chính thì ảo ảnh của cô gái mặc váy đen tiếp tục xuất hiện, lúc này Misaki mới nhớ ra tại sao mình thường xuyên nhìn lên mặt trăng khi còn nhỏ, đó là do các bệnh nhân mắc Luna Sedata Syndrome thời kì cuối, bọn họ sẽ luôn tìm kiếm sự thanh thản bằng cách hướng tới mặt trăng, chính vì điều này mà các bệnh nhân rất hay leo lên nóc nhà và vô tình hoặc cố ý nhảy xuống tự tử – nhằm tránh việc mình sẽ quên đi tất cả mọi thứ quan trọng trong đời.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Hồn ma một bệnh nhân tự sát bằng cách nhảy lầu

Misaki đi xuống khỏi tầng 4 và chạy theo bóng ma của giám đốc Shigeto Haibara tới phòng của ông ta, tại đây cô tìm được cánh cửa bí mật dẫn xuống tầng hầm nơi Shigeto từng thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể của chính bản thân Misaki lúc còn nhỏ. Một ghi chép quan trọng còn sót lại cho biết rằng một tuần sau nghi lễ Kiraigou (Rougetsu Kagura) mà hai cha con Haibara tiến hành nhằm chữa bệnh cho Sakuya, thì có vẻ như nó đã thất bại khi tình hình của Sakuya ngày càng tệ hơn và có khả năng cô ta sẽ bị Blooming bất kì lúc nào.

Trong khi đó các Kanade – chính là năm cô bé bị bắt cóc thì có vẻ khá ổn định, bản thân Shigeto cũng không biết mình đã sai ở đâu vì có quá nhiều thứ mà ông ta không rõ về nghi lễ. Misaki tiếp tục thấy hình ảnh của cô gái áo đen và nhanh chóng chạy theo, ảo ảnh này dẫn Misaki đi xuống đường hầm bí mật bên dưới bệnh viện, nơi cô thấy bản thân mình lúc nhỏ đang được một người đàn ông có vẻ là bác sĩ You Haibara (vì You phụ trách việc chọn ra 5 Kanade) dẫn đi vào bên trong.

Misaki tìm được một cuốn sách cũ nói về nghi lễ Rougetsu Kagura, trong đó nó có nói về việc nếu một người muốn trở thành Utsuwa – kẻ đó phải thanh tẩy linh hồn và tin vào sự luân hồi, khi trong quá trình thực hiện nghi lễ linh hồn sẽ rời khỏi thể xác, Utsuwa phải tin tưởng rằng linh hồn của mình sẽ quay trở lại sau khi đã tắm dưới ánh trăng, những kẻ không kiên định sẽ bị lạc lối mãi mãi.

Cô gái áo đen chỉ đường cho Misaki

Misaki tiếp tục đi theo ảo ảnh của cô gái áo đen cho tới khi đến nơi cử hành nghi lễ Rougetsu Kagura, tại đây Misaki cuối cùng cũng nhớ lại bác sĩ You đã dẫn mình cùng 4 Kanade khác tới chỗ này, đeo mặt nạ cho từng người một để bắt đầu tiến hành nghi lễ. Utsuwa chính là Sakuya bắt đầu nghi lễ với những điệu nhảy dưới ánh trăng, nhưng có thứ gì đó xảy ra (có thể là do cô ta quá sợ hãi hoặc không kiên định giống như cuốn sách đã chỉ dẫn), nên mặt nạ của Sakuya đã vỡ tan và khiến bản thân cô gái này rơi vào tình trạng bị Blooming.

Đúng lúc này bất ngờ hồn ma của Sakuya xuất hiện và tấn công Misaki, may mắn là nhờ chiếc máy ảnh nên cô đã có thể đẩy lui nó đi. Điều bất ngờ là ảo ảnh của Sakuya sau đó lại biến thành cô gái áo đen lúc nãy, phía dưới chân cô ta là một con búp bê với nhân dạng giống hệt. Tới lúc này thì Misaki đã nhớ lại tất cả, cô gái áo đen chính là “Miya” mà mình đi theo nãy giờ chính là con búp bê này.

Miya đầu tiên là con búp bê của Sakuya, thứ mà cô ta làm ra để không quên đi nhân tính của mình. Về sau khi Misaki trở nên thân thiết với Sakuya và hai người bị tách khỏi nhau, Sakuya đã đưa con búp bê này cho Misaki để khiến nó trở thành vật thế chỗ tương tự với Misaki (cái tên “Miya” là ghép từ hai cụm Sakuya và Misaki). Miya đóng vai trò giống như thứ giúp cho Misaki không quên đi chính bản thân, cũng như cầu nối giữa Sakuya và Misaki.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Nhân dạng thật của Miya

Trong lúc cử hành nghi lễ thì Misaki vẫn cầm theo Miya nhưng sau đó nó đã bị rơi lại dưới tầng hầm, thành ra ảo ảnh của con búp bê này mới xuất hiện liên tục chỉ dẫn cho Misaki tìm ra nơi này. Sau khi biết được chân tướng mọi việc thì Misaki trở nên xúc động khóc rất nhiều, Miya – hay nói đúng hơn là nhân dạng khác của Sakuya tiến tới ôm lấy cô (lúc này Miya đã hóa thành hình dạng của Sakuya). Sau đó Misaki đột ngột ngất xỉu khi trong tay vẫn còn cầm con búp bê, cánh cửa nơi tổ chức nghi lễ từ từ đóng lại và người chơi không thể biết được số phận cô gái này ra sao.

Nhân vật chính chuyển sang Ruka khi cô ta cũng đang đứng dưới đường hầm bí mật dưới lòng bệnh viện, cũng như nhớ lại mình cũng từng được bác sĩ You dẫn xuống đây vào đêm làm nghi lễ. Ruka đi sâu xuống bên dưới thì tìm được các mẩu giấy ghi chép, cũng như các ảo ảnh về Sakuya bị Blooming sau khi nghi lễ thất bại đã lang thang và tấn công những dân làng khác, bất kì ai nhìn thấy mặt cô ta cũng sẽ bị Blooming tương tự. Ruka cũng đụng độ với linh hồn của Sakuya và bị nó đuổi trối chết.

Ruka tìm được đường dẫn lên một khu nhà nằm phía trên đường hầm, nó tách biệt với bệnh viện và giống như một dinh thự cũ đã đổ nát. Trong lúc tìm kiếm xung quanh thì Ruka vô tình thấy được một sân khấu rất giống nơi làm nghi lễ Rougetsu Kagura, chỉ có điều nó nằm ngoài trời ngay trong khuôn viên dinh thự với các chỗ ngồi cho khán giả chứ không phải dưới lòng đất.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Sâu khấu Rougetsu Kagura ngoài trời

Khi Ruka đi lại gần sân khấu này thì cô bất ngờ thấy được các ảo ảnh cũ lúc nghi lễ Rougetsu Kagura được biểu diễn ở đây, với vô số người đúng xung quanh xem. Nó cũng giống như phiên bản ở dưới lòng đất với 5 Kanade và một Utsuwa đứng giữa bắt đầu nhảy múa, nhưng khi lên tới cao trào thì Utsuwa đột ngột ngã xuống bất tỉnh cùng 5 Kanade xung quanh, có vẻ như tất cả bọn họ đều bị Blooming.

Các ảo ảnh trở nên sống động khi những hồn ma này lao tới tấn công Ruka, nhờ có chiếc máy ảnh mà Ruka đã đánh bại toàn bộ. Dòng kí ức tiếp tục quay trở về, Ruka nhớ lại mình đã từng ở trong đoàn người xem nghi lễ tại sân khấu này, nhưng một ai đó đã nắm tay cô kéo đi xuống tít dưới tầng hầm, nơi mà Sakuya lúc đó đã đeo sẵn mặt nạ cùng 4 Kanade đứng chờ để chuẩn bị nghi lễ, Ruka chính là Kanade thứ 5 và là người cuối cùng xuất hiện.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Chiếc mặt nạ Sakuya đeo khi thực hiện nghi lễ

Ruka tiếp tục tìm kiếm quanh dinh thự này và bắt đầu thấy các ảo ảnh của cha mình xuất hiện, cô từ từ nhớ lại cha của mình là Souya Yomotsuki đã từng chìm đắm trong việc làm nên những chiếc mặt nạ tại nơi này, đuổi theo các ảo ảnh đó Ruka cuối cùng cũng tới được nơi mà mình từng sống – nhà của gia tộc Yomotsuki.

Nhân vật chính tiếp tục chuyển lại về thám tử Choushiro khi anh ta vẫn đang đứng ở phòng tranh, nhờ chiếc đèn pin đặc biệt của mình mà Choushiro làm lộ ra phần ảnh phía sau bức tranh, nhưng anh ta vẫn không thể nhớ được đã có chuyện gì xảy ra khi mình gặp người phụ nữ mặc Kimono đỏ này. Choushiro sau đó nhặt được cuốn nhật kí của You Haibara, có vẻ như sau khi nghi lễ thất bại thì Sakuya đã ngủ mê mệt không thể tỉnh lại, bất chấp việc hai cha con họ đã làm đủ mọi loại thí nghiệm khác nhau.

Một điều nữa là dường như Sakuya đang trong trạng thái nửa sống nửa chết, không còn là người thực sự tồn tại trên thế giới nữa, nhưng You vẫn hi vọng một ngày nào đó em gái mình sẽ tỉnh lại. Choushiro tìm được chìa khóa xuống tầng hầm, nơi được cho là đã giam giữ Sakuya sau khi nghi lễ thất bại, nhưng khi đi ngang qua hành lang thì anh ta chạm trán với hồn ma của Kageri Sendou.

Choushiro gặp hồn ma Kageri Sendou

Sau khi đánh bại Kageri Sendou thì Choushiro tìm thấy mẩu giấy ghi chép của cô gái này, nói về một người phụ nữ vô diện đột ngột xuất hiện với khuôn mặt vụn vỡ, bất kì ai nhìn vào cô gái này cũng sẽ chịu chung số phận, có vẻ như sau đó Kageri cũng nhận án tử tương tự và chết do Blooming. Choushiro chạy tới phần sân của bệnh viện và cuối cùng anh ta cũng nhớ lại những gì xảy ra vào ngày hôm đó, khi Sakuya với khuôn mặt bị Blooming đi lên từ dưới tầng hầm và mình đã nhìn thấy cô ta nhưng lại bỏ chạy. Lần này thì với sự giúp sức của chiếc đèn pin đặc biệt thì Choushiro cuối cùng cũng có thể đẩy lui hồn ma này, trước khi tiến xuống tầng bên dưới để giải mã bí mật.

Choushiro đi xuống tầng dưới cùng và thấy một xà lim với chiếc giường từng là nơi giam giữ Sakuya sau khi nghi lễ thất bại, một mẩu ghi chép gần đó cho thấy đã có người từng tính tới việc cắt bỏ khuôn mặt của Sakuya đi để tránh việc cô ta lây lan Blooming nhưng nó đã bị bác bỏ. Trong lúc Choushiro đang tìm kiếm thì bất ngờ mẹ của Ruka là Sayaka xuất hiện, bất chấp sự ngạc nhiên của Choushiro thì bà ta chỉ nói vị thám tử cần phải đưa mảnh mặt nạ trên giường của Sakuya cho Ruka, khi con bé vẫn còn đang bị lạc ở nơi mà anh ta từng tìm thấy những cô bé bị mất tích, sau đó Sayaka cũng biến mất.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.4: Giấc mơ của linh hồn
Sayaka – mẹ của Ruka đột ngột xuất hiện chỉ đường cho Choushiro

[box background=”peach” border=”white”]Như tôi đã từng nói cốt truyện Fatal Frame lúc nào cũng có dính tới mấy vụ tình yêu anh em, phần 4 này cũng không ngoại lệ. Bạn có biết rằng hai anh em ruột You cùng Sakuya khả năng cao đã có con với nhau và đó chính là Ayako, về sau Sakuya cũng từ từ quên mất Ayako cũng như chồng/anh trai của mình vì bệnh, một cái nút thắt khá là khó đỡ nhỉ[/box]

Còn tiếp…

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sangtu
sangtu
1 năm trước

cái wtf gì vậy. ad chốt bài kinh thật

   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-05 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-05 Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-05 Thợ Săn Quỷ

   Thợ Săn Quỷ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Animiya: Epic Battles

   Animiya: Epic Battles

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Kung Fu Legend

   Kung Fu Legend

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top