Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng

Với bối cảnh đặc biệt đặt trên một hòn đảo không người, cốt truyện Fatal Frame IV vẫn sẽ khiến game thủ tò mò và lạnh gáy với các lời nguyền ghê rợn.

Là phần game thứ 4 của seri kinh dị huyền thoại, Fatal Frame IV: Mask of the Lunar Eclipse đáng tiếc là không nhận được sự chú ý nhiều như các chị em của nó, lý do phần lớn là vì việc phát hành phiên bản quốc tế gặp nhiều vấn đề, cũng như game ra mắt trên Nintendo Wii cũng không phải hệ máy phổ biến cho lắm.

Tuy vậy thì cốt truyện Fatal Frame IV vẫn giữ đúng được phong cách của dòng game này, khi tiếp tục đưa người chơi vào các sự kiện tâm linh kì bí với một lời nguyền lạ lùng được đặt tên theo mặt trăng, hơn nữa nó còn rẽ nhánh rất nhiều khi có tới 4 nhân vật chính.

Cốt truyện Fatal Frame III – P.1: Hình xăm người chết và giấc mơ vĩnh hằng
Cốt truyện Fatal Frame III – P.1: Hình xăm người chết và giấc mơ vĩnh hằng
Cốt truyện Fatal Frame III kể về một lời nguyền kì lạ, nó khiến cho kẻ bị nhiễm rơi vào giấc ngủ vĩnh hằng với mong muốn gặp lại người mình yêu.

Cốt truyện Fatal Frame IV bắt đầu bằng khung cảnh hai cô gái Misaki Asou và Madoka Tsukimori đang có mặt tại một căn nhà bỏ hoang trên đảo Rougetsu, nó trông giống như viện bảo tàng hoặc thư viện, hai người bọn họ có vẻ từng sinh sống tại chỗ này nhưng lại không thể nhớ được bất cứ thứ gì. Lý do mà hai cô gái tìm tới khu nhà bỏ hoang này, có vẻ như để tìm kiếm cách giải quyết một tai nạn hoặc lời nguyền gì đó, thứ đã khiến cho những người bạn của họ gặp chuyện chẳng lành và Misaki lo ngại mình sẽ là kẻ tiếp theo.

Nhóm bạn của Misaki và Madoka bao gồm 5 người, bọn họ đã từng bị bắt cóc và sau đó là các sự kiện kì bí xuất hiện, nên mặc dù không muốn thì cả hai vẫn phải tìm kiếm cách giải quyết. Trên đường đi thì Madoka bất ngờ bị một ảo ảnh bao trùm tâm trí, cô ta thấy một cô bé đang bị dẫn đi và bị chụp mặt nạ lên đầu, trước khi xuất hiện trở lại ở nơi trông giống như bàn tế lễ. Khi Madoka tỉnh lại thì nhận ra mình đã bị lạc khỏi Misaki, cô đành phải tự mình đi tiếp trong khu nhà bỏ hoang này.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Hai nhân vật chính Misaki và Madoka

Khi Madoka đi sâu hơn vào bên trong, cô nhìn thấy những cái bóng mờ trông giống như hồn ma mặc trang phục y tá lởn vởn trên các cầu thang. Madoka sau đó bị một con ma đuổi sát rạt sau lưng, khiến cô phải chạy vào căn phòng gần đó để trốn, đây là phòng làm việc của bác sĩ Kunihiko Asou và gần đó là chiếc Camera Obscura (máy ảnh trừ tà). Lúc Madoka vừa thử đưa nó lên tầm mắt thì thấy ngay một con ma đang đứng bên trong phòng, cô hoảng loạn nhấn nút bừa thì nhận ra chiếc máy ảnh này có tác dụng đánh đuổi linh hồn, tạm thời giúp cho Madoka an toàn.

Sau khi đã giải quyết được con ma cản đường mình, Madoka chạy ra chỗ cửa để thoát khỏi phòng thì bất ngờ cánh tay của cô bị thứ gì đó cản lại, hai linh hồn đột ngột xuất hiện ngay kế bên Madoka khiến cho cô không thể sử dụng chiếc máy ảnh kịp, màn hình sau đó tối đen và mọi thứ mờ dần đi. Bối cảnh sau đó chuyển sang một nhân vật mới là Ruka Minazuki, cô gái này cũng là một trong nhóm bạn cùng với Madoka và Misaki, Ruka cũng là nạn nhân bị bắt cóc và mất hết kí ức về thời thư ấu, nhưng mỗi khi cô chơi một giai điệu tiềm thức trên chiếc đàn Piano, thì ảo ảnh về một người phụ nữ đeo mặt nạ đang nhảy múa điên cuồng lại hiện về – giống như báo mộng thứ gì đó.

Sau khi Madoka và Misaki rời đi nhưng không trở về, Ruka đã một mình đi tới hòn đảo Rougetsu để tìm kiếm hai người bạn của mình, bất chấp việc mẹ của cô đã cảnh báo không nên đi lại gần hòn đảo này và có những thứ nên quên đi thì hơn. Tuy vậy Ruka vẫn muốn tìm hiểu xem đã có chuyện gì xảy ra, cũng như các kí ức rời rạc của mình đến từ đâu, cho nên cô đã đi tới đúng căn nhà bỏ hoang mà Madoka cùng Misaki vừa mất tích.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Những linh hồn trong ngôi nhà hoang trên đảo Rougetsu

Ruka tìm được một mẩu ghi chép còn sót lại và biết rằng Madoka đã bị lạc khỏi Misaki, cô lo lắng đi tìm bạn mình thì tình cờ nhặt được chiếc Camera Obscura cùng ghi chép của bác sĩ Kunihiko Asou, theo đó hòn đảo Rougetsu này từng trải qua một thảm họa gì đó rất khủng khiếp nhưng khi ông ta đến thì nó đang được khôi phục lại.

Mục đích của bác sĩ Asou là đến đảo Rougetsu nhằm tìm nguyên liệu cho chiếc máy ảnh, nhưng ông ta không ngờ mình được dân đảo đón tiếp rất nồng nhiệt, về sau vị bác sĩ còn được biết về nghi lễ Kagura cũng như tín ngưỡng tôn thờ mặt trăng.

Đối với người dân Rougetsu thì mặt trăng đóng vai trò như cánh cửa đến thế giới bên kia, với các nghi lễ được cử hành để mang linh hồn người chết quay lại thế giới người sống, nó bao gồm việc một nữ tư tế đeo mặt nạ nhảy múa để tiến hành, bác sĩ Asou cho rằng những chiếc mặt nạ là manh mối quan trong, để giúp mình tìm hiểu hơn về những thứ này. Ruka nhặt lấy chiếc máy ảnh và bước ra khỏi phòng, để rồi ngay lập tức phải dùng nó để đẩy lui một hồn ma y tá ngoài cửa.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Nhân vật chính Ruka Minazuki

Ruka quay trở lại sảnh ăn và tìm thấy một cơ quan với 5 chiếc mặt nạ nhưng thiếu một, lúc này một linh hồn của bé trai đeo mặt nạ đột ngột xuất hiện trước mặt cô rồi biến mất, Ruka liền chạy đuổi theo linh hồn này nhằm tìm thêm manh mối. Trên đường đi Ruka cũng tìm thấy các mảnh giấy viết tay do Madoka để lại, chúng càng lúc càng rời rạc cho thấy tinh thần của Madoka đang bấn loạn, cô ta từ từ quên đi những kí ức còn lại của bản thân, cũng như nói về thứ gì đó khiến khuôn mặt của mình càng lúc càng mờ đi, cho tới khi không còn nhận ra được nữa.

Ruka đuổi theo linh hồn của đứa bé trai lên một căn phòng trên gác, tại đây cô lục được cuốn nhận kí và biết thằng bé giấu chiếc mặt nạ cuối cùng ở phía dưới giường, ngay lúc Ruka vừa chạm vào nó thì linh hồn này đột ngột xuất hiện, nhưng nhờ có chiếc camera nên cô có thể đẩy lui nó dễ dàng.

Trong lúc tìm kiếm thì Ruka cũng đọc được những mẩu báo cũ, nó cho thấy rằng hòn đảo Rougetsu đã tiếp tục xảy ra tai nạn, nó được ghi chép lại bởi một thuyền trưởng tàu cá, theo đó ông ta báo cáo về việc rất nhiều người dân trên đảo đột ngột mất mạng. Điều kì lạ là những người này giống như bị nhiễm một loại bệnh gì đó, khi họ cố gắng dùng tay che khuôn mặt của mình còn cần cổ thì bị vặn vẹo một cách kì lạ. Hoạt động giải cứu sau đó đã tìm thấy một nhóm người còn sống, nhưng về sau thì tất cả trong số này đều chết sạch và đảo Rougetsu trở thành một nơi hoang tàn cho đến ngày nay.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Ruka đụng độ linh hồn khi tìm đường

Nhờ chiếc mặt nạ vừa lấy được mà Ruka có thể mở được cơ quan còn thiếu, cô đi đến một căn phòng giống như thư việc với hàng chồng sách, ở cuối hành lang thì Ruka tìm thấy Madoka đang đứng thu lu trong góc và quay lưng lại với mình. Khi Ruka vừa lên tiếng gọi bạn mình thì Madoka đột ngột quay đầu lại, nhưng điều kinh hoàng là khuôn mặt cô ta trở tên nhòe nhoẹt như có một làn sương mù che phủ, cho thấy cô gái xấu số này đã chết và dính lời nguyền của hòn đảo.

Ngay sau đó Madoka nhào tới tấn công buộc Ruka phải sử dụng chiếc máy ảnh để đẩy lui linh hồn này, mặc dù thoát nạn nhưng Ruka sợ hãi nhận ra cái bóng của mình trong gương cũng thoáng có lớp sương bao phủ hệt như Madoka vậy.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Linh hồn của Madoka

Game tiếp tục chuyển cảnh và lần này là góc nhìn của Misaki ngay khi cô cùng Madoka vừa tới đảo, Misaki nói về việc bọn họ có thể sẽ là những người chết tiếp theo nhưng đột ngột tầm nhìn của Misaki mờ dần, sau đó cô thấy mình đứng trước một tấm gương và khuôn mặt thoáng xuất hiện các với sương bao phủ, chưa kể còn có một cô gái không rõ mặt nói về việc bọn họ phải quay về Rougetsu.

Gần như ngay lập tức sau đó Misaki lại có ảo ảnh khác và thấy cô gái lúc này đang đứng ngay trên cầu thang trong bộ váy đen, kèm theo đó là nhiều hình ảnh kì lạ, khi Misaki tỉnh lại thì nhận ra mình đã lạc mấy Madoka, cũng như chiếc Camera Obscura đột ngột xuất hiện ngay dưới chân. Misaki đi lên tầng hai và tìm thấy một hệ thống liên lạc, đột nhiên lúc đó giọng nói của Madoka vang lên rời rạc trước khi tắt hẳn, Misaki nhận ra nó phát từ phòng 203 nên quyết định đi xem thử ra sao.

Misaki tìm được một danh sách các bệnh nhân tại khu vực này, có vẻ như chúng đều là trẻ con và có những biểu hiện lạ lùng, mỗi đứa ở một phòng riêng có đánh số, cô cũng tìm được mật mã để mở khóa cửa vào khu vực đó nhưng ngay khi vừa định bước ra khỏi phòng thì hồn ma của một nữ y tá xuất hiện, buộc cho Misaki phải dùng chiếc máy ảnh đẩy lui nó.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Cô gái áo đen Misaki gặp khi bước chân lên đảo Rougetsu

Misaki tìm được đường đến phòng 203 và nghe thấy tiếng người bên trong, nhưng cánh cửa này đã bị khóa và không thể vào được. Đúng lúc đó thì chiếc loa gắn trên tường đột ngột phát ra những bài nhạc kì dị, cánh cửa đối diện phòng 203 hé mở và Misaki bị tới 2 linh hồn từ bên trong đó tiến ra tấn công. Sau khi đánh bại hai con ma này thì Misaki quay trở lại phòng 203, cô dùng chiếc máy ảnh chụp cánh cửa và để lộ ra manh mối khác, khi hình chụp biến thành một căn phòng đầy sách với chiếc gương ở chính giữa – có thể là nơi giúp mở khóa phòng 203.

Khi Misaki quay lại đại sảnh thì bất ngờ thấy một cô bé mặc váy đen đứng phía trên cầu thang, đang nhìn xuống phía mình và nói từ “CHẾT”. Misaki tìm được tới căng phòng mà mình thấy trên bức ảnh và tìm thấy chiếc chìa khóa phòng 203 ngay ở trước tấm gương, khi cô vừa định bước ra thì một cái bóng của một người phụ nữ xuất hiện ở góc phòng, nó mặc bộ đồ trông giống như Kimono và đeo chiếc mặt nạ kì lạ trước khi biến mất khi Misaki đi lại gần.

Misaki tìm được một mảnh mặt nạ ở nơi mà người phụ nữ đó vừa đứng, theo các ghi chép của bác sĩ Asou thì trên hòn đảo này có một nghi lễ đặc biệt, nó phỏng theo chu kì mặt trăng một chiếc mặt nạ có tên gọi “Mask of the Lunar Eclipse”. Bác sĩ Asou cũng tìm thấy mối liên quan của chiếc mặt nạ này với thảm họa Day Without Suffering trước đây trên đảo, nhưng không có ai chịu tiết lộ thêm thông tin cho ông ta.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Người phụ nữ kì lạ xuất hiện trong căn phòng có đầy sách

Misaki trở về đường cũ và tiếp tục gặp ảo ảnh của cô bé mặc váy đen lúc nãy, có vẻ như nó tái hiện lại quá khứ khi cô bé này đã đẩy ai đó xuống cầu thang. Misaki dùng chiếc chìa khóa vừa lấy được để mở cửa phòng 203, tại đây cô tìm thấy nhật kí của Madoka hồi còn bé, nó nó về các cảm giác kì lạ khi cũng như nhắc tới cái tên Ayako khi Madoka có vẻ rất sợ người này, nhưng lại không dám làm gì cả vì sợ mình sẽ tiếp tục quên đi kí ức.

Trong căn phòng cũng có đầy các bức vẽ bằng bút chì màu, cũng như một bức thư do chính mẹ Madoka gửi, có vẻ bà ta cũng biết cô đang sống tại đây và là người gửi bút chì màu cho con gái, trong thư cũng nói về triệu chứng từ từ quên đi các kí ức cũng như Madoka là người của gia tộc Tsukimori được mặt trăng bảo vệ, cuối cùng nó nhắc tới bác sĩ Haibara có vẻ là người trông coi Madoka.

Misaki đi vào bên trong phòng ngủ thì thấy Madoka đang ngồi trên giường, nhưng đây chỉ là ảo ảnh vì khi cô vừa chạm vào thì nó lập tức biến mất. Masaki cũng tìm thấy ghi chép của y tá quản lý và biết rằng Ayako là người bắt nạt Madoka lúc nhỏ, khi Ayako là một cô bé rất hung dữ và độc ác thường xuyên muốn làm tổn thương những người xung quanh.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Misaki bị tấn công khi đi tìm kiếm kiếm chìa khóa

Quay trở lại đường cũ thì Misaki thấy cái bóng của nữ y tá trong cuốn sổ lúc nãy đi dọc hàng lang, cô đuổi theo thì nhận ra Ayako đang nắm tóc nữ y tá này lôi vào trong căn phòng của mình ở số 207. Đây là một nơi khủng khiếp với rất nhiều con búp bê và hình nộm bị xé xác, chân tay nằm rải rác khắp nơi hoặc bị treo lủng lẳng trên trần nhà, trong lúc Misaki còn đang bất ngờ thì Ayako đột ngột nhảy từ trên xuống tấn công cô.

Misaki phải rất chật vật để đánh bại linh hồn ác độc này, sau đó cô tiếp tục thấy một cái ảo ảnh nữa với hình ảnh cô gái mặc đồ đen xuất hiện lúc trước, tiếp nối bằng những mảnh kí ức rời rạc. Có vẻ như Misaki và cô gái mặc đồ đen cũng từng sống tại khu nhà này, thậm chí còn là bạn rất thân và nữa sẽ ở mãi mãi bên nhau, nhưng mọi thứ sau đó từ từ chìm vào màn đen khi cảnh chuyển sang chỗ khác.

Cốt truyện Fatal Frame IV – P.1: Lời nguyền Mặt trăng
Căn phòng kinh dị của Ayako

[box background=”peach” border=”white”]Cốt truyện Fatal Frame IV đem lại một không khí cực kì lạ lùng, khi nó diễn ra ở một nơi vốn đã không có người ở, đã thế lại còn kết hợp những tiếng động như gió rít, âm nhạc không lời trong lúc người chơi khám phá, càng làm cho mọi thứ trở nên ma mị hơn. Cốt truyện của cái game này liên quan tới việc mất trí nhớ, thành ra cứ mỗi lẫn bạn gặp một cái ghi chép, là kiểu gì cũng thấy lạnh cả sống lưng khi các nhân vật không tự chủ phát điên hoặc tự sát để không muốn mất hết kí ức về người thân.[/box]

Còn tiếp…

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hahaha
Hahaha
1 năm trước

Phần này cốt truyện lại ko ám ảnh như ba phần trước

   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Ys 6 Mobile

   Ys 6 Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Chân Mệnh Tam Quốc

   Chân Mệnh Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-05 Thiếu Niên Anh Hùng

   Thiếu Niên Anh Hùng

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-04 Fairy World: Thần Giới

   Fairy World: Thần Giới

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-04 Paradise: Waifu Dream

   Paradise: Waifu Dream

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-04 Icarus M

   Icarus M

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top