Cốt truyện Fatal Frame – Bí ẩn chôn giấu tại dinh thự Himuro

Cốt truyện chính của game kinh dị Fatal Frame diễn ra vào năm 1986 khi Mafuyu Hinasaki – một nhà nghiên cứu về các hiện tượng bất thường quyết định đi tới dinh thự của gia tộc Himuro, nơi đã bị bỏ hoang nhiều năm đồng thời gắn liền với các lời đồn đoán về ma quỷ hay các nghi lễ bí ẩn. Tất nhiên anh ta có lý do để tìm đến nơi đó bởi một người bạn của mình là Junsei Takamine, tay nhà văn nổi tiếng về các câu chuyện lấy cảm hứng từ sự kiện huyền bí trong dân gian, đã mất tích tại dinh thự này. Theo các manh mối để lại, Junsei đã cùng trợ lý và biên tập viên của mình đến dinh thự Himuro để tìm ý tưởng cho tác phẩm tiếp theo nhưng không thấy trở về.

Cốt truyện Fatal Frame: Vật hiến tế cho địa ngục – P.1
Các thảm kịch trong cốt truyện Fatal Frame bắt đầu từ một thiếu nữ trẻ tuổi, người bị giam cầm 10 năm dưới tầng hầm của dinh thự nhà Himuro.

Về phần dinh thự Himuro, nó từng có có thời rất giàu có và nổi tiếng về sự xinh đẹp trong các công trình kiến trúc nhưng vài chục năm trước vì một biến cố nào đó mà tất cả người từng sống tại đây đều mất tích một cách bí ẩn. Cảnh sát dường như không muốn dính líu đến sự kiện kỳ lạ này trong khi những cư dân quanh vùng lại rất sợ hãi mỗi khi có ai đó muốn tìm hiểu thông tin về vụ mất tích đồng loạt. Khi Mafuyu đi vào đây thì anh ta nhanh chóng thấy được cuốn sổ tay của Junsei, nhưng ngay khi chạm vào thì một hồi ức tràn vào tâm trí Mafuyu, khi anh thấy được cảnh Junsei cùng trợ lý của mình là Tomoe Hirasaka và biên tập viên Koji Ogata đang đi vào bên trong dinh thự ở hành lang chính.

Từ trước tới nay cốt truyện Fatal Frame luôn nằm trong top các kịch bản hay nhất của làng game khi khai thác triệt để yếu tố kinh dị tâm linh, cũng như có lối chơi kì lạ bởi vũ khí của nhân vật chính là những chiếc máy ảnh có khả năng bắt ma. Để có thể hiểu rõ những diễn biễn trong cốt truyện Fatal Frame thì Mọt Game gợi ý rằng bạn nên đọc bài “các nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame” phía dưới trước, vì có nhiều tiến trình của game khá lằng nhằng rắc rối. Câu chuyện tiếp theo của Mafuyu sẽ diễn biến ra sao? Hãy cùng theo dõi video clip để biết thêm chí tiết.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận