Cốt truyện Far Cry 4: Bi kịch gia đình Ghale

Trước khi đi vào phần chính của cốt truyện Far Cry 4, chúng ta hãy cùng xem qua phần “tiền truyện” liên quan đến các diễn biến dẫn đến cuộc chiến này.

Khác với những phần trước, Cốt truyện Far Cry 4 mang nhiều tầng lớp và có những diễn biến nền tảng của quá khứ. Chính vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn nguồn gốc của những diễn biến chính, chúng ta cần phải biết thêm phần tiền truyện của quá khứ. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ hơn khi bước và cốt truyện Far Cry 4 giai đoạn chính.

Cốt truyện Far Cry 4

Kyrat đã có một quá khứ đầy biến động gắn liền với lịch sử gia đình Ghale

Hãy cùng tìm hiểu phần tiền truyện của cốt truyện Far Cry 4 qua bi kịch của gia đình Ghale và những nhân vật có liên quan nhé.

Mohan Ghale – Người kế tục cuộc chiến và khởi đầu một cuộc chiến khác

Mohan Ghale (sinh năm 1960) là cha ruột của nhân vật chính Ajay Ghale trong cốt truyện Far Cry 4. Mohan xuất thân từ một gia đình thường dân có hôn ước từ nhỏ với cô gái trẻ Ishwari (sinh năm 1968). Khi đến tuổi cập kê, anh được nhận vào làm cận vệ hoàng gia bảo vệ gia đình hoàng tộc, cùng lúc đó anh kết hôn với Ishwari theo tục tảo hôn, khi đó anh 20 tuổi và cô dâu Ishwari mới 12 tuổi.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Mohan Ghale

Rắc rối của cuộc hôn nhân này chính là trước khi đám cưới, Ishwari đã được chọn làm Tarun Matara, mà theo phong tục cưới một thánh nữ là hành động phạm thượng có thể mang lại điềm xấu. Mặc dù các trưởng lão và những người xung quanh phản đối nhưng Mohan vẫn cố chấp tiến hành cuộc hôn nhân được đính ước từ trước này.

Theo truyền thống xứ Kyrat, một bé gái nhỏ tuổi sẽ được chọn làm Tarun Matara. Đây được xem là một thủ lĩnh tinh thần và tính ngưỡng của người Kyrat. Tarun Matara được xem như hiện thân hạ phàm của một nữ thần vốn là vợ của thần tối cao Banasur, cuộc sống của các Tarun Matara sẽ được tài trợ chi phí bởi các tu viên và Kyrat có hẳn một nghĩa trang riêng dành cho những người từng làm Tarun Matara.

Cốt truyện Far Cry 4

Chân dung Tarun Matara ngồi trên chiếc kiệu rước truyền thống

Tình hình đất nước Kyrat lúc đó có nhiều chuyển biến, hoàng gia ngày càng mất kiểm soát các vấn đề trong nước và phe nổi dậy hình thành với mục tiêu lật đổ hoàng tộc thủ cựu để xây dựng quốc gia kiểu mới. Mohan với tư cách là thành viên đội cận vệ đã nuôi dưỡng tinh thần bảo hoàng và chiến đấu theo phe của hoàng tộc.

Cốt truyện Far Cry 4

Đất nước Kyrat không còn những ngày bình yên nữa

Một chuyển biến lớn xảy ra khi phe nổi dậy bất ngờ tấn công phá cửa hoàng cung và giết chết toàn bộ 5 thành viên gia đình nhà vua. Mohan đã diễn tả đợt tấn công này trong nhật ký của mình rằng ông bị vụ nổ phá cửa hất văng và trong cơn choáng váng ông thấy quân nổi dậy bước vào phòng ngủ hoàng gia kéo theo đó là tiếng súng vang lên. Ông bất lực khi nghe những kẻ hành động báo tên từng người trong hoàng tộc sau khi bắn họ.

Far Cry – một dòng game độc đáo không đụng hàng
Far Cry – một dòng game độc đáo không đụng hàng
Có thể nói Far Cry là một dòng game kết hợp bởi nhiều điều kỳ lạ từ trong game đến ngoài game. Ban đầu nó do Crytek khởi xướng phiên bản đầu tiên và do Ubisoft phát hành. Tuy nhiên do nhìn thấy triển vọng của tựa game này, Ubisoft đã chi tiền mua trọn...

Mất đi nhà vua, phe bảo hoàng bị một đòn chí mạng và phải rút chạy. Phe nổi dậy được sự hậu thuẫn từ Mỹ với vũ khí đạn dược mạnh mẽ ngày càng lấn át phe bảo hoàng của Mohan. Cho đến khi một yếu nhân xuất hiện và thay đổi cục diện cuộc nội chiến.

Pagan Min – Đồng minh ranh mãnh

Giữa lúc tưởng chừng như không còn hy vọng, phe bảo hoàng nhận được liên lạc từ một người tự xưng là Pagan Min (sinh năm 1966). Ông ta mang đến nguồn tài trợ vô cùng dồi dào bao gồm súng đạn, tiếp liệu và một đội lính đánh thuê tư nhân hùng hậu. Quan trọng nhất, Pagan Min đã dẫn về một bé trai là họ hàng xa của nhà vua nhằm tái lập người thừa kế ngai vàng hợp pháp.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min – một tay giang hồ đầy mưu lược

Pagan Min sinh ra ở Hong Kong vốn là con trai của một thủ lĩnh hội Tam Hoàng, sau khi ông bố qua đời, hắn thừa kế toàn bộ đường dây tội phạm này. Khác với ông bố là một xã hội đen chính gốc, Pagan Min tỏ ra thông minh và đa tài hơn, hắn phát triển đường dây của mình vượt khỏi tầm một băng giang hồ đến mức có ảnh hưởng xuyên quốc gia và có một quân đội riêng. Sự phát triển quá mức khiến các đồng minh của hắn lo sợ, họ bắt đầu một âm mưu tiêu diệt kẻ quá mạnh này. Pagan Min biết điều đó nên nhắm vào đất nước nhỏ bé Kyrat như một nơi ẩn náu an toàn.

Với sự giúp đỡ của Pagan Min, quân đội bảo hoàng mạnh lên từng ngày và bắt đầu lấn át những kẻ nổi dậy. Họ đã tấn công, chiếm lại được hoàng cung và đánh đuổi quân nổi dậy ra xa. Đúng lúc này Pagan Min lộ rõ ý đồ thật, hắn ta giết chết kẻ kế thừa nhỏ tuổi của Kyrat do chính mình mang về trước đây và cho quân đánh thuê của mình quay súng tàn sát các chiến sĩ phe bảo hoàng.

Cốt truyện Far Cry 4

Pagan Min là một kẻ thâm trầm và điềm tĩnh trong mọi tình huống

Mohan thoát chết trong gang tấc và chạy thoát với 2 bàn tay trắng, trong khi đó Pagan Min từ cung điện tuyên bố lên ngôi vua và bắt đầu thành lập thể chế mới cho Kyrat. Mohan trở về nhà mang gia đình trốn vào rừng, tập hợp những người còn sống sót của phe bảo hoàng thành lập một lực lượng nổi dậy chống Pagan Min đặt tên là Golden Path. Cái tên này được lấy từ giấc mơ của Ishwari – Tarun Matara như một biểu tượng của thần Banasur ban phước cho quân nổi dậy.

Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver
Cốt truyện Far Cry – Cuộc chiến của Jack Carver
Dòng game Far Cry được khởi đầu bởi nhà phát triển CryTek và do Ubisoft phát hành. Tuy nhiên sau sự thành công của phiên bản Far Cry đầu tiên này, Ubisoft đã mua hẳn quyền phát triển từ CryTek và tự mình làm những phần sau của cả series. Vì vậy có thể nói...

Tuy vậy, từ đây lại bắt đầu một sự bất ổn không hề nhỏ trong cả gia đình Ghale và lực lượng Golden Path mà tâm điểm là nàng Ishwari.

Ishwari Ghale – Phận nữ nhi kẹt giữa cuộc chiến và tình yêu

Ishwari thành hôn với Mohan Ghale từ lúc 12 tuổi, cái tuổi chưa biết tình yêu là gì, cô chỉ đơn giản là ủng hộ người đàn ông của mình bằng mọi cách có thể. Cô là biểu tượng tinh thần cho cả người chồng Mohan và sau này là cả Golden Path trong cuộc chiến với Pagan Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Bức ảnh hiếm hoi của Ishwari

Tuy nhiên, những chiến binh địa phương của họ không phải là đối thủ của lực lượng đánh thuê tinh nhuệ đầy đủ vũ khí dưới sự điều hành đầy kinh nghiệm của Pagan Min. Golden Path thua dài không hồi kết và họ lần lượt mất các cứ điểm với tốc độ ngày càng nhanh.

Cốt truyện Far Cry 4

CIA đã nhúng tay vào cuộc chiến, điều này giải thích sự dính líu của Willis Huntley sau này

Đúng lúc đó CIA liên lạc với Mohan đề nghị giúp đỡ để loại bỏ Pagan Min. Mohan không rõ động cơ của Mỹ trong vụ này nhưng có vẻ tập đoàn tội phạm của Pagan Min đang là mục tiêu của Mỹ. Golden Path nhận được tài trợ vũ khí dồi dào từ Mỹ nhưng Mohan kiên quyết từ đối nghề nghị cho cố vấn Mỹ vào Kyrat để giúp họ thắng. Mohan cho rằng cuộc chiến này phải do người Kyrat chiến đấu và chiến thắng.

Cốt truyện Far Cry 2 – Nội chiến đất Châu Phi
Cốt truyện Far Cry 2 – Nội chiến đất Châu Phi
Sau sự thành công của Far Cry phiên bản đầu, Ubisoft đã mua lại dòng game này từ Crytek và giao lại quyền phát triển cho studio nội bộ của mình. Dòng game Far Cry từ đó thay đổi chóng mặt với phong cách thế giới mở nhưng vẫn giữ được chất đặc trưng của...

Vũ khí đã có nhưng để bù thiếu hụt về chiến binh, Ishwari đề nghị cho phép phụ nữ được huấn luyện chiến đấu và thành lập quân đoàn riêng cho nữ giới. Là một người theo tư tưởng bảo thủ, Mohan kịch liệt phản đối, ông cho rằng chiến trường không phải là chỗ cho phụ nữ, họ chỉ nên ở trong bếp lo việc nhà cửa, lái xe, làm hậu cần và tải đạn là cùng. Từ đây hai vợ chồng Ghale bắt đầu cãi nhau thường xuyên hơn, Ishwari cảm thấy mệt mỏi khi mình chỉ có công dụng làm “bình bông di động” chứ không trực tiếp đóng góp gì cho cuộc chiến của chồng.

Cốt truyện Far Cry 4

Không khí trong nhà trở nên nặng nề khiến Mohan không muốn về nhà nữa

Sau khi hạ sinh Ajay, các đợt cãi nhau như cơm bữa của hai vợ chồng khiến Mohan cảm thấy mệt mỏi và gần như không muốn bước về nhà nữa. Ông nảy ra một kế để giải quyết nguy cơ đổ vỡ gia đình: đưa Ishwari vào cung làm gián điệp bên cạnh Pagan Min.

Ban đầu Mohan có ý định cài tình báo vào cạnh Pagan Min đồng thời muốn cho Ishwari thấy tận mắt con người độc các tráo trở của hắn để từ bỏ ý định muốn ra chiến trường. Thậm chí ông còn khuyến khích Ishwari mang cả Ajay mới sinh đi theo để lấy lòng tin của địch.

Cốt truyện Far Cry 4

Tình cảm vợ chồng nhà Ghale đã rạn nứt trầm trọng

Kế hoạch của Mohan không ngờ bị phản chủ. Sau thời gian cận kề với Pagan Min, Ishwari chuyển thông tin tình báo cho chồng về những bí mật quân sự của quân đội hoàng gia (do Pagan Min lập dựa trên đội lính đánh thuê cũ của mình) nhưng cũng nảy sinh tình cảm với Pagan Min.

Cốt truyện Far Cry 3 – Săn hải tặc giữa Thái Bình Dương
Cốt truyện Far Cry 3 – Săn hải tặc giữa Thái Bình Dương
Tương tự Far Cry phiên bản đầu, cốt truyện Far Cry 3 dẫn người chơi trở lại vùng Thái Bình Dương với những quần đảo hoang sơ cách xa đất liền. Tuy nhiên lần này thay vì những hòn đảo chơi vơi ở Nam Thái Bình Dương, cốt truyện Far Cry 3 lại đặt bối...

Thiếu nữ một con Ishwari lấy chồng theo sắp xếp từ nhỏ nay bỗng biết được cảm giác yêu là gì, việc tiếp cận và thân thiết với đối thủ để lấy tin tình báo vô tình đẩy Ishwari vào cuộc tình lén lút với Pagan Min. Kết quả là cô đã sinh cho Pagan Min một đứa con gái đặt tên là Lakshmana Min.

Cốt truyện Far Cry 4

Tấm ảnh duy nhất của Lakshmana Min

Pagan Min cũng thay đổi từ khi yêu Ishwari, biết người mình yêu rất mệt mỏi vì cuộc nội chiến, hắn ta đã xúc tiến việc đàm phán hòa bình với một số chỉ huy cấp cao trong Golden Path. Tuy nhiên với hận quá thù sâu sắc và tính bảo thủ, Mohan đã cho hành quyết tất cả những ai đề cập đến việc ngừng bắn và cho rằng những kẻ này đã bị Pagan Min lừa hoặc tẩy não để phản bội tổ chức.

Cốt truyện Far Cry 4

Những lời nặng nề của Mohan dành cho vợ ghi trong nhật ký

Mohan càng điên tiết hơn khi nhận được tin vợ mình sinh con cho kẻ thù. Ông đã sắp xếp một cuộc ám sát và giết chết Lakshmana khi đứa bé chưa đầy 2 tuổi. Ishwari đã tìm đến Mohan và bắn chết người chồng của mình sau đó cùng Ajay chạy sang Mỹ thoát khỏi cuộc nội chiến vốn đã khiến bà không còn chịu nổi nữa.

Ajay Ghale – Kẻ lạc loài không quá khứ

Ajay đến Mỹ khi mới 3 tuổi, anh không hề được mẹ kể bất kỳ điều gì về quê hương cũng như cha của mình. Quá khứ của Ajay là một cái gì đó hoàn toàn trống rỗng, và như hầu hết những đứa trẻ không có quá khứ, Ajay bắt đầu có biểu hiện quậy phá và lêu lổng.

Cốt truyện Far Cry 4

So với Jason Brody, Ajay Ghale có tiểu sử “cứng” hơn nhiều

Ajay lớn lên trên đường phố, làm bạn với những kẻ du thủ du thực. Đến tuổi teen, Ajay dính vào một vụ cướp cửa hàng khiến một nhân viên cửa hàng bị bắn chết. Mặc dù không phải là người bắn nhưng Ajay đã đến cảnh sát tự thú và đạt được thỏa thuận sẽ không bị đi tù nếu chỉ ra người trực tiếp gây án.

Ajay trở về nhà và nhận ra Ishwari đã ngã bệnh ung thư giai đoạn cuối, bệnh dã di căn và đến giai đoạn không thể cứu chữa, anh chỉ có thể gặp mẹ trong thời gian ngắn trong bệnh viện trước khi bà ra đi. Những điều cuối cùng hai mẹ con trò chuyện là về quê hương Kyrat.

Cốt truyện Far Cry 4

Ajay mang bình tro cốt của mẹ trở về Kyrat

Sau khi mẹ mất, Ajay được thông báo di chúc và nội dung của nó là tâm nguyện cuối cùng của Ishwari xin được mang tro cốt về với Lakshmana. Hối hận vì những gánh nặng mình đã gây cho mẹ nhiều năm qua, Ajay quyết định thực hiện di nguyện này mặc dù anh chẳng biết Lakshmana là gì, có thể là một địa danh nào đó ở Kyrat.

Thế là Ajay lên đường mang theo lọ tro cốt của mẹ quay về quê hương Kyrat và bắt đầu những diễn biến chính của cốt truyện Far Cry 4.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top