Cốt truyện Dying Light: The Following – Anh hùng không dễ làm

Đã một thời gian trôi qua sau những biến cố ở Dying Light phần chính. Kyle cùng các bạn mình tiếp tục chống chọi qua ngày trong khi tiến độ nghiên cứu thuốc giải của tiến sĩ Camden đang khá chậm chạp. Giữa lúc mối lo thiếu thốn Antizin nổi lên thì nhóm của họ cứu được một người đàn ông lạ. Người này bị chột 1 mắt và bị thương rất nặng được cứu về trong tình trạng hấp hối.

Cốt truyện Dying Light: The Following – Thần giữa loài người

Nhóm của Kyle tìm được trên người anh này một tấm bản đồ vẽ một con đường có thể là lối thoát ra khỏi thành phố Harran. Trước khi chết, anh chàng này cố nói gì đó về “The Mother” nhưng lúc này không ai hiểu nó có ý nghĩa gì. Nhưng những thứ tiếp theo anh ta nói lại khiến mọi người chú ý, đó là nơi anh sống có những người có khả năng miễn nhiễm với virus Harran, họ không biến thành zombie dù có bị cắn đi nữa. Kyle quyết định sẽ đi theo bản đồ này tìm đường ra ngoài để tìm thông tin về phương thuốc miễn nhiễm này hoặc chí ít cũng có thêm Antizin cho nhóm của mình.

Anh lần mò theo bản đồ đi theo hệ thống cống ngầm rồi cuối cùng tìm được đường ra một khu vực nông thôn ở rìa thành phố. Do khoảng cách quá xa nên điện đài của anh với Lena và các bạn trong thành phố bị yếu sóng, giờ đây Kyle chỉ có thể hành động đơn độc và hạn chế liên lạc về nhà. Nơi đây vẫn có zombie quấy nhiễu và người sống sót dường như co cụm lại ở các nông trại để sinh sống. Kyle tìm đến một nông trại gần đó nhưng kỳ lạ thay mọi người đều tỏ vẻ xa lánh anh, khi anh yêu cầu gặp người chỉ huy thì được giới thiệu đến Jasir, trưởng làng. Tuy nhiên ông ta dường như đang tranh cãi với con gái và cô ta tức giận bỏ đi, và với tâm trạng như thế Kyle chả thể hy vọng biết thêm được gì trừ lời mời ăn bánh mì kèm theo đuổi khéo.

Cốt truyện Dying Light: The Following – Thần giữa loài người

Ở bên ngoài, Kyle gặp một gã thương nhân đồ lạc xoong tên Kaan có vẻ cũng không phải người ở đây. Qua trao đổi với Kaan, họ nhận ra rằng anh chàng chột mắt chính là người do Kaan phái đi công việc nhưng không may anh ta đã mất mạng. Kaan cần người phụ giúp các công việc cho mình, tất nhiên nó chẳng dễ dàng gì vì công việc của hắn là đi lòng vòng ngoài khu nguy hiểm để thu thập đồ đạc còn sót lại đem bán. Kaan nhờ Kyle làm thay công việc của gã vừa lìa đời kia đổi lại hắn sẽ hướng dẫn Kyle cách tiếp cận dân làng.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận