Cốt truyện Doom – Lý lịch Hell Walker: cơn ác mộng của quỷ dữ

Con người dọa nhau bằng ma quỷ. Còn trong thế giới của Doom, ma quỷ dọa nhau bằng Hell Walker, nhân vật chính của trò chơi.

Trong thế giới của Doom, những con quái vật dưới địa ngục không sợ bất kỳ thứ gì, bởi chúng mới chính là thứ người ta phải sợ. Chỉ trừ một điều: Hell Walker, “Địa Ngục Hành Giả”, kẻ được nhắc đến trong những câu chuyện cổ xưa mà chúng truyền tai nhau và ghi lại trong những cột đá Testament rải rác khắp các vùng đất. Anh ta khiến những kẻ có bộ mặt gớm ghiếc nhất càng xấu xí hơn vì sợ hãi, và là nguyên nhân gây ra chứng đái dầm làm khổ sở lũ ác ma.

Hell Walker trong mắt đàn ác quỷ

Cuộc phiêu lưu mới nhất của nhân vật chính này là trong tựa game Doom phiên bản phát hành vào năm 2016. Hell Walker (hay còn gọi là Doom Slayer bởi lũ ác quỷ) là một siêu chiến binh, người sống sót duy nhất của Night Sentinels. Đây là tổ chức được trao sứ mệnh bảo vệ quê nhà và thần linh của họ – Wraith – khỏi lũ quái vật từ địa ngục. Trong khi những kẻ bất tài khác trong Night Sentinels lần lượt thất bại trong nhiệm vụ của mình và trả giá bằng cái chết thì Hell Waker rất đặc biệt. Anh ta được trao khả năng hút linh hồn của những kẻ mình tiêu diệt bởi Seraphim, một hình tượng bí ẩn chỉ xuất hiện trong huyền thoại.

Hell Walker

Hell Walker và các Night Sentinel

Với món quà là tinh lực bất tận và sức mạnh vô biên từ Seraphim, Hell Walker đã chiến đấu chống lại những binh đoàn quái vật từ địa ngục qua vô số kỷ nguyên. Trong mắt những con ác quỷ từ địa ngục, Hell Walker không khoan thứ, không ngừng nghỉ, không thể bị ngăn cản và là hiện thân của ngày tận thế. “Hắn tìm sự báo thù ở mọi phương diện, ánh sáng và bóng tối, lửa và nước, khởi đầu và kết thúc, và săn lùng những nô lệ của Doom với sự tàn nhẫn man rợ, bởi hắn đã vượt qua lằn ranh mà chưa một kẻ nào ngoài ác quỷ từng vượt qua.”

10 game hay đáng chơi nhất năm 2016
Hãy để bảng phong thần Mọt Game tiếp tục chọn ra 10 tựa game hay đáng chơi nhất đã ra mắt trong năm 2016 vừa rồi nhé cả nhà!

Hell Walker được nhắc đến trên những mảnh đá của địa ngục qua nhiều kỷ nguyên và mỗi trận chiến với anh ta khắc nỗi kinh hoàng sâu thêm vào lũ ác quỷ. Chúng biết rằng anh ta sẽ đến, như anh ta luôn luôn đến, và sẽ tắm máu kẻ thù mà không điều gì có thể ngăn cản được.

Hell Walker

Đã sẵn sàng cho chấn thương tâm lý chưa?

“Không ai có thể chặn binh đoàn ác quỷ ngoài Doom Slayer. Khi phải đối mặt hắn ta, sự tuyệt vọng lan tràn như bệnh dịch, đưa nỗi sợ vào tim những kẻ ẩn trong hắc ám, buộc chúng lùi vào những vực thẳm sâu hơn và tăm tối hơn.”

Nhưng có những kẻ không chấp nhận cái chết và thách thức Hell Walker. “Từ sâu thẳm của địa ngục, Kẻ Vĩ Đại trỗi dậy. Ngài mạnh mẽ hơn tất cả những kẻ từng xuất hiện trước đây. Vị Titan với sức mạnh khôn lường đã đối mặt với Doom Slayer và một trận chiến khủng khiếp đã diễn ra trên những vùng hoang mạc đó. Titan chiến đấu với sự phẫn nộ của tất cả những kẻ từng gục ngã trước Doom Slayer.”

Hell Walker

“Nhưng ở đó, Titan ngã xuống, và trong thất bại đó, binh đoàn của bóng tối tan tác.”

“Trong khi Titan vĩ đại gục ngã và nỗi kinh hoàng nuốt chửng những đạo quân của Doom, những Quỷ Tu Sĩ của Đền Máu đã đặt ra một cái bẫy để bắt lấy hóa thân của tai họa. Cơn khát máu của Hell Walker dẫn hắn ta đến với những hầm mộ của Đền Máu. Và mù quáng bởi men chiến thắng, những món mồi đã dụ được hắn ta vào. Các Quỷ Tu Sĩ cho cả ngôi đền sụp xuống Hell Walker và giam hắn trong chiếc quan tài bị nguyền rủa. Biểu tượng của hắn được đốt cháy bên trên nấm mồ này để cảnh báo toàn bộ Địa Ngục rằng nỗi kinh hoàng này phải không bao giờ được đánh thức.”

Hắn nằm yên ở đó, và mãi mãi đọa đày.”


Cốt truyện Doom – Lý lịch Hell Walker: cơn ác mộng của quỷ dữ

Những cột đá Testament chờ kể lại câu chuyện về Hell Walker

Ngày trở lại

Khi tập đoàn UAC khai phá nguồn năng lượng từ địa ngục, một trong những chuyến khai phá vùng đất dữ này đã đem lại một phát hiện bất ngờ. Tại Kadingir Sanctum, những binh sĩ của UAC khám phá ra một ngôi mộ bị phong ấn. Lũ ác quỷ đã cố gắng ngăn cản họ bằng mọi giá, với sự hung hãn và quyết tử chưa từng được thấy trước đây.

Sau khi trả một cái giá rất đắt cho việc tiếp cận ngôi mộ, những người sống sót trong đoàn thăm dò của UAC nhận ra rằng những bức tường của nó bị phủ đầy những phù chú bảo vệ và giam cầm. Bên trong đó, họ tìm ra bộ giáp Praetor, và một quan tài bị gắn chặt vào nền đá bằng những thanh sắt khổng lồ, để ngăn không cho bất kỳ thứ gì chui ra khỏi đó.

Hell Walker

UAC tìm thấy chiếc quan tài của Hell Walker.

Với khát vọng biến ác quỷ thành vũ khí phục vụ nhân loại, UAC mang cả bộ áo giáp và quan tài về sao Hỏa. Thay vì một ác quỷ hùng mạnh, họ chỉ tìm thấy một con người nằm bên trong chiếc quan tài, trông chỉ như đang ngủ dù quan tài của anh ta có tuổi hàng thiên niên kỷ. Mọi nỗ lực đánh thức hoặc gây tổn thương cho con người này đều không thể thành công, bởi một lớp khiên năng lượng Argent bao bọc quanh cơ thể để giữ anh ta trong giấc ngủ.

Các ghi chép của UAC gọi khám phá này là DM1-5, nhưng những người tham gia vào nghiên cứu nhanh chóng gọi anh ta là “Doom Marine”. Những nghiên cứu về nguồn gốc của anh ta không đem lại nhiều kết quả, nhưng quyển sách cổ Daeva mà họ tìm thấy trong chuyến thám hiểm Kadingir cho thấy anh ta mặc bộ giáp Praetor và chiến đấu với ác quỷ trong khi một nhân vật bí ẩn theo dõi từ trên cao. Hình ảnh này đã xuất hiện nhiều lần trong những cổ vật khác, nhưng người ta chỉ bắt đầu ráp các mảnh ghép lại với nhau và hiểu ý nghĩa của nó sau khi đã tìm thấy Doom Marine và bộ giáp Praetor.

Hell Walker

Hell Walker, Seraphim và lũ ác quỷ.

Với khám phá mới về nguồn gốc của Doom Marine, người ta tin rằng anh ta là thành viên của một tổ chức cổ xưa, có thể là thủ lĩnh của họ. Việc anh ta là thần linh, ác quỷ hay con người sẽ phải đợi cho đến khi lớp khiên năng lượng bị dỡ bỏ.

Trong khi đó, tiến sĩ Olivia Pierce ký giao kèo với quỷ dữ theo đúng nghĩa đen, bởi mỗi bên đều nuôi tham vọng riêng của mình. Thật không may, cả hai bên đều sẽ trở thành nạn nhân của lòng tham, bởi họ không biết điều gì đang ngủ say và chờ đợi ngày thức tỉnh trong một căn phòng bí ẩn trên sao Hỏa.

Lưu ý: Không một con ác quỷ nào bị PTSD (Post Traumatic Stress Disorder – rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý) trong quá trình thực hiện bài viết này, bởi chúng không sống sót sau “chấn thương tâm lý” tạo ra bởi Hell Walker.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,74/5 - 23 Lượt)
Loading...Loading...