Cốt truyện Doom Eternal – P.9: Doom Slayer tàn phá Địa ngục

Dù không một Night Sentinel nào còn sống sót để ghi lại chiến tích của Doom Slayer, anh vẫn tiếp tục cuộc chiến của mình trong khi lạc lõng giữa Địa ngục.

Sau khi Valen và các giáo sĩ Hội Deag phản bội, đoàn quân viễn chinh của Night Sentinels bị tách rời và ném đến mọi ngóc ngách của Địa ngục để đối mặt với lượng ác quỷ đông đảo hơn hàng trăm lần đang chờ sẵn. Dù các chiến binh Night Sentinel chiến đấu hết sức anh dũng, tình trạng bị cô lập không cho phép họ nghỉ ngơi hay tìm kiếm đồng đội và vì thế, từng người một ngã xuống trên các mảnh đất bị nguyền rủa ở Địa ngục. Xác của từng người trong số họ được tìm thấy bởi những người sống sót và rồi những người sống sót cũng chết đi, nhưng không một ai tìm thấy dấu vết nào chứng tỏ Slayer – kẻ từng bị họ gọi là Người Ngoài – đã chết.

Bởi không thể tìm thấy xác của anh, các tin đồn lan tỏa trong cộng đồng người Argent D’Nur rằng Doom Slayer vẫn còn sống sót và chiến đấu ở đâu đó trong Địa ngục. Các giáo sĩ Deag phản bội và Khan Maykr bác bỏ các tin đồn này, và chẳng bao lâu sau những người Argent D’Nur còn sống sót cũng chẳng còn có thể quan tâm đến số phận của Doom Slayer khi thế giới của họ dần bị nhấn chìm trước những cơn thủy triều ác quỷ.

Sự thật thì sao?

Dù đến lúc này, người Argent D’Nur không còn biết gì về số phận của Slayer, may mắn cho chúng ta là lũ ác quỷ vẫn giữ những ghi chép về anh trong các tấm bia đá của chúng. Với tinh lực bất tận và sức mạnh vô biên được trao tặng bởi cỗ máy Divinity Machine, anh tiếp tục gieo rắc sự kinh hoàng lên bè lũ ác quỷ dưới Địa ngục, hệt như anh từng làm trước khi bị đẩy vào Argent D’Nur và sau khi gia nhập Night Sentinel. Theo các ghi chép của ác quỷ, có vẻ chúng trao cho anh danh hiệu Doom Slayer trước khi sự phản bội xảy ra, nhưng sau khi anh chính thức gia nhập Night Sentinel.

“Linh hồn của hắn ta bị thiêu rực bởi ngọn lửa của Địa ngục và dơ bẩn hơn cả thăng hoa, và hắn chọn con đường thống khổ vĩnh hằng. Hắn không tìm được sự yên bình trong cơn cuồng nộ bạo tàn, không ngừng lùng sục các bình nguyên Umbral với dòng máu sục sôi để báo thù những chúa tể bóng tối đã đắc tội mình. Hắn đeo chiếc vương miện của Night Sentinel, và những kẻ đã nếm trải thanh gươm của hắn gọi hắn là… Doom Slayer.”

Hell Walker

Sau khi được gọi là Doom Slayer, anh mới được Seraphim trao cho sức mạnh từ cỗ máy Divinity Machine như bạn được thấy trong Doom Eternal. “Trong cuộc càn quét chống lại những linh hồn đen tối của những kẻ đã diệt vong, sức mạnh của hắn ta được thể hiện. Seraphim ban cho hắn ta sức mạnh và tốc độ kinh hoàng để nghiền nát các cột đá của các Đền Máu. Hắn ta không khoan nhượng trước những con ác thú của chín tầng Địa ngục. Không thể phá vỡ, không thể tha hóa, không thể lùi bước, Doom Slayer muốn chấm dứt sự thống trị của cõi bóng tối.”

Sau khi các đồng đội Night Sentinel đã ngã xuống, Doom Slayer vẫn tiếp tục hoành hành trong rất, rất nhiều năm, đến mức lũ ác quỷ không thể biết được khoảng thời gian đó kéo dài bao lâu. Chúng chỉ biết rằng những ghi chép về Doom Slayer xuất hiện trong nhiều tấm bia đá trải dài qua nhiều kỷ nguyên, và mỗi trận chiến có anh xuất hiện là một nỗi kinh hoàng của ác quỷ. “Chỉ có hắn có thể rút sức mạnh từ những kẻ địch đã bị hạ, và quyền năng của hắn không ngừng tăng lên, nhanh chóng và bất tận.”

Và như các bạn đã biết trong một bài viết trước của Mọt, một Titan nào đó quyết định thách thức Doom Slayer. “Từ sâu thẳm của địa ngục, Kẻ Vĩ Đại trỗi dậy. Ngài mạnh mẽ hơn tất cả những kẻ từng xuất hiện trước đây. Vị Titan với sức mạnh khôn lường đã đối mặt với Doom Slayer và một trận chiến khủng khiếp đã diễn ra trên những vùng hoang mạc đó. Titan chiến đấu với sự phẫn nộ của tất cả những kẻ từng gục ngã trước Doom Slayer.”

“Nhưng ở đó, Titan ngã xuống, và trong thất bại đó, binh đoàn của bóng tối tan tác.”

Hell Walker

Trong quá trình chiến đấu dưới Địa ngục, Doom Slayer tìm thấy một đồng minh bất ngờ: một kẻ phản bội Địa ngục, hệt như Valen từng phản bội Argent D’Nur. Trong những ghi chép mà lũ ác quỷ để lại, chúng không trực tiếp gọi tên kẻ phản bội này mà chỉ gọi hắn là “Wretch.” Lũ ác quỷ nói rằng Wretch vẫn có một mục tiêu tà ác, nhưng “tà ác” theo tiêu chuẩn của loài ác quỷ có lẽ là điều tốt với nhân loại. Wretch trao cho Doom Slayer một bộ giáp hùng mạnh được rèn trong những lò luyện của Địa ngục để trở nên không thể phá vỡ. Tuy nhiên, rất có thể Wretch chỉ rèn lại bộ giáp mà Doom Slayer đang mặc bởi chúng ta đã thấy anh mặc bộ giáp này từ khi còn trong hàng ngũ Night Sentinel, và nó có hình dạng rất giống với các cỗ máy chiến tranh Atlan mà người Argent D’Nur sử dụng.

Sau một thời gian rất dài và vô số lần là nạn nhân của những vụ tàn sát đẫm máu, các Quỷ tu sĩ của Đền Máu đặt ra một cái bẫy và dụ Doom Slayer đến đó. Chúng cho cả ngôi đền sụp đổ để chôn vùi Doom Slayer và nhốt anh vào trong một chiếc quan tài bị nguyền rủa, đặt nó vào một lăng mộ và thắp sáng biểu tượng của Doom Slayer trên nền trời để cảnh báo rằng không bao giờ được để kẻ địch kinh hoàng bên trong thoát ra ngoài. “Hắn ta nằm yên ở đó cho đến mãi mãi trong sự thống khổ trầm mặc.”

G2 và C9 lần lượt vô địch LEC – LCS, trở thành đối thủ của Team Flash tại MSI 2020
G2 và C9 lần lượt vô địch LEC – LCS, trở thành đối thủ của Team Flash tại MSI 2020
Vậy là sau gần 4 tháng tranh tài, hai giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới là LEC mùa Xuân 2020 & LCS mùa Xuân 2020 đều đã tìm được đội tuyển lên ngôi vô địch. Điểm chung của hai trận Chung kết là diễn ra tương đối một chiều, đội bị...

Tại sao lũ ác quỷ không giết Doom Slayer?

Không ít game thủ đặt ra câu hỏi tại sao lũ ác quỷ không giết chết Doom Slayer sau khi bắt giữ được anh trong cái bẫy của mình mà chỉ nhốt vào một chiếc quan tài và phong ấn lại. Một số giả thuyết nói rằng chúng muốn anh phải chịu đựng sự thống khổ vĩnh hằng, nhưng sự thật rất có thể đơn giản là chúng không thể giết Doom Slayer, ngay cả khi đã gỡ được bộ giáp không thể phá hủy mà Wretch trao cho anh trước đó.

Cụ thể, trong Doom 2016 khi các toán dò đường của UAC tìm thấy chiếc quan tài của Doom Slayer và bộ giáp của anh sau khi vượt qua nhiều kilomet địa hình cực kỳ hiểm trở tại Kadingir Sanctum, họ nghĩ rằng nó cất giấu một con quỷ hiếm có hoặc hùng mạnh, bởi lũ ác quỷ xung quanh đó chiến đấu một cách hết sức điên cuồng để ngăn cản UAC tìm được chiếc quan tài, nhưng chỉ tìm thấy một người đàn ông nằm bên trong. “Thân xác anh ta không bị cứng hay phân hủy – thật ra anh ta trông chỉ như đang ngủ dù thứ anh ta nằm có tuổi thọ hàng thiên niên kỷ. Những nỗ lực đánh thức cũng như làm hại anh đều là vô ích, bởi một lớp năng lượng Argent bao bọc thân thể và giữ cho anh an toàn.”

Căn phòng tại Kadingir Sanctum từng giam giữ Doom Slayer.

Quyển sách cổ Daeva mà các đoàn thám hiểm UAC tìm thấy cũng tại Kadingir Sanctum hé lộ rằng người đàn ông mà họ tìm thấy trong chiếc quan tài là một kẻ thù của ác quỷ, và có thể là một phần của một nhóm hay một bộ tộc cổ đại. Họ không rõ anh ta là thần linh, ác quỷ hay con người cho đến khi lớp màng Argent bảo vệ anh được vô hiệu hóa. Vài tuần sau khi được mang về căn cứ UAC trên sao Hỏa, cả chiếc quan tài, bộ giáp Praetor lẫn người đàn ông nằm bên trong đều biến mất, và người ta tin rằng Samuel Hayden đã giấu chúng đi để bảo vệ chúng an toàn, dù không ai biết Samuel muốn bảo vệ chúng khỏi điều gì cho đến khi các sự kiện đầu tiên trong Doom 2016 xảy ra.

Vẫn có một số điều chưa rõ ràng

Hẳn khi đọc bài viết này, game thủ sẽ đặt ra câu hỏi về các mốc thời gian trong thế giới của Doom. Dù khoảng thời gian từ lúc Doom Guy quyết định ở lại Địa ngục (Doom 64) đến khi anh được UAC tìm thấy (Doom 2016) là khá lâu, nó không phải là hàng thiên niên kỷ như những ghi chép của ác quỷ thể hiện. id Software không đưa ra lời giải thích chính thức nào cho sự chênh lệch này. Mọt nghĩ rằng chúng ta có thể tạm hiểu rằng vũ trụ mà Doom Guy từng bảo vệ trong các bản game cũ với vũ trụ của Doom Slayer mới là hai thế giới song song. Sự tồn tại của thuyết vũ trụ song song đã được nhắc đến trong các codex của trò chơi, và bản thân Địa ngục cũng là một chiều không gian khác.

Nguồn gốc của bộ giáp Praetor Suit cũng là một bí ẩn. Trong Doom Eternal, khi Doom Guy xuất hiện trước mặt người Argent D’Nur lần đầu tiên, anh vẫn mặc bộ giáp cũ của mình từ thời các bản Doom trước. Bộ giáp đó vẫn xuất hiện trong các bức tranh vẽ Doom Guy luyện tập trong vai trò là một học đồ Night Sentinel, nhưng anh thình lình chuyển sang mặc một bộ giáp kiểu võ sĩ giác đấu lúc tiêu diệt con Titan ở thành phố Taras Nabad. Đến khi Night Sentinel phân liệt khi khám phá ra rằng các cỗ máy tra tấn thể xác và linh hồn để tinh lọc Tinh Hoa ở Địa ngục được tạo ra bởi bàn tay của người Argent D’Nur, anh lại mặc bộ giáp Praetor hiện tại.

(Còn tiếp)

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top