Cốt truyện Dishonored – Hành trình đòi lại danh dự

Cốt truyện Dishonored kể về một cận vệ hoàng gia bị đổ oan tội giết nữ hoàng, người mà mình có nhiệm vụ bảo vệ, cùng hành trình tìm lại danh dự.

Dishonored là một tựa game kỳ lạ thuộc thể loại hành động lén lúc nhưng cho phép người chơi lực chọn mức độ lén lúc cũng như khả năng hoàn tất màn chơi mà không phải giết bất kỳ ai. Cốt truyện Dishonored lấy bối cảnh một tiểu quốc châu Âu đầu thế kỷ 19 có tên Dunwall được trị vì bởi nữ hoàng Jessamine Kaldwin.

Cốt truyện Dishonored

Nữ hoàng Jessamine và công chúa Emily

Cốt truyện Dishonored bắt đầu khi cận vệ hoàng gia Corvo Attano, cũng chính là người chơi, hoàn tất sớm chuyến công du các nước láng giềng tìm kiếm sự giúp đỡ trước việc dịch bệnh lạ đang hoành hành tại Dunwall. Các nước láng giềng thay vì giúp đỡ đã tỏ ra lo sợ và khả năng họ cô lập Dunwall để cách ly đang hiển hiện.

Những bài hát rùng rợn trong game
Những bài hát rùng rợn trong game
Âm nhạc luôn là một trong những cách tạo nên không khí rùng rợn tốt nhất trong game. Sau đây hãy điểm qua những bài hát rùng rợn trong game, không chỉ vì giai điệu mà còn vì ca từ và cách sắp đặt của chúng trong trò chơi. Drunken Whaler – Dishonored Bài hát...

Corvo khiến nữ hoàng và con gái của nữ hoàng là công chúa Emily bất ngờ vì đã về sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên cuộc nói chuyện trên khu vườn ngoài trời của cung điện không kéo dài bao lâu, một toán sát thủ bất ngờ xuất hiện khống chế Corvo sau đó ra tay sát hại nữ hoàng và bắt cóc công chúa Emily. Corvo bị bỏ lại và những người đến hiện trường đầu tiên là thủ lĩnh mật thám Hiram Burrows và chỉ huy an ninh Thaddeus Campbell cho rằng Corvo là thủ phạm nên đã tống giam anh.

Cốt truyện Dishonored

Lời trăn trối của nữ hoàng

Sau 6 tháng bị tra tấn trong ngục tối, thủ lĩnh mật thám Hiram Burrows hé lộ chính hắn đã lên kế hoạch giết nữ hoàng và bắt cóc người thừa kế duy nhất là công chúa để mở đường giành lấy ngai vàng. Corvo không nằm trong kế hoạch nhưng vì xui xẻo đã về nước sớm và có mặt để trở thành kẻ chịu tội thay bất đắc dĩ. Hiram Burrows chính thức được triều đình bầu chọn làm người lãnh đạo Dunwall với danh hiệu Lord Regent. Corvo đã bị chính thức khép tội phản nghịch giết chết nữ hoàng và thủ tiêu công chúa Emily, anh sẽ được đưa ra hành quyết sớm.

Có gì trong phiên bản đặc biệt của Dishonored 2 ?
Có gì trong phiên bản đặc biệt của Dishonored 2 ?
Dishonored 2 đã chính thức được đăng tải lên cửa hàng điện tử Steam và bắt đầu cho phép người chơi đặt mua trước với giá 59.99$. Đối với nguời dùng đặt mua trước Dishonored 2 tại Steam, người chơi còn có thể sở hữu tựa game trong thời gian nhất định. Hôm nay, Bethesda...

Ngay sau đó, có một bức thư được bí mật tuồn vào phòng giam của Corvo hướng dẫn anh cách trốn thoát khỏi nhà tù. Sau khi đào tẩu qua đường cống ngầm, một người lái thuyền tên Samuel Beechworth đến đón anh và cho biết tổ chức Bảo Hoàng (Loyalist), một nhóm người phản đối trị vì của Lord Regent và trung thành với nữ hoàng, đang cần anh giúp đỡ.

Cốt truyện Dishonored

Samuel đến đón Corvo vượt ngục

Corvo được đưa về quán trọ Hound Pits Pub, tổng hành dinh của hội Bảo Hoàng. Anh được gặp thủ lĩnh của hội là Thống Chế Havelock và được thuyết phục giúp nhóm đánh đổ kẻ trị vì gian ác giành lại ngai vàng. Đêm đầu tiên nghỉ lại quán trọ, Corvo gặp một người đàn ông bí ẩn trong mơ tự xưng là Outsider, người này đã tặng cho Corvo một “dấu ấn” giúp anh có những năng lực siêu nhiên.

Cốt truyện Dishonored

Outsider tặng cho Corvo dấu ấn và nhờ đó, Corvo có sức mạnh siêu nhiên

Sau khi đồng ý hợp tác, Corvo được nhà sáng chế của hội là Piero Joplin tặng cho một mặt nạ cơ khí. Chiếc mặt nạ này vừa giúp Corvo che giấu gương mặt thật vốn đang vị truy nã gắt gao và cung cấp một số tiện ích khi hành động. Corvo bắt đầu cuộc hành trình đánh bại kẻ đã cướp đi danh dự của mình, Lord Regent bằng cách triệt hạ từng tên một trong đường dây tội lỗi đã đưa kẻ ác lên ngôi.

Cốt truyện Dishonored

Chiếc mặt nạ đặc biệt của Corvo

Mục tiêu đầu tiên chính là chỉ huy an ninh (cảnh sát) High Overseer Thaddeus Campbell. Trong khi đột nhập vào trụ sở của lực lượng cảnh sát Dunwall, Corvo khám phá ra con người của Campbell vốn mang nhiều tham vọng, thậm chí hắn muốn đóng con dấu trọng tội lên mặt Lord Regent. Corvo khám phá ra luật lệ bí mật của con dấu trọng tội và dùng nó để trà thù một cách thâm hiểm nhất. Thay vì giết Campbell, anh đã dùng con dấu trọng tội đóng lên mặt chỉ huy an ninh và bỏ đi.

Cốt truyện Dishonored

Đóng dấu ấn nung đỏ lên mặt Campbell

Theo luật, Campbell bị tống khỏi lực lượng cảnh sát và sau đó trôi dạt khắp nơi, kết thúc cuộc đời ở khu vực ngập nước bẩn thỉu của Dunwall như một kẻ vô gia cư mắc dịch bệnh không thuốc chữa. Một đòn thù còn tệ hơn cả việc giết hắn ngay lập tức.

E3 2017 – Bethesda giới thiệu loạt game mới một cách… nhạt nhòa
E3 2017 – Bethesda giới thiệu loạt game mới một cách… nhạt nhòa
Chương trình công bố tại E3 2017 về Wolfenstein 2, Dishonored: Death of the Outsider, The Evil Within 2 của Bethesda khá nhạt nhòa và kém hấp dẫn.

Trong lúc đột nhập để tiêu diệt Campbell, Corvo biết được thông tin Emily đang bị giam giữ tại một nhà thổ có tên là Golden Cat. Anh lập tức đến đây để tìm cách giải thoát cho công chúa. Corvo đột nhập và âm thầm lùng sục nhà thổ Golden Cat, tiêu diệt 2 anh em song sinh đang canh giữ công chúa là Custis và Morgan Pendleton. Emily cuối cùng cũng được cứu.

Cốt truyện Dishonored

Nhà thổ Golden Cat, nơi giam giữ Emily

Sau khi được đưa về quán trọ của hội Bảo Hoàng, Emily được săn sóc và giáo dục nghi thức chuẩn bị cho việc kế vị ngai vàng. Trong khi đó Corvo nhận nhiệm vụ đi bắt cóc Sokolov, người sáng chế nhiều công nghệ tân tiến phục vụ cho Lord Regent. Sau khi đột nhập vào nhà của Sokolov, Corvo bắt cóc và mang hắn về quán trọ tra khảo. Sokolov khai ra tên của người cung cấp tài chính cho kế hoạch của Lord Regent là Lady Boyle, vấn đề nằm ở chỗ nhà quý tộc Boyle có đến 3 cô con gái.

Corvo đã đột nhập vào dinh thự của nhà Boyle và trà trộn vào buổi tiệc hóa trang của họ. Sau khi tìm ra mục tiêu thực sự trong 3 chị em nhà Boyle, Corvo đã làm người này biến mất vĩnh viễn. Điều này chấm dứt nguồn tài trợ kinh tế cho Lord Regent khiến thế lực của hắn ta ngày càng suy yếu, thậm chí không trả nổi chi phí cho cảnh vệ khiến phòng thủ ở cung điện của hắn bị mỏng đi.

Cốt truyện Dishonored

Lady Boyle vừa là tình nhân vừa là nguồn tiền của Lord Regent

Thời khắc quyết định đã đến, Corvo thâm nhập cung điện hoàng gia Tower of Dunwall tìm đến tận phòng làm việc và giáp mặt với Hiram Burrows. Trong hành trình của mình Corvo phát hiện bệnh dịch lạ thực ra do chính Hiram Burrows mang từ nước ngoài về Dunwall để giết bớt tầng lớp nghèo khổ của thành phố. Tuy nhiên dịch bệnh ngày một lan tràn mất kiểm soát và nữ hoàng ra lệnh điều tra nguồn gốc dịch bệnh. Sợ bị lộ, hắn đã thuê hội sát thủ khét tiếng ở Dunwall đứng đầu là Daud để ám sát nữ hoàng.

Cốt truyện Dishonored

Corvo xâm nhập vào tận cung điện hoàng gia

Corvo không giết Hiram Burrows mà cho phát thanh khắp Dunwall đoạn băng ghi âm của Hiram Burrows nói về âm mưu của mình. Sau khi Corvo rời đi, Hiram Burrows bị phế truất và kết tội phản nghịch. Corvo trở về quán trọ, cùng những người đồng đội ở hội Bảo Hoàng nâng ly ăn mừng chiến thắng và chuẩn bị đưa công chúa Emily trở lại ngai vàng.

Tuy nhiên, câu chuyện còn dài khi Corvo nhận ra trong rượu có độc và ngã ra bất tỉnh. Trong lúc mơ màng, Samuel xuất hiện và thú nhận Havelock muốn ngai vàng nên ra lệnh phải thuốc chết anh, Samuel chỉ có thể dùng một lượng độc yếu để qua mặt Havelock giữ lại mạng sống cho Corvo. Ông thả Corvo trôi theo dòng sông với hy vọng anh sẽ sống sót và tìm đường trở về.

Cốt truyện Dishonored

Samuel cứu mạng Corvo bằng cách giảm liều thuốc độc và để anh lên thuyền thả xuôi dòng sông

Corvo tỉnh dậy và nhận ra mình đã trôi vào khu vực ngập nước của Dunwall, một nơi nhếch nhác và hoang tàn được hội sát thủ của Daud chọn làm căn cứ địa. Quyết tâm trả thù cho nữ hoàng, Corvo xâm nhập tổng hành dinh hội sát thủ, đến tận phòng riêng của Daud. Tuy nhiên Corvo đã có một lựa chọn khó khăn khi để Daud sống với một lời cảnh cáo ngầm rằng luôn có một sát thủ giỏi hơn có thể xuất hiện từ phía sau và “xiên” hắn bất cứ lúc nào.

Cốt truyện Dishonored

Tha mạng Daud là một quyết định khó khăn

Trở về quán trọ Hound Pits pub, Corvo nhận ra Havelock đã thừa cơ hội ngai vàng trống để giành lấy vị trí tối thượng. Sau khi có được quyền lực hắn ta đã thanh trừng và thủ tiêu rất nhiều thành viên của hội Bảo Hoàng xưa. Corvo cứu được các đồng đội cũ như Piero, Callista, Sokolov. Samuel gợi ý Corvo đến ngọn hải đăng khổng lồ của Lord Regent trước đây.

Sau khi vượt qua hàng canh phòng dày đặc và tiến lên tầng cao nhất, Corvo giáp mặt với Havelock, đánh bại hắn và giải cứu công chúa Emily. Cũng tại đây, Corvo độc được một trang viết của Havelock với nội dung nghi ngờ mối quan hệ quá gần gũi giữa Corvo và nữ hoàng và Emily có khả năng chính là con gái của Corvo.

Cốt truyện Dishonored

Havelock kéo theo Emily

Câu chuyện kết thúc khi Emily chính thức trở thành nữ hoàng xứ Dunwall với Corvo là cận vệ hoàng gia kiêm cố vấn. Triều đại trị vì của Emily đã phục hồi Dunwall khỏi cảnh hoang tàn, dịch bệnh được xóa bỏ, đất nước trở nên phồn thịnh. Nhiều năm sau đó Corvo qua đời vì tuổi già và được Emily cho chôn cất ngay bên cạnh Jessamine, làm tăng thêm khả năng họ là một gia đình như Havelock nghi ngờ.

Cốt truyện Dishonored

Kết thúc A khi mọi việc đều tốt đẹp

Lưu ý, Cốt truyện Dishonored được viết dựa trên những lựa chọn tốt nhất khi chơi game (ending cấp A), trong khi chơi người chơi có quyền lựa chọn giết hoặc tha kẻ địch và cốt truyện sau đó cũng sẽ thay đổi. Nếu giết quá nhiều người gây ra hỗn loạn lớn, kết cục của Cốt truyện Dishonored sẽ là Emily trị vì với một đất nước đã loạn lạc vượt tầm kiểm soát và bất ổn kéo dài không hồi kết, dịch bệnh tấn công và tiêu diệt Dunwall. Nếu không cứu được Emily, Cốt truyện Dishonored sẽ kết thúc với việc Dunwall sụp đổ vì không có người cai trị, Corvo bỏ xứ ra đi trong nỗi nhục thất bại trên một con thuyền.

 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top