Cốt truyện Devil May Cry 5: Chuyện nhà của gia tộc quỷ dữ – P.Cuối

Cốt truyện Devil May Cry 5 đậm mùi điên rồ như chính lối chơi của nó, khi gia đình Dante lao vào đập nhau một trận tới bến mà chẳng vì lý do gì cả.

Tiếp theo phần trước của cốt truyện Devil May Cry 5, ba người Dante, Nero và V tụ họp lại bàn cách đối phó tình hình. Khi V đề nghị cả 3 nên cùng nhau để tiến lên đỉnh Qliphoth thì Dante đã gạt phăng ngay lập tức, trước khi V cùng Nero kịp nói gì thêm thì Dante đã biến mất dạng. Sau đó Nero và V cũng chia nhau ra mỗi người một đường để đuổi theo Dante, tuy vậy tình trạng của V đang không được tốt lắm khi cơ thể anh ta đang có dấu hiệu bị phân rã – hậu quả sau khi 2 phần người và quỷ từ Vergil bị tách ra.

Trong quá trình lê lết trong kiệt sức để leo lên đỉnh, V đã bị Malphas (thuộc hạ của Urizen) chặn đường, nhưng anh ta biết mình không thể nào đủ sức để đánh bại con quỷ này. Đúng lúc đó thì Nero xuất hiện và nhờ vào cánh tay máy mới, Nero đã tiêu diệt Malphas cũng như giải cứu cho V kịp lúc. Mặc dù lúc này V thậm chí đi còn không vững nhưng vẫn kiên quyết nhờ Nero đưa mình tới chỗ Urizen, trong lúc cả hai di chuyển V cũng tiết lộ vốn Urizen là một bản thể khác của Vergil – anh trai Dante.

V giải thích rằng vốn dĩ Vergil tự tách bản thân ra làm 2 trong cốt truyện Devil May Cry 5 vì muốn có sức mạnh để đánh bại Dante, kiểu như mối thù truyền kiếp với nhau của anh em này từ rất lâu rồi. Riêng bản thân Nero thì thấy đây là một việc hoàn toàn vô nghĩa, chỉ tốn thời gian vô ích.

Cốt truyện Devil May Cry 5: Chuyện nhà của gia tộc quỷ dữ – P.Cuối

Nero cứu V khỏi Malphas

Về phần Dante thì cuối cùng anh ta cũng lên tới đỉnh Qliphoth và gặp Urizen, cả hai người lạc vào một không gian ảo ảnh do Qliphoth tạo nên khi nó bắt đầu kết quả. Urizen ăn lấy quả Qliphoth và nhận lấy nguồn sức mạnh khủng khiếp từ nó, hắn ta cũng bắt đầu biến hình giống như Dante nhưng với kích thước to hơn. Nhưng bất chấp việc đã hấp thu được quyền năng của Qliphoth trong cốt truyện Devil May Cry 5, Urizen vẫn bị Dante đánh bại tơi tả tới mức ngã gục xuống đất không thể ngồi dậy nổi.

Đúng lúc này thì V và Nero cũng vừa lên tới nơi, chứng kiến cảnh Urizen đã bị Dante hạ gục, V liền đề nghị hãy để mình giải quyết phần sau cùng và Dante đồng ý. V bước lên ngực Urizen và nói rằng ham muốn sức mạnh của hắn là đúng nhưng cách làm thì sai, cả hai bản thể này không thể tách rời được và bản thân V cũng có kết nối với Urizen khi có cùng tham vọng giống nhau. Đến lúc này thì Dante mới nhận ra V không phải muốn kết liễu Urizen mà là hợp nhất cùng với hắn, nhưng mọi thứ đã quá muộn khi V tự đâm cây gậy của mình vào ngực Urizen và từ ánh sáng xanh Vergil một lần nữa xuất hiện trở lại.

V hợp nhất với Urizen trong cốt truyện Devil May Cry 5

V hợp nhất với Urizen trong cốt truyện Devil May Cry 5

Vergil giải phóng ảo ảnh do Qliphoth tạo ra, cùng lúc đó Dante lao tới tấn công anh mình nhưng bị đẩy bật ra ngược lại, vì lúc này Vergil đã có sức mạnh còn hơn cả lúc còn trong hình dạng Urizen nữa. Tuy vậy Vergil không làm gì thêm mà chỉ nói đầu tiên Dante cần phải hồi phục vết thương, trước khi hai bọn họ quyết đấu trận cuối cùng. Vergil bỏ đi lên đỉnh của cây Qliphoth, không quên cảm ơn Nero vì thanh Yamato.

Dante một lần nữa bảo Nero quay trở về nhưng anh ta từ chối vì cho rằng mình cũng có liên quan tới việc này, khi mà chính Vergil đã chém đứt tay Nero từ đầu. Dante cùng Nero cãi nhau rất to và trong cơn bực tức, Dante đã nói rằng Vergil chính là cha của Nero trong cốt truyện Devil May Cry 5. Từ ngay ngày đầu tiên mà hai người bọn họ gặp nhau, Dante đã cảm thấy có thứ gì đó rất lạ khi thanh Yamato lại phản ứng cùng Nero, cho đến lúc này thì có thể chắc chắn rằng Nero chính là con trai của Vergil.

Vergil cần phải bị ngăn chặn, nhưng Dante không muốn cháu mình phải vướng vào trận chiến gia đình nay hay cầm vũ khí đánh lại chính cha mình. Do đó Dante ngay lập tức lên đường đuổi theo Vergil, bỏ lại Nero vẫn đang bị sốc và bất ngờ với những gì vừa nghe được.

Cốt truyện Devil May Cry 5: Chuyện nhà của gia tộc quỷ dữ – P.Cuối

Dante tiết lộ Nero chính là con của Vergil

Khi Nero quay trở lại chiếc xe của Nico thì Dante đã bỏ đi trước, Nero quay sang hỏi Trish có phải mọi người đều biết anh ta là con của Vergil hết rồi không. Trish không phủ nhận hoàn toàn mà chỉ nói là cũng giống như Dante, cô ta có cảm nhận được một mối liên kết gì đó giữa Nero cùng Vergil, tuy vậy Trish cũng khuyên Nero không nên đuổi theo vì dù cho Vergil có đáng ghét thế nào đi chăng nữa thì đó vẫn là cha của anh ta. Nero trong cơn tức giận đã không nghe ai khuyên bảo cả, cậu ta một mình rời khỏi đó và tiếp tục đuổi theo hai người kia.

Về phần Dante thì cuối cùng anh ta cũng lên tới đỉnh của Qliphoth nơi Vergil đã chờ sẵn, sau một cuộc nói chuyện vô bổ về việc ai nên có sức mạnh, thì hai người này lại chuẩn bị lao vào ăn thua đủ với nhau. Trước đó thì Dante cũng tiết lộ rằng Nero chính là con Vergil, điều này khiến bản thân Vergil cực kỳ ngạc nhiên vì chính bản thân cũng không biết mình có con trai. Do cả Dante lẫn Vergil đều đã thức tỉnh được sức mạnh tối thượng của dòng máu quỷ trong người, nên bọn họ đánh nhau bất phân thắng bại, cả hai đều không cách nào tiêu diệt đối phương cả.

Cốt truyện Rage - P1: Ngày tàn của thế giới
Sau hai phiên bản Rage và Rage 2, thế giới hậu tận thế mà id Software tạo ra đã có một bối cảnh hấp dẫn và cốt truyện đủ dài để Mọt tui lao vào tìm hiểu.

Đúng lúc đó thì Nero cũng lạch bạch chạy từ phía dưới lên gần đỉnh Qliphoth, trong cơn điên tiết vì bị bỏ ra ngoài và không muốn mất thêm bất kỳ người thân nào, Nero đã khiến dòng máu quỷ trong người mình trỗi dậy, nó khiến cánh tay đã mất của anh ta mọc trở lại và biến hình thành dạng quỷ tối thượng. Nero bay thẳng lên đỉnh Qliphoth, vừa đúng lúc Dante và Vergil đang lao vào nhau để chặn cả hai người lại.

Nero thức tỉnh trong cốt truyện Devil May Cry 5

Nero thức tỉnh trong cốt truyện Devil May Cry 5

Trong hình dạng quỷ mới này, Nero đủ sức để cản cả hai người Dante lẫn Nero, thậm chí là đá bay Dante ra phía ngoài. Nero nói rằng cái trận đấu vô nghĩa này phải kết thúc, bọn họ còn việc quan trọng hơn phải làm là đánh cánh cổng địa ngục đang mở ra ngay bên dưới Qliphoth trong cốt truyện Devil May Cry 5. Tuy vậy Vergil lại không quan tâm chuyện đó lắm, anh ta nói rằng vì Nero vừa giã Dante tòe mồm thì nếu mình đánh bại Nero thì coi như là thắng Dante luôn. Sau màn chào hỏi vô lý này, hai cha con Vergil cùng Nero lập tức lao vào nhau.

Trong trận đánh Nero đã nói rằng mấy cái trận đấu này phải dừng lại vì bọn họ vốn dĩ là một gia đình, tuy vậy Vergil vẫn ra tay hết sức với con trai mình trong khi khen Nero đã mạnh hơn rất nhiều kể từ lần cuối bọn họ gặp nhau. Cuối cùng Nero đã đánh bại Vergil tuy vậy mọi thứ vẫn chưa kết thúc, vì cánh cổng địa ngục vẫn tiếp tục mở ra khi bọn họ đánh nhau. Thứ duy nhất có thể ngăn được nó trong cốt truyện Devil May Cry 5 là thanh Yamato, do đó Dante cùng Vergil quyết định sẽ tự mình đi xuống phía dưới để đóng cánh cổng lại, đồng nghĩa bọn họ sẽ bị kẹt lại dưới địa ngục luôn.

Nero ngăn Dante cùng Vergil giết lẫn nhau

Nero ngăn Dante cùng Vergil giết lẫn nhau

Nero một lần nữa tức giận vì mình lại tiếp tục gạt anh ta ra ngoài, nhưng khi vừa định lên tiếng phản đối thì Dante lẫn Vergil đã đấm văng Nero ra xa, bảo rằng anh ta phải ở lại làm người bảo vệ thế giới. Trước khi đi Vergil đã đưa lại cho Nero cuốn sách cũ của V, nói rằng sẽ quay lại để lấy nó, nhìn cha và chú của mình đi xuống đóng cánh cổng, Nero chỉ biết lắc đầu mà để hai kẻ ngốc này rời đi.

Vài tuần sau khi Dante cùng Vergil đi xuống địa ngục đóng lại cánh cổng thông và bản thân bọn họ cũng bị kẹt không thể lên lại. Do đó hai người này đã giết thời gian bằng cách đấu tay đôi với nhau liên tục mặc dù vẫn bất phân thắng bại, trong lúc đó một đám quỷ đột ngột xuất hiện khiến cho Dante cùng Vergil phải tách nhau ra và tiêu diệt bọn quấy rầy.

Về phần Nero thì anh ta tiếp tục làm công việc của một thợ săn quỷ với cánh tay máy cũ, với việc cây Qliphoth đã sụp đổ thì Nero biết rằng hai người thân của mình đã làm xong nhiệm vụ quan trọng này. Đoạn kết cốt truyện Devil May Cry 5 là cảnh Nero quay trở về nhà, trong khi Trish cùng Lady nhận một công việc mới và tự hỏi không biết bao giờ Dante mới xuất hiện lại.

Dante cùng Vergil “chơi đùa” dưới địa ngục

Dante cùng Vergil “chơi đùa” dưới địa ngục

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện Devil May Cry 5

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,89/5 - 9 Lượt)
    Loading...