Cốt truyện Devil May Cry 5: Chuyện nhà của gia tộc quỷ dữ – P.1

Không như những màn giải cứu thế giới thường lệ, thì cốt truyện Devil May Cry 5 lại là câu chuyện gia đình điên rồ của anh em cha con chú cháu nhà Dante.

Đầu tiên để có thể hiểu được cốt truyện Devil May Cry 5 nói về những thứ gì, chúng ta hãy cùng bàn lại các mốc thời gian của seri này vì cơ bản phần 5 này ra cách phần 4 tới xấp xỉ cả 10 năm rồi. Trên thực tế thì khi phát hành Devil May Cry 5, Capcom đã thông báo sẽ thay đổi dòng thời gian của game một chút khi sắp xếp lại thứ tự trong seri.

Tính theo như thời gian xuất hiện của các nhân vật trong cả 5 phần, thì các fan đã sắp xếp dòng thời gian tính tới thời điểm cốt truyện Devil May Cry 5 như sau:

– Devil May Cry 3 > 1 > 2 > 4 > 5.

Thực tế thì phần Devil May Cry 2 là thứ hoàn toàn lạc loài trong cả seri, vì nó khá là nghịch lý nếu xét theo tuần tự xuất hiện và xâu chuỗi lại thì cũng hoàn toàn không liên quan tới phần 4 (trong phần 2 thì Dante đã xuống địa ngục và không hiểu làm cách quái nào mà lại mò lên trên mặt đất ở phần 4 được). Do đó nhiều người cho rằng chúng ta có thể bỏ Devil May Cry 2 qua một bên và coi nó như một phần “không liên quan” cho rồi, thực tế thì với cốt truyện Devil May Cry 5 chúng ta cũng chẳng cần quan tâm tới phần 2 cũng được.

Trải nghiệm cốt truyện Dead Space qua video – P.2
Trải nghiệm cốt truyện Dead Space qua video – P.2
Tiếp theo phần 1 của cốt truyện Dead Space, Isaac tiếp tục giải quyết các biến cố trên tàu Ishimura để tìm cách sửa chữa con tàu và dùng nó làm lối về duy nhất trong tình trạng chẳng còn gì có thể giúp nhóm của anh rời khỏi đây. Isaac tiếp tục dấn sâu...

Với những ai lần đầu tiên tìm hiểu cốt truyện Devil May Cry 5 thì có lẽ sẽ hơi nhức não với dàn nhân vật chính như Dante hay Nero, Mọt Game cũng đã có một bài tổng hợp ngắn về diễn biến các tựa game DmC tại bài viết này, tiếp theo chúng ta hãy nói một chút về dòng thời gian trong seri cụ thể ra sao.

Đầu tiên hãy nói về nguồn gốc và sự ra đời của nhân vật chính trong toàn bộ seri là Dante, vào thời kì xa xưa đã có một cuộc chiến tranh giữa nhân loại và Địa ngục (đứng đầu là Chúa tể Mundus), nó diễn ra trường kì kéo dài suốt hàng năm trời với vô số hậu quả thảm khốc. Chỉ cho đến khi có một con quỷ dưới trướng Mundus có tên là Sparda đã phản bội lại chủ nhân của mình, đứng về phía con người để chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa này.

Sparda đã đánh bại được Mudus, phong ấn cánh cổng thông giữa Địa ngục và thế giới loài người, tên tuổi của ông ta được con người tôn sùng và gọi mãi mãi về sau bằng biệt danh “Hiệp sĩ bóng tối huyền thoại”.

2 ngàn năm sau sự kiện Mundus, Sparda âm thầm xuất hiện trở lại và cưới một phụ nữ phàm trần có tên là Eva, để chứng minh cho tình yêu của mình ông ta đã trao cho vợ một chiếc vòng cổ là chìa khóa mở ra cánh cổng thông giam giữ Mundus.

Sparda – cha của Dante và Vergil

Vợ chồng Sparda cùng Eva có 2 người con trai sinh đôi là Dante và Vergil (Vergil là anh), Eva sau đó đã chia chiếc vòng cổ của mình cho hai đứa con. Số phận của Sparda sau khi hai đứa con ra đời không được nhắc đến, Sparda cũng có thời gian ngắn sống cùng gia đình, nhưng về sau ông ta đã chết ở một nơi nào đó không rõ lý do. Cùng lúc đó phong ấn giữ Mudas sau 2 ngàn năm cũng đã suy yếu, Chúa tể địa ngục đã cử đám thuộc hạ của mình lên trần gian để tìm kiếm và trả thù Sparda.

Bọn quỷ tấn công vào dinh thự của mẹ con Eva, nhấn chìm nó trong biển lửa. Eva trong cơn tuyệt vọng đã giấu Dante vào tủ và đi tìm kiếm Vergil (lúc đó đang chơi tại sân sau), Eva bị bọn quỷ giết chết nhưng bù lại cả 2 đứa con đều sống sót. Vergil bị bọn quỷ tấn công nhưng nhờ đó mà anh ta đã thức tỉnh được sức mạnh ác quỷ của mình, thậm chí Vergil còn dùng thanh kiếm Yamato giết chết toàn bộ chúng. Cốt truyện Devil May Cry 5 có giải thích vì biến cố này mà Vergil nghĩ rằng mẹ đã bỏ rơi mình để cứu Dante, nó trở thành một bóng ma rất lớn bao trùm suốt cuộc đời anh ta.

– Ở đây nói một chút về vũ khí đặc trưng của 2 anh em Dante (Rebellion) và Vergil (Yamato), chúng vốn là vũ khí của Sparda với sức mạnh trái ngược nhau, trong khi Rebellion có thể hợp nhất sức mạnh giữa con người cùng quỷ dữ, thì Yamato có thể cắt đứt không gian cũng như tách biệt phần người và quỷ trong một bản thể ra ngoài. Rebellion được trao cho Dante còn Yamato đưa cho Vergil, chúng trở thành vũ khí chủ đạo theo suốt hai anh em trong cả 5 seri.

Gia đình Sparda trong cốt truyện Devil May Cry 5
Gia đình Sparda trong cốt truyện Devil May Cry 5

Giờ hãy đến với phiên bản đầu tiên Devil May Cry 3, lúc này Dante đã trở thành một thanh niên ngổ ngáo vô công rồi nghề đậm chất trẩu tre. Một ngày nọ Dante nhận được tin người anh thất lạc của mình Vergil vẫn còn sống, thậm chí còn đang lên kế hoạch muốn mở ra cánh cổng địa ngục vì tin rằng nó sẽ giúp mình có được nhiều hơn sức mạnh của Sparda – vốn là một con quỷ thực sự. Vergil được sự giúp đỡ của Arkham – một học giả cuồng tín với các học thuyết từ địa ngục, chính ông ta đã cung cấp cho Vergil rất nhiều thông tin trong việc này.

Vào lúc này Vergil đã thức tỉnh được sức mạnh quỷ dữ trong người mình, nhưng Dante thì chưa vì thế anh ta không thể đánh lại Vergil. Trong quá trình theo dấu Vergil, Dante cũng gặp gỡ Lady – con gái của Arkham, người đang trên đường ngăn cản cha mình. Khi hai anh em gặp lại nhau lần đầu tiên, Dante đã bị Vergil dùng chính thanh Rebellion đâm thấu ngực, nhưng hành động này vô tình đã khiến máu của Dante thấm vào thanh Rebellion và qua đó thức tỉnh sức mạnh ác quỷ của anh ta.

Lady khi xuất hiện trong cốt truyện Devil May Cry 5

Về sau hai anh em Dante – Vergil cũng nhận ra chính Arkham mới là kẻ giật dây sau cùng, hắn lấy được một phần sức mạnh của Sparda từ thanh kiếm Force Edge và biến thành một con quỷ khổng lồ. Dante cùng Vergil đã hợp lực giết chết Arkham, nhưng ngay sau đó họ lại tiếp tục đấu với nhau để giành lấy thanh kiếm Force Edge. Dante đánh bại anh trai mình nhưng trong giây phút cuối cùng Vergil đã tự mình nhảy xuống địa ngục, sau khi đóng lại cánh cổng thông, Dante cùng với Lady trở về nhà và mở ra cửa tiệm “Devil May Cry” với công việc chính là săn lùng đám quỷ còn sót lại.

Đoạn kết Devil May Cry 3 khi Vergil rơi xuống địa ngục

Vào một ngày như bình thường, bất ngờ Dante được một người phụ nữ có nhân dạng giống hệ mẹ mình tên là Trish đến thăm. Trish nói cho Dante biết về sự quay trở lại của chúa quỷ Mundus và thuê anh ta đi ngăn chặn nó, trên thực tế Trish chính là một con quỷ dưới trướng của Mundus, với nhiệm vụ dụ dỗ Dante đến nơi chỉ định để giết chết anh ta.

Khi tới hòn đảo này, Dante đã gặp một con quỷ đặc biệt có tên Nelo Angelo với sức mạnh khủng khiếp không thua gì mình. Trên thực tế Nelo Angelo chính là một bản thể khác Vergil, khi anh ta bị rơi xuống địa ngục ở phần 3 thì Vergil đã gặp Mundus rồi bị hắn điều khiển, lấy một nhân dạng khác nhằm giết chết Dante. Trong lần cuối cùng Dante đã đánh bại Nelo Angelo, lấy lại mảnh thứ hai của chiếc vòng cổ bị thất lạc, khi hợp nhất lại nó đã biến đổi thanh Force Edge trở thành hình dạng cuối cùng  – thanh kiếm tối thượng mạnh nhất mà Sparda từng sử dụng.

Trish trong cốt truyện Devil May Cry 5

Về sau Trish đã tiết lộ mình là thuộc hạ của Mundus với mục đích dụ Dante tới chỗ chết, ban đầu Dante rất tức giận và đã bảo Trish tránh xa mình ra. Nhưng sau khi cô ta sắp bị Mundus giết chết thì Dante đã ra tay ngăn cản lại, trong trận chiến với Mundus thì Dante đã bị đánh bại nhưng đến cuối cùng thì Trish đã nhảy ra đỡ đòn kết liễu giùm anh ta. Đau khổ, tức giận và bị giằng xé bởi những cảm xúc nội tâm, Dante đã thức tỉnh hình dạng cuối cùng giống như Sparda rồi đẩy lùi Mundus.

Trong trận chiến cuối cùng Dante đã một lần nữa đánh bại Mundus và phong ấn hắn lại, Dante và Trish trở về cùng nhau, trở thành cộng sự trong cửa hàng mới lúc này đã đổi tên thành “Devil Never Cry” – ý chỉ Trish đã từng khóc khi cứu Dante, đó là dấu hiệu cho thấy cô ta đã có một phần con người vì “quỷ dữ không bao giờ khóc”.

Devil May Cry phần đầu tiên (theo tuyến thời gian thì là phần 2)
Devil May Cry phần đầu tiên (theo tuyến thời gian thì là phần 2)

Trong cốt truyện Devil May Cry 4, chúng ta có thêm một nhân vật mới đó là chàng trai trẻ Nero – con trai của Vergil. Thực tế thì chính bản thân Vergil còn không biết mình có con, anh ta đã quen biết cùng một người phụ nữ vô danh nào đó để rồi sinh ra đứa con trai này, Nero cũng chẳng rõ cha mình là ai nên có thể nói cái gia đình này hơi bị bá đạo đấy.

Nero cùng với người yêu của mình (Kyrie) làm việc tại hội Order of the Sword – một tổ chức tôn sùng Sparda, bọn họ đã làm một cách nào đó có được thanh Yamato, nhưng thực chất những kẻ đứng đầu nó lại lợi dụng lớp vỏ bọc này để nghiên cứu về quỷ dữ nhằm chiếm lấy thế giới. Dante biết được điều này nên đã đi tới để phá hủy hội Order of the Sword, vô tình anh ta chạm mặt với Nero và nhận ra có thứ gì đó rất quen thuộc trong người cậu thanh niên này.

Nero và Dante khi gặp nhau lần đầu

Nero về sau biết được bí mật của hội nên đã bị tấn công để diệt khẩu, nhưng may mắn thay là thanh kiếm Yamato đã phản ứng với máu của Nero và hồi sinh anh ta (như cách mà Rebellion từng làm với Dante). Nero thức tỉnh sức mạnh bên trong cơ thể, biểu trưng cho dòng máu Sparda đang chảy trong huyết quản.

Sau một vài biến cố nữa, Nero cùng Kyrie đã bị giáo chủ Sanctus bắt giữ nhằm chiếm lấy dòng máu của Sparda. Lúc này Dante xuất hiện giải cứu cho Nero, sau đó bọn họ kết liễu Sanctus cũng như chấm dứt sự hiện diện của hội Order of the Sword một lần cuối cùng. Vào lúc này Dante cũng có hơi ngờ ngợ Nero có thể là cháu của mình (Nero thì vẫn không biết cái quan hệ huyết thống này), nhưng sau cùng thì Dante vẫn không nói điều này ra.

Dante trao lại cho Nero thanh kiếm Yamato và hai người chia tay nhau, tiếp tục dùng sức mạnh để tiêu diệt lũ quỷ còn sót lại.

Devil May Cry 5
Nero trong cốt truyện Devil May Cry 5

Và đó là toàn bộ những gì mà các bạn cần biết về các sự kiện diễn ra trước cốt truyện Devil May Cry 5, theo đó thì sau khi chia tay với Dante bản thân Nero cũng đã mở một chi nhánh “Devil May Cry” mới và bắt đầu cuộc sống của một thợ săn quỷ chính thức. Cốt truyện Devil May Cry 5 diễn ra khoảng 5 năm sau phần 4, lúc này một thế lực bí ẩn mới lại nổi lên và đe dọa tới thế giới, cũng như mở đầu cho một phần “gia đình đại chiến” cực kỳ phiền hà giữa anh em, cha con, chú cháu nhà này.

(còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top