Cốt truyện Devil May Cry 2: Cái kết dang dở cho một huyền thoại

Bài viết này Mọt Game sẽ tiếp tục series về cốt truyện của siêu phẩm game Devil May Cry 2, đưa bạn đọc theo chân cuộc hành trình của Dante.

Devil May Cry 2 được xem là một sản phẩm gây thất vọng nhất trong cả series. Một phần về gameplay thiếu “muối” và nhàm chán. Đáng nói nhất vẫn là cốt truyện cực kì hời hợt, lưng chừng, mọi thứ cứ rời rạc và thiếu điểm nhấn xuyên suốt cả phần Devil Ma Cry 2.

Một Dante từng trải, kiệm lời và cô độc

Theo lời mà Capcom tuyên bố thì storyline của phần 2 xảy ra sau cùng. Tức là tại thời điểm này, thì các nhân vật đồng hành cùng Dante ở phần 1 và 3 như Trish và lady đều không còn nữa.

Cốt truyện Devil May Cry: Dante đứa con của quỷ
Cốt truyện Devil May Cry: Dante đứa con của quỷ
Hôm nay Mọt Game sẽ đi sâu vào cốt truyện của series này, để bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ câu truyện của Devil May Cry. Cái tên Dante chắc hẳn không còn gì quá xa lạ với tất cả các fan của dòng series này, anh cũng là nhân...

Với Lady là một người phàm nên phần trăm cao là cô đã chết vì bệnh tật, còn phía Trish vẫn chưa có thông báo chính xác, cũng có thể cô đã tử trận trên chiến trường.

Devil May Cry 2

Đương nhiên những sự kiện gặp Nero từ phần 4 cũng đã trải qua hết. Lúc này Dante ở phần 2 đã không còn ai bên cạnh, anh chỉ đơn thân độc mã một mình chiến đấu với cái ác. Trong khi mọi người đã quen với hình ảnh một Dante ngông cuồng, ngỗ ngáo đầy vẻ lạc quan và vui nhộn thì với Devil May Cry 2 lại là một Dante luôn mang trong mình nét u buồn, ít nói, đầy vẻ trải đời, nghiêm túc và đơn độc.

Devil May Cry 2

Cuộc giao kèo giữa hai thế hệ

Sự kiện lần này sẽ xảy ra ở thành phố Vie de Marli, nơi xuất hiện cội nguồn mới của các thế lực xấu. Lúc này Dante vẫn tiếp tục vận hành văn phòng Devil May Cry của mình, vị khách kế đến nhờ sự trợ giúp của anh chính là Lucia. Một cô gái sát thủ được biết đến với vai trò là người kế thừa của tổ chức giám hộ Protectorate, luôn hết mình gìn giữ và bảo vệ Vie de Marli.

Devil May Cry 2

Lucia đưa Dante đến gặp bà của mình là Matier, đồng thời cũng là người trông coi cho tổ chức Protectorate. Được biết nhiều năm về trước Matier chính là người đồng hành cùng Sparda trong trận chiến lịch sử năm xưa.

Chính tại lần gặp mặt đầu tiên, Matier đưa ra một lời đề nghị về thỏa thuận giữa bà và Dante. Matier mong muốn anh giúp bà lật đổ Arius, một kẻ độc tài đang đứng đầu về quyền hành kiểm soát Vie de Marli.

Devil May Cry 2

Không phải tự nhiên mà Matier mong muốn Dante thực hiện nhiệm vụ trên. Vì đằng sau Arius là cả một lai lịch đầy đen tối cũng như các âm mưu ngấm ngầm hủy diệt trái đất, tất cả đều được Matier điều tra  một cách rõ ràng.

Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ trên, Matier hứa sẽ truyền đạt mọi thông tin mà bà biết được về Sparda cho Dante, vì Matier cũng đã có một khoảng thời gian chinh chiến chung với Sparda nên bà có thể hiểu được phần nào con người và lai lịch của ông.

Devil May Cry 2

Tuy nhiên đây chính là một điểm khó hiểu về storyline của Devil May Cry. Vì Capcom đã công bố phần 2 chính là sự diễn ra sau cùng, nhưng ở phần Devil May Cry 4 thì mọi sự thật về gia đình Dante đã được làm sáng tỏ. Đây luôn luôn là một hạt sạn “khổng lồ” trong lòng các game thủ là fan của series Devil May Cry.

Lớp vỏ bọc đầy sơ hở của kẻ phản diện

Không còn là một đấng tối cao, một tên cầm đầu thế giới quỷ như trước. Phần này sẽ xoay quanh một kẻ phản diện xuất thân là một con người và được biết đến với cái tên Arius, một trong những kẻ máu mặt nhất Vie de Marli. Hắn ta tận dụng vỏ bọc của tập đoàn của mình Uroboros, làm trụ sở chính cũng như là trung tâm đầu não của tất cả các kế hoạch và âm mưu cho từng cuộc phá hoại, hủy diệt trái đất.

Devil May Cry 2

Để thực hiện được dã tâm trên, Arius cần phải thu thập tất cả các vật phẩm Arcana huyền thoại nhằm khai mở cánh cổng vương quỷ dẫn từ thế giới của thực thể Argosax đến với thế giới loài người. Đồng thời việc làm trên cũng giúp hắn nắm được sức mạnh tối thượng để vận hành trái đất bằng chính bàn tay của mình.

Devil May Cry 2

Arius là một doanh nhân thành đạt, hắn ta cực kì giàu có và nắm mọi quyền lực ở đây. Ẩn chứa bên trong hắn là suy nghĩ của một kẻ bệnh hoạn một cách điên rồ và dày đặc những suy nghĩ về âm mưu biến vùng đất Vie de Marli trở thành một mầm mống mới cho quỷ dữ. 

Arius có quyền năng sử dụng các loại ma thuật cổ, cho phép hắn có năng lực để đối đầu với bất kỳ thế lực nào, cũng như khả năng tự tạo dựng cho mình đội quân quỷ dữ riêng biệt của hắn.

Khi sự thật được phơi bầy ra ánh sáng

Xuyên suốt cuộc hành trình của Dante, luôn có dấu chân của Lucia theo sau. Mặc dù đã cất công nhờ vả và giao phó nhiệm vụ ngăn chặn Arius cho Dante nhưng Lucia lại không thể nào ngồi yên được.

Một phần vì cô luôn có một mối thù không đội trời chung với Arius và còn rất nhiều câu hỏi cô cần phải có câu trả lời cho chính mình. Vì vậy cô quyết tâm lên đường và hành động một mình mà không phải phụ thuộc vào Dante.

Devil May Cry 2

Sự hận thù Lucia dành cho Arius quá lớn và nó như tiếp thêm năng lực cho cô tiến bước nhanh hơn cả Dante, cuối cùng cô cũng đã gặp được mối thù không đội trời chung của mình. Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như cô tưởng tượng, Arius biết quá nhiều thứ về quá khứ của cô.

Hắn ta đã tiết lộ một bí mật động trời về huyết thống thật sự của Lucia, khiến cả thế giới xung quanh cô như đổ sập xuống. Trước giờ mọi thứ vẫn không như cô nghĩ, Lucia thực chất chính là một con quỷ bình thường như bất kì sản phẩm khác được Arius tạo ra, đó cũng là một lý do chứng minh phần nào cho sức mạnh mà cô có được.

Devil May Cry 2

Bấy lâu nay Lucia đã ngộ nhận mình là một người phàm và mẹ của cô chính là Matier. Nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng, Matier không hề có bất kỳ mối quan hệ huyết thống nào đối với Lucia. Sự thật Matier chỉ là người nhặt nuôi cô sau khi cô bị Arius từ bỏ vì mình chỉ là một thí nghiệm thất bại của hắn. Bất ngờ và hoảng loạn trước những sự thật trên, Lucia như hóa đá ngay giây phút ấy khiến Arius ung dung rời đi trong sự vô vọng và nỗi niềm bất lực đến tột cùng.

Devil May Cry 2

Lời thỉnh cầu cuối cùng của một người mẹ đích thực

Không lâu sau đó Lucia tìm gặp Dante lần cuối để nói lời từ biệt cũng như bắt đầu hành trình trả thù của mình nhằm vào Arius vì những đau thương mà hắn mang lại cho cô.

Devil May Cry 2

Linh tính của người mẹ như mách bảo Matier về những điềm không may có thể xảy ra thông qua biểu hiện bất thường của con gái. Matier quyết định nhờ Dante để mắt đến Lucia và giúp cô thoát khỏi nanh vuốt đến từ Arius, đấy cũng coi như là lời thỉnh cầu cuối cùng mà bà dành cho Dante.

Sau đó bà trao vật phẩm Arcana cuối cùng mình đang nắm giữ cho Dante, giúp anh tiến thẳng đến trụ sở Uroboros và giải cứu Lucia một cách thuận lợi.

Devil May Cry 2

Người hùng đơn độc.

Đúng như những gì mà Matier đã tiên đoán, Arius đã bắt giữ Lucia làm con tin và chờ Dante nộp mình cho hắn. Tuy nhiên hắn ta dường như đã đánh giá quá thấp tài năng và sức mạnh thật sự của kẻ địch. Dante thắng thế hoàn toàn trong cuộc chạm trán với Arius, buộc hắn ta phải tháo chạy và tìm đường lui tạm thời chờ ngày luyện thành trận Arcana.

Giải cứu được Lucia, Dante bắt đầu truy đuổi Arius và nhanh tay tráo được món vật phẩm Arcana cuối cùng nhằm phá hủy công thức luyện trận của hắn ta. Tưởng chừng kế hoạch của Arius đã bị phá sản nhưng ngay vào phút cuối khi hiện tượng nhật thực xuất hiện. Nhật thực đã vô tình giúp mở cánh cổng liên kết từ thế giới quỷ với trái đất mà không cần phải triệu hồi các vật phẩm Arcana nữa.

Devil May Cry 2

Cơ may này đã tạo bàn đạp và ban cho Arius nguồn năng lực cuối cùng để tiến hóa hình dạng ác quỷ hoàn thiện, hắn ta quyết tâm tiêu diệt những ai cản trở hắn. Không chần chừ như trước nữa, Lucia quyết tâm đảm nhiệm trọng trách giải quyết Arius và tiêu diệt hắn ta một cách dễ dàng.

Devil May Cry 2

Tuy nhiên mối hiểm họa lớn nhất lúc này lại chính là việc cánh cổng chuyển giao giữa hai thế giới ma quỷ và người phàm đã bị mở, Dante và tất cả mọi người đang ở trong tình thế bị dồn vào chân tường.

Cuối cùng Dante quyết định đơn độc tiến vào thế giới bên kia cánh cổng để giải quyết tên quỷ chúa cuối cùng là Argosax. Tên này được xem là một thực thể đứng đầu của thế giới ma quỷ và hắn đang mong muốn hủy diệt tất cả mọi thứ hắn đặt chân đến.

Devil May Cry 2

Dante cứ thế mà bước tới, chinh chiến ngoan cường để lật đổ âm mưu đen tối của cái ác. Và rồi cái gì đến cũng đến, mọi hi vọng từ Lucia, Matier cũng như tất cả mọi người đã được đền đáp. Anh quay trở lại thế giới con người một cách bình yên và lành lặn nhất, điều đó đồng nghĩa với cái chết dành cho Argosax.

Devil May Cry 2

Kết

Tất cả mọi thứ rồi cũng đã đi đến hồi kết, mọi thế lực tà ác đã được Dante và những người đồng hành cùng anh đánh đuổi thành công. Tuy nhiên để khép lại cho cả một series chỉ với một cái kết lưng chừng như vậy, dường như vẫn chưa đủ để làm hài lòng fan hâm mộ.

Một phần mạch truyện của Devil May Cry 2 được xây dựng có phần sai lệch so với định hướng lâu dài về sau của bộ phận phát triển game, do đó còn khá nhiều lổ hổng tồn tại bên trong cốt truyện của phần này.

Kì tới Mọt Game sẽ tiếp tục đưa tin về cốt truyện Devil May Cry 3, mời bạn đọc chú ý theo dõi nhé.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball 2022

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   Top