Cốt truyện Devil Inside Us – Roots of Evil: Trừ tà không có tâm và cái kết – P.1

Khi một công việc không được làm đến nơi đến chốn thì sẽ phát sinh rủi ro, trừ tà không dứt điểm thì thế nào cũng rước họa vào thân.

Nếu bạn yêu thích những tựa game kinh dị kinh điển thuộc loại trừ tà phương Tây với bối cảnh những cha xứ chuyên chiến đấu với ác quỷ địa ngục nhập xác quấy rối con người thì Devil Inside Us – Roots of Evil là một câu chuyện rất hợp “gu”. Cốt truyện game dựa trên một kiểu xây dựng tương tự, kết cấu đơn giản giúp các fan mới dễ dàng hiểu được thể loại kinh dị diệt quỷ này.

Câu chuyện của Devil Inside Us – Roots of Evil bắt đầu với lời kể của cha xứ kiêm thầy trừ tà Aughust Heylel, một người có chứng chỉ chính thức từ Vatican trong nghề diệt quỷ. Số phận của ông gắn liền với một ngôi nhà đặc biệt bị quỷ ám. 

Sự việc bắt đầu vào năm 1984, cha xứ Aughust nhận được tin báo từ một phụ nữ và ông đã có mặt tại một ngôi nhà đặc biệt. Đây là một căn nhà bình dân nằm giữa đồng hoang có một khu vườn cũng khá rộng. Chủ nhà ra tiếp ông là một phụ nữ tên Angela. 

Qua lời kể của cô, gia đình vừa dọn vào ở khoảng giữa tháng 9/1984 bao gồm 2 vợ chồng và đứa con mới sinh. Chỉ vài ngày sau khi dọn vào, hai vợ chồng chứng kiến nhiều hiện tượng lạ như đèn bật tắt, cửa tự động đóng mở và thậm chí loáng thoáng bóng ai đó đi trong nhà. David, chồng Angela ngày càng tỏ ra bất thường khi thỉnh thoảng lại đứng thơ thẩn 1 mình hay lẩm bẩm như nói chuyện với một ai đó. 

Đỉnh điểm là một đêm định mệnh khi chồng cô phát điên dùng búa chém chết đứa con trong nôi rồi biến mất. Sau khi cảnh sát điều tra thì kết luận anh nổi điên giết con rồi bỏ trốn. Xâu chuỗi với các sự kiện trong nhà, nữ gia chủ liền gọi điện cho nhà thờ nhờ giúp trừ tà.

Aughust khuyên Angela hãy lánh khỏi nhà vài hôm để ông ở lại xử lý. Tuy nhiên sau khi nữ chủ rời đi thì ông phát hiện cô ta vội quá nên để quên ví trên bàn, có lẽ chốc nữa cô sẽ phải quay lại lấy. Ông tranh thủ lúc này đi kiểm tra xung quanh. Vừa bước vài bước thì các hiện tượng ma quái lập tức xuất hiện, đèn chớp nháy liên tục và 3 dấu ấn quỷ xuất hiện tại cửa sau của căn nhà, chiếc đầu nai trang trí trên tường hành lang và con thỏ nhồi bông trong phòng cho trẻ em.

Aughust dùng phương pháp của mình thanh tẩy cả 3 dấu ấn thì mở được cửa sau dẫn ra khu vườn rộng. Tại đây có một khu nhà vệ sinh phụ ở giữa vườn trống và bên trong có chìa khóa một căn phòng có biểu tượng cây đinh ba. 

Đúng lúc này một chiếc xe chạy về trước nhà, có vẻ Angela quay lại lấy cái ví. Ngay sau đó từ trong nhà phát ra tiếng gào thét ghê rợn. Aughust lập tức chạy trở vào nhà, khi đến gần nhìn qua cửa sổ ông thấy trong nhà có một bóng người đàn ông lướt qua. Khi vào trong ông phát hiện Angela đã bị ai đó giết chết, dấu máu kéo dài đến cửa tầng hầm. Tuy nhiên cửa này vốn đã bị chủ nhà đóng ốc vít phong tỏa từ trước.

Sử dụng chìa khóa đinh ba, Aughust mở cửa nhà kho và lấy được chiếc máy vặn vít. Nhờ nó mà ông gỡ được niêm phong của chủ nhà mở đường xuống tầng hầm. Tại đây, tà khí bốc lên nồng nặc, thánh giá treo trên đầu cầu thang xuống hầm bị xoay ngược và ma quỷ tạo ra ảo giác bít đường ra phía sau ông. Một bóng người từ trong hầm lao vào Aughust nhưng ông kịp giơ thánh giá của mình lên và làm phép thanh tẩy. Bóng đen sau một hồi tấn công đã bị đánh gục, đó chính là David.

Phía sau anh ta ở cuối đường dẫn vào căn phòng chính của tầng hầm là một biểu tượng ngôi sao của ác quỷ. Aughust kịp phá nó đi trước khi bị đánh gục bởi tà khí của nó. 

Thầy trừ tà đã chiến thắng nhưng cả gia đình Angela cũng không ai còn sống. Aughust nhận ra rằng đây chỉ là chiến thắng tạm thời, ác quỷ sẽ luôn có cơ hội trở lại. Ông chỉ tiêu diệt một lâu la được nó dựng lên là David, còn nguồn gốc của nó là con quỷ chính vẫn còn.

Suốt nhiều năm sau đó, vị cha xứ Aughust đã quan tâm đặc biệt đến căn nhà này. Ông tìm gặp và nhắc nhở tất cả mọi chủ mới của căn nhà những thứ cần làm và những gì cần tránh để bảo đảm an toàn. Nhờ đó, hàng chục năm trôi qua trong yên bình với các chủ mới của căn nhà giữa đồng vắng này.

Ít ra là sự yên bình kéo dài đến năm 2020. Hai vợ chồng nhà Howard là Maria và Brian đã báo cho Aughust biết họ đang gặp nhiều hiện tượng lạ bên trong nhà. Như mọi khi, ông khuyên họ nên dọn khỏi nhà, tạm lánh vài hôm để ông ở lại làm việc của mình. 

Đêm thứ 1 – Chào nhà mới

Khi đến căn nhà xưa, Aughust nhận ra nó đã trở thành một biệt thự khang trang với rất nhiều thay đổi. Căn nhà giờ đã nâng lên thêm 1 tầng, khu vườn hoang giờ được trang trí bằng hoa và các lối đi bằng đá, thắp sáng bằng đèn điện khang trang. Điều này cho thấy căn nhà đã qua nhiều lần được tôn tạo và chủ nhà hiện giờ cũng thuộc dạng khá giả với nhiều món trang trí đắt tiền đầy nghệ thuật trong nhà. 

Maria để lại một chiếc điện thoại trong nhà để tiện liên hệ với Aughust. Sau khi bắt chuyện qua điện thoại, Maria nhắc rằng có để một tờ giấy nhắn gửi trên bàn ở phòng khách. Aughust thì nói rằng ông sẽ ngủ ban ngày và trừ tà vào ban đêm vì vậy sẽ không nghe điện thoại được vào giờ thường. Bức thư Maria để lại nói rằng phòng ngủ của ông ở tầng trên bên cạnh là chìa khóa phòng. 

Aughust tìm lên phòng và ngủ một giấc. Khi thức dậy, ông mở cửa phòng tắm để rửa mặt thì từ cửa vuông thông gió có một bóng đen bay thẳng vào tấn công. Aughust bị đẩy vào một thế giới ảo ảnh trong đó nó gợi ý 2 nơi có dấu ấn quỷ trong nhà là phòng đặt cũi trẻ con và phòng làm việc. Khi đi đến một không gian với những cây hoa thì bóng đen lao tới tấn công, Aughust đánh bại được nó và nhận ra mình đã đi trong ảo ảnh bước ra ngoài vườn từ lúc nào. 

Trong vườn, ma quỷ đã dựng lên một ảo ảnh chính Aughust bị xiên trên những cọc nhọn. Bóng ma lúc nãy tiếp tục lao ra tấn công và bị Aughust đẩy lui. 

Đêm thứ 2 – Giáp mặt ác quỷ

Vị cha xứ choàng tỉnh nhận ra toàn bộ chỉ là một giấc mơ, tuy vậy nó cũng gợi ý một số chi tiết để ông biết phải bắt đầu từ đâu. Aughust bắt đầu đi tìm các vị trí ông thấy trong mơ để thanh tẩy, đó là phòng đặt cũi sơ sinh cho trẻ em, phòng làm việc và đặc biệt là khu vườn nơi ma quỷ đặt cái xác giả của ông. Sau khi thanh tẩy 3 vị trí này thì chiếc chìa khóa được lồng khung kính ở chân cầu thang trong nhà được mở ra. 

Tuy nhiên khi bước đến để lấy thì Aughust gặp kẻ địch chính của mình. Cái bóng xuất hiện ở ngách cầu thang và hiện rõ hơn một chút là một hình người với cặp sừng quỷ trên đầu. Nó lao vào tấn công Aughust nhưng ông ta đã chống đỡ thành công. 

Chiếc chìa khóa mở được cửa ở tầng trên thông ra ban công. Tại đó, có một phòng kho chứa vật liệu xây dựng và Aughust tìm được chiếc máy vặn vít dùng để mở niêm phong cửa tầng hầm. Tuy nhiên khi trở vào nhà định đi xuống tầng trệt thì con quỷ lại kéo ghế bành chặn đường và tấn công lần nữa. Sau khi đẩy lùi được bóng đen ma quái, Aughust nhận ra rằng trận mai phục vừa qua chỉ là ảo ảnh diễn ra trong tâm trí ông vì căn phóng lúc này vẫn bình thường như chưa từng bị di dời bất cứ thứ gì. 

Khi tiến ra phòng khách nơi có cửa xuống hầm thì bất ngờ khẩu shotgun treo trên tường tự bắn để lại vệt máu dài từ nòng của nó. Theo các trang nhật ký để lại thì Brian và Maria đã dọn vào đây từ năm 2019 và mọi thứ rất bình thường suốt cả năm trời. Họ sắp sinh một em bé nữa và quyết định sẽ tu sửa nhà để có thêm không gian cho con cái cũng như định cư lâu dài tại đây. 

Tuy nhiên từ giữa năm 2020 mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ với hàng loạt hiện tượng bất thường như đèn tự tắt mở, cửa tự đóng mở. Khi đào đất ngoài vườn để xây hồ bơi họ tìm ra nhiều mẫu xương chó và một tảng đá kỳ lạ. Hai vợ chồng hoảng sợ nên đã dùng gỗ đóng chặt cửa ra vườn cũng như khóa chặt cửa vào tầng hầm. Brian còn đặt một khẩu shotgun ở phòng khách để phòng khi cần đến.

Aughust bình tĩnh dùng máy vặn vít mở niêm phong tầng hầm như ông đã làm cách đây 36 năm, giờ ông đã là một ông già thay vì một người trung niên như lần trước. Ông đi xuống hầm và lập tức cảm nhận được luồng tà khí nặng nề phát ra. Tuy nhiên khi đi vào căn phòng cuối cùng ông nhận ra mọi thứ vẫn y như lúc ông rời đi cách đây 36 năm. Không ai đụng vào tầng hầm này kể từ lúc đó.

Có vẻ yên tâm khi phần quan trọng nhất chưa bị xâm phạm, Aughust bước trở lên trên thì bất ngờ khẩu shotgun trên tường phòng khách quay ngược lại chĩa vào ông khi vừa lên đến cửa. Phát súng nổ đẩy Aughust vào một ảo cảnh mới, tại đó bóng ma tiếp tục xuất hiện và tấn công dữ dội khiến ông chống đỡ rất vất vả. Sau khi đẩy lùi được đợt đầu tiên, ông tìm thấy một khẩu shotgun được yểm bùa trừ tà. Sau khi cập nhật công nghệ mới, Aughust dùng vũ khí này càn quét kẻ địch và bắt đầu tìm lối ra.

Khi tìm được đến cái bảng ghép bằng gỗ giống cái ở tầng hầm mà ông từng phá sụp năm 1984 vì có dấu ác quỷ thì Aughust cũng thoát khỏi ảo cảnh về lại đúng cái bảng gỗ đó. Tuy nhiên lúc này nó đã có lại dấu ấn của quỷ. Quay trở lên phòng khách, mọi thứ yên bình như chưa từng có gì xảy ra, khẩu súng vẫn nằm im trên tường và không hề có dấu vết gì của việc nó bắn ra máu như lúc nãy. 

Maria gọi điện nói rằng hàng xóm báo tin có tiếng động lạ phát ra từ khu nhà nên cô gọi điện kiểm tra xem Aughust có ổn không. Vị cha xứ cố trấn an nữ chủ nhà rằng mọi thứ vẫn tiến triển tốt, tuy nhiên từ trong thâm tâm ông cảm thấy mình sắp bị kẻ địch nuốt chửng. Ông đang ở thế thua và không có manh mối nào về nguồn gốc thật sự của con ác quỷ này. Lúc này trời đã gần sáng nên Aughust nhanh chóng trở lại phòng ngủ để nghỉ ngơi chờ đêm tiếp theo.

Vị cha xứ lại mơ một giấc mơ lạ, lần này ông được đặt vào một lâu đài cổ. Một mảnh giấy trích dẫn lại kinh thánh Châm Ngôn 2:22 rằng “Nhưng kẻ gian ác sẽ bị dứt khỏi xứ, kẻ bất trung sẽ bị xua đuổi khỏi quê hương”. Bên dưới là ghi chú rằng đầu tiên hãy tìm ra “kẻ ác” đã và hãy tìm ở cái cây cô đơn.

Aughust liền đi ra khu vườn lâu đài và phát hiện có một cái cây mọc chơi vơi trên đồi xa khỏi các cây khác. Trên cây treo đầy máu thịt và đầu chó, trên bệ gần gốc cây có một chìa khóa. Ông quay lại nơi khởi đầu và dùng chìa khóa mở cửa đi vào sân bên trong thì bất ngờ bị một con chó lao đến quật ngã.

Mới đây tựa game NFT với tên gọi D.G.P vừa ra mắt website chính thức tại D.G.Pals. Trò chơi lấy chủ đề thế giới kỳ lạ và thần bí của Panterra. Theo đó, người chơi sẽ cùng đồng hành với các chú pet dễ thương với tên gọi D.G.Pals.

Mọt Game rất hân hạnh đồng hành cùng D.G.P để giới thiệu đến các nhà đầu tư. Chơi game kiếm tiền ngại gì không thử? Hãy theo dõi những thông tin mới nhất về tựa game NFT này tại trang chủ cùng gia đình nhà Mọt nhé!

Còn chờ gì nữa mà không vào ngay D.G.Pals để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   17-12

   Gunny Origin

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top