Cốt truyện Detention – P1: Tình yêu và Hận thù

Bối cảnh của game được đặt ở Đài Loan vào những năm 60. Đây là lúc sự đối đầu giữa Đài Loan và Trung Quốc đang diễn ra rất căng thẳng và để đề phòng gián điệp từ đối phương, chính quyền Đài Loan đã rất mạnh tay trong việc bắt giam những người bị nghi ngờ là “theo phe kia”. Giật mình tỉnh dậy sau giấc ngủ, Ngụy Trọng Đình nhận ra chỉ còn mỗi mình cậu đang ở trong lớp, xung quanh bầu trời tối đen cùng tiếng gió mưa gào thét bên ngoài. Trên bảng là một thông báo về cơn bão đang đến, có lẽ mọi người đã tranh thủ đi về nhà tránh bão. Không chần chừ, cậu ta cũng nhanh chóng tìm cách ra khỏi trường để về nhà mà không ngờ rằng đây chính là những giây phút cuối cùng của cuộc đời cậu…

Nếu thích nghe những câu chuyện ma tương truyền, ham thích các truyền thuyết liêu trai quỷ dị, Detention chính là bữa tiệc ngon miệng không thể chối từ. Game gần như đem hầu hết các yếu tố tín ngưỡng thờ cúng Phật giáo đến cho người chơi được trải nghiệm. Mọt đoan chắc nơi Fang Ray tỉnh dậy chính là âm giới mà chúng ta hay nói đến. Đó là thế giới song song với thế giới này nhưng ở bề kia của sự sống, nơi các âm hồn, ma quỷ và những ám ảnh đen tối không thể siêu thoát được.

 • Writer: Mọt Kinh Dị
 • Voice over: Mọt Trầm
 • Game Footage + edited by: Mọt Game Media Team

Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ qua fanpage của Mọt Game nhé!

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện Detention
 1. Cốt truyện Detention – P1: Tình yêu và Hận thù

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  1 Comment Added

  1. Khách Tháng Năm 31, 2020 | Trả lời

   Mình cũng giống Mọt, cũng thích đi tìm cảm giác kinh dị, nhưng ko phải “mặc dù sợ lắm…” mà là tự hỏi ko biết có gì có thể làm cho mình cảm thấy “sợ” (mình bị đứt dây thần kinh sợ rồi ~.~!)

  Bình Luận