Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Clip Game

Cốt Truyện Dead Space 2 dần về cuối khi Isaac tìm cách tiếp cận và phá hủy con dấu nhân tạo trên trạm Titan bất chấp nỗ lực ngăn cản của kẻ địch.

Trong cốt Truyện Dead Space 2 phần trước, Stross đã hóa điên và tấn công làm mù mắt Ellie nhưng may thay cô đã chống cự và thoát nạn. Trong khi đó Stross lại mất tích và lang thang đâu đó trong khu vực.

Sau khi tìm cách quay trở lại bên trong, Ellie thông báo với anh rằng Stross đã trốn mất, cô nghĩ rằng gã đang đi tìm Isaac. Nếu có thể hãy đến địa điểm mà cô đã gửi tọa độ, vì có một thứ rất hay ho cần anh xem qua. Chàng kỹ sư thở phào nhẹ nhõm khi biết Ellie đã tạm thời an toàn, với tình trạng của Ellie hiện tại thì cô khó có thể tự vệ bởi khả năng ngắm bắn bị hạn chế do con mắt mà Stross đã moi ra.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Con đường dẫn anh vào một hành lang có cánh cửa bị khoá, việc này cũng đơn giản! Như mọi khi anh tiến tới và hack bản điện tử gần đó, đột nhiên từ phía bên kia cánh cửa Stross bất ngờ phục kích, cố gắng đâm vào mắt anh bằng chiếc tuốc nơ vít mà anh ta đã dùng trước đó để tấn công Ellie, miệng gã lẩm bẩm phải cho anh thấy bước thứ ba, Stross thật sự phát điên, không còn kiểm soát được bản thân mình. Isaac xoay sở để chế ngự gã và buộc phải ra quyết định khó khăn… anh giật lấy chiếc tuốc vít và đâm thẳng vào thái dương của Stross… gã gục xuống và bất động. Lại gần cái xác vô hồn ấy, anh nhặt lên bản ghi âm của Stross, đó một lời ăn năn, sự hối lỗi, gã không cố ý giết vợ con của mình, tất cả là vì Con Dấu khiến gã ám ảnh dằn vặt kèm theo những ảo giác về linh hồn họ theo đuổi gã ta…

Cũng như Isaac, anh cũng có nỗi sợ, nỗi ám ảnh của riêng mình khi người yêu anh, Nicole. Cô ấy luôn ám ảnh anh suốt quãng thời gian qua… Rồi một cơn bực tức trỗi dậy trong anh, cái thứ chết tiệt mang tên Con Dấu đã khiến cho Stross phát điên và khiến cho anh giết chết người đàn ông tội nghiệp đó, vậy là kế hoạch của phá hủy The Marker đã ra đi cùng với Stross, nhưng anh sẽ không bỏ cuộc. Sẽ còn cách khác để thực hiện mục đích của mình.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.3: Trạm vũ trụ Titan chết chóc
Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.3: Trạm vũ trụ Titan chết chóc
Cuối cùng Isaac cũng gặp lại hai người bạn đồng hành. Ellie tỏ ra mừng rỡ khi thấy Isaac vẫn bình yên vô sự. Tuy nhiên Stross thì không như vậy, anh ta ngồi thu mình lại, lẩm bẩm về bước bốn “Sau khi bò vào trong, sau bước cây kim, cô ta sẽ đợi”....

Mặc dù Nolan Stross đã chết nhưng câu chuyện của anh ta vẫn cần được làm sáng tỏ, vì thế Isaac tiếp tục tìm hiểu để nắm rõ hơn những sự kiện đã xảy ra cho con tàu thu thập mảnh vỡ của Con Dấu Đỏ. Sau khi đại dịch Necromorph bùng phát trên con tàu O’Bannon, Stross đã tìm thấy một nhóm người còn sống sót, trong đó có Isabel Cho – người tình của Stross. Lúc này anh ta nghĩ ra sáng kiến cho rằng việc phá hủy mảnh vỡ của Con Dấu có thể khống chế được đại dịch Necromorph, vì thế họ đã tìm đến lõi động cơ để ném mảnh vỡ vào trong, trải qua nhiều khó khăn và nguy hiểm cuối cùng thì cả nhóm đã thành công khi ngăn chặn được đại dịch.

Ngay tại thời điểm đó một đội cứu hộ từ USM Abraxis đã tiếp cận và tìm thấy bốn người sống sót cuối cùng. Họ được đưa về trạm Titan, hai người trong số đó là Kuttner và Borges đều bị chết trong quá trình thẩm vấn, nữ tiến sĩ Cho cũng là người tình Stross thì bị cáo buộc là kẻ chủ mưu khủng bố hai con tàu O’Bannon và Ishimura, cô cũng đã bị giết ngay sau đó. Chỉ còn mỗi mình Stross là người được truyền thông tin đầy đủ về Con Dấu trong đầu, kể từ đó anh ta bị tra khảo và trích xuất thông tin cùng với Isaac để tạo nên Con Dấu tại Government Sector.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Trở lại cuộc hành trình, khi anh bước qua cánh cửa, Nicole bất ngờ tấn công, cô ta nắm lấy cổ họng nhấc Isaac lên bằng một cánh tay và hỏi tại sao anh cứ mãi đổ lỗi cho bản thân? Tại sao không chấp nhận sự thật rằng cô đã chết…và tại sao không thể để cô đi? – Bây giờ là lúc Isaac cần phải đối mặt với chính nỗi sợ của anh, anh phải chấp nhận rằng Nicole thực sự đã chết, hình bóng anh cố gắng níu giữ chỉ khiến cho nỗi ám ảnh của anh càng tồi tệ.

Lấy hết can đảm, Isaac trả lời thật lòng với Nicole hay chính xác hơn là với chính bản thân anh: “Bởi vì em là tất cả của anh … và nếu để em đi … thì anh chẳng còn lại gì cả”.  Ảo giác từ khuôn mặt đầy máu ấy của Nicole giờ đã trở lại bình thường, xinh đẹp và hiền dịu không có chút ma mị nào nữa, cô nói với Isaac rằng: Bước bốn là “sự chấp nhận”.  Khi bước đi câu nói còn vẳng lại bên tai Isaac “bây giờ thì anh đã sẵn sàng hoàn thành việc này”

Vậy thì ra đây là bước thứ tư mà Stross đã đề cập đến, anh ta chấp nhận số phận, nhưng lại không chấp nhận cái chết của vợ và con mình, vì thế Stross đã muốn dùng đôi mắt của Ellie để đối mặt với người vợ quá cố trong tâm trí mình, chính vì điều đó đã khiến Stross trở nên nguy hiểm, Isaac không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giết anh ta. Gạt bỏ những suy nghĩ vẩn vơ, Isaac tiếp tục con đường mình đã lựa chọn. Anh bước vào căn hầm rộng lớn nơi chứa một máy khoan khai thác khổng lồ.

Ellie cũng có mặt tại đây, tình trạng của cô cũng không đến nỗi tệ như anh nghĩ, Ellie đang cố lắp pin năng lượng vào máy khoan, nếu như kích hoạt được nó thì họ có thể tiếp cận được Government Sector dễ dàng hơn. Như để an ủi cô gái, Isaac cho cô biết rằng Stross đã chết. Dường như nỗi căm hận vì vụ con mắt vẫn chưa nguôi ngoai, nên cô đáp lại với anh một câu lạnh lùng “Tôi cũng chẳng thấy tiếc thương gì cho hắn”. Rồi chợt nhớ ra mục đích của cả hai, Ellie đặt câu hỏi về cái chết của Stross liệu có ảnh hưởng đến việc phá hủy Con Dấu không? – Isaac thẳng thắn trả lời với cô rằng anh biết cách để làm những gì cần thiết rồi. Hãy lên cabin để khởi động máy khoan, anh sẽ xử lý mạch nguồn của nó.

Sau khi lắp ráp hết mọi thứ cần thiết, cỗ máy vẫn không hoạt động, Isaac tiến hành hack vào hệ thống của nó. Bằng kỹ năng trong nghề việc hack máy không làm khó được chàng kỹ sư… và cỗ máy khổng lồ bắt đầu hoạt động trở lại. Ellie lái chiếc máy khoan đâm thẳng vào tường hướng đến Government Sector.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Khu hầm mỏ nằm sâu bên dưới lòng đất, nơi đây vẫn còn một lượng lớn khoáng sản chưa được khai thác hết, đó cũng là nơi mà bọn Necromorph chọn làm hang ổ, toàn bộ nơi này được bao phủ bởi Corruption, từng tảng thịt khổng lồ bị chiếc máy nghiền xé nát, Isaac cảm tưởng anh đang đứng trên một chiếc máy xay thịt khổng lồ vậy. Chiếc mũ bảo hộ cũng không thể ngăn cản mùi hôi thối của xác chết xộc vào mũi.

Ngay sau khi cả hai đến được Khu vực chính phủ, như lời Ellie nói Con Dấu có thể đang phía sau cánh cửa khổng lồ kia. Có thể cô nói đúng, tuy nhiên điều anh đang lo ngại hiện giờ là lũ Necromorph chắc chắn sẽ mò vào trong đây theo con đường mà họ đã vào. Cả hai cần phải nhanh chóng hoàn thành việc cần làm trước khi bị lũ quái vật kéo đến phá hỏng kế hoạch của anh. Ellie gọi điện thông báo về việc cô tìm thấy một con tàu chiến của EarthGov vẫn đang hoạt động, giọng cô vui mừng vì có thể nó chính là lối thoát cho họ thoát khỏi The Sprawl. Trái ngược với cảm xúc của Ellie, Isaac biết sứ mệnh của mình vẫn chưa kết thúc, anh bắt buộc phải phá hủy Con Dấu bằng mọi giá, mà không mạo hiểm tính mạng của Ellie, đó là kế hoạch của anh.

Thay vì đến chỗ con tàu chiến cùng Ellie, Isaac bước vào buồng điều khiển không lưu, anh kích hoạt hệ thống điều khiển tự động phóng con tàu cùng Ellie ra xa khỏi chốn địa ngục này, cùng lời chào tạm biệt sau cuối, bất chấp sự phản đối của cô. Đối với anh đây cách tốt nhất, Isaac đã không thể cứu được người mình yêu, nhưng ít ra anh cũng thành công khi cứu được Ellie và đơn giản anh không muốn ai phải mất mạng tại nơi này nữa..! Khi Ellie rời đi, trong lòng anh cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng cùng với đó là một nỗi cô đơn xâm chiếm lấy anh. Dường như biết được tâm sự của anh, giọng nói của Nicole tuy nhẹ nhàng nhưng chứa một nỗi hờn trách: Anh muốn nói về chuyện đó chứ?

Như hiểu được ý nghĩa của câu nói đó, Isaac trả lời thẳng thắn với cô: Anh không thể để em đi Nicole. Anh chưa bao giờ muốn em ra đi cả. Lời nói đó hàm chứa ẩn ý rằng anh không hề muốn cô làm việc trên con tàu Ishimura, anh khuyến khích cô đi không phải vì anh, mà là vì đó là ước mơ cả đời của cô, anh chính là vật cản trong con đường sự nghiệp của Nicole. Tất cả anh làm chỉ vì tình yêu, anh sẵn sàng hy sinh để người anh yêu được hạnh phúc, nhưng thay vào đó chỉ có sự dằn vặt lương tâm mà thôi. Bỏ lại hình bóng của Nicole, anh tiếp tục hành trình dang dở của mình. Cuộc gọi của Tiedemann cảnh báo hắn có đến hai trăm binh lính được trang bị đầy đủ và sẵn sàng giết anh nếu anh tiếp tục bén mảng đến Con Dấu.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Thú thật là kế hoạch của Isaac chỉ là tìm đến Government Sector, anh chưa chuẩn bị tình huống sẽ phải đối mặt với binh lính của Tiedemann như thế nào, cho dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có cách giải quyết, không cách này thì cách khác. Xuống đến tầng dưới, Isaac nhận ra lũ quái vật bắt đầu kéo đến đây theo lỗ hổng mà chiếc máy khoan tạo ra, anh thầm nghĩ kẻ thù của kẻ thù là bạn, cũng không hẳn vậy, nhưng ít ra anh có cách để xử lý đám lính tráng kia. Isaac sử dụng đường hầm chuyên dụng dành cho kỹ sư để né tránh đội cảnh vệ và tiến đến nơi chứa nguồn năng lượng của khu vực tiền sảnh.

Sau khi rút pin năng lượng ra, toàn bộ khóa cửa đều bị vô hiệu hóa, lũ Necromorph tràn vào từ mọi phía, cuộc giao tranh khốc liệt diễn ra giữa hai bên, hay nói đúng hơn đây là một cuộc đại tàn sát của đám Necromorph. Tiedemann thất thế đành rút quân về Marker Chamber và cố thủ tại đó. Lũ quái vật đã làm rất tốt nhiệm vụ của chúng, máu vương vãi khắp hành lang cùng xác chết của bính lính.

Khi vào hành lang kế tiếp, Nicole xuất hiện để chỉ cho anh con đường dẫn đến Marker. Theo hướng dẫn của Nicole anh bước vào một căn phòng đang tái tạo Con Dấu, có vẻ như tham vọng của EarthGov không chỉ dừng ở một mà là nhiều hơn thế nữa. Chỉ mới có một Con Dấu mà đã khiến cho cả trạm không gian khổng lồ này bị tận diệt chỉ sau vài giờ, nếu như họ tạo ra một trăm vật thể như thế thì không chỉ trái đất mà tất cả sự sống trong dải ngân hà đều bị quét sạch.

Anh cần phải ngăn chặn chuyện này kịp thời trước khi mọi thứ quá muộn…Càng đến gần Con Dấu thì Isaac để ý thấy bọn quái vật dường như có một chút thay đổi về thể xác, phần cơ thịt và da tối màu hơn, khung xương trở nên cứng chắc rất khó để bắn gãy, đôi mắt chúng phát ra tia sáng cực kỳ đáng sợ. Đi cùng với những thay đổi đó là tính hung hãn của lũ Enhanced Necromorph dữ dội hơn hẳn so với loại thông thường, điều này gây khó khăn rất nhiều cho Isaac trong việc giết bọn chúng.

Qua các tài liệu thu thập được từ cơ sở nghiên cứu tại trụ sở chính phủ. Isaac có thêm được thông tin về quá trình tạo ra Con Dấu tại nơi đây. Tiến sĩ Kinner Phelps là người nghiên cứu mật mã được thu thập từ các vật thí nghiệm Stross và Isaac nằm trong số đó. Khoảng thời gian nghiên cứu đó dường như Kinner có thể cảm nhận được một thứ gì đó thôi thúc và gợi ý cho ông ta giải được bài toán về thành phần để ổn định bề mặt Con Dấu trong bể khoáng. Sau khi thành công trong việc tạo ra Con Dấu 12B, Kinner bắt đầu nghe thấy giọng nói thì thầm trong đầu, đây chính là một triệu chứng ảo giác điển hình của một người bị ảnh hưởng bởi sóng từ trường của Con Dấu.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Tiến sĩ Kinner tin rằng tất cả những nghiên cứu của chính phủ nói chung và chính ông nói riêng đều là kết quả của sự thao túng tâm trí của Con Dấu. Chẳng có sự kiểm soát nào của con người trong toàn bộ dự án tái tạo Con Dấu mà Tiedemann vẫn tin tưởng. Tất cả đều là con rối cho Con Dấu đầu tiên – Black Marker được tìm thấy lần đầu tiên tại miệng núi lửa, từ đó con người bắt đầu tạo ra Red Marker, nhận thấy sự nguy hiểm vượt tầm kiểm soát của nó người ta đã ném nó đi thật ra ở hành tinh Aegis VII, rồi hơn hai trăm năm sau EarthGov tin rằng với công nghệ hiện đại, họ có thể kiểm soát nó bằng một bức tường chắn sóng và thiết bị trích xuất năng lượng.

Họ đã lầm chẳng có thứ gì có thể ngăn cản dã tâm của vật thể đó, nhận ra điều đó tiến sĩ Kinner Phelps đã cố gắng phá hủy Con Dấu bằng một chiếc búa tạ, kết quả là ông ta bị bắt và giam lỏng tại trụ sở chính phủ này. Giờ đây có lẽ tiến sĩ Kinner cũng đang đi săn con mồi của mình trong cái thân xác quái gở mà chính ông ấy đã gián tiếp tạo ra.

Cuối cùng anh cũng đến được đài quan sát nhìn ra một căn phòng cực kỳ rộng lớn chứa Marker 12B, nó khiến cho anh thật sự kinh ngạc, lớn hơn nhiều so với Con Dấu đỏ ban đầu…đây là thứ do chính anh tạo ra. Phía dưới có đến hàng ngàn con Necromorph, theo như lời Nicole nói thì chúng tìm đến Con Dấu để bắt đầu sự kiện Hội Tụ.

Còn chưa hết bàng hoàng thì Tiedemann liên lạc với anh, giọng nói hắn lộ vẻ tức giận: Tao biết mày là một mối nguy ngay từ đầu! Nhưng họ nói với tao rằng mày rất quan trọng. Rằng tâm trí mày thuần khiết nhất trong cả bọn. Vì thế tao đã dành nhiều năm sàng lọc qua bộ não kinh tởm của mày! Nhưng đây không phải là cách mà nó đang diễn ra! Bọn tao lẽ ra đã kiểm soát được Con Dấu, rất gần đến việc hiểu được cách hoạt động của nó, để rồi tất cả là do mày đã khiến cho mọi thứ mất kiểm soát. – Bỗng một tiếng nổ lớn cuốn lũ Necromorph bay lên xung quanh Con Dấu, lần này khuôn mặt Tiedemann lộ vẻ hoảng sợ thật sự, hắn cho Isaac biết rằng đám Necromorphs mà anh vừa cho vào đã gây ra một sự kiện hội tụ lớn nằm ngoài phạm vi của bất cứ điều gì hắn ta từng dự định.

Ngay sau đó một vụ nổ cắt đứt liên lạc giữa hắn và anh. Cuộc đối thoại vừa rồi có một điều mà anh không hiểu, Tiedemann nói Con Dấu nằm dưới sự kiểm soát của hắn, vậy tại sao lại xuất hiện bọn Necromorph? Không lẽ có điều gì đó không ổn trong chuyện này sao? Dẹp bỏ dòng suy nghĩ sang một bên, anh theo hướng dẫn của Nicole và tìm thấy máy chẩn đoán NoonTech – một cỗ máy mà Stross đề cập đến trước đó, nó được sử dụng để tiếp cận geniculate bên dưới vỏ não, đó phần não nơi tín hiệu của Marker lưu trữ thông tin, bản thiết kế và kiến thức của nó. Bằng cách đưa kim xuyên qua khoang mắt vào não, toàn bộ thông tin có thể được trích xuất mà không cần phải mở hộp sọ của bệnh nhân.

Nicole xuất hiện và giải thích với Isaac rằng anh phải sử dụng cỗ máy để có được kiến thức cần thiết trong việc phá hủy Marker. Có một chút lưỡng lự trong anh, nhưng rất nhanh sau đó Isaac thu hết can đảm và bò vào máy, bắt đầu “các bước” mà Stross đề cập….

Bước 1: chui vào máy

Bước 2: tư thế nằm cố định.

Bước 3: vượt qua nỗi sợ, chấp nhận cái chết, đâm kim vào mắt

Bước 4: mở khóa và ghi nhận thông tin, cách để tiêu diệt Con Dấu.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Sau khi rời khỏi Máy chẩn đoán Noontech, từ ống thông hơi Ubermorph chui ra, đây là một loại Necromorph có khả năng tái tạo các chi của nó, mọi phát bắn, các chiến thuật anh đối phó với nó dường như vô dụng, con quái vật này thật sự bất tử!? Khả năng hồi phục của nó cực kỳ nhanh. Anh chỉ có thể bắn con quái vật ra thành từng mảnh rồi vô hiệu hóa nó bằng cách đóng băng tạm thời trong thời gian ngắn để anh có thể hack bảng điều khiển của cánh cửa và thoát ra khỏi đó, bỏ lại con quái vật đáng nguyền rủa ở phía sau.

Isaac tiếp tục theo con đường dẫn đến chỗ Marker 12B. Đây là lúc mà anh phát hiện sự thật rằng Giáo Phái Unitology có liên quan trực tiếp đến thảm họa Necromorph tại The Sprawl. Bằng cách nào đó Nhà Thờ biết về thông tin Marker 12B đang được nghiên cứu tại Government Sector. Căn buồng khổng lồ chứa Con Dấu được thiết kế đặc biệt, nó có thể chặn mọi sóng tín hiệu thoát ra khỏi đó, tuy nhiên sức mạnh của Vật Thể đó không thể lường trước được, một lượng nhỏ sóng tín hiệu đã rò rỉ qua căn buồng kiên cố. Vậy là Giáo Hội lên một kế hoạch táo bạo, hàng ngàn tín đồ đã tụ tập tại hầm mỏ, họ tìm cách đào sâu vào vách đá với hy vọng đến gần nơi đặt Con Dấu, tại đó họ đã đồng loạt tự sát trước sự hiện diện của sóng tín hiệu từ Con Dấu 12B.

Những con Necromorph đầu tiên đã trỗi dậy từ hầm mỏ, đó là lý do mà lúc Isaac cùng Ellie dùng máy khoan để mở lối đến Government Sector toàn bộ nơi đó đều bị bao phủ bởi từng mảng thịt lớn Corruption và chứa đầy lũ quái vật. Song song tại thời điểm đó Karrie Norton một thành viên của Giáo Hội Unitology được bí mật đưa đến Khu Vực Chính Phủ để trà trộn và âm thầm phá hủy hệ thống nhằm thả lũ Necromorph ra khỏi khu cách ly để bọn chúng tiến vào trung tâm đô thị nơi một triệu cư dân đang sinh sống.

Vậy giờ Isaac đã hiểu rõ được nguyên nhân của thảm họa Necromorph, tất cả đều có một phần trách nhiệm của họ ở trong đó, EarthGov bất chấp sự an toàn của người dân mà đặt vật thể nguy hiểm giữa trung tâm The Sprawl. Unitology cuồng tín đến nỗi sẵn sàng đem sự sống của người khác ra để thực hiện nghi lễ mù quáng của chúng. Và bản thân anh cũng góp một phần trong việc xây dựng nên Con Dấu quái quỷ kia. Trách nhiệm của Isaac là phải phá huỷ thứ mà anh tạo ra.

Vô tình anh tìm thấy một bản ghi chép của Tiedemann bỏ lại, đó là một góc nhìn mới mẻ của gã giám đốc đối với Isaac: Sẽ có người, thậm chí là một số nhân viên của tôi, cho rằng Tiedemann là một con quái vật vì cái thứ mà tôi đã mang lên trạm Titan này. Họ tin rằng tất cả các quyết định của tôi đều do Con Dấu thao túng. Họ không hiểu rằng những gì tôi đã làm cộng đồng này – cho giống loài của chúng ta. Trạm Titan này trước đó chỉ là một ngôi sao chết cho đến khi tôi mang đến sự thịnh vượng cho nó bằng các khoản tài trợ nghiên cứu của chính phủ. Nghiên cứu nguồn năng lượng vô tận của Con Dấu vào kỹ thuật công nghệ mới sẽ đem đến một kỷ nguyên mới cho cho loài người. Chúng ta đã dựa quá nhiều vào nguồn tài nguyên từ việc khai thác khoáng sản, khiến cho các tiểu hành tinh bị tàn phá nghiêm trọng. Vì thế chúng ta cần Con Dấu để tồn tại, nếu như thất bại trong nỗ lực tìm hiểu chúng, thì sẽ chẳng còn tương lai nào cho nhân loại nữa.

Chẳng có lý do gì để biện minh cho hành động điên rồ của Tiedemann, đó chỉ là cái cớ để hắn có thể sức mạnh trong tay, thử tưởng tượng nếu như ông ta thành công trong việc khai thác nguồn năng lượng từ The Marker, thì kẻ nắm giữ quyền lực không ai khác chính là Tiedemann. Tuy nhiên thứ tạo vật kia không phải là một món đồ có thể bị khống chế, tất cả mọi tính toán của ông ta đều sai lầm dẫn đến thảm họa không thể cứu vãn như hiện tại.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Cuối cùng Isaac cũng đến được Con Dấu, anh chạy thẳng về phía anh sáng chói lóa trước mắt, từ phía sau luồng sáng ấy, Tiedemann xuất hiện hắn đang cầm trên tay khẩu súng Javelin. Mũi tên cắm thẳng vào vai và bàn tay, chàng kỹ sư gào thét trong đau đớn, bằng ý chí sinh tồn anh dùng hết sức để rút mũi tên ra. Gã Tiedeman bắt đầu chĩa thẳng phát súng thứ ba vào đầu Isaac, anh nhanh chóng lách sang bên và bẻ gãy cánh tay đối phương, trước khi bắn vào cổ họng hắn, vòng ra phía sau lưng anh kết liễu Tiedemann bằng phát bắn cuối cùng, nhắm thẳng vào đầu.

Nicole đứng đó chờ đợi, Isaac tiến đến bên cô nhưng bất ngờ Nicole tiết lộ rằng cách duy nhất để Con Dấu hoàn thiện là thông qua cái chết của người tạo ra nó. Anh bị kéo vào tâm trí của chính mình, địa ngục bên trong tâm trí. Ở đó, anh thấy một phần suy nghĩ của anh đã bị ảnh hưởng bởi Marker dưới hình dạng một trái tim vàng khổng lồ đang đập từng nhịp. Lúc này Isaac mới nhận ra Nicole đã lừa dối anh, hay đúng hơn là Con Dấu đã dẫn dụ anh vì nó muốn thu hồi lại những thông tin trong não bộ Isaac, thứ có thể gây nguy hiểm tới quần thể của lũ Necromorph.

Tuy nhiên hành động xâm chiếm vật chủ của Marker cũng khiến cho nó lộ ra điểm yếu. Vì lý trí của Isaac quá mạnh, anh không chịu khuất phục trước sự chi phối của vật thể kia, bực tức vì bị phản bội anh quyết tâm phá hủy nó, phá huỷ tất cả ngay cả Nicole… Có vẻ như sự tồn tại của The Marker 12B được kết nối nối trực tiếp với thông tin trong não của Isaac. Sau khi thành công trong việc phá hủy nó trong anh, thì Con Dấu thực tại cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Isaac ngồi gục xuống đất, sẵn sàng chấp nhận số phận của mình là chết tại nơi này, tất cả ký ức của anh về Nicole đều bị xóa sạch, trong anh chỉ còn lại sự trống rỗng khó tả. Isaac đã hoàn thành mục đích của mình, anh chẳng còn gì để mất, chẳng còn lý do nào để tiếp tục sống… Đột nhiên, một cuộc gọi tới từ Ellie, bằng cách nào đó cô đã hack được hệ thống lái tự động và chuyển sang cơ chế lái bằng tay. Cô quyết định quay về đón Isaac bằng cách đâm phi thuyền xuyên qua trần nhà, khiến trọng lực của trạm Titan bị phá vỡ. Hậu quả là toàn bộ The Sprawl trở nên không ổn định và đang trong quá trình bị tự hủy hủy.

Sự xuất hiện của Ellie dường như xua tan đi nỗi cô đơn và tuyệt vọng trong trái tim Isaac, cứ thế anh để cho hành động của mình theo bản năng sinh tồn. Chàng kỹ sư bay thẳng đến cánh cửa phi thuyền nơi Ellie đang vươn tay cố gắng chụp lấy anh. Lúc này Sprawl phát nổ, mọi thứ chìm vào biển lửa.

Isaac ngồi phịch xuống ghế, thở phào nhẹ nhõm vì cơn ác mộng đã chấm dứt, Con Dấu đã bị hủy diệt cùng với thông tin nằm trong đầu anh, chẳng còn bất cứ thứ gì có thể khiến anh phải lo sợ nữa. Nhưng chợt biểu cảm của anh dần trở nên khó chịu…Isaac đột nhiên nhìn vội về phía tay phải mình như đang hồi hộp lo sợ ảo giác tiếp theo sẽ là gì!?…. Tuy nhiên chỉ có Ellie ở đó cùng nụ cười trên môi, giờ anh mới nhận ra cô xinh đẹp biết nhường nào.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.Cuối: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Vậy là hành trình của Isaac trong Dead Space 2 đã kết thúc tại đây, bằng một sức mạnh lý trí mạnh mẽ, anh đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu phá hủy The Marker 12B. Tuy nhiên cái giá phải trả quá đắt, hàng trăm ngàn người vô tội đã phải chết, vì lý tưởng điên rồ của Unitology và sự tham lam của EarthGov. Tuy nhiên ở một góc nhìn khách quan, lý lẽ của gã giám đốc an ninh cũng có lý.

Do nhu cầu của con người không bao giờ là đủ, nên việc khai thác và phá hủy các hành tinh khác cũng chỉ là giải pháp tạm thời, ai mà biết được trong tương lai sẽ chẳng còn hành tinh nào để cho con người khai thác thì lúc đó sẽ ra sao? Vì thế Tiedemann nhìn thấy sự thật mà chẳng mấy ai biết được về giới hạn của việc khai thác bừa bãi, gã ta đã tìm ra một giải pháp mới thay thế hoàn hảo hơn.

Nhưng đùa với lửa thì chắc chắn sẽ bị phỏng, The Marker là một Vật Thể bí ẩn được tạo ra bởi loài nào đó có trí tuệ cũng như khả năng vượt xa con người, với công nghệ hiện tại EarthGov vẫn không thể kiểm soát được sức mạnh vô tận của Con Dấu, mà cũng có thể Vật Thể đó được tạo ra chỉ vì một mục đích tiêu diệt các nền văn minh để cân bằng cho vũ trụ và nguồn năng lượng mà nó phát ra chủ yếu để dẫn dụ những kẻ tham lam tự tìm đến nó. Đó là ý kiến của Mọt về Con Dấu còn các bạn thì sao? Hãy bình luận cùng Mọt để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

"Đại Tiệc Lì Xì,
Đến hơn hai tỷ,
Trâu vàng về tay,
Chờ chi đến Tết."
Chơi ngay nào!

Tham gia ngay "Đại Tiệc Lì Xì" trên ví điện tử SmartPay tại ĐÂY để nhận bạt ngàn giải thưởng hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra xuyên tết: từ ngày 11.01 - 21.02.2021
Thông tin chi tiết chương trình: https://lixi.smartpayvn.com
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tuyết Ưng VNG
   • Blood Chaos M
   • Linh Giới 3D
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • Tân Minh Chủ
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Cross Gate: Return
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • Thần Ma Tam Quốc
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Genshin Impact
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY