Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Clip Game

Isaac tiếp tục cuộc đào thoát của mình cùng với sự giúp đỡ của Daina, tuy nhiên cốt truyện Dead Space 2 sau đó đã có những biến chuyển rất bất ngờ.

Xin chào các fan của Mọt Game, trong tập một của cốt truyện Dead Space 2. Chúng ta đã biết Isaac bị giam cầm tại Trạm Titan khổng lồ trong ba năm để trích xuất bản thiết kế Con Dấu nằm trong đầu của anh ta. Tỉnh dậy giữa hỗn loạn, Isaac được một người phụ nữ bí ẩn dẫn đường để tiến đến tòa tháp Casini, với hy vọng cô ta có thể chữa trị cho Isaac thoát khỏi sự ám ảnh của Con Dấu. Ở tập này chúng ta sẽ theo chân Isaac tìm đường đến tòa tháp Cassini bằng cách sử dụng tàu điện, liệu mọi việc có suôn sẻ như chàng kỹ sư mong đợi hay không? Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Bên dưới hầm tàu điện chất đầy những hành lý, điều đó cho thấy người ta đã vội vã trốn thoát khỏi mối nguy hiểm, tuy nhiên chẳng có nơi nào an toàn cả. Cả căn phòng đầy rẫy xác chết nhưng điều kinh khủng nhất chính là con quái vật Infector, loài này có thể lây lan trực tiếp dịch bệnh lên người sống cũng như chết, nó làm đối tượng biến đổi nhanh chóng chỉ trong vòng 15 – 30s. Một chiếc cọc nhọn nằm ở phần đầu có khả năng đâm xuyên qua lớp xương sọ cứng tiêm vào chất dịch màu vàng để biến đổi cấu trúc cơ thể nạn nhân. Isaac cần nhanh chóng giết Infector trước khi nó biến tất cả số xác chết ở đây thành một đạo quân. Sau khi xử lý xong kẻ thù và kích hoạt tàu cao tốc, Isaac đi đến cuối toa tàu thì phát hiện ra khoang giữa đã bị hỏng, vì thế anh sử dụng lực đẩy của bộ đồ bảo hộ để nhảy qua phía bên kia. Vừa đến nơi thì lũ Necromorph một lần nữa tấn công vào khoang tàu khiến cho nó trật khỏi đường ray chiếc tàu điện đâm xuyên qua một tòa nhà với những dây cáp quấn lấy chân khiến Isaac bị treo lủng lẳng, tiếng va chạm quá lớn thu hút sự chú ý của bọn Necromorph, chúng lao vào tấn công anh từ mọi phía. Sự việc còn tồi tệ hơn khi một con Brute xuất hiện trên con tàu, nó đang cố gắng với lấy con mồi của mình. Isaac đã trải qua một thời gian ở trung tâm huấn luyện quân sự, và anh có rất nhiều kinh nghiệm thực chiến tại Ishimura, vì thế tình huống khó khăn này ko làm anh mất bình tĩnh. Chỉ cần bắn nát hai khối thịt màu vàng ngay vai con quái vật sẽ giúp thoát khỏi tình huống nguy hiểm trước mắt.

May mắn sống sót sau vụ nổ, Isaac liên lạc với Daina và hỏi về vị trí của mình. Vì giờ đây anh biết mình đang lạc đường, cô gái cung cấp cho anh về một tuyến đường mới để đến Cassini Towers mà anh có thể không thích vì nó chẳng dễ dàng gì…  lúc này Tiedemann dò được tín hiệu và cắt ngang cuộc trò chuyện của hai người, hòng ngăn chặn mọi nỗ lực trốn thoát của Isaac. Tên khốn Tiedemann quả là một kẻ khó chịu, chính hắn đã gây ra thảm họa tại trạm Titan và bây giờ còn muốn giết anh để bịt đầu mối. Một cảm giác bực tức trỗi dậy trong Isaac, cho dù thảm họa này là việc ngoài ý muốn, nhưng Tiedemann đã gián tiếp gây ra cái chết cho hàng ngàn người dân nơi đây. Anh phải chứng kiến một bầy Necromorph mang hình dáng những đứa trẻ, chúng đã làm nên tội gì để phải bị chịu đày đọa như thế chứ? Chắc chắn anh sẽ khiến gã giám đốc an ninh phải trả giá cho tội ác mà hắn đã gây ra. Đúng lúc này Nolan Stross liên lạc với Isaac, anh ta cho rằng tất cả những ký ức đều quay trở lại với mình, đó là một điều tốt, tuy nhiên mặt xấu là hình ảnh về các ký tự bắt đầu xuất hiện trong ảo giác của anh ta, Nolan cũng nhắc đến việc nhìn thấy khuôn mặt của ai đó. Isaac ngạc nhiên về điều mà anh nghe được, chính bản thân anh cũng có ảo giác về hình ảnh các biểu tượng kỳ lạ và anh cũng gặp một người đã chết luôn ám ảnh mình đó là Nicole. Dường như sự tương đồng của sự việc trên khiến Isaac lạnh tóc gáy, chàng kỹ sư tự nhủ rằng có lẽ Daina sẽ chữa trị cho anh thoát khỏi tình cảnh hiện tại.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Đi thang máy lên đến tầng lửng, Isaac có thể thấy lệnh sơ tán của Giám đốc Tiedemann đang lặp đi lặp lại trên màn hình lớn. Anh thông báo cho Daina để biết thông tin về gã điên Stross liên tục liên lạc với mình. Chẳng bất ngờ khi Daina nói rằng Nolan Stross là một bệnh nhân trong cùng một chương trình tâm thần với anh, tuy nhiên khi biết anh ta là một kẻ tâm thần, khi ra tay giết vợ và con của chính mình, khiến chàng kỹ sư lặng người đi. Có thể anh ta bị điên thật hoặc có thể chính Con Dấu đã xui khiến Nolan làm điều kinh khủng đó, ai mà biết được cơ chứ. Cứ thận trọng với gã điên đó vẫn hơn, kể cả Daina nữa, anh cũng ko thực sự đặt niềm tin vào cô ta lắm, vì thiết bị điều hướng dẫn anh vào trung tâm dự tuyển của nhà thờ Unitology, khi Isaac tỏ ra thắc mắc thì Daina giải thích con đường đó sẽ dẫn anh qua hệ thống xử lý chất thải như một lối tắt để đến Tháp Cassini.

Khi vừa đặt chân vào nơi quỷ quái này, giọng nói thuyết giảng trên hệ thống loa vang lên xóa tan không khí tĩnh mịch, mẹ kiếp, anh ghét cái chất giọng kiểu truyền giáo kia kinh khủng, chính một nơi tương tự thế này đã dụ dỗ mẹ anh mù quáng tin vào chúng. Tại bàn tiếp tân, anh tìm thấy tài liệu nói rằng việc tuyển dụng thành viên của giáo hội gặp nhiều khó khăn vì bị EarthGov bêu xấu trên báo chí, vì hầu hết lợi nhuận mà giáo phái này thu được là từ các thành viên tự dâng hiến lên. Qua thông tin này anh có thể đoán được rằng giữa EarthGov và Unitology chẳng hề ưa gì nhau, tuy nhiên do số lượng hữu giáo chiếm đến 50% dân số, vì thế mà Chính Phủ ko dám thẳng tay với Giáo Hội. Bản thân Isaac là một người vô thần, anh ko hề tin vào bất kỳ vị thần nào mà con người từng thờ phụng. Đối với anh tất cả thần linh đều từ trí tưởng tượng của con người tạo ra, họ sống dựa dẫm vào đức tin mù quáng đó, tìm an ủi từ vị thần của họ trong nỗi đau khổ tuyệt vọng. Để rồi khi có quá nhiều vị thần cho mỗi dân tộc, con người bắt đầu xung đột tôn giáo, tàn sát lẫn nhau vì cho rằng vị thần của họ mới là sự thật. Trong khi hầu hết mọi giáo điều trong tôn giáo đều căn dặn mỗi con người phải yêu thương tha thứ cho nhau, thế vậy mà những cuộc thánh chiến vẫn nhan nhản khắp mọi nơi trên thế giới. Theo quan điểm của Isaac, anh tin rằng chỉ có khoa học mới là chân lý của sự thật, thử giả dụ nếu như trái đất bị càn quét bởi một thiên tai nào đó, toàn bộ con người tuyệt chủng cùng với tất cả nền văn minh. Vài triệu năm sau con người bắt đầu sinh sôi lại từ con số 0, chắc chắn lúc đó họ sẽ có những vị thần mới mà trong chúng ta sẽ chẳng ai tưởng tượng ra nổi. Nhưng chỉ duy nhất có một điều ko bao giờ thay đổi, đó chính là định luật khoa học, toán học, vì đơn giản nó là chân lý của vạn vật, chẳng bao giờ có thể thay đổi được cho dù có trải qua nhiều cuộc đại diệt chủng.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Quay trở lại cuộc hành trình, chàng kỹ sư men theo lối xử lý rác thải để đến khu dân cư của Giáo Hội, khung cảnh hoang tàn với ánh nến được thắp lên khắp dãy hành lang, biểu tượng của Con Dấu được vẽ trên các bức tường bám đầy máu khô, dường như tất cả những con người sống ở đây đều đã chuẩn bị cho một nghi lễ tái sinh của Giáo Hội, một số người tự sát trên giường của mình, một số khác thì tìm đến lũ Necromorph để dâng hiến thân xác cho chúng với hy vọng được tái sinh trong một thân xác được định hình bằng máu và xương. Điều tồi tệ nhất là đám người cuồng tín đó còn lôi những đứa trẻ vô tội vào niềm tin điên rồ của chúng. Đột nhiên lúc này, cơn đau đầu dữ dội xâm chiếm lấy Isaac, một lần nữa Nicole lại xuất hiện trước mắt anh. Lần này chàng kỹ sư đủ tỉnh táo để hiểu được đó chỉ là ảo ảnh, anh hét lên với Nicole hay nói đúng hơn là với chính bản thân mình rằng Nicole đã chết, những gì anh nhìn thấy chỉ là ảo ảnh mà thôi. Cơn đau đầu dừng lại ngay lập tức như chưa từng xảy ra, nếu nó hiệu quả đến thế thì Isaac sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân ngay khi cơn ảo giác ập đến.

Thông qua lối tắt trước mắt anh là nhà thờ thuộc giáo phái Unitology. Pháo hạm của Tiedemann bất ngờ xuất hiện và tấn công, Diana thúc giục Isaac chạy vào Nhà Thờ trước khi quá muộn. Vào đến bên trong, chàng kỹ sư tỏ ra rất tức giận khi biết tòa tháp Cassini lại chính là nơi cư ngụ của các thành viên cao cấp của giáo hội Unitology, trong khi anh rất căm ghét tất cả mọi thứ liên quan đến giáo phái chết tiệt này. Daina cũng tỏ ra mất bình tĩnh khi cố giải thích cho Isaac rằng cô ta hẹn anh đến đây vì EarthGov ko có quyền giám sát bất kỳ hoạt động nào bên trong Giáo Hội và cũng vì cứu anh nên Franco, anh trai cô đã phải chết, vì thế hãy dẹp bỏ những bất đồng sang một bên mà cùng nhau vì mục đích chung. Cô ta sẽ đợi anh tại đỉnh tháp trong căn phòng an toàn. Cảm xúc vô lý của anh bị dập tắt bởi lý lẽ của Daina quá thuyết phục, từ đầu đến giờ kẻ chĩa mũi súng vào Isaac là EarthGov chứ không phải cô gái đang giúp đỡ anh. Hãy hy vọng là bọn cuồng tín ở trong giáo đường này không làm phiền đến mình.

Trong nhà thờ đầy rẫy xác chết, hầu hết là do tự sát, không khí nồng nặc mùi xú uế, lẽ ra người ta nên đi vệ sinh trước khi tự sát chứ, họ ko biết rằng khi chết, các cơ co thắt ko còn hoạt động và sẽ tống thẳng các chất thải ra ngoài sao? Isaac đi qua các hành lang thư viện bề bộn bởi hàng đống sách vương vãi khắp nơi cùng bọn Necromorph lởn vởn xung quanh. Đám người tôn sùng The Marker bình thường đã gây ra đủ mọi rắc rối thì lúc chúng chết và được tái sinh thành quái vật còn gây khó chịu hơn nữa. Mặc dù vậy anh cảm thấy thoải mái khi cắt đứt lìa phần thân thể quái dị của bọn chúng. Có một điều cần phải biết là Necromorph không phải là một sinh vật sống có suy nghĩ riêng từng cá nhân, chúng được điều khiển bởi một thế lực thống nhất nào đó, có thể là Con Dấu hoặc HiveMind. Necromorph được trao cho sự sống trong thân xác kệch cỡm với mục đích tạo ra nhiều xác chết hơn nữa. Nhưng nếu vì một lý do nào đó khiến chúng không đủ tiêu chuẩn để làm việc đó thì thế lực kia sẽ rời bỏ thân xác của chúng. Lấy một ví dụ đơn giản, thử bắn đứt lìa các phần quan trọng như tay chân hoặc công cụ giết người của con quái vật, nếu đó là một sinh vật có sự sống thật sự thì chúng sẽ nằm đó cho đến khi chết vì mất máu. Tuy nhiên Necromorph sẽ tự chết nếu giá trị của chúng không còn, điều đó cho thấy lũ quái vật chỉ là một con rối được tạo ra bằng cách biến đổi gen, tái tạo cấu trúc cơ thể, khi nó bị hỏng thì chỉ việc bỏ nó đi và tạo ra một sản phẩm khác để tiếp tục mục đích ban đầu.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Sử dụng một hành lang bảo trì, Isaac tìm đến một văn phòng nhỏ nơi anh bị Nicole tấn công bằng kim tiêm, nhìn trực diện vào cô anh thấy từ 2 hốc mắt và miệng đến 2 bên mang tai đều đẫm máu đầy ám ảnh, luồng sáng từ miệng và đôi mắt ấy, cô hét lên “MAKE US WHOLE!” rồi biến mất…nhưng thực tế, chỉ là ảo giác, chính anh đang cố gắng tự đâm chính mình. Hành động vừa rồi khiến anh cảm thấy hoang mang, những lần ảo giác trước kia Isaac có thể nhận biết và kiểm soát bản thân, tuy nhiên hành động tự đâm lấy mình cho thấy ranh giới giữa thực và ảo mong manh hơn anh nghĩ rất nhiều. Không biết anh còn đủ tỉnh táo được bao lâu để tìm đến sự giúp đỡ của Daina!? Hy vọng là anh sẽ không làm gì dại dột trước đi đến được đỉnh tòa tháp Cassini.

Anh tiếp tục đi đến căn sảnh rộng lớn Basilica, trong cố gắng thoát qua một cánh cửa ở phía xa căn phòng, nhưng nó đã bị hỏng. Isaac thông báo với Diana về tình hình hiện tại, cô đảm bảo với anh rằng cô có thể mở cổng từ xa, buộc anh phải chờ đợi vài phút. Chờ đợi ko phải là vấn đề anh quan tâm lúc này, mà Isaac cảm thấy dường như có thứ gì đó đang ở trong căn sảnh rộng lớn cùng anh, chắc chắn đó không phải là lũ quái vật thông thường, vì thường bọn chúng sẽ xông vào tấn công khi thấy con mồi. Còn thứ hiện diện bên trong căn phòng này lại đang đang rình rập con mồi của nó, điều đó khiến Isaac thấy bất an. Mười kẻ thù phía trước không bằng một kẻ thù phía sau. Đột nhiên tiếng rống quái đản vang lên và con quái vật xuất hiện. Stalker là một dạng Necromorph khá thông minh, cánh tay dài của chúng được trang bị những chiếc móng vuốt sắc dài, lồng ngực bị mở ra với các dải xương sườn bị biến đổi thành cọc nhọn, Cơ bắp hình thành ở phía sau được gia cố khiến cho cột sống nhô lên. Hộp sọ bị lộ ra ngoài, có một nắp dày được phủ trong các phần nhô ra để hỗ trợ cho việc tấn công. Đây là loài cơ hội nhất trong số các Necromorph thông thường, chúng hoạt động theo nhóm vừa để đánh lạc hướng và tấn công con mồi. Chúng sẽ chạy giữa những nơi ẩn nấp, nhìn trộm từ phía sau, và cố gắng dụ nạn nhân vào những khu vực giăng bẫy. Khi tấn công, chúng lao về phía con mồi trong khi phát ra tiếng ré chói tai, Stalker sẽ thay phiên nhau tấn công nạn nhân khi họ mất cảnh giác.

Sau khi tiêu diệt bầy Stalker, Isaac nhận ra Daina ko thể mở được cánh cửa lúc nãy, cho nên anh buộc phải Hack bảng điều khiển thang máy và tiến đến lối ra thứ hai. Diana hướng dẫn anh đến khu vực Funerary Wing của Nhà thờ, nhưng trước khi cô có thể nói nữa thì EarthGov đã chen ngang tín hiệu, một lần nữa anh mất liên lạc. Ra khỏi Basilica anh tiến vào một hành lang khác, đưa anh đến khu vực nhà tang lễ của nhà thờ, bên trong căn phòng lạnh chứa hàng trăm các thi thể của những kẻ quyền lực của Giáo Hội đã qua đời, họ được đông lạnh và cất giữ trong bí mật, để chờ ngày được tái sinh. Có vẻ như mong ước của đám người cuồng tín đó đã trở thành sự thật, chúng bị biến đổi trở thành cả bầy quái vật dị dạng được tạo nên bởi thịt thối rữa. Thoát khỏi bầy quái vật, Isaac liên lạc với Daina nhưng ko thành công, anh đành tự mình tìm đường lên đỉnh tháp Cassini, bằng cách tắt hệ thống trọng lực để bay đến tầng tiếp theo. Một lần nữa ảo giác lại xuất hiện, giọng nói của Nicole chế giễu về hành động tự sát trước đó của anh.

Cố gắng gạt bỏ lời khiêu khích ra khỏi trí óc để tập trung cho con đường phía trước, anh bước vào thang máy dẫn lên đỉnh tháp Cassini, không gian bên ngoài yên tĩnh một cách đáng sợ, bất chợt một nỗi bất an dâng lên trong thâm tâm Isaac, Daina đã giúp đỡ anh rất nhiều nhưng giờ nghĩ lại thì dường như cô ta cứ một mực dẫn anh đến ngôi nhà của Unitology, vẫn có cái gì đó khúc mắc trong chuyện này, anh tự nhủ mình sẽ phải thận trọng hơn khi đối mặt với Daina. Bước qua cánh cửa, còn chưa kịp chào hỏi thì hai thuộc hạ của cô ta lao vào khoá lấy tay của Isaac. Chết tiệt, có lẽ anh đã bỏ lỡ mất điều gì sao? Lúc này Daina lộ rõ chân tướng, ả là người thuộc Giáo Hội Unitology và không hề có ý định chữa trị cho anh, mà chỉ muốn anh tạo ra thêm nhiều Con Dấu cho Giáo hội để họ có thể đưa nó đến toàn bộ thiên hà. Đó chưa phải là điều tồi tệ nhất mà anh nghe được, sự thật khủng khiếp hơn là EarthGov đã tạo nên một bản sao Con Dấu cho riêng họ với sự giúp sức của Isaac. Nếu như lời nói của Daina là sự thật thì thảm họa Necromorph tại trạm Titan cũng có một phần trách nhiệm của Isaac.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Bất ngờ, Pháo hạm EarthGov xuất hiện và bắt đầu bắn thẳng về phía đám người. Diana bị bắn chết cùng với một trong những tay sai của cô ta, bức tường ngăn cách bị hỏng khiến cho mọi thứ bị hút vào không gian, gã đàn ông còn lại giữ chặt tay Isaac như bám víu lấy sự sống, anh gạt tay và đá hắn ra ngoài không gian đồng thời chính anh cũng bị hút vào khoảng không….Không chấp nhận số phận, anh cố gắng với tay bám chặt vào chốt cánh cửa trên sàn, kéo mình xuống một lỗ thông hơi và rơi vào đó, rắc rối liên tiếp ập đến, con quái Tormentor từ đâu xông đến tấn công Isaac. Sau trận chiến ngắn với Tormentor, anh đã bắn đứt cánh tay phải của nó, lúc này pháo hạm lại một lần nữa xuất hiện bắn về phía anh…..chống trả sự tấn công từ hai phía, Isaac bị đẩy vào không gian, hất thẳng vào chiếc pháo hạm phía trước nhưng anh đã kịp bám chặt vào mạn tàu. Những mảnh vỡ văng ra, khi con quái vật lao cả thân hình đồ sộ của nó vào con tàu, cố túm lấy chân anh, cơ hội đã đến… anh nhắm bắn vào bình chứa thuốc nổ từ mảnh vụn của chiếc pháo hạm, phá hủy nó cùng con quái vật, vụ nổ giữa không gian quá mạnh thổi bay anh đâm sầm qua cửa sổ trở lại vào khu chung cư…… một lần nữa Isaac trở lại nơi anh bắt đầu……tòa tháp Cassini. Tất cả kế hoạch đều thất bại, Isaac chán nản và bất lực cho đến khi nhận được một cuộc gọi video từ Stross, anh ta nói có cách phá hủy Con Dấu mà cả hai đã tạo ra. Marker hiện đang nằm trong Government Sector – Đây là trung tâm của Trạm Titan, nơi đặt trụ sở chính của EarthGov và CEC.  Khu vực đặc biệt này là thành trì cuối cùng còn lại của giám đốc Hans Tiedemann và lực lượng EarthGov. Chàng kỹ sư tìm đường đến Trung tâm Daycare Sprawl thì Nolan liên lạc với Isaac, anh ta lại nói những việc khó hiểu như muốn phá hủy Con Dấu thì phải tìm đến cỗ máy gọi là Dark Machine, còn chưa nói dứt câu thì Nolan lại cắt mất liên lạc.

Isaac phải đứng giữa lựa chọn có nên tiếp tục nghe theo lời gã điên Nolan Stross hay tự mình anh sẽ tìm đến Government Sector để phá hủy Con Dấu. Còn đang mải chìm trong dòng suy nghĩ thì anh nhận thấy bầy Necromorph đang kéo đến tấn công một cô gái, Isaac nhanh chóng chạy đến ứng cứu thì bị cô ta khống chế. Có vẻ như trước đó cũng có kẻ mang danh nghĩa người hùng nhưng lại muốn giết cô để đẩy nhanh quá trình tái sinh mà Giáo Hội mong chờ. Isaac cố gắng tiếp cận một cách từ tốn nhất có thể. Ngược lại đối phương lại tỏ vẻ rất thận trọng trước anh, nhưng ít ra cô cũng giới thiệu bản thân là Ellie. Cố gắng tự nhiên nhất có thể anh cho cô biết rằng mình muốn đến Government Sector, nếu đi cùng nhau thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn là tách riêng. Tuy nhiên sau một hồi thuyết phục không thành công anh đành đứng nhìn Ellie rời đi. Cô gái này là kiểu người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, cho nên khi đứng trước một khó khăn nào đó, dây thần kinh sợ hãi của họ có khả năng cao sẽ bị đứt, vì thế họ thường chiến đấu đến cùng cho dù kết quả cho ra sao đi chăng nữa. Được làm vua, thua thì được một bài học, kiểu gì họ cũng được chứ chẳng mất đi một điều gì cả. Nhưng dù gì thì đây cũng là một vấn đề sống còn, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng đủ để mất mạng, xác chết thì chẳng còn cơ hội để sửa sai được nữa đâu.

Thang máy dẫn anh xuống một khu vực bị bao phủ bởi Corruption, chúng được sinh ra từ máu và thịt của những xác chết, Corruption có nhiệm vụ xâm nhập nơi mà nó chuẩn bị tấn công, sau đó truyền cấu trúc gen vào những con Necromorph để chúng thích nghi với môi trường tại địa điểm đó. Theo lý thuyết thì Corruption vừa là chất dẫn đồng hóa môi trường vừa là nguồn năng lượng cho lũ quái vật. Chúng có thể cung cấp sự sống cho một con người bị xé nát cơ thể và sống lay lắt trong đau đớn rồi từ từ biến đổi họ thành những con quái vật như Guardian. Theo như ghi chú từ tiến sĩ Cross thì Corruption giống như vi khuẩn có khả năng lây nhiễm vào tế bào, nhân bản vô tính, giờ đây chúng còn tạo ra một dạng bẫy có thể phóng ra tảng thịt phát nổ với sức mạnh đủ để xé toang cơ thể con người. Tiếp tục theo con đường dẫn đến trường trường tiểu học trên trạm Titan, tại đây anh đụng độ với một dạng quái vật kỳ lạ mang hình dáng của đứa trẻ sơ sinh, chúng được gọi là Crawler.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Chủng loại này cũng giống như Luker chúng được hình thành từ những đứa trẻ sơ sinh, điểm khác biệt giữa hai loài là Luker nhanh nhẹn, linh hoạt và có khả năng đu bám trên mọi địa hình, thậm chí ở khu vực chân không. Crawler thì ngược lại hoàn toàn, chúng khá chậm chạp nhưng bù lại mức độ nguy hiểm thì không hề suy giảm. Thân hình chúng vẫn mang đặc thù của đứa trẻ, chỉ khác một điều là phần thân bị vặn ngược lại ngực bụng nằm ở phía trên khi Crawler bò, mục đích là để khi di chuyển phần chất nổ hữu cơ nằm ở bụng không bị va chạm với mặt đất và phát nổ. Do nhược điểm di chuyển chậm, bù lại chúng tấn công con mồi theo bầy, có khoảng từ năm đến mười con trong một lần tấn công nạn nhân của chúng.

Bên trong ngôi trường anh tìm hiểu được thêm về việc trước khi xảy ra đại dịch, những đứa trẻ ở trong trường đã có các biểu hiện kỳ lạ, như nói chuyện với người thân đã khuất của chúng, ban đầu giáo viên cho rằng đó chỉ là trí tưởng tượng của lũ trẻ, cho đến chúng bắt đầu có hành vi hung hăng và bạo lực. Từ đây Isaac có thể đoán được bọn trẻ bị ảnh hưởng bởi sóng từ trường Con Dấu phát ra từ trung tâm trạm Titan, điều đó khiến cho đa phần dân số trên Titan Sprawl phát điên trước khi lũ Necromorph xuất hiện. Khi đang trong thang máy, Ellie đột ngột liên lạc với anh để thông báo cô vô tình bắt gặp  Nolan Stross. Họ hẹn gặp nhau tại Transport Hub, đến lúc này cả hai mới biết họ đều từng là nhân viên của tập đoàn khoáng sản CEC. Ellie là phi công lái thiết bị hạng nặng.

Cuộc trò chuyện của họ bị dừng lại đột ngột bởi hệ thống liên lạc cũng như lối thoát đều bị chặn lại bởi Tiedemann, đây là lần đầu tiên hắn liên lạc trực tiếp với Isaac. Dường như mục đích tiêu diệt Isaac và Stross quan trọng đến nỗi Tiedemann ko thèm quan tâm đến sự sống của những cư dân còn sống sót khác trong khu vực này, hắn tắt toàn bộ nguồn điện hỗ trợ sự sống với hy vọng hão huyền rằng có thể giết được Isaac và Stross. Tuy nhiên hắn đã lầm, Ellie và anh đủ kỹ năng và khí tài để tiêu diệt lũ quái vật đang kéo đến, và hắn cũng quên mất một điều rằng Isaac là kỹ sư, anh có thể mở bất cứ cánh cửa nào trên trạm không gian này nếu muốn. Nhưng trước tiên họ cần phải khởi động hệ thống điện năng lượng mặt trời – Solar Array, cả ba người tách làm hai nhóm hướng đến mục tiêu đã định sẵn, đồng thời Isaac cũng giải thích cho Ellie biết rõ nguyên nhân gây nên sự cố tại trạm không gian này có một phần trách nhiệm của anh và Stross, Tiedemann đã trích xuất bản thiết kế được lưu trữ trong bộ nhớ của cả hai người để tạo ra Con Dấu, điều đó khiến cho đại dịch Necromorph tràn lan trên Titan Sprawl. Và Stross biết cách để phá hủy Con Dấu, chấm dứt cơn ác mộng này mãi mãi.

Tiếp tục cuộc hành trình, Isaac di chuyển từ Trung tâm vận chuyển trong Cơ sở CEC. Chiếc thang máy đưa Isaac đến Solar Array, giữa đường bay, bất ngờ một bầy Tripod tấn công chàng kỹ sư từ mọi hướng, sau một hồi xoay sở vật lộn để thoát khỏi tình thế hiểm nguy thì anh đến được tháp chỉ huy của Solar Array, tuy nhiên nơi đây được bảo vệ bởi ANTI – Đây là từ viết tắt của Artificial Network Transmitting Intelligence, trí thông minh nhân tạo điều hành mọi hệ thống máy móc trên Titan Sprawl, nó có hình dạng của một người phụ nữ trong bộ đồ màu xanh. ANTI đã được Giám đốc Hans Tiedemann đưa ra mệnh lệnh để cản trở Isaac khôi phục lại hệ thống năng lượng của trạm Titan. Cho dù gặp nhiều khó khăn nhưng Isaac ko hề dừng lại, là một kỹ sư anh biết cách để xử lý mọi việc theo cách của mình. Cũng tại đây, Isaac tìm hiểu được về câu chuyện của Howard Phillips, ông ta từng là người canh giữ tháp năng lượng mặt trời. Khi đại dịch xảy ra bên dưới trạm Titan, Phillips cũng bị ảnh hưởng bởi sóng từ trường của Con Dấu, nó khiến ông ta hoang tưởng về việc ANTI giam giữ mình ở đây, và tự động xóa toàn bộ yêu cầu mà Phillips gửi đến cho người điều hành. Nhưng Isaac cũng ngờ rằng ông ta thật sự bị giam giữ ở đây theo lệnh của Tiedemann, vì anh tìm thấy vài cuốn sách của Unitology trên bàn làm việc của Phillips, có thể đây là cách giam lỏng và kiểm soát người của cơ quan chính phủ. Cho dù có ở cách biệt với trạm Titan thì lũ Necromorph cũng tìm cách lên được trung tâm Solar Array và giải thoát cho Phillips nếu như ông ta thực sự là tín đồ của Unitology.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Về phần Isaac sau khi vượt qua đủ loại cạm bẫy, Isaac tới được Mainframe của ANTI và vô hiệu hóa nó thành công. Anh liên lạc với Ellie để thông báo diễn tiến của công việc và cô nàng phi công cũng cho anh biết tình trạng của Nolan Stross ngày càng tệ, anh ta dần mất đi ý thức bởi tâm trí bị ảo giác chi phối. Bản thân Isaac cũng chẳng khá gì hơn khi Nicole thường xuyên xuất hiện trước mắt mình, tuy nhiên lý trí của anh vẫn đủ mạnh để đẩy lùi nỗi sợ trước khi nó xâm chiếm lấy bản thân anh.

Quay trở lại hành trình, việc đánh sập hệ điều hành, khiến anh phải tự mình căn chỉnh các bảng pin mặt trời thủ công. Rất may là Isaac có một bộ đồ kỹ sư chuyên dụng để đi vào môi trường không gian khi cần thiết, thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu một người bình thường bước vào khoảng không mà thiếu bộ đồ phòng hộ? Môi trường không có oxy sẽ đánh gục bất kể ai trong vòng chưa đến 15s sau khi lượng không khí dự trữ trong phổi đã hết. Tuy nhiên, chưa cần đến 15s, sự chênh lệch áp suất cực lớn sẽ làm chất lỏng trong cơ thể sôi lên và ngay lập tức chúng cũng sẽ bị đóng băng lại trong cơ thể. Do những chất lỏng trên cơ thể bị nóng lên đột ngột, nó sẽ khiến cho các mô trên cơ thể như ở da, tim hay các cơ quan nội tạng khác căng phồng lên. Ngoài ra, cơ thể còn phải hứng chịu sự cách biệt cực lớn về nhiệt độ, những tia nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cơ thể ở nhiệt độ 120oC và môi trường không trọng lực âm 100oC. Phơi nhiễm phóng xạ từ các tia vũ trụ cũng như các trận gió mặt trời. Và cơ thể còn sẽ bị những tổn thương từ các loại bụi, rác vũ trụ di chuyển với tốc độ cực lớn. Vì vậy nếu như không muốn một cái chết khốn khổ thì đừng bao giờ nghĩ đến việc nhảy ra khỏi tàu mà không trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng.

Sau khi khôi phục lại năng lượng, Isaac nhận được cuộc gọi của Ellie, trong giọng nói cô lộ vẻ kinh hoàng tột độ bởi vì có hàng trăm con Necromorph đang truy đuổi cô và Stross.  Isaac hướng dẫn cô đến Transport Hub và đợi ở đó, anh sẽ tìm cách đến đó nhanh nhất có thể…  Các mảnh vỡ vũ trụ đầy rẫy trong không trung, nếu như ko né tránh kịp thời thì với vận tốc như thế này khi va chạm Isaac chắc chắn sẽ trở thành những mảnh vụn. Cuối cùng anh cũng đáp xuống lại Transport Hub an toàn, tuy nhiên còn chưa kịp hướng đến tàu cao tốc thì một tiếng nổ phát ra khiến cho toàn bộ khu vực này bị hút ra khỏi không gian, cả nhóm đành phải trốn thoát qua nhà máy nghiệp đoàn khoáng sản CEC. Ellie tỏ ra buồn bã và thất vọng khi mọi nỗ lực của họ đều bị ngăn cản, điều tồi tệ hơn nữa là chỉ mới sáng ngày hôm nay, cô cùng với mười ba người bạn của mình làm việc cùng nhau, thế mà chỉ chốc lát sau đó tất cả bọn họ đã trở thành những thứ quái dị ngoài kia, Ellie đã phải bắn đứt tay chân của họ để chạy thoát, giờ đây cô lại phải quay lại cái chốn chết tiệt này để nhìn phần thân xác của những người từng là bạn cô thêm một lần nữa… Ko như Ellie, Isaac đã trải qua những chuyện như thế này, vì thế anh vẫn đủ bình tĩnh và sự kiên nhẫn để vượt qua tình huống hiện tại, sau khi Ellie đã bình tĩnh trở lại, cả ba người hẹn gặp nhau ở Central Hub tại trụ sở CEC.

Cốt Truyện Dead Space 2 qua video – P.2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Khi đến nơi thì một cánh cửa hỏng ngăn cách cả ba người, buộc Isaac phải đi qua lối dành cho vật liệu thô sơ, đây là một nhà máy nghiền vật liệu khổng lồ, khi đang bay vào trong thì Tiedemann lại một lần nữa ngăn cản bước tiến của Isaac bằng cách vận hành hệ thống bên trong đó với mục đích giết chết chàng kỹ sư. Ở trong không gian ko trọng lực Isaac đụng độ một chủng Necromorph với tên gọi Nest, đây là một dạng quái vật được sinh ra từ các mảng thịt Corruption, loài này cũng giống như Guardian, điều khác biệt duy nhất là Nest sống ở vùng không gian ko trọng lực. Đúng như tên gọi của nó, Nest là một cái tổ sống chứa đầy lũ quái vật nhỏ bé mang trên mình chất nổ hữu cơ, nó có thể tự bay và định vị nạn nhân. Ngoài ra Nest còn có 3 cái vòi dùng để tấn công tầm gần, đó cũng là điểm yếu của Nest. Có thể NEST chính là một phần chưa tiến hóa hoàn chỉnh của con quái vật Leviathan mà Isaac từng gặp trên con tàu Ishimura.

Mọt rất buồn khi phải dừng câu chuyên ngay đoạn gay cấn, nhưng do thời lượng có hạn, đành hẹn các bạn qua tập thứ 3 của câu chuyện về cuộc hành trình phá huỷ Con Dấu của Isaac nhé. Như thông lệ Mọt sẽ có một câu hỏi cho các bạn trong tập này: Tại sao Earth Government lại ghét Giáo Phái Unitology đến như vậy? Nếu đã ghét nhau thì vì lý do gì Tiedemann lại chấp thuận người của Giáo Hội xây một khu dân cư và nhà thờ của Unitology ở trạm không gian Titan? Đó là câu hỏi cho lần này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để thảo luận cùng Mọt nhé. Nếu các bạn thích video này hãy like và share để giúp MG đạt được 100 nghìn subscribe nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

"Đại Tiệc Lì Xì,
Đến hơn hai tỷ,
Trâu vàng về tay,
Chờ chi đến Tết."
Chơi ngay nào!

Tham gia ngay "Đại Tiệc Lì Xì" trên ví điện tử SmartPay tại ĐÂY để nhận bạt ngàn giải thưởng hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra xuyên tết: từ ngày 11.01 - 21.02.2021
Thông tin chi tiết chương trình: https://lixi.smartpayvn.com
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tuyết Ưng VNG
   • Blood Chaos M
   • Linh Giới 3D
   • Kỷ Nguyên Rồng
   • Tân Minh Chủ
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Tam Quốc Liên Minh
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Kỷ Nguyên Huyền Thoại
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Giang Hồ Truyền Kỳ
   • Cross Gate: Return
   • Thần Vương Nhất Thế
   • Oh Đại Hiệp H5
   • Thần Ma Tam Quốc
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • 3Q AFK
   • Hiệp Nghĩa Giang Hồ
   • Genshin Impact
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY