Cốt truyện Days Gone: Ngôn tình cùng đàn xác sống – P.1

Không chú trọng vào việc sinh tồn, cốt truyện Days Gone lại tập trung vào chuyện tình của nhân vật chính Deacon và vợ của anh ta nhiều hơn.

Là một game lấy đề tài hậu tận thế và đi theo thiên hướng xác sống, nhưng cốt truyện Days Gone lại tập trung nhiều vào phần nội tâm nhân vật cũng như các diễn biến giữa con người với nhau. Nhân vật chính trung tâm là một “Racing Man” có tên là Deacon, anh ta luôn bị dằn vặt bởi cái chết của người vợ yêu của mình và tự khép kín bản thân với tất cả mọi người xung quanh.

Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.1
Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.1
Trong cốt truyện Days Gone, thế giới đã bị hủy diệt khi một dịch bệnh kỳ lạ xuất hiện, biến những người đang sống trở thành một loài sinh vật kỳ dị có tên gọi Freakers. Chúng biến thành mối đe dọa chính cho tất cả những sinh vật đang sống, với số lượng lên...

Cốt truyện Days Gone bắt đầu 2 năm sau thời điểm một trận đại dịch lớn bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, khi một loại Virus kỳ lạ đã biến hàng tỉ người trên thế giới trở thành những con quái vật gọi là Freakers, những người bị nhiễm bệnh trở nên hung hăng và sẽ lao vào cắn xé tất cả những sinh vật sống. Các chính phủ lớn đồng loạt không thể kiểm soát được tình hình và đành phải chấp nhận bỏ mặc người dân của mình, theo như thống kê đã có tới hơn 80% dân số thế giới bị biến đổi, bị chết hoặc bị mất tích khi dịch bệnh này bắt đầu càn quét khắp nơi.

Đám Freakers tụ tập thành những đàn lớn lên tới hàng triệu con, chúng di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác và tấn công vào những khu vực cứu hộ được lập ra tạm thời. Với số lượng đông đảo đột biến, gần như không có lực lượng quân đội nào có thể cản được những đàn Freakers này khiến mọi chuyện trở nên không thể cứu vãn.

Nhân vật chính trong cốt truyện Days Gone là Deacon cũng như hàng triệu người Mỹ khác bị vướng vào khi dịch bệnh diễn ra, thành phố nơi anh ta ở hoàn toàn bị hủy diệt khiến cho Deacon phải dẫn vợ mình là Sarah tìm cách trốn đi. Đi cùng hai vợ chồng là Boozer (tên thật William Gray) – bạn thân nhất của Deacon, ba người len lỏi qua những ngõ hẻm vắng người nhằm tránh đàn Freakes đang chạy điên cuồng trên phố.

Cốt truyện Days Gone: Ngôn tình hậu tận thế - P.1
Freakers trong cốt truyện Days Gone

Thành phố lúc đó đã hoàn toàn hỗn loạn, với việc những người bị nhiễm Virus trở thành Freakers đang săn lùng những ai còn sống. Khi đi ngang qua một con hẻm tối, Sarah vô tình bắt gặp một bé gái đang sợ hãi ngồi co ro lại một góc, khi cô thử bước tới để bắt chuyện thì bất ngờ bị nó vô tình đâm một nhát dao vào bụng có thể do quá hoảng loạn.

Sarah bị thương và mất máu nhiều tới mức có thể nguy hiểm tới tính mạng, do đó Deacon đành phải bỏ kế hoạch chạy trốn ra khỏi thành phố của mình. Anh ta may mắn tìm được một chiếc trực thăng cứu hộ đang chuẩn bị cất cánh, Deacon dùng súng uy hiếp nhân viên chịu trách nhiệm là James O’Brian để đưa Sarah đi trước. Bản thân Deacon chấp nhận ở lại vì thứ nhất trực thăng đã hết chỗ, thứ hai là Boozer cũng đang bị thương ở chân và không thể chạy nhanh được. Deacon từ biệt Sarah rồi đưa lại cho cô chiếc nhẫn với kí hiệu riêng của mình, hứa với vợ là bọn họ chắc chắn sẽ gặp lại nhau.

Deacon về sau may mắn cùng với Boozer thoát được khỏi thành phố an toàn, nhưng Sarah thì không may mắn như vậy khi chiếc máy bay chở cô tới một cơ sở cứu hộ tạm thời, nơi này rất nhanh bị đám Freakers tràn qua khiến không còn ai sống sót. Từ thời điểm đó Deacon coi như vợ mình đã chết, điều này đã làm anh ta suy sụp rất nhiều.

Deacon từ biệt Sarah

2 năm sau đại dịch lớn, lúc này thế giới đã thành một nơi hoang tàn khi chính phủ và các thành phố lớn đều sụp đổ. Những người còn may mắn sống sót cố gắng tập hợp nhau lại thành những cộng đồng cư dân nhỏ để tìm cách tồn tại, bọn họ phải đối phó với không những là hàng đàn Freakers mà còn từ những đám cướp đường vốn là bọn tội phạm bị sổng ra ngoài. Deacon và Boozer vẫn sống sót, do những chấn thương cũng như hiềm khích từ trước với những cộng đồng dân cư, nên bọn họ chọn cách sống như những kẻ lang thang (trong cốt truyện Days Gone gọi là Drifter), tự do làm những gì mình muốn mà không phải lệ thuộc vào ai.

Trước khi thảm họa diễn ra, Deacon là một người lính phục vụ trong quân đội, sau khi giải ngũ anh ta bị mất phương hướng trong thời gian ngắn và quyết định mua một chiếc xe mô-tô để bắt đầu cuộc sống mới. Chính cuộc sống Drifter đã giúp cho Deacon gặp được Sarah cũng như quen Boozer, mọi thứ đáng lý đều tốt đẹp cho tới khi đại dịch Freakers xảy ra tàn phá tất cả mọi thứ.

Trong một lần đi làm nhiệm vụ săn tiền thưởng như thường lệ, Deacon và Boozer thực hiện một phi vụ làm ăn là lấy lại vài món hàng từ tay một người có tên là Leon. Cả hai theo được dấu Leon và bắt gặp hắn đang bỏ chạy trên xe mô-tô của mình, sau một cuộc truy đuổi gắt gao cuối cùng Leon cũng phải bỏ xe chạy bộ khi bị Boozer bắn trúng chân.

Deacon và Boozer 2 năm sau thảm họa

Bọn họ đuổi theo Leon tới một nghĩa địa bỏ hoang, sau một hồi “tra hỏi nặng tay” khi dọa ném tên này xuống đám Freakers bên dưới, thì Leon cũng chịu đưa ra một tấm bản đồ chỗ giấu hàng của mình ở nhà mồ, cuối cùng Deacon cũng lấy súng ra giải thoát cho Leon. Khi quay trở ra thì Deacon nhận ra cái xe của mình đã bị hỏng mất phần ống dẫn xăng, có lẽ là do lúc đuổi bắt với Leon khi nãy, giờ thì nó đúng nghĩa là một đống sắt vụn vô dụng.

Cực chẳng đã Deacon đành phải đi nhờ xe của Boozer, khi đi qua một thị trấn bỏ với ga-ra xe bỏ hoang, Deacon bỗng nảy ra ý định sẽ đi vào đó để kiếm đồ thay thế. Nhưng ngặt một nỗi là chỗ này đang là một cái ổ của lũ Freakers (trong cốt truyện Days Gone thì Freakers vẫn giữ được một số đặc tính như con người, chúng ngủ ngày và thức đêm, biết làm tổ từ những mẩu cây vụn hay trú trong hang theo bầy).

Boozer ban đầu không đồng ý vì thấy nó quá nguy hiểm, nhưng Deacon đã có kế hoạch là đầu tiên Boozer sẽ cố ý rồ ga gây tiếng động lớn để dụ hết mấy con Freakers thang lang trên đường đuổi theo, rồi dẫn chúng đi bằng chiếc xe của mình, trong thời gian này Deacon sẽ lẻn vào trong kiếm đồ.

Deacon giết chết Leon

Khi Deacon gần tìm xong những thứ mình cần thì bất chợt nghe thấy tiếng hét của Boozer, có vẻ như anh ta đã bị tập kích trên đường. Khi Deacon chạy tới thì bắt gặp Boozer đang bị một đám Rippers tóm được và dùng đèn hàn đốt cháy cơ thể, Deacon ngay lập tức giết chết hết những tên này và giải cứu cho bạn mình nhưng Boozer cũng bị thương rất nặng khi nguyên một phần tay phải cháy khét lẹt.

– Ở đây nói một chút về Rippers trong cốt truyện Days Gone, chúng cũng là một đám cướp đường xuất hiện sau thảm họa Virus nhưng là thuộc dạng hung tàn và điên cuồng nhất. Rippers tự xưng là một giáo phái có tên là Rest In Peace, đi theo chủ nghĩa duy tâm nhất thể – chúng cho rằng đại dịch Freakers là một thứ là Đấng tối cao đưa xuống cho con người, cũng như coi những con quái Freakers là trung tâm của tín ngưỡng để thờ phụng.

Tất cả thành viên Rippers đều khắc 3 ký tự R.I.P lên trán để thể hiện lòng thành của mình, cả nam lẫn nữ thường xuyên cởi trần, cạo trọc đầu và dùng những vật sắc nhọn rạch chằng chịt lên cơ thể hay dùng đèn khò đốt cháy da, khiến cho toàn thân đầy những vết sẹo ngang dọc. Khi một kẻ nào đó đã gia nhập Rippers thì tên của hắn coi như cũng mất đi, vì thuyết giáo của đám điên này chú trọng vào việc đồng nhất thế giới, tất cả mọi thứ đều sẽ là một chứ không cần tên riêng.

Boozer bị Rippers dùng đèn khò đốt cháy tay
Boozer bị Rippers dùng đèn khò đốt cháy tay

Để có thể chịu đựng được những đau đớn khủng khiếp từ việc tự hành hạ, các thành viên Rippers có sử dụng một loại thuốc gì đó để ức chế thần kinh, điều này khiến cho chúng luôn trong trạng thái điên điên khùng khùng, có xu hướng bạo lực cao và sẵn sàng giết hay tra tấn bất kỳ ai gặp phải. Rippers thậm chí còn tôn sùng Freakers vì bản chất của đám quái vật này là luôn đi thành đàn, sức sống mãnh liệt sau khi tồn tại qua đại dịch.

Đối với Rippers thì chỉ có 2 con đường là đi theo chúng hoặc chết, nếu một kẻ xấu số nào bị Rippers bắt gặp thì khả năng 100% là bị tra tấn tới chết, do đó đám điên này là kẻ thù số một của hầu hết cộng đồng dân cư trong cốt truyện Days Gone.

Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2
Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2
Trong cốt truyện Days Gone, Virus Freakers được mô tả là một thứ gì đó giúp sinh vật đạt được hàng triệu năm tiến hóa chỉ trong thoáng chốc ngắn ngủi.

Deacon nhanh chóng đưa Boozer trở về chỗ ẩn náu của mình, sau một hồi sơ cứu thì vết thương của Boozer vẫn không thể khỏi triệt để, vì thế mà Deacon quyết định mình phải đi kiếm thứ gì đó tốt hơn cho bạn mình. Một điều nữa là chiếc xe của Deacon cũng bị kẻ nào đó tiện tay “dắt hộ” luôn, thành ra giờ đây anh ta chẳng còn phương tiện di chuyển nữa, do đó Deacon quyết định sẽ phải đi hỏi thăm xem có ai biết manh mối gì không.

Chỗ ẩn náu của Deacon và Boozer nằm gần khu trại của Mark Copeland – một người từng làm ăn rất nhiều với bọn họ, do đó anh ta quyết định sẽ tới đó trước. Trên đường đi Deacon bắt gặp một đám cướp đường, chúng nói với nhau về việc sẽ tấn công vào nơi ở của hai người một cách bất ngờ, rất may là Deacon biết trước và cho bọn này lên đường hết.

Khi tới được khu trại của Mark Copeland, Deacon nhận ra rằng chính tay thợ máy của trại là Manny là người đã vô tình lấy chiếc xe của mình, giờ thì nó đã bị rã ra thành từng mảnh. Do chuyện này chỉ là hiểu lầm do Manny không biết đó là xe của Deacon, nên Mark Copeland đã đề nghị là Deacon sẽ tìm món hàng của Leon đem về cho mình, sau đó ông ta sẽ sửa lại chiếc xe cho anh, tất nhiên là vào lúc đó Deacon không có lựa chọn nào khác.

Tại trại của Mark Copeland

Deacon được Cope đưa lại cho một chiếc xe khác nhưng cà tàng hơn rất nhiều để làm việc, đầu tiên Deacon đi tới một điểm NERO Checkpoint – những chỗ nghiên cứu hay cứu hộ được lập ra tạm thời khi đại dịch xảy ra nhưng chúng rất nhanh bị tiêu diệt, tuy vậy vẫn còn rất nhiều tài nguyên còn sót lại. Deacon tìm được một cuộn băng tiệt trùng và lái xe về nhà, có điều là vết thương của Boozer đã bắt đầu sưng tấy lên và nghiêm trọng hơn, nhưng lúc này thì chỉ có thể làm được vậy mà thôi.

Mục tiêu ban đầu của hai người Deacon và Boozer là tích trữ đồ đạc, chuẩn bị xe cộ để rời khỏi vùng đất này để lên phía bắc – nơi mà họ tin rằng sẽ là chỗ để làm lại từ đầu. Bản thân Deacon không thích gia nhập những cộng đồng nhỏ, vì anh ta nghĩ rằng lối sống đó không phù hợp với mình, trong khi Boozer muốn dẫn bạn mình rời khỏi chỗ cũ để quên đi cái chết của Sarah.

Deacon theo manh mối mà Leon để lại và tìm thấy món hàng mà mình cần, anh ta đem nó trở về cho Cope. Trong thời gian này do cần phải bổ sung đạn dược, nên Deacon đã chấp nhận làm các nhiệm vụ săn tiền thưởng cho Ada Tucker – người đứng đầu một cộng đồng phía Tây với tính tình cực kỳ độc tài. Điều nguy hiểm hơn là miếng băng tiệt trùng mà Deacon mang về không có tác dụng, Boozer bắt đầu có những biểu hiện nguy hiểm hơn như sốt cao, mê sảng và ảo giác triền miên.

Trực thăng của NERO trong cốt truyện Days Gone

Trong lúc đi làm nhiệm vụ, Deacon đã tình cờ chứng kiến một điều không thể tin nổi, đó là một chiếc máy bay trực thăng NERO vẫn còn hoạt động. Khi lần theo dấu bọn họ thì Deacon nhìn thấy các nhân viên NERO đang cố lấy mẫu những con Freaker để làm gì đó, một điều quan trọng hơn nữa là Deacon nhận ra người đã đưa Sarah lên trực thăng vào cái đêm xảy ra thảm họa – James O’Brian vẫn còn sống và đang là một nghiên cứu viên của NERO.

Chính điều này đã khiến cho Deacon nghĩ rằng có một hi vọng mỏng manh nào đó, rằng có thể Sarah vẫn còn sống hoặc cô ta đã được chuyển tiếp đến một nơi nào đó an toàn giống như O’Brian. Mặc dù Boozer đã cảnh báo điều này rất khó xảy ra, nhưng Deacon vẫn cố chấp muốn tự mình xác thực lại và bắt đầu lùng tìm kiếm tung tích của O’Brian.

(còn tiếp…)

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-08 Dynasty Warriors: Overlords

   Dynasty Warriors: Overlords

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   05-08 Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-07 Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Tuyệt Thế Kiếm Vương

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-07 Loạn Chiến Mobile

   Loạn Chiến Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   13-07 Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Hùng Đồ Bá Nghiệp

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top