Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2

Trong cốt truyện Days Gone, Virus Freakers được mô tả là một thứ gì đó giúp sinh vật đạt được hàng triệu năm tiến hóa chỉ trong thoáng chốc ngắn ngủi.

Ở phần trước của cốt truyện Days Gone về đám Freakers, Mọt Game đã nói tới những thứ cơ bản như nguồn gốc, đặc điểm nhận diện cũng như thói quen của mấy con quái vật này, giờ chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao Freakers lại là thứ vô cùng nguy hiểm với con người, cũng như vì đâu mà loại Virus này lại được phát triển theo kiểu vũ khí sinh học.

Days Gone khả năng cao là game độc quyền tồi tệ nhất của Playstation 4
Days Gone khả năng cao là game độc quyền tồi tệ nhất của Playstation 4
Những người dễ tính có thể bỏ qua vấn đề về lối chơi, nhưng việc Days Gone có thể khiến máy Playstation 4 của họ bị lỗ lại là vấn đề lớn hơn nhiều.

Sau khi Virus Freakers bị rò rỉ ra ngoài và trở thành một đại dịch toàn cầu, nó ngay lập tức quét sạch mọi hệ thống phòng thủ quân sự trên thế giới, nơi sản sinh ra nó là Mỹ cũng không ngoại lệ khi chính phủ cũng không thể làm gì để cản lại từng đàn Freakers lên tới hàng chục triệu con túa ra như kiến khắp các thành phố.

Trong cốt truyện Days Gone chúng ta không thấy sự hiện diện của quân đội, mà thay vào đó là một tổ chức có tên là NERO (viết tắt của cục phòng chống thảm họa khẩn cấp quốc gia), NERO vốn được chính phủ lập nên từ rất lâu để thực hiện các nhiệm vụ như di tản, giải cứu hay nghiên cứu trong trường hợp có các thảm họa xảy ra với người dân. Sau khi Virus Freakers bị phát tán ra ngoài dẫn đến đại dịch gần như xóa sổ hoàn toàn nước Mỹ, NERO là tổ chức có tiềm lực duy nhất còn sót lại để cố cứu vãn tình hình.

Lưu ý là mặc dù không được nhắc tới nhiều trong cốt truyện Days Gone, nhưng chính phủ Mỹ lúc này nhiều khả năng vẫn còn tồn tại vì hầu hết các nguồn tài nguyên của NERO đều là lấy từ những cấp cao hơn. Chính các nhà khoa học của NERO đã tìm ra hầu hết những thông tin quan trọng của Virus Freakers, cách nó tiến hóa cũng như các chủng đột biến mới. Tuy vậy những người còn sống sót không có thiện cảm với NERO lắm, vì những hoạt động của tổ chức này hoàn toàn phục vụ công tác nghiên cứu cho riêng họ, chứ không hỗ trợ gì cộng đồng cả.

Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2
Bối cảnh của đại dịch trong Days Gone

Như đã nói từ trước, Virus Freakers vốn là thứ được phát minh ra để làm vũ khí sinh học, do đó nó phải có những đặc tính riêng làm sao phù hợp với mục đích này. Điểm dễ nhận thấy nhất là khả năng sinh tồn của Freakers, ngoài việc sợ ánh sáng ra thì chúng có thể sống trong hầu hết mọi môi trường cũng như nhiệt độ một cách khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa của Freakers cho phép mấy con quái này có thể tự tìm kiếm thức ăn ngoài tự nhiên, đủ khả năng cung cấp năng lượng mà không cần phụ thuộc vào thịt tươi như Zombie.

Do vẫn còn giữ được một vài đặc tính của con người, nên Freakers có các khả năng cơ bản như chạy nhanh, vồ tới hoặc vật con mồi xuống đất, tuy vậy chúng không biết leo trèo, không biết bơi cũng như có trí thông minh vô cùng hạn chế. Độ dẻo dai của Freakers cũng là một vấn đề, đối với những con Swarmer thì chúng sở hữu sức mạnh chỉ hơn người bình thường một chút mà thôi, nếu không tính số lượng đông thì bất kỳ ai với vũ khí đều có thể giết được vài con Swarmer cùng lúc rất dễ dàng. Newt còn yếu ớt hơn vì là dạng chưa trưởng thành, thậm chí lũ này còn chẳng dám lại gần con người nữa.

Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2
Một đội phản ứng nhanh của NERO

Vấn đề đặt ra ở đây là Virus Freakers có khả năng tự tiến hóa theo thời gian, nó không như những loại Virus trong các game khác là cưỡng ép tiến hóa trong cơ thể vật chủ, Virus Freakers là theo kiểu đồng hóa rồi giúp vật chủ càng ngày càng trở nên mạnh hơn. Trong cốt truyện Days Gone, ngoài những con Swarmer thường mà người chơi gặp đầy ngoài đường, thì còn những loại Freakers đặc biệt khác như Screamer, Breaker và Reacher… chúng là một dạng đột biến khi Virus đã đạt tới hình thái hoàn hảo cùng tế bào của sinh vật, hình thành những thực thể sống cộng sinh lẫn nhau để cùng phát triển.

Đây chính là điểm đáng sợ của Virus Freakers, vì không như những loại thường khác sau khi chiếm quyền kiểm soát cơ thể vật chủ sẽ bắt đầu cưỡng ép tiến hóa, sau đó cho ra đời các thể loại quái vật hoàn toàn trái với đặc điểm ban đầu. Virus Freakers thì khác, theo như những nghiên cứu của các nhà khoa học NERO khi lấy mẫu trên thực địa, họ nhận ra rằng có rất nhiều cá thể Freakers có mã ADN kỳ lạ, khi các tế bào trong thân thể chúng phát triển với tốc độ kinh hồn để tự hoàn thiện bản thân.

Theo như mô tả từ các ghi chép trong game, thì Virus Freakers có thể giúp vật chủ bỏ qua hàng triệu năm tiến hóa để trở thành các thể sống mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn nhưng không hề tàn phá phiên bản gốc. Chủng Virus kỳ lạ này tự mình hoàn thiện theo thời gian, so sánh ra thì nó tương đương với việc linh trưởng tiến hóa thành người hiện đại vậy, nhưng với tốc độ kinh hoàng hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Days Gone – P.2
Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Days Gone – P.2
Súng trong Days Gone về cơ bản thực sự không mạnh cho lắm, thứ hay ho nhất của game này vẫn là dùng vũ khí cận chiến để bửa đầu bọn Freakers là nhanh nhất.

Chúng ta có thể lấy ví dụ những con Breaker để làm rõ hơn cho điều này, vốn là một chủng đặc biệt đột biến từ các cá thể Swarmer thông thường, Breaker sở hữu chiều cao đáng nể, sức mạnh có thể gấp 20 lần các Freakers đồng loại, đi cùng một bộ xương cực lớn và lớp da dày che chở bản thân. Khi nghiên cứu về Breaker, các nhà khoa học NERO đã nhận ra nó đã trở thành một dạng Freakers cấp cao hơn với những đặc tính vượt trội hơn bình thường.

Điểm dễ nhận thấy nhất của Breaker là Virus trong người nó đã tự tiến hóa để tạo ra những khối lượng cơ bắp khổng lồ, thứ dùng để chống lại các loại vũ khí từ con người. Phải mất đến một số lượng sát thương gấp 10 lần bình thường để có thể giết được một con Breaker, chưa kể sức mạnh kinh hồn của con quái này đủ sức để bóp nát đầu một người trưởng thành trong chớp mắt. Virus Freakers đã tự tiến hóa để phù hợp với tiêu chí tồn tại của sinh vật khỏi hiểm họa bên ngoài, điều mà chưa từng có thứ gì làm được trước đây.

Điều cần lưu ý nữa là không những tấn công con người mà Breaker còn giết luôn cả những con Swarmer khác để ăn thịt, điều này cho thấy mùi hương đặc trưng của Freakers sẽ tự thay đổi khi chúng tiến hóa (2 con Breaker sẽ không tấn công lẫn nhau).

Cốt truyện Days Gone: Freakers – Xác sống của thế giới mới – P.2
Breaker trong cốt truyện Days Gone

Phải mất gần hai năm để Swarmer có thể tiến hóa lên Breaker, nhưng càng về sau thì thời gian để Virus đột biến càng nhanh, lấy ví dụ như Reacher chỉ xuất hiện sau đó có vài tuần. Các nhà khoa học NERO là những người đầu tiên phát hiện ra Reacher trong cốt truyện Days Gone, khi theo dấu con quái vật này thì toàn bộ đội nghiên cứu gồm 4 người trong đó có 3 quân nhân đầy đủ vũ trang đã bị nó giết chết mà không thể kháng cự. Chính bản thân cấp cao của NERO cũng không ngờ tới việc Virus Freaker có thể tiến hóa nhanh tới, hơn nữa càng ngày nó càng đồng hóa với vật chủ nhiều hơn.

Có thể coi Reacher là một phiên bản nâng cấp toàn diện của Breaker, nó có cơ thể thon gọn hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được một khối lượng cơ bắp khủng khiếp. Không như Breaker chú trọng vào việc tăng cường lớp xương và da để tăng độ bền, thì Reacher tiến hóa theo một kiểu khác hẳn là nâng cấp tốc độ. Một con Reacher có thể chạy với vận tốc lên tới 72km/giờ, vượt ngoài phản xạ của hầu hết người thường cũng như giúp nó có thể né đạn dễ dàng hơn.

Không như Breaker có vẻ khá “ngu”, Reacher thông minh hơn rất nhiều, nó biết chạy trốn khi tình hình bất lợi, đánh lén hoặc nhử con mồi vòng vòng với tốc độ kinh hoàng của mình. Điều này cho thấy Virus càng lúc càng đồng hóa tốt hơn với cơ thể vật chủ, một điều kỳ lạ nữa là Reacher có vẻ bắt đầu mọc tóc và lông, những thứ vốn đã bị rụng từ trước.

Deacon khi gặp con Reacher đầu tiên

Ở giai đoạn sau của cốt truyện Days Gone, NERO đã tìm ra các bằng chứng cho thấy Virus Freakers từ từ ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và hệ miễn dịch, tức là thay vì phá hủy như lúc đầu thì nó lại giúp cho vật chủ mạnh lên nhưng vẫn giữ được lý trí bình thường. Ở đoạn kết cốt truyện Days Gone, Deacon đã gặp lại James O’Brian – một nhà khoa học của NERO, O’Brian sau đó đã cởi bỏ đồ bảo hộ và để lộ ra khuôn mặt nhợt nhạt với các mạch máu hằn dưới da cùng cái đầu trọc lóc, thứ nhận diện đặc trưng cho thấy dấu hiệu đã bị nhiễm Virus Freakers.

Mặc dù vậy, O’Brian hoàn toàn không phát điên như đám Freakers bình thường, anh ta vẫn giữ nguyên được trí thông minh, không những vậy Virus đã phát triển tới một mức độ kỳ lạ là giúp cho O’Brian có sức khỏe cùng phản xạ vượt qua ngưỡng bình thường. O’Brian đủ khỏe để có thể dậm nhảy từ dưới đất lên một cái trực thăng đang bay mà không gặp bất cứ vấn đề gì, điều này cho thấy chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi Virus Freakers lại tiếp tục đột biến và lần này nó còn bá đạo hơn nhiều.

Trong cốt truyện Days Gone thì chỉ có duy nhất James O’Brian là một Freakers đặc biệt vẫn còn giữ được lý trí, tại sao anh ta trở nên như vậy có thể là do đã bị nhiễm Virus trong quá trình nghiên cứu nhưng tại sao O’Brian không trở thành một con Freakers thường, mà lại biến thành như vậy vẫn là một câu hỏi lớn, vì các trường hợp đột biến chỉ ghi nhận trên Freakers mà thôi.

James O’Brian khi biến thành Freakers

Tới đây thì các bạn cũng có thể nắm được tất cả những gì về loại Virus Freakers trong cốt truyện Days Gone rồi nhỉ, đáng tiếc là do game quá tập trung về chuyện tình giữa Deacon và Sarah nên phần này bị thiếu rất nhiều chi tiết quan trọng, mong rằng nó sẽ hoàn chỉnh hơn vào các bản DLC sau này.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Ys 6 Mobile
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Gunny
  • D.G.Pals
  • Ỷ Thiên Đồ Long
  • Badlanders
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
  • Tormented Souls
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  09-11 God of War Ragnarok

  God of War Ragnarok

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  18-10 A Plague Tale: Requiem

  A Plague Tale: Requiem

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  02-09 The Outlast Trials

  The Outlast Trials

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  10-08 Dynasty Warriors: Overlords

  Dynasty Warriors: Overlords

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  05-08 Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

  Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  05-08 Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

  Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  24-07 Tuyệt Thế Kiếm Vương

  Tuyệt Thế Kiếm Vương

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  21-07 Loạn Chiến Mobile

  Loạn Chiến Mobile

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  19-07 Stray

  Stray

  Dung lượng: 10 GB

  Chơi
  13-07 Hùng Đồ Bá Nghiệp

  Hùng Đồ Bá Nghiệp

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top