Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 – Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Tiếp nối cốt truyện Cyberpunk 2077, sau khi bàn bạc xong xuôi, V và Takemura đợi đến lúc cuộc diễu hành diễn ra và bắt đầu hành động.

Theo như cốt truyện Cyberpunk 2077, cô phải hạ gục vài người lính. Lúc này, Oda, vệ sĩ của Hanako xuất hiện. Tôi buộc phải đánh gục hắn nhưng không giết vì nể tình Takemura. Không liên lạc được với Oda, Hanako hoảng sợ muốn dừng cuộc diễu hành nhưng Yorinobu không đồng ý, hắn ta cho rằng nếu làm như vậy sẽ thể hiện sự yếu đuối. Thực ra, mục đích tổ chức cuộc diễu hành này cũng chỉ để lu mờ tội ác của hắn,  khiến người khác nghĩ rằng hắn ta yêu thương cha mình. Vì muốn tưởng niệm cha mình, Hanako cân nhắc lại và đồng ý tiếp tục cuộc diễu hành.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 – Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.6 – Bắt đầu dấn thân vào phi vụ cuối
Sau nhiều nhiệm vụ của cốt truyện Cyberpunk 2077, chúng ta có cơ hội hiểu hơn về Johny Silverhand và quý anh hơn bao giờ hết nhưng sau bao hiểm nguy liệu V có tìm được cuộc sống yên bình?

Mọi hệ thống an ninh và liên lạc đã bị ngắt, Takemura nhân cơ hội tiếp cận với Hanako, mong thuyết phục được cô. Ông chuẩn bị súng gây tê phòng khi cô bỏ chạy. Bất đắc dĩ, ông đã phải bắt cóc cô. Một hồi sau, Takemura hẹn V ở một nơi bí mật. V và Takemura cố thuyết phục Hanako nhưng cô không tin lời V. Chưa kịp xong chuyện, lính của Arasaka ập vào. Chúng xả súng tán loạn làm tòa nhà bị sập, khiến V ngã xuống tầng dưới. Johnny giục cô kệ xác Takemura và lo mà chạy nhanh ra khỏi đó nhưng có lẽ game thủ sẽ không nỡ để Takemura lại nên đã vòng lại để cứu Takemura. Khi thoát ra ngoài, Takemura nói rằng hai người tách riêng ra sẽ là an toàn nhất.

V và Johnny đang ẩn náu tại một nhà nghỉ xập xệ ở ngoại thành Night City. Trong lúc như thế này nhưng Johnny vẫn luôn phàn nàn chửi rủa mọi thứ, buộc V phải lớn tiếng thì anh mới chịu im. Đã 24 tiếng từ khi vụ việc vừa rồi xảy ra, cô chưa liên lạc được với Takemura. Johnny cho rằng Takemura đã chết nhưng tôi không nghĩ vậy. Vừa nói xong thì một người phụ nữ đến gõ cửa bảo rằng cô ta có thông điệp cho V. Hơi lưỡng lự, V mở cửa cho cô ta vào. Cô ta là người đưa tin của Hanako, họ gọi đó là một “proxy”. Đại loại là Hanako sẽ kết nối vào proxy này, từ đó Hanako có thể nghe và nói như cô đang trực tiếp ở đó vậy.

Hanako tin lời V và muốn cô giúp buộc tội Yorinobu. Đổi lại, V yêu cầu Hanako phải giúp cô truy cập Mikoshi. Cô không còn nhiều thời gian nữa, theo cốt truyện Cyberpunk 2077 đáng lẽ ra cô đã chết, nhưng nhờ vào con chip mà cô đã được hồi sinh, nhưng tình trạng bây giờ còn tệ hơn. Cho dù Johnny có muốn hay không thì chức năng của con chip vẫn là chiếm cơ thể của V. Hanako hẹn V ở một nhà hàng. Kể từ lúc này, hai người phải trao đổi thật cẩn trọng vì Yorinobu đang nghi ngờ. Tình trạng của V ngày càng nặng, cô ngã ra sàn và kêu cứu Johnny. Johnny bảo rằng cô chưa chết được đâu, đã có tôi giúp đây.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 - Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Tôi thấy rằng V và Johnny ngày một quý nhau. Tỉnh dậy, cô thấy mình đang nằm lăn ra sàn trong khi tay vẫn cầm hộp thuốc màu cam mà Misty đã đưa, loại thuốc khiến Johnny kiểm soát cơ thể của cô. V nghi ngờ Johnny định lén uống thuốc đó nhưng Johnny nói nếu muốn thì anh đã làm từ lâu rồi, anh uống vào chỉ để đưa cô đến được khách sạn bỏ hoang này. Anh bảo cô trèo vào một căn phòng và lấy bộ thẻ quân nhân mà anh đã giấu, thuộc về một người lính đã hy sinh vì Johnny trong chiến tranh ở Mexico. Bộ thẻ này là bằng chứng cho lời hứa danh dự của anh với cô rằng nếu có chuyện gì xảy ra, anh sẵn sàng bị xóa bỏ để cô giữ mạng sống.

Theo cốt truyện Cyberpunk 2077 anh có một yêu cầu, anh muốn cùng bà Rogue giết tên Adam Smasher vì điều này quan trọng đối với cả hai người họ. Anh sẽ tự mình thuyết phục Rogue, có nghĩa rằng V phải đồng ý uống loại thuốc màu cam để V trở thành Johnny trong một thời gian ngắn. Khi có quyền kiểm soát, anh ta đã làm đủ thứ trò, nào là nốc một đống rượu, hút thuốc, đánh nhau, thậm chí còn xăm hình Johnny + V trong trái tim nữa chứ. Nhưng anh đã thực hiện đúng mục đích, anh thuyết phục được Rogue và bằng một cách nào đó, anh tìm ra con tàu của Adam Smasher. Trước khi đến đó, Rogue tặng V chiếc áo khoác có in hình ban nhạc Samurai, tuy chỉ là phiên bản nhái lại của Johnny.

Đến nơi, không có Smasher ở đó mà chỉ có đồng bọn của hắn. Hắn ta nói rằng Adam Smasher đang ở Arasaka. Những gì còn lại của cơ thể Johnny bây giờ chắc đang nằm trong đống rác ở Badlands. Hắn đưa cho V chìa khóa mở thùng container có chứa chiếc xe Porsche của anh. Không lấy được thông tin quan trọng gì hơn từ tên này, Johnny và Rogue bảo V kết liễu hắn nhưng tôi không nỡ. Rogue tức giận đánh hắn bất tỉnh rồi bỏ đi. V cùng Johnny đến bãi rác đó, Johnny có chút buồn vì xác mình bị vứt ở bãi rác, anh hy vọng ít nhất cũng phải có một cây thập tự đánh dấu mộ. V khắc lên kế bên chỗ cô ngồi tên và năm anh mất để vừa lòng anh.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 - Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Hai người có một buổi tâm sự và tôi rất trân trọng khoảnh khắc này. Anh nhận ra anh là một người ích kỷ đến mù quáng, anh mắc rất nhiều sai lầm khiến nhiều người khác tổn thương. Anh nhận ra đây là cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Anh cũng nói rằng V và anh đã cùng nhau trải qua bao nhiêu thứ và bây giờ hai người tin tưởng và quý mến nhau hơn.Một lần nữa, Johnny nhờ V hẹn Rogue đi coi phim, điều mà anh  đã từng hứa rất lâu rồi nhưng theo cốt truyện Cyberpunk 2077 chưa có cơ hội thực hiện. Rogue đồng ý, trên đường nói chuyện, bà hơi bất ngờ vì một người ích kỉ như Johnny mà cũng nghĩ được chuyện này, V nói rằng Johnny đã thay đổi và thực sự muốn dành thời gian với bà. Rogue cho rằng V đã có ảnh hưởng tích cực lên Johnny. Câu nói này làm tôi suy nghĩ, Johnny cũng đã từng đề cập rồi, rằng vì con chip đang dần ăn mòn bộ não của V nên cũng có thể nhân cách của V và Johnny đang dần trộn lẫn nhau.

V uống thuốc để cho Johnny mượn cơ thể cô. Johnny và Rogue dành thời gian cùng nhau. Bà hỏi rằng nếu như được quay lại quá khứ, anh sẽ làm gì. Anh trả lời rằng sẽ làm mọi thứ để không mất bà. Cuộc sống của Rogue đã thay đổi rất nhiều từ khi Johnny chết. Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến bà và những người liên quan. Sau đó, hai người ân ái. Đang trong lúc cao trào thì Rogue dừng lại. Bà ấy không thể giả vờ rằng không có gì thay đổi, bà không còn là Rogue mà Johnny từng biết. Vậy là buổi coi phim kết thúc tại đây. Johnny trả lại cơ thể cho V. Tiếp đến, anh nhờ V đến tìm Kerry, đồng sáng lập ban nhạc Samurai với anh, Kerry lúc này là một ca sĩ solo nổi tiếng và giàu có. Trong lúc Johnny kiểm soát cơ thể của V, Johnny nghe được tin rằng Kerry từng trầm cảm và cố tự tử.

Bây giờ, anh muốn đến giúp Kerry. Johnny mượn cơ thể của V để đánh bài nhạc “Chippin’ In”, một bản hit của Samurai. Không lầm vào đâu được, chỉ có Johnny mới đánh đàn được như vậy thôi. Kerry vẫn còn ngờ ngợ. Ông hỏi Johnny rằng điều cuối cùng mà Johnny nói với ông là gì. Johnny từng nói Kerry đừng là một kẻ hèn nữa. Lúc này Kerry đã tin là Johnny. Kerry chửi và đấm một phát vào mặt Johnny, ông đã đợi 50 năm để làm điều này. Sau một hồi trò chuyện, Kerry có ý tưởng tái xuất Samurai. V giúp Johnny liên hệ với những thành viên cũ trong ban nhạc. Ngoài Rogue và Kerry thì không ai biết đến việc Johnny đang ở trong V cả.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 - Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Theo cốt truyện Cyberpunk 2077 mọi người đều nghĩ rằng V thay thế vị trí ca sĩ chính của Johnny thôi. Vậy là sau 50 năm, ban nhạc Samurai tái xuất, một màn biểu diễn thật cuồng nhiệt. Đây là một trong những khoảnh khắc mà tôi thất tuyệt nhất trong game. Johnny đã toại nguyện, bây giờ là thời điểm quyết định số phận của V. Cô đến gặp Hanako để trao đổi. Hanako luôn biết em trai mình đã giết cha. Chỉ là Yorinobu là người thừa kế hợp pháp của tập đoàn nên mọi người đành phải theo. Bây giờ, nếu V đồng ý làm nhân chứng trước hội đồng Arasaka, Hanako sẽ giúp đưa cô đến Mikoshi, đang nằm dưới tòa nhà Arasaka. Johnny không tin vào lời hứa của cô ta. V cân nhắc lời đề nghị này, trong lúc bước ra khỏi nhà hàng, con chip lại giở chứng. Cô ngất xỉu. Johnny đưa cô đến Vik Vektor.

Tới bây giờ thì tình trạng của cô đã tệ đi rất nhiều. Cô buộc phải lựa chọn 1 trong 2 loại thuốc. Misty dẫn cô lên sân thượng. Nơi mà Misty ngồi suy ngẫm mọi chuyện, cô cũng từng dẫn Jackie lên đây. Johnny khuyên cô nên gọi điện cho người thân trước khi tiếp tục vì không biết trước được chuyện gì. Johnny đã từng không có cơ hội làm vậy. V gọi cho River. Cô không nói lời tạm biệt mà chỉ  gọi để trò chuyện. River nói rằng có gì xảy ra đi chăng nữa thì anh luôn ở bên cô. Tới lúc này, tùy theo số lượng và nhánh nhiệm vụ phụ mà bạn hoàn thành thì sẽ có những ending khác nhau. Tôi sẽ đề cập 3 ending, trong đó có 2 ending mặc dù chiều không gian hoàn toàn khác nhau nhưng nó vẫn bổ trợ nhau để giải đáp những thắc mắc của tôi và các bạn từ đầu game tới giờ.

Ending đầu tiên trong cốt truyện Cyberpunk 2077 vô cùng lãng xẹt nhất là V quyết định tự tử, Johnny thuyết phục cô đừng làm vậy vì cả 2 đã trải qua quá nhiều nhưng cô nhận ra rằng có cố gắng nữa thì cũng thêm nhiều cái chết mà thôi, đây là cách giải quyết ít phiền phức nhất. Johnny tôn trọng quyết định của cô. Hai người tạm biệt nhau. Game kết thúc với một tiếng đoàng. Phần credit sẽ là lời nhắn thương buồn của những người thân gửi cho V. Thực ra khi coi lại footage thì tôi cũng muốn khóc, thật buồn khi phải chia tay Johnny trong một hoàn cảnh như vậy. Lúc này tôi mới nhận ra tôi quý Johnny đến chừng nào. Cho dù ông có là kẻ khốn, nhưng ông là kẻ khốn của tôi, của Rogue, của Kerry, của mọi người.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.7 - Anh đại Johnny tạm thời được xổ lồng

Johnny không hề phản bội bạn bè, chỉ là cái tính ích kỉ ngạo mạn của ông vô tình làm tổn thương họ mà thôi. Tất nhiên là tôi không chấp nhận ending này và chơi lại để mở khóa ending khác. Ending thứ 2 theo hướng hợp tác với Hanako. Johnny không đồng ý với việc V hợp tác với bọn quỷ dữ đó nhưng ông vẫn tôn trọng quyết định của cô, ông hẹn gặp lại cô ở Mikoshi. V sẽ uống viên thuốc làm chủ bản thân. V gọi điện cho Hanako, cô đang ở một căn biệt thự mà Yorinobu bố trí với lí do bảo vệ cô nhưng đúng hơn là tạm giữ. Hanako gọi xe để đưa V đến căn biệt thự đó. Trong lúc đợi, Misty có bói bài tarot cho V. Cô rút ra lá thẻ “The Devil”, ám chỉ rằng những chuyện mà V làm sắp tới sẽ liên quan đến ác quỷ. Lá bài cuối cùng có tên The Moon, Misty cũng không giải đáp được vì nó ám chỉ sự bí ẩn.

Takemura và tên Anders Hellman đến đón cô. Vậy là 2 người họ đã được Hanako tin tưởng. Sau đó, cô và Takemura đột nhập vào căn biệt thự và đưa Hanako đến tòa nhà của Arasaka. Hanako dẫn V đến văn phòng của Saburo, nơi mà Johnny từng cố tới nhưng đã bị Adam Smasher chặn lại. Ông Saburo xây những phiên bản văn phòng y chang nhau ở tất cả các trụ sở, dựa theo thiết kế gốc ở Tokyo. Mọi chi tiết, cách bày trí phải đảm bảo giống nhau. Tiếp đó, cô dẫn V xuống Mikoshi. Đúng như tôi dự đoán, kí ức ông Saburo đã được lưu lại. Văn phòng không phải là thứ duy nhất mà ông nhân bản. Một người đàn ông mưu mô tính toán như vậy thì không thể nào chết dễ dàng được.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top