Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4 – Những âm mưu to lớn dần hé lộ

Những góc tối trong cốt truyện Cyberpunk 2077 đang dần được hé lộ khi công nghệ đã bị lạm dụng quá độ để phục vụ cho những dục vọng thấp hèn.

Tiếp tục phần 4 trong cốt truyện Cyberpunk 2077 chúng ta sẽ cuộc nói chuyện với tên Fingers. Hắn ta thú nhận là không chữa được cho Evelyn vì con chip của cô ấy đã cháy khét, có vẻ như nó đã bị hack bởi một netrunner. Hắn ta cứ vòng vo một hồi khiến Judy tức giận, hắn còn không biết điều mau khai ra mà còn đòi Judy phải cư xử nhẹ nhàng. Thực ra tới lúc này V cũng muốn đấm hắn ta lắm nhưng mà thôi. Hắn ta nói rằng có thể Evelyn bây giờ đã trở thành underground braindancer và tạo ra những XBD (dạng phim bất hợp pháp, liên quan đến những nội dung BDSM).

Khi biết là không thể cứu Evelyn, hắn đã gọi điện cho một fixer lành nghề hơn là bà Wakako để xử lý. Mình không nghĩ bà Wakako có ý gì liên quan đến V ở đây, chỉ là bà ấy đang làm dịch vụ cho bất cứ ai chi trả. Hai người đàn ông của một studio làm phim BD đã đem Evelyn đi để biến cô thành diễn viên phim b.ạ.o d.â.m. Vậy là Evelyn không hề chạy trốn như Takemura nghĩ mà cô đã bị bắt cóc từ lúc còn ở Clouds.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4

Fingers còn không biết lỗi mà còn nói những lời khó nghe về Evelyn với Judy. Cô tát vào mặt hắn một cái rồi bỏ đi. Điểm hay của cốt truyện Cyberpunk 2077 (mà phải sau đoạn Prologue lận nha) là tùy theo quyết định của mỗi người, cả cách mà họ chơi stealth hoặc lao vào hay lúc mà họ chọn đoạn hội thoại thì game sẽ mở ra những cảnh khác nhau nên có thể game thủ sẽ lưỡng lự trong việc giết người không cần thiết.

Thực tế thì giết hắn ta cũng không ảnh hưởng gì đến cốt truyện Cyberpunk 2077, chỉ là sẽ không mua được linh kiện từ hắn thôi. Sau khi mua được bộ phim BD cấm từ chợ đen, V và Judy cùng phân tích để tìm ra nơi quay những bộ phim đó. Đó là một hang ổ của bọn Scavangers. Sau những màn bắn giết đã tay thì V và Judy đã tìm thấy Evelyn và đưa cô ấy về nhà. Thật may mắn khi Evelyn vẫn còn sống sau những gì cô đã trải qua.

Mặc dù biết Evelyn cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục, nhưng V vẫn cần câu trả lời vì thời gian của cô và cả Johnny không còn nhiều nữa. V cần biết ai là người đã thuê Evelyn nhưng cô ta không trả lời. Trong lúc quét con chip bị hỏng của Evelyn, Judy đã hồi phục được một đoạn BD quan trọng. Trong phim là một người phụ nữ không rõ mặt, bà ta là người thuê Evelyn tiếp cận với Yorinobu để quay toàn bộ bố trí phòng của hắn ta. Đó là công việc duy nhất Evelyn cần làm nhưng Evelyn biết nhiều hơn bà ta mong muốn, cô biết con chip có tầm quan trọng đến cỡ nào, và cô đã thuê Dexter để ăn cắp con chip. Và bây giờ V vô tình dính líu đến một âm mưu thật to lớn.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4

Sau khi quét xong đoạn phim, V xác định nơi của Evelyn nói chuyện với người phụ nữ đó là ở quận Pacifica, lãnh địa của băng đảng Voodoo Boys, nổi tiếng về những netrunners. Còn một đoạn phim khác cho ta hiểu rõ hơn về lí do con chip có lưu trữ linh hồn của Johnny lại quan trọng đến vậy. Người phụ nữ này đang trao đổi qua điện thoại về kế hoạch chiếm lấy con chip, bà ta nói rằng cần Johnny để tiếp cận với Alt Cunningham.

Tính ra lâu lâu có Johnny xuất hiện thì cũng vui, mặc dù ông ấy là một tên đáng ghét nhưng ông ấy nói chuyện cũng có lí. Johnny nói rằng Judy đang để ý đến V. Đối với một tựa game nhập vai thế giới mở nói chung và phần cốt truyện Cyberpunk 2077 nói riêng mà bỏ qua vấn đề tình cảm thì cũng thật phí đúng không nào. Rõ ràng Judy là một trong những người mà bạn có thể cưa cẩm. Cô ấy cũng dễ thương nhưng mà V vẫn có nhiều đối tượng khác để tìm hiểu và cưa cẩm trước khi xác định mối quan hệ rõ ràng nên cũng đừng vội vã làm gì.

V đi gặp Takemura. Ông hẹn V và Oda, vệ sĩ của Hanako Arasaka. Ông tin rằng nếu thuyết phục được Oda, anh ta sẽ giúp ông gặp Hanako. Tất nhiên, Oda khó có thể tin lời một lính đánh thuê, một kẻ cướp như V. Takemura cũng không thuyết phục được Oda. Anh ta bỏ đi. Tưởng chừng như công cốc, trong lúc nói chuyện, Oda đã tiết lộ một thông tin là sẽ có một ngày diễu hành đám tang của Saburo tại phố Nhật và Hanako sẽ dự. Takemura cần bản đồ chi tiết của phố Nhật để lập kế hoạch để tiếp cận với Hanako. May mắn thay, V quen biết bà Wakako.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.3 – Hành trình tìm kiếm cơ hội sống sót
Tiếp tục với phần 2 của series cốt truyện Cyberpunk 2077, chúng ta cùng V hành trình tại thành phố Night City, nhưng lần này sẽ có Johnny Silverhand đồng hành.

V và Takemura thuyết phục bà Wakako cung cấp mọi thông tin về cuộc diễu hành. Khu phố Nhật sẽ có rất nhiều vệ sĩ, camera của Arasaka được bố trí khắp nơi. Takemura cần thời gian để lập kế hoạch và sẽ liên hệ lại sau. Khi gặp bà Rogue tại hộp đêm Afterlife, V có ghé ngang qua quầy bar của Clair, người mà Jackie cũng từng quen biết. Cô ấy mời V món nước mà Jackie yêu thích. Đến gặp Rogue, bà ấy đồng ý giúp V tìm Anders Hellman sau khi V đã thanh toán đủ số tiền.

Bà ấy có được thông tin rằng hắn ta đang làm việc cho một tập đoàn của Trung Quốc có tên Kang Tao. Tập đoàn đó đang giúp Anders trốn thoát. Rogue phân tích được cả đường đi của xe sẽ hộ tống Anders và nơi nào sẽ an toàn để phục kích Anders. Phải công nhận Rogue và đội ngũ của bả giỏi thật. Bây giờ V sẽ cần một người hiểu rõ vùng đất mà V sẽ mai phục. Rogue chỉ tới một nhân vật là Panam Palmer, một du mục.

Thường thì những người du mục sẽ không hợp tác với người ngoài nhưng Panam là ngoại lệ. Cô thỉnh thoảng có vận chuyển hàng cho Rogue nhưng lần gần đây nhất thì không được suôn sẻ, bị cướp mất cả xe lẫn hàng. Rogue nói V có thể lợi dụng chuyện này, V giúp Panam lấy lại hàng thì Panam sẽ phải giúp lại V. Kế hoạch là như vậy, V đến gặp Panam và cô đồng ý giúp V. Nếu bạn đi cùng xe với các NPC thì bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với họ. Panam còn tức Rogue vì đã sắp xếp cô vận chuyển hàng cùng với Nash và đã bị hắn hớt tay trên cả hàng lẫn chiếc xe yêu quý của cô.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4

Trong khi Rogue biết rõ Nash thuộc hội Raffen Shiv, một hội du mục bị tẩy chay vì bọn chúng toàn lè những kẻ cướp, những kẻ giết người. Trong cốt truyện Cyberpunk 2077 không rõ vì sao Rogue lại chơi Panam một cú như vậy, nhưng theo như lời Panam thì có vẻ như Rogue là một người nham hiểm, bà ấy sẽ làm những gì có lợi cho mình nhất. Panam chở V ghé lại trại du mục để nhờ 2 người bạn là Mitch và Scorpion giúp cô trả thù tên Nash nhưng họ từ chối vì họ muốn ở lại bảo vệ người dân.

Trong lúc đi cùng Panam lấy đồ thì V thấy những người du mục khá là thân thiện và đây là một trại thanh bình, những người dân cũng rất quý Panam. Panam tách khỏi những người ở đâu vì mâu thuẫn với Saul, thủ lĩnh của nhóm. Cô nói ông là đồ hèn khi không tìm được một nơi tốt đẹp hơn cho cả nhóm như đã hứa mà kết cục của mọi người là ở một vùng cát hoang mạc như vậy. Đến được Rocky Ridge, nơi mà bọn Raffens sẽ nghỉ chân trước khi giao hàng cho khách. Panam cùng V lập kế hoạch để lấy lại chiếc xe.

V rất ấn tượng với Panam vì Panam rất rành về những thiết bị điện. Sau khi đã lấy lại được xe, Panam vẫn chưa hả giận mà muốn phải trả thù cho bằng được tên Nash. V có trò chuyện với Panam về cảm giác cô cũng từng bị phản bội. Panam đã trả thù xong, 2 người tiếp tục đến nơi giao hàng. Món hàng được giao thành công, Panam rủ V uống rượu và ăn mừng. Và… lúc này là cơ hội để cưa cẩm Panam. V có thể dụ Panam ngủ chung giường với nhưng đáng buồn là không thành hóa ra nếu ban đầu lựa chọn nhân vật có giới tính nữ thì trong cốt truyện Cyberpunk 2077 bạn sẽ không cưa được Panam.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4

Qua ngày mới, Panam cùng V đi tìm Anders Hellman. Trên đường đi, Johnny có xuất hiện và trêu V rằng cô càng lúc càng nổi loạn giống ông, ý là toàn đi làm những chuyện phá hoại đến các tập đoàn. Cũng có thể, nhưng có phải lí do là vì con chip ngày càng ăn dần nhận thức của cô? Thời cơ đã đến, Panam và V bắn ha được chiếc máy bay đang chở Anders. Đang trên đường đến chiếc máy bay đó thì cô nghe tín hiệu radio của Mitch và Scorpion cũng đang chạy đến. Có thể là họ muốn cứu những người sống sót nhưng họ không hề biết đó là người của tập đoàn.

Vì thiết bị liên lạc bị trục trặc mà cô không gọi được cho Mitch và Scorpion. Đến được nơi, những người du mục đã bị Robot hạng nặng và lính của Kang tao giết chết hết, chỉ còn Mitch sống sót. Anders cùng một nhóm vệ sĩ đã chạy trốn. Vẫn giữ lời hứa giúp V, Panam và V tìm đến Anders theo dấu xe. Bắt được Anders đang trốn ở một nhà nghỉ gần đó, V tính gọi cho Takemura thì Johnny ngăn lại, nói rằng Anders là cơ hội tốt nhất của cô nên đừng dại gì mà giao cho Takemura, hắn ta không quan tâm đến cô đâu. Johnny luôn có ác cảm với những người liên quan đến tập đoàn.

Tuy nhiên theo cốt truyện Cyberpunk 2077 thì V vẫn gọi cho Takemura. Rời khỏi nhà nghỉ, Panam cùng hội của cô đang đứng đợi ở ngoài. Có cả Saul nữa. Panam với có thái độ giãy nảy với Saul. Sau này Mitch cho biết là chính Saul đã ra lệnh cho Mitch và mọi người đuổi theo chiếc máy bay vì lo rằng Panam sẽ gặp nguy hiểm. V khuyên Panam nên nói chuyện với Saul vì họ luôn là gia đình nhưng Panam không coi chuyện đơn giản như vậy. V và mọi người chia tay tại đây, Panam tặng cô chiếc xe moto của Scorpion.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.4

Quay lại với Anders Hellman, hắn ta giải thích rằng hắn ta chỉ góp mặt phát triển con chip trong giai đoạn thử nghiệm thôi, hắn ta cũng bất ngờ con chip lại trở thành như những gì mà V trải qua. Mục đích tạo con chip này là của cá nhân ông Saburo, ông ta thấy được dự án này có thể giúp ông bất tử nhờ vào việc lưu trữ kí ức. Không mấy ai biết về con chip này cho tới khi Yorinobu đưa nó ra khỏi phòng lab.

Trong cái may có cái rủi, V may mắn khi cô vẫn còn sống tới bây giờ, nhưng rủi là con chip đã ăn quá sâu vào não của cô. Hắn cũng không giúp cô gỡ con chip ra được. Ban đầu hắn dụ cô đến Kang Tao cùng hắn, V tất nhiên là không tin theo. Hắn đánh phải đưa cô bản thiết kế của con chip. Hy vọng rằng V sẽ tìm được người biết cách cứu cô. Ngay sau đó thì Takemura vào phòng, V nhường chỗ cho để ông nói chuyện với Anders, ông già sẽ rất cảm kích cô ta vì điều này.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top