Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand bước ra sân khấu

Phần 2 của cốt truyện Cyberpunk 2077 đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật mà ai cũng quan tâm nhưng có vẻ Jonhnny Silverhand không hòa thuận với V cho lắm.

Tiếp tục với cốt truyện Cyberpunk 2077, sau khi đã có Flathead trong tay, V đến gặp Evelyn Parker tại Lizzie’s Bar. Đã đến lúc bàn chuyện làm ăn nghiêm túc. Evelyn tiết lộ với cô rằng con chip đang bị đánh cắp bởi Yorinobu Arasaka từ phòng lab của Arasaka để bán cho NetWatch, một tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống mạng viễn thông khỏi những tên tin tặc netrunner. Yorinobu là con trai thứ của Saburo Arasaka, người thừa kế hợp pháp tập đoàn Arasaka mà cha anh gầy dựng.

Vì nhìn thấu được sự độc ác của cha và tập đoàn mà anh đã bỏ nhà ra đi và thành lập băng đảng Steel Dragons để lật đổ tập đoàn của cha mình. Nhưng bây giờ anh ta quay lại Night City để đánh cắp con chip, có lẽ đây là một phần trong kế hoạch giành quyền kiểm soát của anh ta. Evelyn dẫn V xuống gặp Judy Alvarez, một chuyên gia về Braindance, gọi tắt là BD. Braindance là một hình thức giải trí mới, ở đây có thể hiểu đơn giản là những đoạn phim thực tế ảo nhưng lại tạo cảm xúc thật cho người xem. BD thường ghi lại từ kí ức có thật của những cá nhân hoặc cũng có thể là dàn dựng.

BD bao gồm nhiều loại nội dung, có thể là về tình dục, về cuộc sống của những người giàu có, nổi tiếng hay những nội dung bạo lực. Đặc biệt đối với những người nghèo, tình trạng nghiện BD ngày càng trở nên nghiêm trọng vì họ muốn trốn thoát khỏi thực tại khốn khổ, chỉ có khi xem BD họ mới có được cảm giác vui sướng mà thôi. Judy cho V làm quen với đoạn BD của một tên cướp đã bị bắn chết.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand lần đầu bước ra sân khấu

Với công nghệ của thế giới Cyberpunk 2077, V cảm thấy được sự đau đớn khi tên cướp bị bắn như thể cô là người trải qua. Trong chế độ chỉnh sửa, V có thể tìm được manh mối qua việc tự do di chuyển để rà soát hình ảnh, âm thanh, nhiệt độ của những đối tượng trong BD đó. Khi đã làm quen, V cùng T – Bug được Judy đưa vào BD của Evelyn Parker khi cô gặp Yorinobu tại khách sạn Konpeki Plaza. Evelyn là người tình của Yorinobu trong thời gian anh lưu trú tại khách sạn.

Qua đoạn BD, ta biết được rằng Yorinobu đang giấu Thánh tích trong một két sắt ẩn dưới sàn. Sau khi đã có được thông tin quan trọng đó, Evelyn đề xuất V tự hành động mà không cần phải thông qua Dexter, một phần cô không muốn mất tiền qua trung gian, một phần cô không tin tưởng Dexter. Nhưng V từ chối vì muốn giữ chữ tín với ông. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, V và cả team ngồi lại lần cuối để bàn kế hoạch.

Dexter sẽ đặt sẵn dịch vụ taxi VIP, được điều khiển bởi một trí tuệ nhân tạo có tên Delamine để đưa 2 người đến khách sạn Konpeki Plaza. Đến nơi, 2 người sử dụng danh tính giả với mục đích là bán vũ khí để vào trong khách sạn. Oh quên nữa, trên đường đi tôi đã vô tình bắt gặp Hideo Kojima. Khi tới phòng, T – Bug sẽ giúp V và Jackie điều khiển Flathead để hack hệ thống bảo mật phòng của Yorinobu.

Mọi thứ vẫn đúng như kế hoạch cho đến khi 2 người vừa lấy được Thánh tích thì Yorinobu gần về tới phòng. Theo chỉ dẫn của T – Bug, V và Jackie trốn đằng sau cây cột mà chỉ có bên trong mới nhìn thấy được bên ngoài. Yorinobu đi vào phòng cùng với vệ sĩ có phần máy nhiều hơn phần người. Đó là Adam Smasher, một “cỗ máy giết người huyền thoại” của thế giới ngầm trong Cyberpunk 2077 và bất ngờ hơn nữa, Saburo Arasaka cũng xuất hiện tại căn hộ.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand lần đầu bước ra sân khấu

Không biết mục đích đoàn tụ giữa 2 cha con này là gì. Takemura, vệ sĩ của Saburo đang chuẩn bị quét V và Jackie tới nơi thì ông đã ra lệnh dừng lại và yêu cầu mọi người ra khỏi phòng vì muốn nói chuyện riêng với con trai. Thở phào nhẹ nhõm, V và Jackie tiếp tục theo dõi câu chuyện trong thấp thỏm. Saburo biết Yorinobu đã đánh cắp con chip, ông cảm thấy bị xúc phạm khi con trai ông lại bán một trong những thành tựu lớn nhất của tập đoàn cho “đám Phương Tây mọi rợ”, theo như lời của ông. Ông nói ông sẽ không bao giờ tha thứ cho Yorinobu vì tội phản quốc.

Qua bao nhiêu năm thì mâu thuẫn cha con nhà Arasaka cũng chỉ ngày một lớn. Đỉnh điểm là khi Saburo nói với con trai rằng may thay mà vợ ông đã không sống đến ngày này, nếu không thì bà ấy sẽ rất đau lòng vì những tội lỗi mà con trai gây nên. Quá tức giận, Yorinobu đã túm cổ ông và đẩy ông vào tường. Anh thả tay ra và nói với ông rằng anh không cần ông phải tha thứ. Tưởng như anh đã lấy lại bình tĩnh nhưng cốt truyện Cyberpunk 2077 được đẩy lên cao trào khi Yorinobu lại một lần nữa bóp cổ cha mình và giết chết ông ấy. Hóa ra hắn ta cũng là một kẻ máu lạnh cha mình mà thôi.

Sau đó, hắn ta nói dối rằng cha mình đã bị chuốc độc chết và ra lệnh phong tỏa toàn bộ khách sạn. Điều này đồng nghĩa với việc nơi đây sẽ bị an ninh siết chặt. Trong lúc T- Bug hack cửa sổ bằng não để V và Jackie chạy thoát, an ninh của tòa nhà đã phát hiện xâm nhập và rán cháy não của cô ấy. T – Bug đã bỏ mạng trong phi vụ này. V và Jackie tiếp tục chạy thoát. Họ bị lính của Arasaka phát hiện, đành phải nhảy từ trên cao xuống. Khi tiếp đất, Jackie đã bị thương nặng và Thánh tích đang bị hư hại, nếu tụt xuống 0% thì coi như đi tong.

V gọi cho Evelyn, Evelyn nói bây giờ chỉ còn 1 cách là gắn Thánh tích đó vào cơ thể vì nó không thể trong trạng thái cô lập nếu như không có lớp bảo vệ. Jackie xung phong gắn con chip vào nhưng không thấy gì khác biệt. Sau đó 2 người bắn hạ lính của Arasaka và trốn thoát với chiếc xe taxi Delamine. Jackie mất máu càng nhiều, tuy V đã ra lệnh cho taxi chở họ đến bệnh viện nhưng xui xẻo thay, đây là chuyến đi đã được thanh toán trước, Delamine không có quyền thay đổi điểm đến và Jackie đã phải bỏ mạng trên xe…

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời của lính đánh thuê
Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.1 – Bắt đầu cuộc đời của lính đánh thuê
Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ đưa chúng ta đến với cuộc hành trình của tay lính đánh thuê V, một cựu nhân viên của tập đoàn Arasaka.

Trước khi chết, anh không quên giao lại con chip cho V. V gắn con chip đó vào người cô. Khi tới điểm đến là nơi mà Dexter đang trú ẩn, Delamine mới cho phép chọn điểm đến khác. Tôi đã chọn đưa xác anh đến bác sĩ Vik Vektor với hy vọng rằng bằng một cách nào đó, ông ấy sẽ cứu Jackie.

Lên đến phòng của Dexter. Ông giận dữ vì cô đã làm hỏng kế hoạch và có vẻ như theo truyền thông thì cô đã bị buộc tội là giết chết Saburo. V đề xuất với Dexter bây giờ giao hàng cho Evelyn, lấy tiền rồi nhanh chóng chạy trốn khỏi Night City. Ông bảo cô vào nhà vệ sinh rửa bộ mặt đầy máu của cô trước đã. Đang còn shock bởi cái chết của hai người bạn thân và hoang mang không biết kế hoạch trốn thoát sẽ như thế nào thì vừa bước ra khỏi phòng, cô bị vệ sĩ của Dexter đấm ngã ra sàn.

Vì không muốn phiền toái, Dexter đã phản bội V. Thật buồn cười khi bây giờ hắn ta lại nói với cô rằng hắn ta chọn cuộc sống bình lặng. Không một chút thương tiếc, Dexter bắn chết V. Chuyển cảnh sang một nhân vật khác, cũng không mất nhiều thời gian để chúng ta có thể nhận ra nhân vật đó là ai. Đúng vậy, đó chính là Jonhnny Silverhand do Keanu Reeves thủ vai trong Cyberpunk 2077. Johnny là trưởng nhóm của ban nhạc nổi tiếng có tên Samurai.

Anh từng là cựu binh đã tham gia trận chiến giữa Mỹ và các nước Nam Mỹ. Chính phủ lấy cớ cuộc chiến diễn ra nhằm tiêu diệt những đầu nậu thuốc phiện đang vận chuyển ma túy vào nước Mỹ nhưng thực tế là để chiếm lấy tài nguyên đất đai của các nước đó. Johnny cũng đã mất một cánh tay từ hậu quả chiến tranh. Anh thay vào một cánh tay mới, từ đây nghệ danh Jonhny Silverhand được ra đời. Vì phản đối những kế hoạch bất nhân của chính phủ, anh quyết định đào ngũ. Sau này, Jonhny cùng người bạn là Kerry thành lập ra ban nhạc và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để truyền tải đến khán giả thông điệp chống đối những âm mưu độc ác của chính phủ và các tập đoàn lớn.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand lần đầu bước ra sân khấu

Quay lại game, bối cảnh diễn ra vào năm 2023, hôm nay là ngày cuối mà anh biểu diễn, anh tạm biệt fan bằng 1 bài guitar điện. Trên đường rời khỏi sân khấu, Kerry đã thuyết phục anh ở lại nhưng anh gọi Kerry là đồ hèn và đi lên trực thăng có Rogue cùng đồng đội đang chờ anh. Johnny cùng đồng đội lập kế hoạch cài vũ khí hạt nhân mini vào trụ sở Arasaka để đánh sập tòa nhà, nhằm kết thúc Chiến tranh giữa các tập đoàn lần thứ tư mà Arasaka đang góp mặt.

Mọi thứ đã xong xuôi nhưng anh còn một lý do cá nhân khác là giải cứu cô bạn gái Alt Cunningham. Trên đường đến văn phòng của Saburo, anh đụng độ Adam Smasher và bị hắn ta bắt lại. Tưởng chừng mọi thứ kết thúc tại đây, nhưng Johnny vẫn còn sống và đang bị bắt giữ ở một nơi khác. Từ đây, anh nhìn thấy tòa nhà Arasaka nổ rực cả bầu trời. Anh gặp Saburo, ông hỏi lí do vì sao anh lại làm như vậy. Anh trả lời vì muốn chấm dứt những điều điên rồ mà Saburo đang gây ra. Saburo ra lệnh nhân viên kích hoạt cỗ máy Soulkiller lên Johhny.

Game chuyển cảnh sang V, có vẻ như cô đang ở trong một thế giới ảo. Cô đuổi theo một bóng người màu đỏ có hình dáng như Johnny. Chạm vào Johnny, anh quay lại và hỏi cô là ai. Câu chuyện tiếp diễn khi V của chúng ta đã may mắn…khởi đông lại hệ thống và bò ra khỏi bãi rác trong trạng thái yếu ớt. Dexter đã giết cô và quẳng xác cô tại đây. Trước khi ngất đi, cô kịp thấy lại Dexter và Takemura, vệ sĩ của Saburo. Ông ta đã lần ra Dexter và bắt hắn dẫn ông đến xác của cô.

Đã có điều mà Takemura muốn, ông cảm ơn Dexter bằng một viên đạn vào đầu. Cảm giác Dexter bị giết thì cũng đã thiệt đó nhưng là Takemura giết thì tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa. V bị Takemura đánh ngất một lần nữa. Lần này tỉnh dậy, cô thấy mình và Takemura đang bị một đám người lái xe moto truy đuổi. Hai người buộc phải phối hợp cùng nhau để chạy thoát. Khi đã hạ gục đám người đó, cô gọi taxi Delamine đưa cả hai về gặp Vik Vektor để kịp thời cấp cứu.

Cốt truyện Cyberpunk 2077: P.2 – Jonhnny Silverhand lần đầu bước ra sân khấu

V mất nhiều thời gian để hồi phục hơn Takemura. Tỉnh dậy, cô được bác sĩ Vik Vektor giải thích rằng trong đầu cô đang cài đặt một con chip có lưu trữ mọi kí ức của Johnny Silverhand. Nó đang dần ăn mòn linh hồn của V, có nghĩa rằng trong thời gian ngắn sắp tới, Johnny Silverhand sẽ chiếm lấy thể xác của cô và linh hồn của cô sẽ không còn nữa. Tới thời điểm này thì cũng không thể gỡ con chip ra vì V sẽ chết ngay lập tức.

Vik cũng bó tay với trường hợp này. Anh kêu bạn gái của Jackie là Misty đưa cô về nhà. Misty đưa cho V 2 loại thuốc, 1 loại để kiềm chế ký ức của Silverhand, còn 1 loại để đẩy nhanh quá trình mà cô gọi là để “giải thoát con quỷ dữ”, công nghệ của Cyberpunk 2077 ngày càng thú vị rồi. Vik nhờ Misty đưa cho V dây chuyền may mắn được làm từ viên đạn mà Dexter đã bắn vào đầu cô.

Cô và Misty nói về Jackie. Misty cảm thấy hối hận vì đã cãi nhau với Jackie khi cô phản đối anh thực hiện phi vụ vừa rồi. Và buồn thay đó là cuộc nói chuyện cuối cùng giữa hai người. Tạm biệt Misty, V đi ngủ để hồi sức. Tình dậy, cô thấy Johnny đang đứng đập đầu vào tường và nói với V những câu khó nghe. Mới đầu, Johnny chưa nhận thức được anh chỉ đang là một con chip được gắn vào V. Khi phát hiện được rồi,  Johnny cố chiếm lấy cơ thể V, ngăn không cho V uống thuốc kìm hãm nhưng lúc này V vẫn còn làm chủ được cơ thể, cô vơ vội viên thuốc và uống để Johnny tạm thời biến mất.

Cốt truyện Cyberpunk 2077 sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077

7.8 trên 10 / 71 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tran Duy Phat
Tran Duy Phat
7 months ago

Một phần Yorinobu giết cha mình vì hắn biết ông ta đã chuyển ký ức của mình vào 1 con chip riêng và có ý định lấy Yorinobu làm vật chủ, chiếm lấy cơ thể hắn ta như cái cách Johnny chiếm V, để tiếp tục sống thọ và nắm quyền Araska. Nên nói rằng Yorinobu máu lạnh khi sát hại cha mình thì mình thấy không hoàn toàn đúng.

   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top