Cốt truyện của tựa game Half-Life 1 và 2

Half-life – một tựa game FPS đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ. Series game đã từng làm mưa làm gió trong lĩnh vực game PC. Dẫn đầu hàng loạt các bảng xuất hạng game trên toàn cầu.

Có lẽ Half-life đã thật sự thành công và để lại một dấu ấn vô cùng to lớn. Và có lẽ, điều mà mang đến cho Half-life sự thành công rực rỡ như vậy là “cốt truyện”- rõ ràng sâu sắc. Sau đây hãy cùng motgame.vn khám phá cốt truyện của series game này nào.

Ở một hành tinh rất xa Trái Đất có tên gọi là Xen, có một chủng tộc loài Vortigaunt đứng đầu là Nihilianth – người lãnh đạo tối cao của chủng tộc. Một đế chế mang tên là Combine (Universal Union-Liên bang vũ trụ) đã tấn công, biến họ thành nô lệ và dồn chủng tộc của họ tới bước đường cùng.

Trong khi đó ở Trái Đất tươi đẹp, cách Xen hàng trăm năm ánh sáng, tại khu nghiên cứu Black Mesa tại New Mexico. Đây là một khu nghiên cứu nằm sau trong một hoang mạc – một khu phức hợp giả tưởng có nhiều điểm tương đồng với Phòng thí nghiệm QG Los Alamos. Họ đang tiến hành vô vàn những thí nghiệm để lí giải sự mất tích của con tàu Borealis. Và trong một thí nghiệm thất bại, đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng, toàn bộ khu nghiên cứu bị phá hủy và kinh khủng hơn, đã tạo ra một vết thủng không gian, nó trực tiếp thông đến hành tinh Xen nơi các Vortigaunt đang chống lại Combine. Lập tức, vết thủng đó đã khiến cho các sinh vật từ hành tinh Xen nghĩ đó là lối thoát duy nhất và lập tức theo lỗ thủng xâm nhập đếm khu nghiên cứu Black Mesa.

h4

May mắn không tử mạng, Gordan đã tìm cách tẩu thoát và giúp đỡ người bị thương. Nhưng thật không may, bản thân anh lúc này đang gặp phải sự truy sát từ hai thế lực to lớn là các sinh vật lạ từ Xen và đội HECU (Hazardous Environment Combat Unit) – đội đặc nhiệm của chính phủ phái tới để tiêu diệt các sinh vật từ Xen khắc phục sự cố và giết hoàn toàn những nhân chứng còn sống sót. Khi lên khỏi mặt đất, Gordon đã chứng kiến một chiến trường với các đợt không kích, xả súng giữa quân đội và các sinh vật từ Xen. Cũng đồng thời khi đó, vết nứt đã làm cho biệt đội Combine chú ý tới Trái Đất và chúng quyết định một cuộc xâm lăng. Lực lượng Combine vượt trội về công nghệ đã dễ dàng chiếm lấy trái đất chỉ sau 7 giờ chiến đấu, và thực hiện việc kết hợp giữa ADN của người với công nghệ Combine để tạo ra những chiến binh phục vụ cho bọn chúng, được gọi là Overwatch. Hầu hết các trung tâm dân số đều bị hủy diệt, và những nơi còn lại được đặt theo những con số vô hồn.

12 điều cần nắm rõ trước khi chơi Assassin's Creed Odyssey
12 điều cần nắm rõ trước khi chơi Assassin’s Creed Odyssey
Mới chơi Assassin’s Creed Odyssey? Có vài điều game thủ trước khi chơi cần phải nắm rõ để cuộc phiêu lưu bớt vất vả hơn đấy

Trong số đó, City 17 là nơi đặt Citadel – bộ máy chỉ huy đầu não của Combine trên trái đất. Chúng dựng Wallace Breen lên làm bù nhìn nhằm dễ dàng thuyết phục loài người về “ý tốt” của đế chế Combine. Các lực lượng kháng chiến thực hiện các cuộc đấu tranh lẻ tẻ.

Trong khi Combine chuẩn bị cho một cuộc di cư lớn đến trái đất khi sử dụng công nghệ sinh học nhằm ngăn cản sự sinh sản của con người, rút cạn các đại dương và tẩy não bằng hóa chất thì Gordon Freeman tỉnh giấc sau 20 năm.
Freeman và các sinh vật Vortigaunt muốn ngăn cản sự phá hủy Citadel nhằm cứu mọi người trong City 17, nhưng G-Man không muốn điều đó. Cuối cùng, Freeman cũng thành công trong việc trì hoãn vụ nổ, người dân trong City 17 thoát đi an toàn, nhưng dữ liệu vẫn được gửi và cánh cổng không gian khổng lồ đã mở ra.Cốt truyện của tựa game Half-Life 1 và 2

Trong gói dữ liệu của Combine, Alyx và Freeman đã tìm thấy vị trí của Borealis – con tàu không gian đã mất tích từ trước sự kiện Black Mesa và những thông tin mà nhờ đó, lực lượng kháng chiến đã thành công việc đóng lại cánh cổng không gian. Điều gì sẽ xảy ra kế tiếp, khi lực lượng Combine khổng lồ đang chực chờ nhảy vào trái đất? G-Man là ai? Động cơ của ông ta là gì? Đây là những câu hỏi vẫn chưa hề được giải đáp và những cộng đồng game thủ đang săn đón từng ngày, từng giờ vào một phiên bản mới cho Half-life.
Thật đúng là một cốt truyện li kì, nhưng sau khi khám phá hết cốt truyện của Half-life, rất nhiều gamer vẫn đặt ra những câu hỏi về những nhân vật bí ẩn phải không? Giờ thì cùng motgame tìm hiểu thêm về họ nào?
1, The G-Man

maxresdefault (4)
G-Man, được lồng tiếng bởi Michael Shapiro, là một nhân vật trong loạt game Half-Life (Thể loại: FPS, PC Game). Thường được thấy trong một bộ đồ vest màu xanh với một chiếc cà vạt và thường xách một va-li. G-man được nhìn thấy lần đầu trong Half-Life (còn gọi làHL1). Ông ta là nhân vật bí ẩn nhất trong chuỗi game với sắc thái kì lạ và có những quyền năng vượt xa khả năng con người. Ngoài ra, mọi danh tính và hành động của ông ta đều không thể giải thích nổi. Trong game G-man đóng vai trò một “thế ngoại thần tiên”, theo dõi và điều chỉnh mọi diễn biến xảy ra, đặc biệt là quan sát hành động của người chơi.
2, Nihilanth

Hl_nihilanthcrystal
Nihilanth là người lãnh đạo các sinh vật Xen trong quá trình tiến tới Trái Đất ( hay nói chính xác là khu nghiên cứu Black Mesa), và đóng vai trò là nhân vật phản diện chính/ boss cuối trong Half life 1. Với thể chất như một thai nhi với chiếc đầu khổng lồ, và thân hình như bị cắt cụt một nửa. Cùng một câu nói nổi tiếng: “The truth…You can never know …the truth” ( “Sự thật … Ngươi sẽ không bao giờ biết … sự thật.”).
3, Isaac Kleiner

Kleiner_bust
là thầy của Gordon Freeman khi còn học tại MIT (đại học công nghệ Masachusett) và cũng là người tiến cử Gordon Freeman vào làm việc tại trung tâm Black Mesa, và sống sót thoát khỏi cuộc thảm sát ở Black Mesa. Kleiner là một nhà khoa học tài ba và đôi khi đãng trí, ông có nhiều thành tựu trong lĩnh vực di chuyển tức thời (teleport) và di chuyển giữa các chiều không gian. Sau khi Trái đất thua trận trong “cuộc chiến bảy giờ”, Kleiner tham gia vào lực lượng kháng chiến và trở thành một trong những người có đóng góp quan trọng trong cả hai lĩnh vực khoa học và chiến đấu.

Có lẽ Half life đã thật sự rất thành công khi xây dựng được một cốt truyện vô cùng đặc sắc cùng với các nhân vật bí ẩn lạ thường. Điều này giúp cho Half life luôn có một vị trí to lớn trong lòng các gamer toàn cầu. Khiến cho các game FPS và các PC game khác phải học tập và đi theo.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...