Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Chủng tộc Ceph là một giống loài ngoài hành tinh và là kẻ thù chính xuyên suốt dòng game Crysis

Loài Cephalopods hay Ceph là chủng tộc ngoài hành tinh xuất hiện trong suốt dòng game Crysis với vai trò là mối đe dọa chính đối với loài người. Có nguồn gốc từ thiên hà M33, chủng loài Ceph được cho là đã thuộc địa hóa Trái Đất từ hàng triệu năm về trước để rồi ngủ yên chờ đợi được con người đánh thức trở lại, từ đó dẫn tới các sự kiện trong dòng game Crysis.

Tổng quan

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Loài Ceph được cho là đã tới Trái Đất từ 65 triệu năm về trước. Một trong những con tàu không gian của chúng được cho là đã gây nên sự kiện tuyệt chủng quy mô toàn cầu vào thời điểm này, quét sạch loài khủng long. Con tàu này cùng hệ thống các công trình và máy móc khác của Ceph trên khắp hành tinh sau đó đã đi vào trạng thái ngủ đông và chờ được tái kích hoạt để có thể tái liên kết và tạo mạng lưới mới. Nguyên nhân chúng thuộc địa hóa Trái Đất vẫn chưa thực sự được làm sáng tỏ, thế nhưng theo Jacob Hargreave thì Ceph sở hữu công nghê tiên tiến tới mức chúng tạo được mọi thứ mà chúng “có thể nghĩ tới”. Bởi vậy mà loài Ceph có hứng thú với những gì mà chúng chưa thể nghĩ tới được, điển hình như các dạng protein hay sinh thể tiến hóa cho phép có được khả năng thích nghi trong hàng triệu năm. Và đối với Trái Đất, Ceph muốn tỉnh dậy mỗi lần sau vài triệu năm để có thể thu thập dữ liệu mà chúng thấy có ích. Nó đồng thời giúp Jacob đặt ra giả thiết Gardener. Theo đó, Trái Đất là khu vườn khổng lồ và loài Ceph là người làm vườn. Công việc của người làm vườn là chăm sóc cũng như theo dõi sự phát triển của hệ sinh thái khu vườn, đồng thời diệt cỏ dại và sâu bọ. Và đối với Ceph thì con người chính là cỏ dại và sâu bọ khi mà chúng thấy loài người là mối đe dọa đối với hệ sinh thái của Trái Đất, có nguy cơ hủy hoại toàn bộ khu vườn mà chúng chăm sóc trong hàng trăm triệu năm.

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Trong 20 năm nghiên cứu Alpha Ceph cũng như cách thức giao tiếp của Ceph, tập đoàn CELL cho rằng loài Ceph phát triển tới mức bản thân chúng và ngôn ngữ của chúng vượt xa tầm hiểu biết của con người, cho thấy sự phát triển vượt bậc của giống loài này. Đồng thời CELL cũng thu thập được những dữ liệu vô cùng thiết yếu về chủng loài Ceph tiên tiến hơn từ thiên hà M33. Theo đó, Ceph đã tạo nên mạng lưới xuyên thiên hà tại M33 có niên đại hàng tỉ năm với vô số các hành tinh, tàu không gian và thuộc địa liên kết lại tạo nên “cái tổ” khổng lồ là Hyperion. Đồng thời còn có 2 tổ dù nhỏ hơn rất nhiều nhưng so với hiểu biết của nhân loại thì quy mô cũng vô cùng to lớn trong M33.

Lịch sử

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Như đã nói ở trên, Cephalopods đến Trái Đất từ 65 triệu năm về trước. Tại đây chúng gieo mầm sống trên Trái Đất, tạo nên hệ sinh thái cơ bản. Chúng để lại hệ thống công trình đồ sộ sẽ thức tỉnh đồng loạt sau vài triệu năm để nghiên cứu sự tiến hóa của hệ sinh thái mà chúng gieo mầm. Trong phần lớn chiều dài lịch sử nhân loại, loài Ceph thường ngủ đông. Tuy nhiên năm 1908 tại Tunguska, Siberia xảy ra vụ nổ với quy mô và sức tàn phá lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại. Nguyên nhân được cho là do một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái Đất. Tuy nhiên Jacob Hargreave and Karl Ernst Rasch đã phát hiện ra dấu tích đầu tiên của loài Ceph tại cơ sở nghiên cứu thuộc Siberia và không may tạo nên vụ nổ khủng khiếp này. Tuy nhiên loài Ceph chỉ thực sự thức tỉnh trở lại trong sự kiện trên đảo Lingsan vào năm 2020 khi cuộc giao tranh giữa KPA và quân Mỹ tại cơ sở nghiên cứu này đã kích hoạt loài Ceph trở lại. Đây được coi là giai đoạn thuộc địa hóa 1 (Ceph Colonization Stage 1), lúc này Ceph chưa thích nghi được với điều kiện Trái Đất mới. Trong các sự kiện của Crysis 2, Ceph bắt đầu thích nghi với môi trường mới, kích hoạt giai đoạn thuộc địa hóa 2. Sang tới Crysis 3, Alpha Ceph mở hố đen dẫn tới thiên hà M33 nhằm mở màn cuộc xâm lược toàn diện của Ceph, đây là giai đoạn thuộc địa hóa 3.

Crysis

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph


Các sự kiện trên đảo Lingsan chính thức đánh dấu lần đầu tiên loài ngoài chạm trán Cephalopods. Theo đó, nhóm khảo cổ học dẫn đầu bởi tiến sĩ Rosenthal dựa theo hàng loạt mẫu hóa thạch Ceph trải khắp thế giới đã đảo với niềm tin rằng nơi đây cũng thuộc mạng lưới khổng lồ. Lực lượng KPA nhận ra tiềm năng về công nghệ ngoài hành tinh trong tay nhóm khảo cổ này nên đã đổ bộ hàng loạt lên đảo. Nhóm khảo cổ liền cầu cứu quân đội Mỹ, dẫn tới lực lượng gồm 3 tàu sân bay được cử tới đảo để cản KPA khỏi chiếm được công nghệ của Ceph. Khi mà xung đột phe phái trên đảo đang vô cùng căng thẳng thì tướng Kyong đã kích hoạt công trình mà nhóm khảo cổ khai quật được, đánh thức loài Ceph sau giấc ngủ dài. Rất nhanh chóng, các cỗ máy của Ceph đồng loạt kích hoạt và bắt đầu chiếm quyền kiểm soát hòn đảo, đồng thời điều hòa khí hậu khu vực bằng quả cầu năng lượng, đưa nơi đây trở về kỉ băng hà. Với sự lan tràn ngày càng lớn của Ceph trên Lingsan, quân Mỹ quyết định ném bom nguyên tử vào hòn đảo. Việc này giúp cho quả cầu năng lượng của Ceph càng mở rộng, đồng thời mở màn cho cuộc phản công của chúng, nhấn chìm toàn bộ các chiến hạm và tàu sân bay trong khu vực. Sự lan rộng của Ceph may mắn được ngăn cản bởi Nomad và các đồng đội.

Crysis 2

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Theo đó, sự kiện tại Lingsan đã đánh thức lực lượng Ceph ngủ đông dưới lòng đất New York. Trong sự kiện Ceph xâm chiếm New York, thay vì hoàn toàn sử dụng máy móc và phương tiện chiến đấu, chúng chuyển sang sử dụng các bộ giáp exo bao bọc cơ thể cephalopods của chúng và chiến đấu trực diện bằng bộ binh, thiết giáp và không lực, phương thức chiến đấu cũng thông thường hơn tương tự như con người. Đồng thời chúng còn sử dụng một dạng vũ khí sinh học là Manhattan Virus như cách diệt trừ con người. Loại virus này được phát tán dưới dạng bào tử thông qua các cột tháp lớn mọc lên từ lòng đất. Tuy nhiên thông qua bộ giáp Nanosuit 2.0 vốn lấy ý tưởng từ công nghệ của bọn Ceph, các bào tử này có thể được tái cấu trúc để nhằm vào loài Ceph. Qua đó giúp Alcatraz (Prophet) dành được thắng lợi tại New York.

Crysis 3

Cốt truyện Crysis: Chủng tộc Ceph

Sau các sự kiện của Crysis 2, loài Ceph bắt đầu trỗi dậy những điểm ngủ đông khác trên khắp thế giới. Với mật độ dày đặc của đối phương khiến việc đối đầu trực diện với Ceph không thể diệt cỏ tận gốc được. Thay vào đó, CELL quyết định tấn công vào Alpha Ceph tại Tunguska, đầu não của loài Ceph trên Trái Đất. Khi tóm gọn được Alpha Ceph, CELL thay vì tiêu diệt đã quyết định tận dụng nguồn năng lượng vô tận của nó. Còn về phía lũ Ceph, bởi việc mất đi trung tâm chỉ huy chính khiến chúng mất phương hướng và dần trở nên bản năng hơn khi tấn công loạn xạ không mục đích. Bởi vậy mà con người nghĩ rằng loài Ceph không còn là mối đe dọa. Việc CELL xây dựng mái vòm khổng lồ bao trùm New York bên cạnh lí do nhốt những tên Ceph thì còn để lưu giữ Alpha Ceph nhằm phục vụ cho việc khai thác năng lượng. Việc Prophet vô tình giải thoát Alpha Ceph đã khiến cho nó giành lại quyền kiểm soát loài Ceph trên khắp thế giới lần nữa, đồng thời mở ra hố đen tạo điều kiện cho lực lượng Ceph trên M33 đổ bộ vào Trái Đất. May mắn thay, Prophet đã tiêu diệt được Alpha Ceph trong trận đại chiến tại New York, dẫn tới sự sụp đổ của toàn bộ lực lượng Ceph trên Trái Đất. Đồng thời nhân vật chính tận dụng vệ tinh Archangel để hủy diệt lượng Ceph từ M33 đang tiếp cận hành tinh, chấm dứt hoàn toàn cuộc xâm lược của chủng loài này.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Gekko

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận