Cốt truyện Creepy Tale 2: Những cánh bướm hận thù – P.1

Khó mà ngờ được những chú bướm lấp lánh nhiệm màu lại mang đầy bi kịch, hận thù và giết chóc trong Creepy Tale 2.

“Ngày xửa ngày xưa” – câu mở đầu quen thuộc trong những câu chuyện cổ tích chúng ta thường nghe ngày bé. Truyện cổ Việt Nam với Tấm Cám, truyện cổ Andersen với cô bé bán diêm hay truyện cổ Grim với cô bé quàng khăn đỏ. Nhưng bạn có biết, có một phiên bản cổ tích rùng rợn, nơi không có happy ending hay cảm giác an toàn. Tất cả ngập tràn trong bầu không khí đen đúa, bức bối và.. kỳ dị.  Hãy cùng Mọt tìm hiểu cốt truyện của “Creepy Tale” – Câu truyện cổ rùng rợn nhé!

Ở video này chúng ta sẽ khám phá cốt truyện của Creepy Tale 2, tựa game được lên kệ vào ngày 16/7 vừa rồi, kế sau người tiền nhiệm “Creep Tale 1” đã quá đỗi thành công. Câu chuyện bắt đầu với cậu bé Lars, con trai lớn trong một gia đình thợ săn sống trong rừng. Có lẽ vì từ nhỏ đã quen với việc sống trong tự nhiên khắc nghiệt nên trên mặt cậu sớm hằn 2 vết sẹo như bị một loài vật hung dữ nào đó cào phải. Cha cậu là thợ săn dày dặn kinh nghiệm và cậu có một đứa em gái tên Ellie. Và câu chuyện của Creepy Tales 2 bắt đầu bằng câu nói quen thuộc “một ngày như mọi ngày”.

Chương 1: Vị khách không mời

Một ngày của Lars bắt đầu với việc đứa em gái báo rằng chú gấu bông Teddy của nó bị thất lạc. Lars liền ra ngoài sân tìm tung tích của gấu bông để mang nó trở về cho em. Cậu bé phát hiện phần thân của gấu nằm trong xe rơm còn đầu thì bị con quạ xé ra gắp lên cây. Cậu bé nhanh trí nghĩ ra cách dùng một miếng phô mai vụn khiến con quạ nhả chiến lợi phẩm ra để ăn.

Lars nhặt đầu con gấu bông rồi mượn kim chỉ của em gái để khâu lại như trước. Ellie rất vui khi người bạn của cô bé đã trở về dù không lành lặn.

Lúc đó thì người cha thợ săn đang lau súng bảo Lars hãy đi bổ củi để có chất đốt cho những đêm đông  giá lạnh sắp tới. Lars đi một vòng gần nhà gom về một ít gỗ rừng rồi dùng chiếc rìu nặng nề của cha để bổ chúng thành củi. Xong việc thì cũng gần hết ngày, Lars trèo lên gác ngủ một giấc. 

Cậu choàng tỉnh khi nghe tiếng động lớn dưới nhà và tiếng súng của cha. Ghé mắt nhìn xuống lầu, cậu bé hốt hoảng khi thấy cha mình đã bị đánh gục bởi một con quỷ đầy lông lá đi cùng một bé gái lạ mặt đầu đội một chiếc vương miện kỳ lạ trông như những chiếc răng nanh sắc nhọn. Bé gái tên Marta này có vẻ quen biết với Ellie và nó đưa cho cô bé một chiếc vương miện khác. 

Khi Ellie đội chiếc vương miện lên đầu, cô bé liền biến thành một nhân cách khác với ánh mắt đanh ác hơn. Marta biết về Lars nên hỏi Ellie anh trai đang ở đâu. Khi cả bọn định lên gác bắt nốt cậu anh trai trong nhà thì Lars nhanh chóng nhảy qua cửa sổ xuống đất rồi cắm đầu chạy vào rừng. 

Chạy được một quãng thì có ai đó kéo cậu vào một cái hốc cây. Chưa kịp hoàn hồn thì Lars nhận ra một lão người lùn đã cứu mình, lão giới thiệu rằng mình tên là Buckthorn – thổ địa của nhà cậu. Lão chỉ là một tinh linh nhỏ không có sức mạnh nên không thể đánh lại con quỷ kia cứu mọi người. Điều này bắt đầu từ hơn 1 tháng trước, trẻ con của các nhà sống gần rừng lần lượt biến mất, một thế lực ma quỷ đang đứng sau chuyện này và hôm nay nó đã tìm đến nhà cậu. 

Lars muốn tìm cách cứu Ellie, nhưng Buckthorn nói rằng mỗi cô gái khi gia nhập hội ma quỷ đó sẽ có một con quái thú lông lá đi theo làm vệ sĩ, vì vậy tiếp cận theo cách bình thường là vô ích. Lão thổ địa mách rằng anh lão là thổ địa của nhà thợ may trong thị trấn có thể biết cách, ông ấy là người biết nhiều hơn lão. 

Lars rời khỏi hốc cây bắt đầu lần mò vào thị trấn. Tuy nhiên khi đến nhà thợ may thì cậu nhận ra mình quá trễ. Bên trong căn nhà là dấu hiệu hỗn loạn cho thấy người chủ đã chiến đấu rất kiên cường. Sau một hồi tìm kiếm thì Lars nhận ra thổ địa nhà này cư trú bên trong lò sưởi. Lần mò chui vào được căn nhà bí mật, cậu gặp anh trai của Buckthorn đang hấp hối với vết thương nặng.

Ông ta nói rằng ông thợ may là một người mạnh khỏe và dũng mãnh thế mà không địch lại con quỷ lông lá kia, ông cũng lao vào giúp sức nhưng bị đâm trọng thương phải chạy trốn vào nhà. Lão nói rằng các cô gái bị kiểm soát bởi chiếc vương miện nhưng cách giải không đơn giản là gỡ nó ra. Phải tìm được kẻ chủ mưu và kẻ này đang sống trong một cái hang ở giữa khu rừng. Bản thân nó thì vô hại, nó chỉ là kẻ giật dây để các bé gái bị bắt cóc cùng bọn quỷ lông lá làm việc giúp cho mình. 

Lars nói rằng bọn này không những bắt cóc các bé gái mà còn săn cả những cậu trai, ông lão giải thích rằng những con bướm là quyền năng chính của bọn chúng sinh sản bằng cách đẻ nhộng vào người các bé trai. Chúng sẽ dùng xác các cậu trai làm vật chủ ký sinh để nở thành bướm. Lão thổ địa qua đời vì vết thương quá nặng khi chưa kịp nói cho Lars biết cách tiêu diệt kẻ chủ mưu. Cậu đành phải rời đi và tự mình tìm ra cách sau.

Khi trở lên nhà thì Lars gặp nhà vua đang điều tra hiện trường tại nhà thợ may. Cậu nhanh chóng bị cận vệ của nhà vua túm lấy, nhưng sau khi nhà vua nghe nói rằng cậu đi tìm em gái bị bắt cóc thì được thả ra. Nhà vua thở dài và cho biết công chúa cũng bị bắt cóc vào sáng nay, kẻ nào đó đã xé xác cô hầu gái rồi bắt mất công chúa ngay trong vườn thượng uyển giữa ban ngày ban mặt. 

Khi Lars mang những gì mình biết nói cho nhà vua thì nhà vua tỏ ra bất ngờ. Ông khen ngợi Lars dũng cảm và nắm trong tay nhiều thông tin quý giá. Nhà vua khẩn khoản đưa ảnh chân dung và nhờ Lars giúp giải cứu công chúa, ông sẵn sàng chia một nửa vương quốc. Khi biết Lars định vào rừng tìm kẻ chủ mưu, nhà vua tức tốc mời cậu lên xe ngựa hoàng gia đưa tới bìa rừng. Khi tiễn cậu, nhà vua còn tặng con dao găm của mình để Lars sử dụng trong hành trình.

Chương 2: Dấn thân vào đất dữ

Lars đi lang thang trong khu rừng vắng âm u thì gặp một ngôi nhà kỳ lạ với một tượng gỗ to ở bên ngoài. Theo những gì để lại bên trong cho thấy đây là nhà của một người thợ khắc gỗ. Người thợ điêu khắc ở đây có một bí mật. Trong một lần tình cờ trò chuyện với một người lạ mặt trong quán rượu, ông ta đã được chỉ vị trí của một hồ nước thần có khả năng tạo ra sự sống trong rừng, khi đổ nước lên tượng gỗ thì giúp nó có sinh mệnh và nói chuyện được. 

Nhưng ông không thể nào làm cho tượng gỗ di chuyển được, ông rơi vào tuyệt vọng trong một thời gian. Sau đó ông ta gặp lại người lạ mặt kia và tiếp tục biết đến vị trí của hồ nước thần của cái chết, khi đổ lên tượng gỗ sẽ khiến chúng di chuyển được. 

Cậu bé nhanh chóng tìm ra 2 lọ nước còn sót lại bị cất giấu và dùng nó lên mớ tượng gỗ trữ trong nhà để làm thành cầu phao giúp mình vượt sông đi tiếp.

Đi đến sáng, Lars đến một ngôi nhà khá bình dị ở giữa rừng. Bụng đói cồn cào nên cậu định sẽ nhờ người trong nhà giúp cho một bữa ăn. Một phụ nữ mời cậu vào nhà để thết đãi nhưng khi cậu đang ăn thì bà ta cầm khúc xương to đập vị khách nhỏ tuổi ngất xỉu. Mụ ta hiện nguyên hình là một kẻ ăn thịt người gớm ghiếc.

Lars tỉnh lại thấy mình nằm trong lồng sắt, bên cạnh là 2 đứa trẻ khác nhỏ tuổi hơn. Bé gái nói với Lars rằng nhà này là của bọn ăn thịt trẻ con, một người bạn của họ đã bị chúng ăn thịt mấy hôm trước nhưng do cậu ta bị bệnh nên khiến những kẻ ăn thịt bị trúng thực. Bọn chúng đang dưỡng bệnh nhưng sẽ sớm khỏe lại và ăn thịt tiếp bọn trẻ. 

Lars nghĩ ra cách đẩy chiếc lồng sắt của mình nhích từng tí một cho đến khi nó đụng vào tường nhà kho khiến mảnh gỗ trên nóc nhà rơi xuống đập gãy ổ khóa. Thấy Lars trốn thoát, đứa bé gái bảo đừng lo cho chúng, cậu hãy mau chạy để cứu lấy mình. Tuy nhiên cậu bé quyết định sẽ giải thoát cho mọi người.

Cậu mò vào nhà kho và tìm ra một số khi chép về bào chế độc từ lá cây. Lars đi nhặt các loại lá cần thiết rồi giã thành một loại bột bốc mùi giống mùi hạnh nhân. Cậu đột nhập vào gian nhà chính và nhận ra ở đây có 2 vợ chồng ăn thịt người. Lão chồng ở trên lầu bị cụt 2 chân, mụ vợ làm nhiệm vụ nấu ăn và mang cho lão.

Lars lén đổ bột độc vào nồi súp, lão chồng nhận ra vị lạ liền mắng chửi mụ vợ rồi lăn ra ngủ. Mụ vợ tức giận vì món súp của mình bị chê nên không cho lão chồng ăn nữa mà đi xuống nhà uống trà. Lars thấy thế liền lẻn đổ phần độc còn lại vào tách trà khiến mụ uống xong lăn ra chết. Chìa khóa lồng sắt của bọn trẻ nằm trong phòng lão chồng nên Lars lợi dụng lúc lão ngủ lẻn vào lấy trộm.

Bất ngờ lão chồng thức giấc túm lấy chân cậu. Trong cơn hoảng sợ, Lars rút dao chém loạn xạ chặt đứt 2 bàn tay của lão chồng và đâm một nhát vào cổ lão. Mặc dù hoảng sợ khi mình vừa giết người nhưng Lars vẫn kịp lấy bình tĩnh chạy ra sân dùng chìa mở cửa cứu bọn trẻ. Hai đứa trẻ mồ côi không có nơi để về nên chúng quyết định sẽ dọn dẹp lại chính căn nhà này và sống tại đây. Lars từ giã bọn trẻ tiếp tục lên đường cứu em gái.

Đêm đó, Lars đến một cái cây to trong rừng, khi nấp trên cây cậu nhận ra một bé gái đội vương miện và con quỷ cận vệ của mình đang tìm giết các thú rừng. Cả 2 đang có bắt con sóc trốn sâu trong hang của nó. Cậu liền dùng dây quấn vào một cái bình gốm rồi cột lên nhánh cây làm thành một cái bẫy. Khi con quỷ đi qua phía dưới cậu liền ném cái bình gốm quật trúng đầu nó. Cú đập mạnh làm chiếc sừng của con quỷ bị gãy và văng trúng bé gái làm nó chết tại chỗ. Chủ nhân chết khiến con quỷ cũng chết theo và con bướm điều khiển nó thoát ra bay đi mất.

Khi so sánh với tấm ảnh chân dung thì đó chính là công chúa bị bắt cóc. Lars suy sụp vì mình một lần nữa lại giết người. Nhưng cậu cũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, ở bờ sông gần đó có một con thuyền kỳ quái mà không có mái chèo. Lars quay lại hỏi con sóc vừa được cứu khỏi tay công chúa và con quỷ thì nó nói rằng con thuyền cần một món quà tặng để đổi lấy việc chở người vượt sông. 

Lars quay lại lôi xác công chúa thả xuống sông như một món quà, vừa thả cậu vừa khóc vì cô gái nhỏ vô tội lại bị dính vào âm mưu này để rồi chết thảm. Con thuyền bắt đầu chuyển động chở cậu đi.

Thuyền cập bến tại một ngôi nhà gỗ, hai con cú già bước ra đón cậu và nói cái hang mà cậu đang tìm ở hòn đảo bên cạnh. Cậu hãy ngủ vài tiếng lấy sức trong khi chúng sẽ chuẩn bị thuyền đưa cậu sang đảo bên kia. Tin lời 2 con cú và một phần vì quá mệt mỏi, cậu leo lên giường ngủ thiếp đi. Lúc này bọn cú già lộ nguyên hình với gương mặt đanh ác, chúng kéo một bùa bắt giấc mơ lên phía trên giường của cậu bé.

Lars bị lạc trong giấc mơ đầy sương mù bất tận nhưng cậu dần tìm ra những dấu mốc rồi đập vỡ chúng. Việc này khiến sương mù tan dần và cậu tỉnh lại, thoát khỏi lá bùa giấc mơ của bọn cú. Cậu nhận ra ổ cú này là những kẻ chuyên cầm tù các bé trai thông qua việc điều khiển giấc mơ. Lars lần mò qua hệ thống nhà với các cửa dịch chuyển phức tạp để đến phòng của con cú đầu đàn. Cậu lấy trộm chìa khóa cửa sau rồi leo lên thuyền bỏ chạy trước khi bọn chúng phát hiện. 

Lênh đênh trên sông rộng giữa đêm vắng, con thuyền bị bọn thủy quái bao vây, Lars phải dùng ngọn đèn duy nhất trên thuyền để xua bọn chúng. Chiến đấu tới gần sáng chúng mới bỏ đi còn Lars thiếp đi vì mệt mỏi.

Toàn bộ game Creepy Tale 2 đã được Mọt Thương livestream đầy đủ tại đây, các bạn có thể xem thêm để theo dõi toàn bộ cốt truyện của trò chơi một cách rõ ràng nhất.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-10

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-10

   Tiên Chiến CMN

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-10

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-10

   Linh Giới 3D Funtap

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   20-10

   Hải Trình Huyền Thoại

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-10

   MU: Vinh Dự

   Dung lượng: 1.5 GB

   Chơi
   19-10

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-10

   Chiến Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-10

   Gun Star

   Dung lượng: 362MB

   Chơi
   14-10

   Bảo Bối Đại Chiến

   Dung lượng: 1,34GB

   Chơi
   Top