Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục dành cho kẻ bất tử – P.Cuối

Cốt truyện Code Vein tổng cộng có 3 ending, tùy thuộc vào việc bạn giải phóng được mấy cái Relic và có phục hồi được kí ức cho Io hay không.

Tiếp nối phần trước trong cốt truyện Code Vein, sau khi đi theo con đường mà cây Bloodspring dẫn về nguồn, nhóm của nhân vật chính đã đi tới một tòa kiến trúc khổng lồ trông giống như nhà thờ cổ. Louis đặc biệt ngạc nhiên khi anh ta không hề biết tới sự tồn tại của nhà thờ này, kích thước khổng lồ của nó và ai đã xây nên chỗ này. Tại nhà thờ này không hề có con người hay Revenant, mà chỉ là các con Lost đi lang thang kháp nơi, diện tích của nó trải rộng với những hành lang đổ nát cùng hàng loạt cửa thông qua lại.

Khi đi sâu vào bên trong, nhân vật chính đã tìm thấy hai cánh cửa kì lạ bị khóa kín, hơn nữa ở mỗi nơi như vậy đều có các con Lost đặc biệt canh giữ. Điều kì lạ nhất là khi hạ gục được các con Lost bảo vệ, nhân vật chính đã tìm thấy một mảnh Vestige đặc biệt, nó chứa kí ức của chính anh ta cũng như các sự kiện xảy ra trước khi gặp Io, cũng như những thông tin về Queen – người đóng vai trò chính tạo ra bức màn sương mù đỏ ngăn cách thế giới.

Đánh giá Code Vein: Khi soi hàng và địa gái đẹp là chân lý cuộc sống
Code Vein là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt của các game Souls-like, khi mà dân tình chỉ chăm chăm soi đùi với ngực các em xinh đẹp trong này là chủ yếu.

Theo đó ở cốt truyện Code Vein thì Queen là một Revenant có thể chất đặc biệt và là con gái của Silva, cô ta đóng vai trò như vật nghiên cứu để tạo ra những loại thuốc giúp cường hóa thể chất của Revenant cũng như giúp họ thoát khỏi cơn khát máu. Đáng tiếc là trong quá trình nghiên cứu Queen đã hóa điên và mất kiểm soát, sức mạnh to lớn của cô ta đủ sức để hủy diệt thế giới do đó Silva đã quyết đoán sẽ phải giết đi chính con gái mình.

Nhân vật chính cũng là một người lính Revenant tham gia chiến dịch tiêu diệt Queen, anh ta được một sĩ quan có tên Jack Rutherford (chính là The Hunter) chỉ dẫn. Bọn họ tìm được tới chỗ Queen nhưng không thể đánh lại được, đúng lúc đó thì Silva đột nhiên xuất hiện vào tạo ra một màn chắn giam giữ Queen lại, nhằm tạo điều kiện cho nhân vật chính lao lên đâm thấu người Queen và hạ gục cô ta.

Tuy giết được Queen nhưng bản thân nhân vật chính cũng bị rơi mất mạ nạ và bắt đầu có dấu hiệu hóa thành The Lost, để chấm dứt cơn đau này cho đồng đội mình, Jack đã chính tay bắn xuyên tim nhân vật chính và đẩy anh ta ngã xuống vực. Tuy vậy nhân vật chính không hề chết, sau đó lại gặp được Io và các sự kiện như chúng ta đã biết trong cốt truyện Code Vein.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Nhân vật chính giết chết Queen

Nhóm của nhân vật chính sau đó tìm được tới phần cuối cùng của nhà thờ, tại đây họ bắt gặp một Revenant với nhân dạng và quần áo y hệt như Io, cô ta chỉ đường cho cả nhóm vào bên trong để chiến đấu với con quái vật đang canh giữ cánh cửa phía sau. Trải qua một trận chiến khốc liệt cuối cùng nhân vật chính cũng hạ gục con quái này, nhưng từ trong thân của nó xuất hiện một mảnh Vestige cực lớn cũng như có kích thước y như cái hạt giống mà Jack từng cầm. Mảnh Vestige này không thể bị phá vỡ bằng bất kì cách nào, đúng lúc đó thì nhân vật chính đã lao lên chộp lấy và thấy được đoạn kí ức của chủ nhân nó chính là con quái vật hồi nãy.

Hóa ra con quái vật này là một nhà khoa học có tên là Aurora trong cốt truyện Code Vein, người từng tham gia dự án nghiên cứu Queen lúc trước. Tuy nhân vật chính tiêu diệt Queen nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, vì không như các Revenant khác cô ta có khả năng tự tái tạo kể cả khi đã bị đâm vào tim, do đó để ngăn chặn việc này các nhà khoa học đã tạo ra các dụng cụ đặc biệt, có tác dụng giam giữ từng phần cơ thể của Queen gọi là Relic – cũng là cái hạt giống đầy gai mà chúng ta thấy lúc trước.

Trong cốt truyện Code Vein thì mỗi Relic như vậy sẽ được cấy vào cơ thể của một Revenant có thể trạng phù hợp, với nhiệm vụ không bao giờ cho Queen có thể hồi sinh lại, những người này gọi là Successors và Aurora cũng là một Successors (Successor of the Ribcage) như vậy. Các Successors phải sống biệt lập trong những khu vực đặc biệt được thiết kế để không có kẻ nào có thể đột nhập vào được, nhưng theo thời gian họ có thể bị mảnh vỡ của Queen xâm thực và hóa điên, khi đó cái Relic sẽ trở nên vô hiệu – chính vì lý do này mà The Hunter hay Jack mới phải đi tìm và giết các Revenant mang Relic có dấu hiệu bị nuốt chửng, sau đó truyền mảnh Relic sang một người khác.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Successor of the Ribcage trong cốt truyện Code Vein

Những cô gái có nhân dạng giống như Io được gọi là Attendant – những Revenant được tạo ra trong phòng thí nghiệm có nhiệm vụ coi sóc các Successors, cũng như là người kết nối mảnh kí ức của họ trong trường hợp những người này có dấu hiệu phát điên. Trong cốt truyện Code Vein thì chỉ có duy nhất nhân vật chính với mới có thể đi vào kí ức của các Successors và giúp họ lấy lại lý trí, tuy vậy thì do mảnh Relic vẫn ở trong cơ thể nên những người này vẫn sẽ giữ nguyên hình dạng quái vật.

Sau một cuộc nói chuyện với Aurora và tìm hiểu về bí mật của các Successors, nhóm của nhân vật chính tiếp tục đi vào cánh cửa phía sau. Tại đây họ cuối cùng cũng biết được nguồn gốc của những quả Blood Bead, hóa ra nó đến từ Karen – chị gái của Louis, người đã chấp nhận hi sinh thân mình để làm nguồn sống cho một cây Bloodspring khổng lồ. Cây Bloodspring mẹ này tỏa nhánh ra khắp nơi để mọc lên những cành con cho ra Blood Bead, đây là ý tưởng của Aurora nhằm giúp các Revenant không còn phải phụ thuộc vào máu người sống nữa.

Nhưng sau khi Queen chết đi, các cây Bloodspring con dần dần bị khô héo vì vốn chúng được tạo nên từ máu của cô ta trong quá trình thí nghiệm, sự có mặt của Karen chỉ giúp cho cây mẹ còn tồn tại mà thôi. Lý do mà nhân vật chính có thể hồi sinh cho các cây Bloodspring đã chết vì anh ta có cùng loại máu như Queen, lý do của việc cùng dòng máu này vẫn còn là ẩn số.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục dành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Karen – người đóng vai trò như cây nguồn của Bloodspring

Sau khi biết được sự thực về Relic và các Successors, nhóm của nhân vật chính đã xác định mình cần phải đi xem xét và kiểm tra lại tất cả bọn họ, cũng như tìm cách để giải thoát cho Karen. Địa điểm tiếp theo tình cờ lại chính là ngọn núi tuyết mà Nicola từng đi với Jack trong kí ức, hóa ra bản thân Nicola cũng là một Successors, cậu ta tự nguyện trở thành vật chứa Relic để đổi lại an toàn cho chị mình. Để giấu Mia về chuyện này, Nicola đã dùng sức mạnh của Successors để tạo ra một phân thân của mình nhằm đi cùng Mia còn bản thân thì vẫn ở trên đỉnh núi tuyết.

Tương tư như Aurora, khi nhóm của nhân vật chính đi tới chỗ Nicola thì cậu ta đã ở trong trạng thái mất kiểm soát và bọn họ phải đánh nhau một trận tưng bừng. Nhờ vào các mảnh Vestige thu thập được trên đường, nhân vật chính đã nối lại kí ức cũng như giúp Nicola trở về trạng thái bình thường. Sau khi chắc chắn rằng cậu bé sẽ không còn việc gì, cả nhóm tiếp tục đi tìm mảnh Relic thứ ba, nhưng ngay sau trở về căn cứ thì Louis phát hiện ra cô gái đi cùng Jack lúc trước đột ngột xuất hiện trong trạng thái bị thương đầy người.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục dành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Nicola hay Successor of the Breath

Sau khi tỉnh lại, cô gái này tự giới thiệu mình là Eva và cầu xin nhóm của nhân vật chính hãy đi cứu Jack, khi mà anh ta đang bị kẹt lại dưới hang động dẫn tới cái Relic thứ ba. Vốn là bọn họ đang trên đường đi kiểm tra cái Relic thứ ba, nhưng giữa đường lại bắt gặp Juzo Mido – một khoa học gia biến chất trong cốt truyện Code Vein tấn công. Mido vốn từng làm việc trong dự án Queen, nhưng khác với những khoa học gia khác thì hắn ta chỉ lợi dụng danh nghĩa này để làm việc riêng cho mình, Mido bắt cóc những đứa trẻ mồ côi hay bắt cóc các Revenant để thực nghiệm trên người họ, với mục đích thử nghiệm việc biến đổi tối đa có thể.

Bản thân Yakumo cũng có mối thù lớn với Mido vì gia đình của anh ta đã bị hắn bán đứng để làm thí nghiệm, do đó nhóm của nhân vật chính đồng ý giúp đỡ Eva, bọn họ bắt gặp Jack ở dưới hang ngầm và tất cả cùng nhập bọn đi tới chỗ Relic thứ 3. Đường hang ngầm dẫn tới một thành phố ngập chìm trong lửa và Successors tình cờ lại chính là bạn thân của Yakumo – Emily, cô ta tình nguyện trở thành Successors khi Yakumo bị thương và đang bất tỉnh.

Sau khi phục hồi lại kí ức cho Emily thì bất chợt Mido và các thuộc hạ của hắn đột ngột xuất hiện, mục đích của Mido là đánh cắp các Relic để phục vụ cho một mục đích nào đó chưa rõ, nhưng các Relic này bắt buộc này phải trong tình trạng chủ nhân của nó đã phát điên. Do đó hắn đã cố tình thả Eva đi nhưng trước đó đã ngầm tiêm vào người cô ta một loại dung dịch đặc biệt, khiến cho Eva đẩy nhanh tiến trình hóa điên khi có Relic trong người.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Mido trong cốt truyện Code Vein

Jack và nhóm người nhân vật chính tức tốc chạy tới chỗ của Eva, nhưng lúc này cô ta đã bắt đầu có hiện tượng quái vật hóa và mọi người buộc phải tấn công Eva. Cuối cùng nhân vật chính cũng giải thoát cho Eva thành công, vốn trước đây Eva là người bình thường bị một nhóm Revenant bắt cóc và trở thành nguồn cung cấp máu, chính Jack đã cứu cô ta ra ngoài cũng như chăm sóc cho Eva từ đó tới nay. Tình cảm của hai người họ do đó cực kỳ sâu nặng, còn tới mức đã chim chuột nhau xa hơn thì chưa rõ.

Sau khi giải cứu thành công Eva thì Jack cũng giải thích lý do tại sao lại có sự xuất hiện của làng sương đỏ bao quanh thế giới trong cốt truyện Code Vein, hóa ra nó được tạo ra bởi Silva để ngăn cản đám quái vật từ bên ngoài tràn vào và giữ cho các Revenant đã bị hóa điên thành Lost không đi xa hơn được. Bản thân Silva cũng tự biến mình thành một Successors để làm nguồn năng lượng duy trì màn chắn, nhưng Mido lại coi việc Revenant biến thành Lost là một dạng tiến hóa, nên hắn muốn bơm thật nhiều Relic vào người Silva để ép ông ta dỡ bỏ màn chắn này.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Eva khi hóa thành một Successor

Sau khi đã biết được ý định của Mido, cả nhóm tức tối đuổi theo hắn tới khu vực nghiên cứu cũ của dự án Queen lúc trước. Nơi này đầy rẫy những người lính canh của Silva đã hóa thành Lost, khi nhân vật chính đuổi tới chỗ của Mido vừa đúng lúc hắn thả 3 cái Relic vào khu vực của Silva, nhưng bằng một cách nào đó ông ta vẫn giữ được lý trí mà không phát điên. Mido nổi điên và tấn công nhưng hắn ngay lập tức bị đánh bại, cuối cùng bọn họ cũng đến được chỗ Silva để chứng kiến ông ta hóa thành Lost.

Trong cơn giãy chết con quái vật Silva đã hấp thu thêm rất nhiều Relic nữa và tự biến mình thành một dạng sống mới khổng lồ hơn, thứ này gần như đã sắp sửa chuẩn bị hợp lại thành Queen và nó chỉ cần nuốt nốt các Relic từ những nhân vật trong nhóm nhân vật chính nữa là xong.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Trùm cuối trong cốt truyện Code Vein

Sau khi giết xong con trùm cuối chúng ta sẽ có 3 kết thúc trong cốt truyện Code Vein, tùy thuộc người chơi phục hồi kí ức cho bao nhiêu Successors, cũng như giúp đỡ Io ra sao mà nó sẽ chuyển biến khác biệt:

Kết thúc 1 Heirs: Xảy ra khi bạn không phục hồi kí ức cho bất kì Successors nào, sau khi hạ gục con trùm cuối thì anh nhân vật chính đột nhiên hóa điên và hấp thụ toàn bộ Relic xung quanh. Lý do là vì anh ta có cùng dòng máu với Queen và lúc này các Relic tự động tìm về chủ mới để hợp nhau lại, tuy vậy Louis đã tự tay đâm thấu tim nhân vật chính để ngăn việc này xảy ra.

Đây coi như là Bad ending trong cốt truyện Code Vein vì nhân vật chính chết, Io sau đó cũng tan thành tro.

Kết thúc 2 To Eternity: Xảy ra khi bạn hồi phục kí ức cho 1 tới 3 Successors, lúc này nhân vật chính sẽ thế chỗ Silva còn Io thì ngồi lại đó rồi cũng từ từ hóa thành tro. Đây là kết thúc dạng trung dung, khi như cầu về Blood Bead vẫn y như cũ.

Kết thúc 3 Dweller in the Dark: Xảy ra khi bạn hồi phục kí ức cho cả 4 Successors lẫn Io trước khi đánh trùm cuối.

Nó khác ở chỗ giờ đây người hấp thu Relic sẽ là Io, cô ta sau đó hóa thành một cái cây Bloodspring khổng lồ còn tất cả những Successors đều trở thành dạng người như cũ, làn sương đỏ ngăn cách thế giới cũng biến mất. Ở đoạn kết nhân vật chính và những người bạn của mình quyết định đi ra ngoài khám phá thế giới, có một chi tiết nhỏ là khi bước ra ngoài thì nhân vật chính đột nhiên quay lại và nói tên Io, không rõ nó có ý gì hoặc có thể Io đã sống lại hay chăng.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.Cuối

Trên đây là toàn bộ các chi tiết trong cốt truyện Code Vein, thực tế thì nó vẫn còn khá nhiều thứ chưa rõ ràng như lai lịch của Silva hay Queen rốt cuộc đã biến đi đâu, game vẫn sẽ còn ra khoảng vài DLC nữa, hi vọng tới lúc đó chúng ta sẽ biết được hết.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận