Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

Mặc dù là phiên bản xuất sắc lột tả chân thật tội ác chiến tranh và sứ mệnh người lính nhưng Call of Duty 3 lại là phiên bản sớm rơi vào quên lãng.

Cốt truyện Call of Duty 3 mở đầu bằng việc nhắc lại cột mốc lịch sử khi Phát Xít Đức và Ý bắt đầu tuyên chiến với Pháp vào ngày 4-6-1940. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng từ trước với việc dàn thiết giáp chia cắt đường viện trợ của Anh ở eo biển Manche và thắng lợi ở Dunkirkk, chỉ trong vòng 10 ngày quân Đức đã chiếm đóng toàn bộ Paris hoa lệ và bắt đầu diễu hành mừng chiến thắng ở Khải Hoàn Môn sau ngày 13-6-1940. Cùng với việc thất bại nhanh chóng của chính phủ Pháp, Paris nơi từng được mệnh danh là thành phố ánh sáng giờ đây chìm trong bóng tối và chờ sự giải cứu của quân Đồng Minh. Nhưng phải đến năm 1944, cùng với sự thất bại của phe Phát Xít quân Đồng Minh mới thực sự trở mình quay lại đất Pháp với chiến dịch D-Day và cuộc đổ bộ khổng lồ lên bãi biển Normandy.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

Tuy nhiên đây chỉ là khởi đầu nhất là khi quân Đồng Minh dễ dàng vuột mất những vùng đất vừa giải phóng với khả năng tái chiếm của quân đoàn xe tăng quân Phát Xít và đây cũng là lúc câu chuyện về sứ mệnh giải cứu Châu Âu của hạ sỹ Nichols trong Call of Duty 3 bắt đầu. Chiến dịch đầu tiên trong Call of Duty 3 diễn ra vào lúc 18h ngày 19-7-1944 ở Saint Lo, 1 tháng sau cuộc đổ bộ Normandy ở Pháp. Nichols lúc này chỉ là một tân binh vừa đến doanh trại quân Mỹ đóng bên ngoài thị trấn Saint Lo. Vừa chân ướt chân ráo đến nơi chưa biết báo cáo cho chỉ huy thế nào thì Nichols bất ngờ được binh nhì Leroy Huxley nắn gân khi quăng anh một khẩu M1 Garand và thử tài thiện xạ cũng như kỹ năng chiến đấu của anh. Sau khi hoàn tất buổi huấn luyện dưới sự hướng dẫn của Huxley, Nichols và toàn đội lên xe tải và bắt đầu hành quân với trung úy Frank McCullin. Sau khi nhận quân McCullin lập tức chào hỏi toàn đội bằng hai quy tắc cơ bản như sau: “Quy tắc 1: Bạn sẽ không hữu dụng khi chết, Quy tắc 2: Nếu ai có vấn đề gì với quy tắc 1 thì cũng đừng lo vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ chết thôi”.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ
Trung sỹ McCullin

Sau khi làm công tác tư tưởng McCullin giao việc giải thích lịch trình hành quân cho Huxley, trái ngược với sự nghiêm túc của sếp trên Huxley giải thích chiến dịch với giọng điệu vô cùng hài hước: “Chúng ta sẽ có cà phê buổi sáng và donut vào ngày mai sau khi thực hiện nhiệm vụ bí mật, nhưng vấn đề ở đây là đám Đức đang uống cà phê và ăn donut của chúng ta nên chúng ta sẽ đá đít chúng ngay bây giờ”. Đang châm biếm Phát Xít vui vẻ thì bất ngờ xe tải chở cả đội Nichols trúng pháo cả đội người chết người bị thương dưới hỏa lực cực mạnh của người Đức. Đúng như quy tắc 1, McCullin yêu cầu medic (quân y) bỏ lại những người bị thương nặng không thể cứu chữa và yêu cầu cả đội trèo tường qua nghĩa trang để hội quân cùng Task Force C của Guzzo đánh trực diện xuyên phá hàng rào phòng thủ của quân Phát Xít. Nhờ sự yểm hộ của lực lượng xe tăng M4A3 Sherman, Nichols dễ dàng len lỏi qua từng tòa nhà và dọn dẹp sạch sẽ quân Phát Xít chiếm đóng nơi đây.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

Nichols hội quân cùng sư đoàn tăng Sherman và nhanh chóng hỗ trợ đánh dấu để xe tăng Đồng Minh dễ dàng pháo kích tan tành xe tăng và cụm cứ điểm phòng thủ này. Tuy nhiên mọi chuyện sau đó lại không hề thuận lợi khi chiếc xe tăng chở Nichols bị quân Đức bắn hạ, áp lực vụ nổ đẩy Nichols và cả đội vào một quán cà phê đổ nát. Cả bọn bị chia cắt khỏi quân chủ lực và bị hỏa lực mạnh của quân Phát Xít cầm chân, chính lúc này McCullin và Guzzo lại xảy ra mâu thuẫn khi Guzzo muốn tạm lui binh và hội quân cùng sư đoàn của mình còn McCullin lại muốn đánh tới chọc thủng cứ điểm phòng thủ mà không quan tâm quân mình sẽ hy sinh bao nhiêu. Mâu thuẫn này gay gắt đến mức McCullin thậm chí suýt bắn luôn Guzzo nếu quân mình không phát hiện ra một căn hầm rượu cũ có thể dẫn sang bên kia đường đánh úp quân Phát Xít. Cả bọn nhanh chóng theo đường hầm nhỏ đột kích ra phía sau hàng rào phòng thủ của quân Phát Xít, hai mặt giáp công hỗ trợ xe tăng M4A3 Sherman giải phóng thị trấn Saint Lo.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

Cùng với việc giải phóng thành công Saint Lo, quân Đồng Minh gồm (Mỹ, Canada, Anh, Ba Lan,…) dễ dàng đâm xuyên phòng tuyến quân Phát Xít từ hướng Tây Nam và khai thông con đường thẳng đến Paris. Qua đó nhờ biểu hiện tốt ở trận Saint Lo, Nichols được chuyển sang sư đoàn bộ binh 90 và nhận nhiệm vụ đánh xuống Saint-Germain-sur-Seves, một thị trấn nhỏ vùng Manche. 11h ngày 26-7-1944 Nichols và đồng đội vượt sông hỗ trợ sư đoàn xe tăng Sherman đánh trực diện phòng tuyến vòng ngoài của quân Phát Xít. Tuy nhiên quân Phát Xít đã bố trí một hệ thống phòng thủ với hỏa lực cực mạnh cùng hệ thống pháo chống tăng dọc sườn đồi, do đó Nichols và cả đội phải men theo đường mòn và bất ngờ đánh thọc sườn người Đức từ bên hông để rồi hội quân cùng xe tăng Đồng Minh tiếp tục băng qua hệ thống chiến hào và lô cốt đẩy lui quân Phát Xít ra khỏi Saint Germain. Chiến thắng quan trọng của Nichols và sư đoàn 90 chính là tiền đề quan trọng giúp quân Đồng Minh nhanh chóng giành quyền kiểm soát vùng Manche trước khi tiến sâu hơn vào nước Pháp.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

20h30” ngày 5-8-1944 sư đoàn 90 của Nichols mở chiến dịch lớn giải phóng vùng Mayene ở Tây Bắc nước Pháp. Mayene là vị trí chiến lược quan trọng khi nắm giữ lâu đài cổ Chateau De Mayene với cây cầu độc đạo bắc ngang sông Mayene, nhiệm vụ của Nichols và cả đội là phải dọn dẹp toàn bộ quân Phát Xít nơi đây đồng thời đảm bảo nguyên vẹn cho cây cầu Mayene để xe tăng Đồng Minh dễ dàng vượt qua. Len lỏi qua từng ngôi nhà, thậm chí dùng xuồng cá nhân để vượt sông cuối cùng sư đoàn 90 cũng thuận lợi đổ bộ sang phía bờ Đông sông Mayene và đẩy lùi hoàn toàn quân Phát Xít, thậm chí Huxley còn dễ dàng đặt mìn phá hủy xe tăng Panzer của địch. Tuy nhiên khi đến khách sạn lớn bên phía bờ Đông bất ngờ Huxley bị bắn và bị thương nặng ở chân, vô tình vết thương này lại là trở ngại lớn khi Huxley là kỹ sư được trao cho nhiệm vụ phá bom trên cầu. Trước tình hình quân Đức đang dồn lên để kích nổ bom phá cầu, chỉ huy của cả đội là McCullin quyết định đảm nhận nhiệm vụ của Huxley và yêu cầu cả đội bắn yểm trợ cho ông.

McCullin dễ dàng gỡ hai quả bom trước hỏa lực cực mạnh của người Đức tuy nhiên đến quả cuối cùng ông bị trúng pháo của quân địch và chỉ có thể dùng hết sức tàn lết đến gỡ bom và ra đi trong tay Nichols. Trước khi vĩnh viễn nằm xuống ông chỉ kịp thều thào: “Nói …. nói …. Guzzo … nói với cậu ấy … bảo cậu ấy xuống Địa ngục. Hahahaha ….”

Chiến dịch Mayene thành công thắng lợi nhưng đổi lại là sự mất mát vô cùng lớn với sư đoàn 90, cùng với việc hạ sỹ McCullin hy sinh anh dũng Dixon được thăng hàm trung sỹ và thay ông trở thành chỉ huy sư đoàn 90 để tiếp tục hành quân sâu hơn vào trung tâm nước Pháp. 16h ngày 11-8-1944 quân Đồng Minh mở chiến dịch lớn ở Le Forest d’Ecouves, một cánh rừng thuộc Normandy, phía Bắc nước Pháp. lần này Nichols được phân công vị trí xạ thủ và anh chàng dễ dàng hạ gục quân địch giúp quân Đồng Minh chiếm cứ lô cốt và hành quân thuận lợi băng qua hệ thống chiến hào dày đặc bên bìa rừng. Nichols lập công lớn khi đặt bom phá hủy kho tiếp tế của người Đức đồng thời sử dụng pháo cối phá hủy xe cơ giới khai thông con đường độc đạo để tiểu đoàn 2 vượt qua chi viện cho quân Đồng Minh. Thuận lợi hộ tống tiểu đoàn 2, sư đoàn 99 của Nichols tiếp tục nhận  một nhiệm vụ khó khăn khác trên đất Pháp.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

11h ngày 18-8-1944 Nichols và cả đội bị quân Pháp Xít vây đánh ở giao lộ chính Le Bourg Saint Leonard. Để tiến tới giao lộ Nichols và đồng đội phải băng qua từng căn nhà đồng thời dọn dẹp sạch quân Phát Xít tàn dư nơi đây. Thậm chí khi Nichols bước vào một căn nhà đổ nát anh suýt chút đã mất mạng khi một tên Phát Xít cầm dao liều chết tấn công anh, tuy nhiên Nichols đã khôn khéo xử lý hơn khi rút chốt lựu đạn trên áo gã quốc xã đồng thời đá văng hắn đi cùng tiếng nổ chát chúa. Cũng trong đợt hành động này Dixon trúng đạn nhưng may sao anh chàng vẫn giữ được mạng để chỉ huy cả đội băng qua cống ngầm và chiếm đóng giao lộ thành công với sự hỗ trợ của sư đoàn tăng Sherman trước ánh mắt sững sờ của quân Phát Xít. Đúng lúc này Dixon nhận được điện từ bộ chỉ huy và thông báo cho cả đội tin tốt là quân Anh, Canada và Ba Lan đã thành công chiếm đóng những cứ điểm quan trọng làm tiền đề cho trận đánh Chambois sắp tới tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng nhận tin xấu khi Chambois chính là điểm đến tiếp theo và không có thời gian nghỉ cho cả đội.

Cốt truyện Call of Duty 3: Sự điên rồ của người Mỹ

Sau chiến thắng của quân Ba Lan và Canada ở đồi 262 quân Phát Xít nhanh chóng rút khỏi Normandy thông qua Falaise và thị trấn Chambois chính là trở ngại mà quân Phát Xít sẽ liều chết đánh chiếm để có thể rút lui an toàn. 13h ngày 20-8-1944 quân Phát Xít dội mưa đạn cối và dồn toàn bộ quân lực đánh mạnh vào hệ thống phòng thủ của sư đoàn 90. Không thể giữ được cứ điểm, Nichols và cả đội vừa đọ súng với quân Phát Xít vừa rút lui qua những con đường lát đá ở Chambois. Len lỏi qua từng ngôi nhà đổ nát cuối cùng cả đội đến một cánh đồng rộng lớn với hàng đoàn xe tăng và bộ binh Đức đang ùa tới, theo lệnh chỉ huy Guzzo sử dụng điện đàm và pháo sáng để đánh dấu tọa độ không kích tuy nhiên anh chàng không may bị quân Phát Xít bắn ngã và kẹt dưới làn đạn của quân thù. Không thể bỏ lại đồng đội, Dixon lao lên cõng Guzzo trở về nhưng khi vừa đến vị trí an toàn Dixon bị lính bắn tỉa Đức bắn hạ, anh chỉ kịp thều thào truyền lại ý chí mà mình từng nhận được từ McCullin lại cho Guzzo.

Kế thừa di nguyện của người bạn, Guzzo chỉ huy cả đội lui về phòng thủ trước thiên binh vạn mã quân Phát Xít. Tưởng chừng như toàn bộ sư đoàn 99 sẽ thất bại hoàn toàn và bị những cỗ xe tăng Đức cán nát thì không lực hoàng gia Anh tham chiến và cứu nguy cho cả đội một bàn thua trông thấy. Thắng lợi ở Chambois không chỉ đặt dấu chấm hết cho quân Phát Xít và đẩy lùi toàn bộ quân thù ra khỏi vùng Normandy mà còn là tiền đề quan trọng để quân Đồng Minh giải phóng nước Pháp và tiến sâu vào biên giới Đức qua những trận đánh lớn ở đồi 400, Bergstein hay Remagen theo cốt truyện của Call of Duty 2. Cuối game sau khi tập hợp toàn bộ tàn quân Guzzo trở thành chỉ huy mới và anh lại kế thừa ý chí điên rồ của người Mỹ với câu nói thú vị mà McCullin đã nói ở đầu game: “Quy tắc 1: Bạn sẽ không hữu dụng khi chết, Quy tắc 2: Nếu ai có vấn đề gì với quy tắc 1 thì cũng đừng lo vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ chết thôi”.

[box background=”peach” border=”white”]

Ý kiến cá nhân của Mọt Lang Thang: Chỉ bằng một câu đơn giản nhưng ít nhiều McCullin cũng đã nói rõ cho lính dưới trướng mình hiểu chiến trường Pháp khốc liệt ra sao và thật sự trên chiến trường nếu chẳng may bạn ngã xuống sẽ chẳng ai rãnh rỗi đưa di hài bạn về với gia đình đâu. Vậy nên đừng quan tâm đến quang minh chính đại hay hèn hạ cứ giữ được mạng thì bạn là người chiến thắng.

[/box]

Lời kết

Call of Duty 3 là phiên bản đặc biệt ấn tượng khi khai thác chi tiết toàn bộ lịch trình hành quân đánh chiếm toàn bộ vùng Normandy trên đất Pháp. Từ trước đến nay người ta cứ nghĩ Mỹ chỉ là kẻ ăn hôi khi nhảy vào lúc cuộc chiến khốc liệt nhất đã ngã ngũ tuy nhiên bằng hành trình của sư đoàn 99 và sự hy sinh của những người lính bình phàm nhưng có thể làm chuyện bất bình phàm như McCullin, Dixon… Nhà phát triển đã đem tới một góc nhìn khác về tầm nhìn và sứ mệnh của những người lính trong cuộc chiến khốc liệt nhất của nhân loại.

Một chi tiết khá thú vị là quân Phát Xít trong Call of Duty 3 vô cùng nguy hiểm với chiến lược và khả năng tái chiếm mục tiêu hơn hẳn hai phiên bản trước, có thể đây chính là công lớn của Cáo Sa Mạc Erwin Rommel khi ông này sau thất bại ở Phi Châu đã trở về và vực dậy tinh thần quân Đức. Tuy nhiên trong cái rủi cũng có cái may khi tất cả những gì Rommel làm đều không thể đem chiến thắng đến cho Hitler khi ông bị quốc trưởng bức tử trước cuộc đổ bộ Normandy, thậm chí trước khi quân Đồng Minh thực hiện chiến dịch D-Day ông đã nhiều lần khuyên Hitler bố trí thêm thiết giáp phòng thủ Normandy nhưng cuối cùng Hitler lại cắt giảm quân phòng thủ chỉ vì nghĩ rằng Normandy chỉ là kế giương Đông kích Tây của người Mỹ.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   07-09

   FIST: Forged in Shadow Torch

   Dung lượng: 20 GB

   Chơi
   Top