mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 10:31
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 28°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 28°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Blasphemous 2: Kết thúc của phép màu

aa
Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.

Sau khi Penitent One, hay còn được gọi là kẻ sám hối, tiêu diệt thực thể tối cao The High Will và kết thúc sự đau khổ mà The Miracle mang lại cho người dân. Việc những thứ do The Miracle tạo ra đều lần lượt biến mất chứng tỏ rằng sự khổ đau do phép màu mang lại đã hoàn toàn tan biến khỏi Cvstodia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Penitent, người được hồi sinh bởi phép màu cũng sẽ qua đời.

Việc vui kéo dài không lâu, sau một thời gian, The Miracle lại diễn ra lần nữa khi trên bầu trời bỗng xuất hiện một trái tim đang đập với hình ảnh một người đàn ông màu đỏ nằm co ro bên trong. Lúc này Penitent One tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài và bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu tại sao mình lại được tái sinh.

Bước ra khỏi quan tài, anh nhìn thấy 3 bức tượng cầm vũ khí được đặt sẵn gần đó cho anh lựa chọn, như thể hiện ngày anh trở lại chắc chắn xảy ra. Sau khi đi ra khỏi nơi an nghỉ của bản thân thì điều chờ đón anh lại là một kẻ vô diện sẵn sàng ngăn cản anh tiến bước xa hơn. Với những kinh nghiệm chiến đấu từ trước, anh dễ dàng né tránh và hạ sát đối thủ khiến hắn không kịp trở tay.

Bỗng nhiên, tia sáng chói lóa chiếu lên chiếc mặt nạ của Penitent, một vị thánh hạ phàm và bắt đầu giới thiệu bản thân tên là Anunciada tới từ Thiên đường nơi ngự trị trên cao, với sứ mệnh làm người dẫn đường cũng như sẽ ghi chép về những cuộc chiến của anh vào trang giấy vĩnh cửu. Giờ đây, The Miracle đang chuẩn bị sinh ra một đứa trẻ trong trái tim vĩ đại; từ trên những đám mây giáng xuống thành phố cổ The ancient City of the Blessed name.

Nhiệm vụ của anh là phải đến được chỗ trái tim và tiêu diệt nó trước khi đứa trẻ được sinh ra. Trên đường đi anh sẽ bị ngăn cản bởi những kẻ sám hối thuộc hội brotherhood cùng những con quái vật khác do The Miracle đem tới để bảo vệ đứa trẻ. Anunciada cũng cho biết thêm, để tới được chỗ trái tim, đầu tiên, kẻ sám hối cần phải khám phá được 3 mảnh "Sự hối tiếc" mà The Miracle đã gieo vào lương tâm của 3 người bảo vệ, lúc đó tòa thành sẽ hạ xuống cho anh bước lên.

Nghe theo sự chỉ dẫn của Anunciada, Penitent bắt đầu cuộc hành trình của mình. Bên dưới thành phố cổ The ancient City of the Blessed name, anh gặp được một cô gái bí ẩn với tên gọi Yerma đang trên đường tìm kiếm sự trả thù. Nhận ra anh không phải là kẻ mà mình tìm kiếm, Yerma sợ rằng sự hận thù sẽ che mờ lý trí, nên đã bỏ đi ngay lập tức, để lại kẻ sám hối đứng một mình.

Penitent lại tiếp tục lên đường tới khu vực Sacred Entombments để tìm kiếm "Sự hối tiếc" thứ nhất . Anh tìm đường đi xuống nơi sâu nhất được đánh dấu trên bản đồ, tại đây anh gặp lại Yerma đang ngồi trước một căn phòng như thể đang chờ đợi anh. Sau khi trò chuyện với nhau, Yerma liền hỏi liệu cô ấy có thể hỗ trợ Penitent trên chuyến hành trình tiêu diệt The Miracle không?

Khi được anh ta đồng ý, cả 2 bắt đầu bước vào cuộc chiến với một bộ xương khô có tên là Great Preceptor Radames. Với sự hỗ trợ của Yerma, Kẻ sám hối nhanh chóng tiêu diệt được Radames và bước vào bên trong mộng giới, nơi chứa đựng "Sự hối tiếc" thứ nhất. Tại đây, Penitent nhìn thấy hình dáng thật sự của Radames và cũng biết được quá khứ của ông ấy.

Radames kể rằng trước đây ông ấy là một vị linh mục đáng kính và đã dành cả cuộc đời của mình để lắng nghe những lời thú tội của biết bao nhiêu người. Ngay cả sau khi chết, ông ấy vẫn có thể nghe thấy những giọng nói đó tồn tại bên trong ông, khiến ông đau đớn mỗi ngày. Cho đến khi The Miracle xuất hiện và ban phước lành cho ông , đổi lại ông phải canh giữ "Sự hối tiếc" của nó và chờ đợi Penitent đến để tiễn ông đi tới thế giới bên kia.

Trở lại với thực tại, Penitent nhìn thấy Radames giờ đã tan biến vào hư không, còn Yerma đã bỏ đi lúc nào không hay. Anh tiếp tục lên đường đi tìm những "Sự hối tiếc" còn lại. Tới được Manor of the Embroideries, anh gặp được một nữ Penitent thuộc Brotherhood khác. Cô ta có sở thích quái dị khi luôn săn lùng và xử lý hết những ai bước vào nơi đây để thỏa mãn thú vui.

Sau khi chật vật tiêu diệt được kẻ địch, Penitent bước vào bên trong mộng giới và nhìn thấy được hình dáng thật sự của cô ta và lấy đi "Sự hối tiếc" thứ 2 mà cô ấy nắm giữ. Tiếp tục lên đường, Penitent tới được khu vực tháp chuông Crown of Towers nơi chứa đựng "Sự hối tiếc" thứ 3. Tại đây anh gặp được Lesmes, Incorrupt Sacristan, cũng là một người thuộc tổ chức brotherhood. Sau khi đánh bại Lesmes, Penitent bước vào bên trong mộng giới và biết được quá khứ và sự dày vò mà ông ấy phải gánh chịu.

Lesmes trước đây là một kẻ tử vì đạo và chống đối lại nhà thờ, sau khi bị chém đầu thì không may một cô bé lại đem đầu của ông ấy tới tháp chuông để chứa những di vật cũ. Lúc này phép màu xảy ra khiến đầu ông ấy sống lại và được gắn vào phần bụng của cơ thể kim loại để luôn duy trì sự sống. Nhờ thế Miracle đã thành công biến Lesmes trở thành một con rối dưới trướng của mình mặc dù ông ấy không muốn điều này.

Chúng ta cũng biết trong tên của Lesmes có từ Incorrupt Sacristan nên có thể liên quan đến sự liêm khiết, đó là niềm tin về việc, xác chết của một số người không bị phân hủy do lòng sùng kính to lớn và thánh thiện của họ đối với Chúa, và Lesmus thuộc loại liêm khiết nhờ phép lạ. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của cốt truyện và đồng thời thể hiện phép màu đã trở nên độc hại như thế nào khi nó đang làm điều tương tự như phần 1.

Sau khi Lesmes kết thúc câu chuyện của mình và đưa cho Penitent "Sự hối tiếc" thứ 3, chúng ta giờ đây đã có một bức tranh hoàn chỉnh về những gì đã xảy ra với những người bảo vệ. 3 người bảo vệ có hình ảnh lần lượt là người cha, người mẹ và người đỡ đẻ. Cách đây rất lâu, một cặp vợ chồng muốn có con nhưng vì bị vô sinh nên đã buồn bã, cầu nguyện đủ điều chỉ để có được một người con nhưng lại không thành công.

Cho đến khi The Miracle nghe thấy lời cầu xin của họ và ban phép màu giúp cặp vợ chồng sinh ra một cậu bé khỏe mạnh. Không may trong lúc sinh, cậu bé đột nhiên sử dụng sức mạnh làm lây lan bệnh dịch khiến người mẹ chết đi và biến đổi con người khắp nơi thành những con quái vật gớm ghiếc.

Tiếp tục câu chuyện, giờ đây Penitent đã thu thập đủ 3 "Sự hối tiếc", lúc này 3 bức tượng người bảo vệ nâng đỡ ngôi đền bắt đầu hạ xuống cho anh đi lên. Bỗng nhiên Anunciada, người chỉ đường cho Penitent hiện ra và nói rằng, để có thể đi đến thánh địa ở phía trên cao, anh cần phải trở lại nơi mọi thứ bắt đầu, nhà thờ Mother of Mothers

Nghe theo sự chỉ dẫn của Anunciada, anh tới nơi sâu nhất của nhà thờ Mother of Mothers để tìm thứ có thể giúp anh bước vào bên trong thánh địa ở phía trên. Trong lúc tìm kiếm anh gặp được một kẻ sám hối khác thuộc hội Brotherhood. Sau khi đánh bại hắn ta, anh bị đưa vào trong cõi mộng và gặp được một người đàn ông bí ẩn có cánh chim mà lúc trước anh nhìn thấy thông qua những hình ảnh của "Sự hối tiếc" mà The Miracle gieo vào trong 3 người bảo vệ.

Ông ta cho biết Penitent cần phải đến chỗ Chapel of the five Doves để có thể lấy được chiếc chìa khóa và giải thoát chú chim đầu tiên khỏi chiếc lồng đang giam giữ. Kẻ sám hối liền nhanh chóng trở lại Elevator Temples để bước vào Chapel of the five Doves. Tại nơi này, anh nhìn thấy xác một người có cánh được đặt bên trong lồng kính làm bằng vàng giống như trong cõi mộng.

Lúc này người hành hương bỗng nhiên tiến tới và đưa cho Penitent chiếc chìa khóa vì ông được báo mộng về việc anh sẽ xuất hiện tại đây. Kẻ hám sối liền quỳ xuống để thể hiện thành ý như một lời cảm ơn và tiến vào cõi mộng để gặp lại người đàn ông bí ẩn.

Giải thoát được chú chim đầu tiên khỏi chiếc lồng, người đàn ông bí ẩn lúc này mới cho biết ông là The Witness và cũng là người đỡ đẻ cho đứa trẻ xuất hiện thông qua những hình ảnh trong "Sự hối tiếc". Đồng thời, ông cũng bị The Miracle bắt làm nhân chứng cho những sự kiện liên quan đến nó. Vì thế, thân xác của ông được đặt trong một lồng kính dát vàng để linh hồn ông không thể bước sang thế giới bên kia.

Ông cũng cho biết, để tới được nhà thờ nơi cao nhất, Penitent cần phải lấy được 4 chiếc chìa khóa được đặt ở những nơi khác để giải thoát cho 4 chú chim còn lại. Khi đó thân xác của ông ấy sẽ được giải thoát và cánh cổng tiến vào nhà thờ sẽ được mở ra. Không chần chừ, Penitent liền lên đường, lần lượt tiêu diệt những kẻ sám hối và những con quái vật khác để thu thập đủ các chìa khóa.

Tại khu vực Two Moon, cũng là nơi giữ chiếc chìa khóa cuối cùng, có một tòa cung điện có thể được nhìn thấy thông qua hình ảnh phản chiếu của hồ nước. Nhờ phép màu mà hình ảnh phản chiếu của nó y hệt như một bức ảnh được chụp lại, hình dạng của cung điện sẽ luôn được giữ nguyên như vậy ngay cả khi nó có bị hư hại hay sụp đổ.

blasphemous2 11.jpg

Ở đây, anh gặp lại Yerma một lần nữa. Sau khi nói chuyện với nhau, Penitent biết được cô từng sinh sống tại đây. Cô kể rằng trước đây có một chiếc chuông được treo trên đỉnh tháp cao nhất nhưng sau đó bị rớt xuống đáy hồ và không một ai nhìn thấy nó nữa. Bỗng một ngày, chiếc chuông tự nhiên ngân lên làm cho hình ảnh phản chiếu của mọi người trên mặt hồ bị biến dạng và thay đổi trông như những sinh vật gớm ghiếc.

Mặc dù chiếc chuông đã gây ra mọi thứ, nhưng chính lời nguyền của một người phụ nữ có tên là Svsona mới là thứ khiến chiếc chuông rung lên ngay từ đầu. Người phụ nữ này bị ám ảnh bởi chính hình ảnh phản chiếu của bản thân cùng với lòng ích kỷ, nên cô ấy cầu nguyện rằng không ai được phép nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của họ trong hồ nước và chỉ muốn giữ làm của riêng.

blasphemous2 12.jpg

Lúc này, Yerma yêu cầu được tham gia trận chiến cuối cùng với Penitent để hoàn thành lời hứa trả thù năm xưa. Penitent liền nhanh chóng đồng ý rồi cả 2 bắt đầu nhảy vào trận chiến với Svsona. Thành công tiêu diệt được kẻ thù, Yerma cảm ơn Penitent và đưa cho anh một món bảo vật của cô ấy như thể hiện lòng cảm ơn vì đã giúp đỡ cô thời gian qua.

Về phần Penitent, sau khi thu thập đủ chìa khóa để giải thoát 4 con chim còn lại, anh tiếp tục bước vào cõi mộng để nói chuyện với The Witness lần cuối cùng. Tại đây anh biết một bí mật khủng khiếp cũng như những việc The Miracle đang cố gắng thực hiện.

blasphemous2 13.jpg

The Witness cho biết The Miracle muốn tạo ra một biểu tượng mới để thu thập sức mạnh vì kể từ khi rời khỏi vùng đất Cvstodia, sức mạnh của nó đã bị suy yếu nghiêm trọng. Giờ đây The Miracle cần phải làm mọi cách để lấy lại sự ủng hộ và đức tin. Bằng cách tạo ra những dịch bệnh, nó sẽ khiến người dân phải chịu nổi thống khổ và đau đớn.

Từ đó sẽ có nhiều người cầu nguyện The Miracle để giúp nó tăng thêm sức mạnh. Đây cũng có thể là lý do tại sao rất nhiều người dân và một số kẻ địch dường như đã phải nhận những số phận khủng khiếp, bi thảm, mặc dù điều đó đi ngược lại ý chí của họ. Tại thánh địa Crimson Rain, Penitent được diện kiến Everton, Father of the Penitences.

blasphemous2 14.jpg

Đây chính người đứng đầu của hội Brotherhood dưới trướng của The Miracle. Lúc này Kẻ sám hối cũng nhìn thấy xác của người bạn cũ Crisanta đang ở trong tư thế quỳ gối bên cạnh Everton. Anh mới bàng hoàng nhận ra trong khi mình chết, Crisanta đã thay Penitent chiến đấu với những kẻ sám hối mà anh ấy đã giết trong cuộc hành trình trước đó.

Crisanta dường như hiểu rằng trái tim trên bầu trời là đứa con của The Miracle, nên cố gắng ngăn cản kế hoạch của nó, nhưng tiếc thay Everton lại quá mạnh nên cô ấy đã bị hạ gục tại đây. Sau khi thấy Penitent, Everton liền lên tiếng cho biết ông ta đã chờ đợi trong cõi vĩnh hằng quá lâu, để có thể gặp được “Penitent One”. Đó là danh xưng của người đầu tiên trở thành Kẻ sám hối, một tồn tại lâu đời và có khả năng tái sinh như The Miracle.

blasphemous2 15.jpg

Everton cho biết The Miracle đã nghe thấy lời cầu nguyện của mình và chỉ định ông trở thành người đứng đầu của hội Brotherhood. Ngoài ra Everton còn được ban phước để trở nên bất tử. Đổi lại, ông ta phải chờ đợi ở đây cho đến khi Penitent xuất hiện và tiêu diệt anh ta. Chỉ như thế ông mới có thể trở thành kẻ sám hối duy nhất.

Kết thúc cuộc nói chuyện, cả 2 bắt đầu lao vào đánh nhau và có một trận đấu ngang tài ngang sức. Nhưng vì thân xác Everton đã già nua, không còn nhiều sức lực nên ông ta đã bị Penitent đâm thẳng vào tim bằng thanh gươm của Crisanta. Ngay khi Penitent vừa tiêu diệt được Everton thì trái tim trên bầu trời cũng kịp thời sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh với sức mạnh của thần thánh.

blasphemous2 17.jpg

Lúc này, Anunciada xuất hiện và thông báo Penitent phải đi lên để tiêu diệt đứa trẻ trước khi nó thức tỉnh sức mạnh hoàn toàn. Anh nghe thấy thế thì đi đến, quỳ gối trước Crisanta như thể hiện lòng cảm ơn cũng như lời chào tạm biệt người đồng đội đã cùng mình chiến đấu trước đây và bắt đầu bay lên trên những đám mây.

Ngay khi Penitent đặt chân lên những đám mây thì đứa trẻ đã lên tiếng, nói bản thân tên là Devotion và cũng là thành tựu lớn nhất của The Miracle. Nhưng nó cũng thắc mắc vì sao mình lại sinh ra, cũng như tại sao người đàn ông trước mặt nhất quyết phải tiêu diệt nó? Trong ký ức của mình, Devotion chỉ biết rằng The Miracle muốn nó kết hợp với Penitent để tạo nên một sinh mệnh mới, một vị chúa mới và một thời đại mới.

blasphemous2 16.jpg

Nghe thấy thế Penitent liền lao vào cố gắng đánh bại đứa trẻ quyền năng kia. Sau một hồi chật vật anh ấy cũng thành công xử lý đứa con của The Miracle, kết thúc mọi đau khổ mà nó gây ra. Từ lúc này, Penitent sẽ chính thức được giải thoát, cả về thể xác lẫn tâm hồn. Anh có thể băng qua những vương quốc trong mơ, đến những nơi linh thiêng nhất, viếng thăm cái nôi của mọi phước lành. Penitent giờ đây đã hoàn tất sứ mệnh của mình.

Đến thời điểm này, mọi chuyện đã rất rõ ràng. Chúng ta có thể hiểu rằng, đứa trẻ được sinh ra chính là nỗ lực đầu tiên của The Miracle để có thể mang hình dạng vật chất. Tuy nhiên nó lại không quen sử dụng sức mạnh của bản thân dưới sự hướng dẫn của The High Will nên đã làm lây lan bệnh dịch và biến đổi con người ở khắp cõi Cvstodia.

Như vậy đứa trẻ theo đúng nghĩa đen cũng là một loại bệnh dịch vô hình, The Witness chỉ là người đầu tiên bị nó ảnh hưởng. Những điều này chứng tỏ The Miracle đang học cách chuyển sang hình dạng hữu hình. Sau đó The Miracle cuối cùng đã thành công tạo ra đứa trẻ dưới hình dạng Trái tim, đó là nỗ lực tốt nhất và cũng là cuối cùng để có thể hóa thân vào vật chất.

D Doãn đại hiệp

Bài liên quan

Video

Tóm tắt cốt truyện Blasphemous siêu gọn trong 10 phút

Thế giới trong Blasphemous, hay cụ thể là xứ Cvstodia tồn tại một đấng tối cao sở hữu quyền năng đứng đầu gọi là High Wills hay Ý Chí Tối Thượng.

Tin bài khác

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3
PC/Console

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.
Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu
PC/Console

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.
Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt
PC/Console

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.
Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo
PC/Console

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.
Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023
PC/Console

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.
Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt
PC/Console

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.
Xem thêm
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

Âm hôn là một tập tục lâu đời ở Trung Hoa, nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “minh hôn”, “quỷ hôn” hay “đám cưới ma”.
Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Đội tuyển Hàn Quốc đã thi đấu đầy ấn tượng và giành chiến thắng 2 - 0, tiến vào chung kết ASIAN Games 2022.
LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

Dưới đây là số cách lên trang bị LMHT đang được nhiều người chơi ưa chuộng.
LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

Hãy cùng xem qua những thay đổi Rồng Nguyên Tố sẽ mang đến trong Tiền Mùa Giải 2024.
Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Với đà phát triển của Esports, bộ môn này cần phải được đầu tư từ nhiều phía thay vì chỉ phát triển các tuyển thủ
Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros đã lên tiếng và cho người theo dõi môt số thông tin về Drama dàn xếp tỉ số trong các trận đấu Xếp Hạng máy chủ Hàn Quốc.
Mina Young là ai trong cộng đồng game thủ Esports Việt Nam

Mina Young là ai trong cộng đồng game thủ Esports Việt Nam

Mina Young là ai mà vừa ra MV Ánh Trăng đầu tay đã gây bão cộng đồng game thủ Việt Nam. Thông tin cơ bản về Mina Young
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau.
METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

Hiện tại METRIA đã mở đăng ký trước trên toàn cầu bao gồm cả Việt Nam thông qua cửa hàng trò chơi App Store và CH Play cùng những phần thưởng đạt mốc giá trị!
Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Neuvillette build mạnh nhất để leo La Hoàn dễ dàng mà người chơi nên tham khảo.
HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

Phiên bản Honkai: Star Rail 1.5 sắp tới HoYoVerse trình làng một nhân vật mới đầy thú vị và bí ẩn có tên HuoHuo cực hài hước và vui nhộn.
Chi tiết Banners và sự kiện mới trong Genshin Impact 4.1

Chi tiết Banners và sự kiện mới trong Genshin Impact 4.1

Genshin Impact 4.1 sẽ đánh dấu sự xuất hiện của 2 nhân vật 5 sao hoàn toàn mới. Sự kiện mới để người chơi khám phá trong Genshin Impact 4.1.
Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.
Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.
Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.
Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.
Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.
Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9