PC/CONSOLE

Cốt truyện Blade & Soul – hoành tráng như phim võ hiệp

Không như những game online khác từng được phát hành tại thị trường Việt Nam, cốt truyện Blade & Soul có đầy đủ lớp lang như một cuốn tiểu thuyết võ hiệp.

Cốt truyện Blade & Soul – hoành tráng như phim võ hiệp

Tựa game online Blade & Soul đã chính thức sẽ về Việt Nam dưới tay nhà phát hành Garena, đây là một game online bom tấn Hàn Quốc với lối chơi hành động non – target, đi cùng phần đồ họa tuyệt đẹp được xây dựng trên Unreal Engine 3 đã làm mê mẩn game thủ ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Đi cùng lối chơi hiện đại và hình ảnh đặc sắc, Blade & Soul còn nổi bật với cốt truyện được xây dựng công phư như một tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, điều mà hiếm game online nào ở Việt Nam hiện nay làm được.

Lưu ý: Tính tới thời điểm hiện tại thì cốt truyện Blade & Soul đã phát triển thêm rất nhiều tình tiết mới, do đó để tránh cho bạn đọc bị “spoil” trong quá trình thưởng thức game, Mọt Game chỉ xin giới thiệu sơ lược cốt lõi của nó mà thôi.

Blade & Soul

Cuộc chiến Tam giới

Thế giới của Blade & Soul được chia làm Tam giới khác nhau, bao gồm Nhân giới là nơi con người sinh sống, Ma giới là chỗ trú ngụ của ma tộc và Thiên giới là nơi ở của thần thánh. Cũng như các thế giới võ hiệp khác, Blade & Soul có tồn tại Chi – một loại Khí chi phối sức mạnh cơ thể và biến các võ thuật gia trở thành những siêu nhân thực sự. Khí cũng được chia làm 3 loại theo Tam giới, Nhân tộc là Khí bình thường, Ma giới là Ma khí còn Thiên giới là Thánh khí.

Trong 3 loại Khí này thì Thánh khí là thứ mạnh mẽ nhất, trong khi Ma khí lại có tác dụng làm vẩn đục tâm hồn của người nhiễm phải nó, khơi gợi lên phần tàn ác trong con người và biến họ thành ác quỷ. Khí đóng vai trò quan trọng trong Blade & Soul, vì những ai không lĩnh hội được nó sẽ không thể tu luyện võ thuật được.

Blade & Soul

1000 năm trước khi sự kiện trong Blade & Soul bắt đầu, Nhân giới nằm dưới sự cai quản của nền văn minh Naryu. Họ bị thu hút bởi một thứ đá gọi là Thạch hồn và xây dựng cơ đồ của mình dựa vào nó. Trên thực tế, Thạch hồn là một loại đá chứa đầy Khí và có mối liên kết chặt chẽ với linh khí của trời đất.

Nhưng người Naryu bị lòng tham làm mờ mắt nên đã khai thác Thạch hồn một cách vô tội vạ, điều này đã khiến linh khí hỗn loạn, trật tự Nhân giới bị lung lay và vách ngăn dẫn tới Ma giới cứ mỏng dần. Thảm họa cuối cùng cũng xảy ra khi Thạch hồn bị tổn thất quá nhiều khiến ranh giới giữa Nhân giới và Ma giới bị vỡ. Ma khí từ Ma giới thông qua vết nứt này len lỏi vào Nhân giới, Ma tộc cũng từ đó tràn qua, khiến Nhân giới đứng trước tai họa khùng khiếp có nguy cơ diệt vong.

Thiên giới, vốn không có can dự gì vào cuộc chiến lúc này đã cảm thấy thương xót cho Nhân tộc và quyết định sẽ cứu lấy Nhân giới. Họ chọn ra 4 vị cao thủ của Nhân giới - những người sau này được gọi là Tứ Vệ thần để giúp Nhân tộc đánh đuổi Ma tộc. Tứ Vệ thần được ban cho Ám Quang Đao (bản dịch của Garena là Hoàng Hôn Kiếm - Twilight's Edge), món vũ khí có sức mạnh khổng lồ và có thể biến đổi tùy theo người sử dụng. Với sự chúc phúc từ Thiên giới và sức mạnh của Ám Quang Đao, Tứ vệ thần bước vào trận chiến chống lại Ma tộc.

Blade & Soul

Cuộc chiến Tam giới

Tuy vậy các Vệ thần vẫn không thể nào triệt để tiêu diệt được Ma tộc, chừng nào chúng vẫn còn nhận được tiếp viện thông qua cánh cổng bóng tối nối giữa Nhân giới và Ma giới. Không những vậy Ma tộc còn dự định triệu hồi Chúa tể bóng tối để xóa sạch Nhân giới. Cuối cùng Quyền thánh Mushin đã chấp nhận hi sinh thân mình, khi nhảy vào cổng bóng tối để đóng nó từ đầu bên kia, phong ấn Chúa tể bóng tối lại. 3 Vệ thần  không để sự hi sinh của đồng đội uổng phí, họ tiêu diệt toàn bộ đội quân Ma tộc còn lại, giúp cho Nhân giới thoát khỏi thảm họa từ ma tộc. Tuy vậy một lượng Ma khí vẫn còn tồn tại ở Nhân giới và mọi chuyện vẫn chưa kết thúc.

Các Vệ thần

Mặc dù chiến thắng trong cuộc chiến với Ma tộc nhờ sự giúp đỡ của Tứ Vệ thần, nhưng hậu quả của nó cũng khiến nền văn minh Naryu biến mất, một đế chế mới xuất hiện ở phía bắc lục địa với tên gọi Stratus nắm lấy quyền thống lĩnh Nhân giới. Đế chế Stratus nhận được sự ủng hộ từ Thiên giới, cũng như nắm được nghi thức bí mật mở ra cánh cửa đến Thiên giới và đời đời nhận được sự chúc phúc này, khiến cho họ trở thành người thống trị duy nhất của Nhân giới.

Tuy vậy sự rộng lớn của đế chế Stratus cũng là ngọn nguồn cho những bất ổn của nó, một trong những hoàng tử vì ganh tị do vua cha không truyền ngôi cho mình đã trở nên tha hóa và bị Ma khí xâm nhập. Người này sau đó đã lén lút thực hiện nghi thức bí mật, mở ra cánh cửa thông đến Ma giới, gây ra hậu họa khủng khiếp cho những người dân sống quanh đó. Thông qua sự kiện này, mọi người cũng biết Quyền thánh Mushin vẫn còn sống, mặc dù không ai biết tại sao Vệ thần này có thể trở về được. Các vệ thần không đủ sức để dập tắt Ma Khí nữa nên đã chọn cách tạm thời là phong ấn ma khí bên trong cung điện của thành phố ngăn chặn nó phát tán ra ngoài.

Blade & Soul

Quyền thánh Mushin

Chính khí kiếm Jiwan đau xót trước thảm kịch kể trên, đã thu nhận Jinsoyun - một cô bé bất hạnh bị Ma khí xâm nhiễm toàn thân làm đệ tử, bất chấp các Vệ thần còn lại ngăn cản. Vài năm sau đó, quá khứ của Mushin cũng được hé lộ khi Vệ thần này vốn là một hoàng tử thất sủng từ nền văn minh Naryu. Mushin thành Vệ thần vốn để chứng tỏ cho người dân của mình thấy rằng ông ta không hề vô dụng, giờ đây khi bị Ma khí xâm nhập tha hóa, Mushin trở nên căm ghét mọi thứ và muốn giành lấy Ám Quang Đao (đang được Jiwan bảo hộ) để hủy diệt thế giới.

Mushin đã cùng thuộc hạ của mình đánh lén thành công khi Jiwan đang chữa trị cho Jinsoyun, Jiwan trao bảo đao cho đệ tử và ra lệnh thoát xuống núi trước. 2 Vệ thần còn lại là Hong Sokyun và Iksanun đến cứu viện vốn không biết về sự sa ngã của Mushin đã bị ông ta lừa đảo, Mushin nói rằng Jinsoyun mới chính là người tấn công Jiwan để cướp lấy Ám Quang Đao. Cả 3 người sau đó đã chặn đường Jinsoyun để lấy lại Ám Quang Đao, nhưng đúng lúc Mushin định ra tay hạ sát Jinsoyun để bịt miệng thì Jiwan đã chạy ra hi sinh thân mình để cứu lấy học trò, vô tình làm cho mọi việc trở nên rắc rối hơn.

Jinsoyun bị kích động trước cái chết của Jiwan, đã cầm lấy Ám Quang Đao và dùng sức mạnh của nó để đả thương cả Mushi lẫn Iksanun, nhưng rồi cuối cùng cô ta đã bị Hong Sokyun đánh văng đi mất và đoạt lại Ám Quang Đao. Jiwan chết đi khiến Ma khí trong người Jinsoyun không còn ai chữa trị, cô ta dần dần trở nên tha hóa, cộng thêm cái chết từ sư phụ đã khiến Jinsoyun thề rằng sẽ giết hết ba Vệ thần còn lại để trả thù, bắt đầu từ thủ lĩnh Hong Sokyun.

Blade & Soul

Cái chết của Jiwan

Bước khởi đầu của người anh hùng

Hong Sokyun – thủ lĩnh của Tứ vệ thần, sau cái chết của Jiwan đã trở nên trầm lặng hơn. Ông ta lập ra một môn phái gọi là Hồng môn để truyền lại võ công của mình cho Nhân tộc, bản thân Hong Sokyun thì đích thân bảo vệ Ám Quang Đao. Hồng môn về sau trở thành môn phái vang danh tại Nhân giới, đây cũng là nơi bắt đầu của nhân vật do người chơi điều khiển.

Nhiều năm sau đó, Hong Sokyun cảm thấy bản thân ngày càng già yếu đi, ông ta quyết định triệu tập đệ tử để nói cho họ sự quan trọng cũng như khẩu quyết võ thuật của Hồng môn. Hong Sokyun chọn nhân vật của người chơi, kẻ mới chỉ gia nhập Hồng môn 3 năm để truyền lại tuyệt kỹ của môn phái.

Blade & Soul

Hong Sokyun

Jinsoyun, lúc này đã hoàn toàn tha hóa bởi Ma khí đã tìm đến Hồng Môn cùng 2 tên đồng bọn với mục đích diệt môn và đoạt lấy Ám Quang Đao trong tay Hong Sokyun. Trận chiến diễn ra với bất lợi thuộc về phía Hong Sokyun, khi mà những năm qua ông ta đã bị một đệ tử là Lusung bí mật hạ độc khiến cơ thể suy yếu nghiêm trọng.

Tuy vậy Hong Sokyun chỉ chịu thua khi Jinsoyun bắt được nhân vật của người chơi để bắt ông phải giao ra Hoàn hôn kiếm, trong giây phút cuối cùng Hong Sokyun đã bị Jinsoyun dùng Ma khí giết chết. Đây cũng là lúc mà Blade & Soul bắt đầu, người chơi trong vai đệ tử cuối cùng của Hồng môn sẽ lãnh lấy trách nhiệm báo thù cho sư phụ, đồng thời đoạt lại Ám Quang Đao và ngăn cản Ma tộc tràn vào hủy diệt Nhân giới.

Cốt truyện Blade & Soul phần dẫn nhập game chỉ dừng lại tại đây, tương ứng với giai đoạn kết thúc tân thủ trong game. Những diễn biến tiếp theo về số mệnh của nhân vật chính, cuộc chiến với Jinsoyun, số phận của Ám Quang Đao sẽ tiếp diễn qua các nhiệm vụ cốt truyện trong game. Hãy tự tay viết nên phần tiếp theo của câu chuyện trong Blade & Soul nhé.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

X