Cốt truyện Beyond: Two Souls – Phần cuối: Hồi kết của sự tham tàn

Và sau cùng chúng ta cũng đã đi đến đích rồi Hồi kết của sự tham tàn. Mời các bạn đến với những diễn biến cuối cùng của cốt truyện Beyond: Two Souls và số phận của cô gái Jodie.

Cốt truyện Beyond: Two Souls quay trở lại thời điểm 15 năm trước, khoảng thời gian Nathan mới bắt đầu nhận chăm sóc Jodie, ông đã nhận hung tin vợ và con gái ông đã qua đời trong một tai nạn giao thông. Nỗi đau mất gia đình đã ám ảnh ông trong suốt thời gian qua và ông đã truyền lại tình yêu thương đó cho Jodie. Tuy nhiên, mọi chuyện với Nathan chưa hề chấm dứt.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Nỗi ám ảnh của Nathan

Trong văn phòng của mình tại căn cứ DPA, Nathan cho biết CIA đã tạo cho cô một danh tính mới, Jodie Holmes trên thực tế đã không còn tồn tại. Cùng với đó, cô nhận được 500 ngàn đô để có thể bắt đầu lại. Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó, Nathan đã cho Jodie xem nghiên cứu của mình dựa trên những gì mà ông lợi dụng được từ sức mạnh của Infraworld. Bóng ma của một người phụ nữ và một đứa bé gái hiện lên, dáng vẻ của họ như thể đang sợ hãi và cầu xin điều gì đó. Jodie nhận ra họ chính là người trong bức ảnh trên bàn của Nathan.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Ông cầu xin Jodie sử dụng sức mạnh của Aiden để ông có cơ hội được trò chuyện với vợ và con gái của mình. Khi liên kết được mở ra, vợ Nathan đã cầu xin ông cho họ được “chết hoàn toàn”, họ đang phải chịu đựng sự đau đớn vì bị mắc kẹt giữa 2 thế giới. Jodie dù đã giải thích nhưng Nathan hoàn toàn nổi điên. Nỗi đau mất mát và những gì Aiden làm được đã khiến Nathan mất kiểm soát. Nathan cho rằng dự án Black Sun (Mặt Trời Đen) ông và DPA đang nghiên cứu, lợi dụng sức mạnh từ Infraworld là cách duy nhất để ông có thể tới bên cạnh gia đình của mình. Jodie tức giận và bỏ đi.

Trở mặt

Dù CIA đã cho Jodie quyền tự do nhưng vị tổng tư lệnh quân đội, người vốn đã đồng ý trao quyền tự do cho Jodie đã bắt nhốt cô lại. Lão cho rằng sức mạnh của Jodie quá phí nếu giết cô, nhưng lão cũng không thể để Jodie đi vì nó sẽ có lợi cho quá trình nghiên cứu. Lão đã trói Jodie và tiêm từ từ loại thuốc lão đã dùng với mẹ cô, để đưa cô vào trạng thái hôn mê mãi mãi. Trước khi bỏ đi, lão cũng đã tiết lộ muốn xóa bỏ cái chết trong cuộc sống này và dự án Black Sun sẽ sát nhập thế giới hiện tại với Infraworld.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Cơ thể Jodie yếu dần, Aiden vì vậy cũng không đủ sức để cứu cô. Cậu đã đi tìm Cole và Clayton, tạo ra những dấu hiệu để họ nhận biết đường tới chỗ Jodie đang bị giam giữ. Jodie đã kịp thời được cứu thoát, cô cũng tiết lộ rằng Nathan đã hoàn toàn mất trí và buộc phải ngăn chặn ông làm điều điên rồ. Nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Mặt Trời Đen

Black Sun (Mặt Trời Đen) chính là tên của cánh cổng tới Infraworld tại DPA, một cánh cổng khổng lồ màu đen và có hình dạng giống với mặt trời. Tuy nhiên, khi Jodie được giải thoát, Black Sun đã trở nên mất kiểm soát, nó có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Nathan đã bước vào trong đó với hi vọng sẽ tìm thấy vợ và con gái mình. Jodie, Clayton và Cole mặc một bộ giáp trong suốt, đi vào trong Black Sun để cứu Nathan. Càng gần Black Sun, những con quỷ càng hiện ra đông hơn và dữ tợn hơn, Cole bị tấn công và chỉ còn lại Jodie, Clayton tiếp tục.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Xung quanh Black Sun là những linh hồn vất vưởng khắp trần gian này, có người bị chết do tai nạn giao thông, có người bị hãm hại, v..v… Số lượng hồn ma vất vưởng ngày càng đông, những lời ai oán họ không thể nói ra khi còn sống khiến cho không khí bao quanh Jodie và Clayton trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Cùng với đó họ còn phải chiến đấu lại với những con quỷ bước ra từ Infraworld.

Cốt truyện Beyond: Two Souls – P.5: Hội ngộ bạn cũ và nhiệm vụ cuối cùng của Jodie
Cốt truyện Beyond: Two Souls – P.5: Hội ngộ bạn cũ và nhiệm vụ cuối cùng của Jodie
Rơi vào tay kẻ thù cũ nhưng cũng được gặp lại người cha tinh thần Nathan của mình, cốt truyện Beyond: Two Souls sẽ dẫn dắt số phận của Jodie đến đâu? Gặp lại Nathan Sau khi gặp lại mẹ ruột của mình, Jodie bị một đội đặc nhiệm bao vây và đánh ngất xỉu. Khi tỉnh...

Jodie đã gặp lại Nathan, trên tay ông cầm một khẩu súng và đang tìm kiếm gia đình mình. Jodie thuyết phục ông rằng cái chết không thể bị lừa, và con người Nathan hiện giờ đến cả vợ con ông cũng không thể nhận ra. Việc chấp nhận sự thật phũ phàng là quá đỗi khủng khiếp với Nathan. Tất cả những việc ông làm, thậm chỉ cả việc dành tình yêu thương cho Jodie, cũng chỉ bởi ông muốn được ở bên vợ con đã chết của mình. Buồn bã, tuyệt vọng, Nathan đã tự sát bằng khẩu súng trên tay. Và cuối cùng ông cũng đã được ở bên vợ con mình đúng nghĩa. Nathan truyền lại lời cuối cùng cho Jodie rằng hãy dừng chuyện này lại vì ông.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Khi gần tới nơi, bộ giáp của Jodie gặp trục trặc và Clayton đã trao quyền đi tiếp cho cô. Vì người duy nhất đủ khả năng dừng chuyện này lại chỉ có duy nhất Jodie. Cô hiện giờ đang ở bên dưới của Black Sun, ký ức của cô kể từ khi sinh ra tới lúc trưởng thành hiện về. Càng tiến gần tới công tắc phá hủy, sức mạnh của Black Sun đã khiến cô dần trở lại thành một đứa bé ngày nào. Cùng với đó, ký ức của mẹ cô, Norah, đã giải thích tất cả mọi chuyện.

Sự thật về Aiden

Hóa ra bà Norah không chỉ mang thai Jodie, bà đã mang thai song sinh. Jodie còn có một người em song sinh nữa, đó chính là Aiden. Tuy nhiên, khi sinh, Aiden bị mắc cổ vào dây rốn và không thể qua khỏi. Và linh hồn của Aiden đã liên kết và trở thành một phần của Jodie. Khi còn nhỏ, Jodie đôi lúc không thể kiểm soát được Aiden do bản tính của cậu khi đó vẫn còn trẻ con. Nhưng Aiden vẫn rất yêu thương chị gái mình và hết mực bảo vệ Jodie khỏi những điều xấu xa trên thế giới này.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Không gian xung quanh Jodie lúc này trở thành một cánh đồng hoa và cô đã được gặp Aiden dưới hình dạng một người đàn ông trưởng thành. Trải qua biết bao nhiêu chuyện, mối liên kết và tình yêu thương giữa Aiden và Jodie là không thể phủ nhận.

Lựa chọn giữa 2 thế giới

Tâm trí của Jodie lúc này đã ở trong Black Sun. Nó chia cắt thế giới ra làm 2 phần Beyond – Life và cô gái buộc phải lựa chọn một trong hai. Nếu chọn Beyond, cô sẽ chết và trở thành một linh hồn, đoàn tụ được với những người thân ruột thịt của mình. Hay được trở thành cơn gió, len lỏi khắp mọi nơi, chứng kiến được tất cả cuộc sống và linh hồn trên thế giới này. Còn nếu Jodie chọn Life, cô sẽ quay trở lại một cuộc sống bình thường nhưng mối liên kết giữa cô và Aiden sẽ chấm dứt, Aiden sẽ quay lại nơi mà cậu vốn thuộc về. Black Sun tại DPA chính thức bị phá hủy.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

 • Beyond

Jodie lựa chọn được ở bên người thân thực sự của mình mãi mãi, bỏ mặc lại những đau khổ đã ám ảnh cô suốt quãng thời gian qua. Cô trở thành một thực thể lang thang theo dõi toàn bộ những người đã yêu mến mình. Jodie thấy Clayton vẫn buồn bã vì cái chết của mình, thấy Cole vẫn đang làm việc và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Jodie quay trở lại thăm những người vô gia cư mà hồi trước họ đã cứu mạng của cô như Tuesday, Jimmy và Walter. Và đứa con gái của Tuesday mà Jodie đã đỡ đẻ ngày nào, Zoey giờ đã lớn. Jodie đã quyết định sẽ trao cho Zoey một sợi liên kết với mình, giống như cách mà Aiden đã làm. Tất cả để chuẩn bị cho một tương lai đen tối hơn.

 • Life

Jodie quay trở lại cuộc sống thực tại của mình, lưu giữ những người đã khuất thành một miền ký ức đẹp trong tâm trí. Mối liên kết giữa Aiden và cô đã biến mất, cô bắt buộc phải tập sống mà không có Aiden ở cạnh nữa. Cô lựa chọn sống biệt lập trong rừng, tự viết ra câu chuyện của đời mình như một cách lưu giữ ký ức. Sau một khoảng thời gian, khi đã bình ổn được tâm lý, Jodie có thể lựa chọn sống một mình, hoặc quay trở lại sống với Clayton, hoặc Jay ở vùng sa mạc, hoặc sẽ quay lại với những người bạn vô gia cư ngày nào để nuôi lớn Zoey, chuẩn bị cho một tương lai đen tối hơn.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Tương lai đen tối

Mặc dù Jodie đã phá hủy tất cả những cánh cổng dẫn tới Infraworld, nhưng bí mật đã bị nhiều quốc gia biết tới, họ cũng tự xây dựng nên một cánh cổng theo đúng nguyên mẫu từng có tại DPA. Tuy nhiên, họ không thể kiểm soát nổi chúng và kết quả, những con quỷ lần lượt thoát ra phá hủy toàn bộ thế giới.

Cốt truyện Beyond: Two Souls Phần cuối – Hồi kết

Nếu chọn Beyond, cô sẽ lựa chọn liên kết với cô bé Zoey, để khi thời khắc đen tối tới, Zoey sẽ là người duy nhất có khả năng chống lại nó. Còn nếu Jodie chọn Life, cô sẽ chiến đấu chống lại ngày tận thế một mình hoặc có sự giúp sức của cô bé Zoey.

Hết

Như vậy kết thúc của Beyond: Two Souls là một cái kết mở với cuộc chiến vẫn tiếp diễn bởi sự tham lam và ngu ngốc của con người. Xuyên suốt hành trình cốt truyện của Beyond: Two Souls Hồi kết của sự tham tàn chúng ta đã thấy thế giới ma quỷ vốn không xâm phạm con người nhưng vì lòng tham của mình, con người đã mời ma quỷ vào thế giới của mình gây nên thảm họa diệt vong. Thông điệp cuối cùng của Beyond: Two Souls chính là nằm ở lòng tham của nhân loại và gia đình Jodie là một trong những nạn nhân khốn khổ nhất của lòng tham đó. Tất cả sự tham lam cuối cùng đổi lấy sự hủy diệt.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  09-11 God of War Ragnarok

  God of War Ragnarok

  NPH: Sony Interactive Entertainment

  Chơi
  Top