Cốt truyện Bad Dream: Fever – Mắc kẹt trong cơn ác mộng – P.1

Kẹt giữa một đại dịch tận thế đã khó, nó lại nằm trong một cơn mơ biến hóa khôn lường không có chút ràng buộc nào lại càng rối rắm hơn.

Nếu nói rằng bạn sống tới từng này năm mà chưa từng mơ thì chắc chắn sẽ bị ăn gạch đá. Bạn thừa biết trong những giấc mơ đôi khi có mơ đẹp đôi khi lại có ác mộng kinh khủng. Tuy nhiên cái đáng sợ là trong mọi giấc mơ, những diễn biến của các sự việc luôn mơ hồ và đôi khi không theo một quy luật nào hết. Cửa phòng nhà bạn có thể dẫn ra công viên, chiếc điện thoại đập đá của bạn có thể gọi Captain Marvel hay ngăn tủ bàn học của bạn là cửa vào cỗ máy thời gian. 

Đó chính là mấu chốt để game Bad Dream: Fever dựng lên câu chuyện của mình. Một thảm họa tận thế bên trong một thế giới giấc mơ, nơi mà chẳng có thứ gì hoạt động theo cách thức thông thường cả. 

Bạn tỉnh lại trong một căn phòng lạ. Có vẻ đây là phòng của nữ vì rất nhiều “phụ tùng” đặc trưng được quăng lăn lóc khắp nơi. Đứng ở đây lâu không tiện, nhất là lỡ chủ nhân của nó bước vào lại nghĩ bạn là thằng biến thái lại oan quá. Bạn liền bước ra phòng ngoài và nhận ra bên này giống như một cái kho hoặc phòng dùng để nghịch ngợm nghiên cứu các thứ. 

Cửa dẫn ra khỏi căn hộ đã bị khóa còn núm vặn mở khóa thì bị gãy rời ra ngoài. Bạn vớ ngay tuýp keo dán sắt trên kệ ở gần đó dán nó trở lại. Nhưng nó cứ rơi ra, có lẽ cần phải dán rồi chờ keo khô trước đã. Bạn quay vào phòng nhìn một vòng và thấy chiếc đồng hồ trên bàn, đang cầm lên xem thì kim của nó bị gãy rơi ra ngoài.

Bạn quay lại phòng ngoài xem keo đã khô chưa thì có tiếng dội nước trong toilet, một cô gái bước ra khỏi đó với chiếc mặt nạ hình mỏ chim của plague doctor trên mặt. Nhìn thân hình cực kỳ bốc lửa bạn có thể đoán cô ta rất xinh đẹp… hoặc không, phải gỡ mặt nạ ra mới chắc. 

Cô gái cảnh báo bạn tạm thời không được bước vào trong toilet bởi mùi của nó sẽ làm bạn ngất xiủ hoặc nôn ọe. Thật khó có thể tưởng tượng được những gì cô ấy mô ta bên trong nhất là khi cô ấy vừa bước ra khỏi đó khiến bạn liên tưởng thứ cô ta vừa tả không phải là một thứ gì đó quá xa lạ hay ma quái. 

Cô gái cũng cho biết rằng có một dịch bệnh lạ đã xuất hiện trong thành phố, tất cả mọi người đều nhiễm bệnh và có vẻ là không ai còn sống sót. Rất nhiều xác chết bị bỏ lại trên đường và đang bị phân hủy. Cô cảnh báo rằng nếu bạn muốn ra ngoài thì phải chuẩn bị thật kỹ và rất cẩn thận mới được. 

Cô gái đưa ra 2 chiếc bộ đàm sóng ngắn đả giúp bạn giữ liên lạc khi ra bên ngoài. Nhưng chúng đã bị hỏng vì quá lâu không sử dụng, bạn tìm được pin để hoàn tất chiếc bộ đàm đầu tiên, tuy nhiên chiếc thứ 2 bị hỏng do để lâu dây bị mục nát. Bạn lò mò trong kho của cô gái và tìm được dây thay thế dễ dàng. Điều này không khỏi khiến bạn tự hỏi cô gái này liệu có phải là một con mọt công nghệ đam mê sáng chế hay không.

Với bộ đàm hoạt động tốt, đã đến lúc mở cửa ra ngoài. Bên ngoài là một công trường xây dựng và gần đó là một trạm xe buýt. Có một cái xác đàn ông đang nằm ở ghế chờ xe buýt bên cạnh là chiếc máy quay phim nhưng nó bị một vũng chất lỏng tối màu cản đường. Đây có thể là chất chứa virus gây dịch bệnh cho cả thành phố vì vậy tuyệt đối không được đụng vào nó. Bạn chợt nhớ lúc đi qua công trường thấy có mấy thanh gỗ, thế là bạn quay lại đó nhặt thanh gỗ rồi khều chiếc máy quay ra ngoài để nhặt. Bên trong một tiệm đồ chơi gần đó, bạn nhặt được một tấm bản đồ cũ rách, nó có thể giúp bạn đi lại trong thành phố dễ dàng hơn. 

Bạn mang chiếc máy quay trở về nhà cho cô gái xem xét, cô ta nói rằng mọi thứ vẫn ổn có vẻ nó thiếu một cuộn băng để khởi động. Cô gái nhớ ra là trong phòng mình còn một cuộn băng phim VHS có thể dùng được. Khi nhét cuộn băng vào, chiếc máy quay hoạt động hoàn hảo. Như vậy là bạn có thể ra bên ngoài tìm cách cứu thế giới với sự hướng dẫn từ xa của cô gái qua bộ đàm và camera. 

Việc kế tiếp là phải bảo hộ, cô gái cho biết giờ bạn đã có thể vào nhà vệ sinh và lấy một cái khẩu trang trong đó để bảo vệ khuôn mặt. Để bảo vệ tay bạn cần đôi găng tay và ở công trường có rơi lại một đôi ở trên cao, tất cả những gì cần làm là nhặt viên đá ném cho nó rơi xuống. Như vậy mọi thứ đã đủ cho một chuyến đi an toàn.

Cô gái giao nhiệm vụ đầu tiên cho bạn là đi tìm một cái ống chích và dùng nó rút máu trên một trong các xác chết mang về để cô ta phân tích xem căn bệnh này có đặc tính như thế nào. Tuy nhiên khi trở lại trạm xe buýt thì một sinh vật kỳ dị giống một con robot bất ngờ hiện ra rồi làm cái xác người đàn ông ở đây biến mất. Cô gái tỏ ra lo lắng khi liên lạc bị cắt đứt tạm thời lúc sinh vật đó xuất hiện khiến cô không biết việc gì đang xảy ra. 

Bạn tiếp tục lang thang đến một ngôi trường, các cửa của nó đều bị ai đó dùng ván gỗ bịt chặt chỉ riêng cửa thông gió ở ngõ sau là không bị bịt nhưng lại bị khóa từ bên trong. Gần đó là một công viên và thêm một số xác chết khác trong đó có xác một ông già ngồi trên băng ghế. Cô gái nói rằng lần gần nhất cô không thấy băng ghế có ai, có nghĩa là cái xác này còn mới rất tốt để rút máu làm phân tích. Họ chỉ thiếu kim tiêm để rút mà thôi.

Cô gái cũng nói rằng cô có cách mở cửa thông gió bị khóa, chỉ cần một vật để giúp trèo lên tiếp cận cửa nữa là đủ. Bạn liền quay về công trường nhặt chiếc thang gỗ và tiện tay nhặt một hòn đá to trong đống xà bần xây dựng. Quay lại cửa thông gió, sau khi dựng thang để tiếp cận thì bạn ung dung ném hòn đá vỡ toang cửa kính, thế là có thể đi vào không cần phải tìm chìa chi cho mệt.

Bên trong là một ít kim tiêm bẩn để ở sàn nhà vệ sinh. Bạn tự hỏi nhà vệ sinh của một trường học tại sao lại có kim tiêm bẩn vứt dưới sàn cả mấy bộ thế này? Lúc này chắc cũng chẳng thể gặp được ban giám hiệu để hỏi, thôi thì cứ tạm chấp nhận vậy. Bạn nhặt lấy một bộ kim tiêm rồi quay về công trường dùng chai nước ai đó vất lại trên nền đất để rửa thật sạch. Sau đó là đến công viên rút máu từ cái xác ở băng ghế. 

Mẫu máu được mang về nhà đưa cho cô gái. Cô nói rằng sẽ mất một ít thời gian để phân tích nó và trong lúc này bạn có thể lang thang trong thành phố để làm vài việc khác. Khi nhìn vào tấm bản đồ, cô gái nói rằng nó bị rách 1 góc và có 1 phần bị lem chất lỏng kinh dị kia khiến nội dung bị che đi. Đây chính là lý do bạn không thể đến những địa điểm còn thiếu. Cô gái liền mách rằng trong nhà vệ sinh còn một chai thuốc tẩy, bạn có thể lấy dùng tạm lên những vết bẩn này.

Vết bẩn trên bản đồ được tẩy đi để lộ một khu mua sắm. Dùng phần còn lại của lọ nước tẩy bạn rửa sạch tay nắm cửa nhà vệ sinh trường học từ đó có thể vào khu nhà chính của trường. Từ đây, bạn phát hiện có một nhà kho, có thể tìm được những thứ hữu dụng cho cuộc hành trình của mình. Cửa kho bị khóa nhưng bạn vẫn còn giữ chiếc chìa khóa vạn năng – hòn đá. Bên trong cánh cửa bị đập vỡ kính để xâm nhập là một nhà kho tối tăm đầy khói thuốc lá. Thứ cực kỳ hữu dụng chính là hộp dụng cụ cất giấu bên trong đã được bạn thu thập đầy đủ.

Khi bước ra ngoài, khói thuốc trong nhà kho thoát ra theo lổ kính vỡ làm kích hoạt máy báo cháy trong trường. Chuông báo reo lên liên hồi và có vẻ như nó thu hút một thế lực nào đó. Cả ngôi trường rung chuyển và các con mắt mọc lên trên tường. Cô gái thét lên bảo bạn nhanh chóng rời nơi đó ngay lập tức, con quái robot cũng xuất hiện và làm mờ đi một số thứ trong phòng. Bạn đào thoát khỏi ngôi trường thành công nhưng tạm thời không thể quay lại đây được nữa. 

Bạn quyết định đi lên khu mua sắm tìm xem có thu nhặt được gì giúp sống sót qua thảm họa này hay không. Trên sạp báo có tựa đề một tin khá giật gân là có người thấy quái vật nổi lên từ hồ nước trong công viên. Đây có thể là một tin vịt nhưng nếu nó phản ánh chút gì sự thật thì cũng đáng để quan tâm lắm chứ. Trong một quán café gần đó là xác một bà cụ đang ngồi uống trà, bạn nhặt nhạnh được ít đồ và 1 đồng xu tiền trong hũ tiền tip. Chung cư phía bên trái bị đóng kín bằng ván gỗ nhưng nhờ cây xà beng trong hộp dụng cụ bạn cạy tung chúng ta mở đường vào bên trong.

Nhà kho ở chân cầu thang là một điểm đáng chú ý, bạn lại dùng chìa khóa vạn năng đá cuội để mở ổ khóa mã số. Tuy nhiên bên trong lại toàn đồ hư cũ không thấy có gì đáng chú ý. Rời khu mua sắm, bạn lại đi ngược lên công viên định sẽ tìm hiểu vụ quái vật bên hồ. Bạn ném một hòn đá xuống mặt hồ tĩnh lặng xem có gì lạ không. Kết quả khá thất vọng vì ngoài vài bọt khí nổi lên và cụm rác ở giữa hồ bị sóng đánh trôi lại gần bờ thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên sau đó mặt đất lại rung chuyển dữ dội.

Bạn chạy ngược ra cổng công viên thì gặp lại con robot kỳ lạ kia, nó lấy mất cái xác của ông già ngồi trên ghế và có vẻ sắp quay sang bạn. Bạn lập tức bỏ chạy khỏi công viên và có lẽ sẽ không quay lại đây nữa.

Cô gái gọi điện thông báo đã phân tích xong mẫu máu. Bạn lại quay về nhà xem kết quả ra sao. Cô gái giải thích rằng đó là mực 100%. Cô ta cho rằng căn bệnh lạ này đã khiến máu của người ta biến thành mực. Cô gái trình bày bước tiếp theo sẽ là chế ra một chất kháng lại mực và cô cần một số nguyên liệu thu thập ngoài thành phố. 

Để có thể trở lại những khu vực bị con robot chiếm giữ, cô gái đề nghị sửa chiếc đồng hồ báo thức của mình thành một mồi nhử. Bạn mang chiếc đồng hồ đến khu mua sắm, tìm các linh kiện để sửa nó và sau đó bật lên. Tiếng chuông reo inh ỏi đã kéo sự chú ý của con robot cùng các dấu mực về và khiến nó rời khỏi các khu vực khác. Nhờ đó, bạn quay về trường học và công viên để thu thập các nguyên liệu bào chế thuốc. 

Với số nguyên liệu mang về, cô gái chế ra thuốc giải trong nháy mắt và nhờ bạn mang nó đi thử ở bên ngoài. Bạn ra bến xe buýt nhỏ thuốc vào các vết mực thì thấy chúng tan biến nhanh chóng. Cô gái yêu cầu thử vào một nơi đậm đặc hơn, bạn liền mang nó vào cửa hàng đồ chơi nhỏ vào lọ mực vẽ. Tuy nhiên phản ứng hóa học của thuốc làm nổ tung lọ mực và mực dính đầy lên người bạn. 

Cô gái hốt hoảng bảo bạn lập tức trở về để cô ta giúp lau rửa vết mực. Trong khi đó mực bắt đầu ngấm vào người khiến bạn bắt đầu bị ảo giác, các cửa và đường đi không còn đúng như trước nữa. Phải lạc một lúc lâu trong mê cung ảo giác bạn mới quay về được nhà của cô gái. 

Sau khi tẩy rửa cho bạn, cô gái cho rằng thí nghiệm lần này không thành công và nhờ bạn đi tìm một mẫu máu bình thường để so sánh với máu của bạn. Bạn lại ra công viên và hồ nước lúc này nổi lên cái gì đó. Bạn nhặt sợi dây câu trong mớ rác rồi ném nó vào vật đang nổi kéo nó lên. Hóa ra đó là xác của ông họa sĩ, trong túi ông ta vẫn còn chìa khóa tiệm tranh vẽ ở khu mua sắm. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top