Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2

Pieces of Eden là đồ công nghệ cao của người Isu thế nên dù có lưu lạc khắp nơi thì cũng không phải ai cũng đủ sức để sử dụng chúng.

Trở lại phần Pieces of Eden những báu vật địa đàng trước đó chúng ta đã biết đến Spear of Leonidas, Staff of Hermes Trismegistu, Pyramid (Isu) và Ankh. Đây đều là những báu vật sở hữu những đặc dị công năng như giúp người dùng trẻ mãi không già, sống mãi không chết hay có thể nhìn thấu quá khứ thậm chí là đoán được tương lai của kẻ bị điều tra. Liệu còn những báu vật nào khác lưu lạc trong suốt chiều dài lịch sử tranh đấu của Assassin Brother và Templar hay không? Đáp án tất nhiên là có rồi.

Crystal Skull: Tác dụng của hộp sọ pha lê này vào ngày xưa lắc thì khá ghê gớm khi có thể giúp các Isu thông qua đó để giám sát rất nhiều nô lệ loài người đồng thời cũng giúp họ truyền đạt tin tức một cách nhanh chóng. Nói chung hai tác dụng chính của nó là giao tiếp và quan sát cũng như điện thoại thông minh vào ngày nay vậy đó. Hơi tân tiến và hắc khoa kỹ hơn xíu là trên trán của chiếc sọ có một ô trống lể lắp lọ chứa đặc điểm nhận dạng ADN của ai đó. Khi đem chiếc sọ có ADN này đến các đền thờ Isu, người ta có thể giám sát kẻ bị lấy AND làm ở đâu và làm gì.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2

Lần đầu tiên chúng ta được thấy về một chiếc sọ pha lê đó là vào thế kỷ 16 khi hội sát thủ tại Ý giao nhiệm vụ cho Giovanni Borgia tùy tùng đoàn quân viễn chính của Hernán Cortés để tìm kiếm các Pieces of Eden tại Mexico. Điều bi hài về thân thế của Giovanni chính là việc Giáo hoàng Alexander VI hay Rodrigo Borgia, một đại sư của hội Templar Ý cũng là ông ngoại của y. Trong quá trình tháp tùng đoàn quân viễn chinh của Cortés, Giovanni đã phát hiện một hộp sọ pha lê được người Aztec tại Tenochtitlan sở hữu.

Trong cuộc hỗn loạn khi các chiến binh Tây Ban Nha tấn công vào giữa lễ hiến tế của người Aztec, Giovanni đã tranh thủ lấy được Báu vật địa đàng này. Trở về châu Âu, Giovanni đưa chiếc sọ cho nhà khoa học Bombastus, chuyên gia nghiên cứu về Pieces of Eden. Mặc dù trải qua nhiều thử nghiệm, Bombastus vẫn không thể khám phá ra tác dụng của đồ chơi này nên chỉ xem nó là như món trang trí tinh xảo của dân Aztec. Chỉ còn Givanni không chịu bỏ cuộc khi nhìn chằm chằm đôi mắt trống rỗng của chiếc sọ ít nhất một giờ mỗi ngày trong suốt 22 năm. Vào năm 1542, cuối cùng nỗ lực cũng có kết quả khi thông qua chiếc sọ pha lê ông ta bất ngờ liên lạc được với một người đàn ông ở tận Trung Quốc xa xôi, kẻ cũng tình cờ mua được một chiếc sọ khác.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.1
Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.1
Ai đã từng chơi qua Assassin’s Creed đều biết nền văn minh của chủng tộc isu nó vượt thời đại kinh khủng đến nhường nào và các Pieces of Eden hay Báu vật địa đàng là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc về công nghệ của nền văn minh đã mất ấy. Về...

Lần tiếp theo chiếc sọ xuất hiện trong tầm mắt game thủ là vào năm 1719, khi Bartholomew Roberts một Sage đồng thời kiêm nghề cướp biển, đồng ý đưa Edward Kenway đến Observatory để theo dõi hành vi của một số cá nhân đáng ngờ. Sau kích hoạt hộp sọ pha lê đặt tại Observatory để giám sát thông qua đôi mắt của Jack Rackham và Woodes Rogers, Bartholomew đã bỏ trốn đồng thời nhốt Edward lại. Khi thoát được ra ngoài, ông nội của Conor phát hiện gã hải tặc đã chuồn mất tăm. Cũng mất đến ba năm truy tìm thì Edward mới phát hiện Bartholomew đang ngao du đâu đó tại vùng biển Tây Ấn và Tây Phi.

Cuối cùng thì Edward Kenway cũng giết được Bartholomew Roberts và thu hồi lại hộp sọ pha lê nhưng không may Observatory tại Jamaica cũng bị Hội dòng đền thuộc phân khu Caribbean phát hiện. Sau khi giết Laureano de Torres y Ayal, Grand Master của Hội Templar, Edward Kenway và Ah Tabai, Cố Vấn hội Sát Thủ đã quyết định đem Crystal Skull trở về Observatory đồng thời phong ấn mọi thứ lại với hy vọng không còn bất kỳ kẻ xấu nào có thể tìm thấy chúng.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2

Trong thời kì hiện đại, về cơ bản các giá trị thiết yếu của những hộp sọ pha lê này không còn nữa khi người ta có thể liên lạc với nhau bằng smartphone và theo dõi kẻ thù qua vệ tinh. Thậm chí nhiều phát minh khoa học vào năm 2012 đã vượt xa các tính năng nguyên bản của Crystal Skull. Số lượng còn lại ít ỏi kèm theo rất nhiều Observatory bị phá hủy suốt mấy ngàn năm qua càng khiến cho giá trị sử dụng của chúng bị hao tổn. Sau này những nhân viên cấp cao của tập đoàn Abstergo như Alan Rikkin và Warren Vidic phát hiện ra Assassin không thể theo dõi họ khi dùng Crystal Skull để liên lạc. Vì thế họ vẫn sử dụng chúng như là một kênh truyền đủ an toàn mà Hội Sát Thủ không thể nghe lén được.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2The Shroud of Eden: Đây là phiên bản sida của Staff of Hermes Trismegistu khi có khả năng hồi phục và chữa lành nhưng không bao gồm aura bất lão bất tử. Theo một giải thích nghe có vẻ khoa học thì tấm vải liệm được tạo ra bởi Prometheus, một Isu huyền thoại. Tấm vải có tác dụng hồi phục vật chất ở cấp độ phân tử nano vì thế nó có thể hồi phục bất cứ vết thương nào từ dị tật bẩm sinh đến những vết thương vừa mới gây ra. Về mặt nào đó, người mặc Tấm Vải gần được coi là bất tử khi mà có thể hồi phục những vết trọng thương có thể gây tử vong đồng thời khiến người mặc miễn dịch với cảm giác đau đớn từ thể xác.

Tương truyền ý thức của Prometheus được lưu trữ bên trong The Shroud of Eden, dẫn đến khả năng Isu này sẽ sở hữu cơ thể của người dùng cổ vật tạm thời khi nó được kích hoạt. Đây là phiên bản sida của Staff of Hermes Trismegistu bởi dù nhiều người lầm tưởng, nó thực sự không thể hồi sinh một người đã chết đã lâu, tuy nhiên nếu bọc một thi thể bằng tấm vải, nó có thể hồi phục cơ thể đó bằng cấp độ phân tử, và có thể dùng để tái sinh một Isu. Hình thức ban đầu của tấm vải liệm có màu trắng vì bị vấy bẩn bởi máu của kẻ nào đó, một bóng dáng mờ ảo cũng được in lên đó. Cảm giác như có ai đó đã bị tra tấn khủng khiếp rồi bọc xác trong đó nên in lại dấu máu lên tấm vải.

Vào năm 1700 Trước công nguyên, tấm vải xuất hiện lần đầu khi Jacob đã trao nó cho con mình là Josep. Sau khi truyền thừa được nhiều đời có lẽ người ta đã bắt đầu sử dụng nó như chiếc áo choàng tăng sức mạnh cho người sử dụng, nghe đâu vua David đã sử dụng nó để chiến thắng gã khổng lồ Goliath vào năm 970 TCN. Nhưng nhiều người tin rằng thời gian xuất hiện của The Shroud of Eden còn xa xưa hơn khi nó bị xem là Bộ lông lông cừu vàng (Golden Fleece) của Jason. Thứ được canh giữ bởi một con rồng không bao giờ ngủ tại Colchis và người anh hùng phải triệu tập thủy thủ đoàn huyền thoại Argonauts để thu hồi lại.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2

Vào thời kỳ cổ đại các ẩn sĩ của Độc Ẩn Giáo (tiền thân của Hội Sát Thủ) đã cố gắng dùng tấm vải liệm hồi sinh Marcus Junius Brutus, một chính trị gia Cộng Hòa La Mã và là một trong những thành viên đầu tiên của Độc Ẩn Giáo nhưng bất thành. Theo lời những người chứng kiến kể lại “dù xác chết của Brtus có mở mắt và di chuyển cánh tay nhưng cái thân thể lạnh buốt ấy lại không hề thở cũng như không có phản ứng với bất kỳ sự tương tác nào từ bên ngoài”, sau một thời gian cái xác bất động giống như “chết đi lần thứ hai” vậy.

Khoảng giữa thế kỷ 14, chính xác là năm 1355, tấm vải được sở hữu bởi Geoffroy de Charny, tuy nhiên bị Hội Sát Thủ đánh cắp. Sau đó nó được Renato Auditore giấu ở Monteriggioni, Ý. Một thời gian sau, Mario Auditore, hậu duệ của Renato đã phát hiện tấm vải và đem giấu đi chỗ khác, sau khi biết được Hội Dòng Đền đang lùng sục tấm vải. Nhiều thế kỉ sau, Edward Kenway đã tình cờ phát hiện ra tấm vải. Ban đầu ông cất giấu ở Tháp London, tuy nhiên sau khi Edward mất, tấm vải được đem giấu bên dưới cung điện Buckingham. Đến năm 1868, The Shroud of Eden lại bị đào ra bởi đại sư Crawford Starrick thuộc hội Templar. Ba sát thủ Jacob Frye, Evie Frye và Henry Green đã vây công ông ta nhưng nhờ sức mạnh từ tấm vải, phải rất khó khăn họ mới đánh bại được Crawford để cất nó về chỗ cũ.

Cốt truyện Assassin’s Creed, Pieces of Eden những báu vật địa đàng – P.2

Đến năm 2015, căn phòng bí mật dưới cung điện Buckingham đã chứng kiến cuộc xung đột mãnh liệt giữa Shaun Hasings, Rebecca Crane và Galina Voronina của Assassin Brother cùng với Isabelle Ardant, Juhani Otso Berg và Violet da Costa của phe templar để tranh giành The Shroud of Eden. Cuối cùng phe Dòng Đền thắng thế khi Violet da Costa mang tấm vải đi mất, ai cũng tưởng cô ta sẽ mang nó về cho Álvaro Gramática, Giám đốc Nghiên cứu bộ phận Công nghệ của Abstergo để sử dụng trong dự án Phoenix. Nhưng không, Violet da Costa là hậu nhân của Juno và âm thầm tiến hành kế hoạch dùng tấm vải để phát triển một cơ thể phù hợp nhằm tái sinh nữ thần của cô ấy.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top