Cốt truyện A Plague Tale: Innocence – Toàn tập về lũ chuột sát nhân

Có lẽ chỉ cốt truyện A Plague Tale: Innocence mới chọn nhân vật phản diện chính là một đám chuột cống tổ bố, nhưng có sức mạnh đủ để hủy diệt mọi thứ.

Bọn chuột trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence là nhân vật phản diện chính của game, mặc dù chúng chỉ là những con chuột hôi hám tởm lợm nhưng lại có khả năng đủ để tiêu diệt tất cả sinh vật chúng gặp trên đường. Có một điều cần nói ở đây là mặc dù lấy ý tưởng từ đại dịch Cái chết đen, nhưng đám chuột trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence lại là một kiểu nhân họa nhiều hơn là tự nhiên.

Đánh giá A Plague Tale: Innocence – Nhức não với ông bác mặt mụn và bầy chuột dịch bệnh
Đánh giá A Plague Tale: Innocence – Nhức não với ông bác mặt mụn và bầy chuột dịch bệnh
Kinh dị và tởm lợm là những gì mà bạn sẽ được trải qua trong A Plague Tale: Innocence, một tựa game với phản diện là cả một đống chuột hôi rình.

Đặc điểm của đám chuột trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence là luôn đi số lượng cực lớn, thường là từ vài trăm tới vài ngàn con, cá biệt ở những nơi đã bị chúng tràn qua thì số lượng này có thể lên tới cả triệu, nhung nhúc như một cơn lũ lớn không có điểm dừng. Bọn chuột này hoàn toàn không sợ người và thậm chí còn sẵn sàng nhảy bổ vào để nuốt chửng mọi thứ chúng gặp, bất kể đó là con người, thú vật hay thứ gì đó chuyển động trên mặt đất. Do số lượng quá đông nên đám chuột này sẽ không thể bị giết bằng các thứ thông thường, đánh bả hay bẫy là thứ hoàn toàn vô tách dụng và các duy nhất để chống lại bọn chúng là lửa (hay ánh sáng).

Đám chuột này sẽ không dám đến gần những ngọn lửa hay các đốm sáng tạo ra từ lửa, chúng sẽ tự động dạt ra và chạy đi nếu gặp những thứ này, một điều nữa thì kể cả những thứ như ánh đèn hay sấm chớp cũng khiến đám chuột này hoảng sợ. Đó là lý do tại sao trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence thì lửa là thứ mà nhân vật chính Amicia thường xuyên dùng nhất để chống lại lũ chuột, tất nhiên là không phải cứ cầm lửa trên tay là sẽ 100% an toàn vì chỉ cần nó tắt một cái thôi là coi như bạn sẽ tiêu đời ngay.

Về sau đám chuột này còn được tiến hóa, chúng biết tự tập hợp mình lại thành những cơn lốc xoáy lớn (tương tự kiến kết lại thành một quả bóng lớn), từ đó lao thẳng tới bất chấp việc bên kia có lửa hay không. Đây là thứ khiến chúng trở nên bất khả xâm phạm ở phần sau cốt truyện A Plague Tale: Innocence, rất may chỉ đến thế thôi chứ không hơn được.

Lũ chuột ăn thịt người trong A Plague Tale: Innocence
Lũ chuột ăn thịt người trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence

Ngoài việc đi thành từng đàn để tìm kiếm thức ăn thì nếu bị chúng cắn bạn sẽ bị lây bệnh ngay lập tức, kẻ bị nhiễm sẽ có những dấu hiệu như sốt cao, nổi hạch nhỏ trên người, máu khó lưu thông và cuối cùng là ngạt thở rồi chết. Các xác chết trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence khi bị nhiễm bệnh đều có cùng dấu hiệu là làn da chuyển sang màu đen, các hạch trên người từ từ thối rữa và mưng mủ, chính điều này khiến cho nếu không có cách xử lý, thì cả một cộng đồng sẽ bị lây nhiễm vô cùng nhanh.

Trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence thì căn bệnh do đám chuột gây ra cơ bản không có thuốc chữa, số lượng người chết thực ra chưa tới mức có thể xóa sổ Châu Âu như Cái chết đen vì nó diễn ra khá nhanh chóng (tính theo thời gian trong game thì chắc được gần 2 tháng), cho nên mọi thứ sau đó hồi phục rất nhanh.

Lũ chuột này ngoài việc ăn thịt người ra, vì lý do bản năng chúng còn lấy những phần còn lại như da và xương để tập hợp lại thành những cái tổ lớn. Trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence thì ban đầu người viết cũng thấy rất nhiều bức tường màu đỏ giống như thịt tươi, trong đó lác đác có vài bộ xương người, ban đầu thì cũng không hiểu nó là cái gì nhưng khi thấy số lượng chuột cứ tăng lên như kiến thì mới hiểu là chúng đang xây tổ.

Một cái tổ của chuột

Vậy số xác chết ở đâu ra có thể lớn tới mức độ bọn chuột có thể dùng nó để xây tổ như vậy, cái này thì thực ra lại từ các nguồn khác chứ không chủ yếu của những kẻ đã bị nhiễm bệnh. Một là do đám Inquisition trong quá trình “thanh lọc tội lỗi” đã giết sạch gia súc ở những vùng chúng đi qua, còn lý do thứ hai là đúng thời gian đó Anh và Pháp đang có chiến tranh, dẫn đến việc xác quân lính hi sinh không có cách xử lý chất đống như núi, là nguồn cung vô tận cho bọn chuột.

Để có thể làm được những chiếc tổ từ xác chết như vậy, đám chuột trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence còn có một khả năng bá đạo là đào hang, chúng có thể đào những đường hầm lớn xuyên suốt các thị trấn hoặc bất cứ chỗ nào gần tổ, vì lý do này rất nhiều thị trấn đã bị hủy diệt vì không lường trước được điều này.

Khi một thị trấn bị nhiễm dịch bệnh và bắt đầu có nhiều xác chết, bọn chuột sẽ tha xác về ngay dưới lòng đất đó và chuẩn bị xây tổ. Mọi thứ bị phủ bởi một lớp thịt chết nhờ nhờ, với hàng trăm xác chết trộn lẫn bên trong, sẽ không có thứ gì sống sót được ở nơi đã có tổ của lũ chuột – trừ bọn Inquisition cuồng tín không sợ chết.

Một kẻ xấu số bị Inquisition thiêu sống để “trừ tà”

Nguồn gây ra sự xuất hiện của lũ chuột thực ra đến từ một thứ gọi là Prima Macula – sức mạnh đến từ dòng máu của Hugo, em trai nhân vật chính Amicia. Vốn Hugo bị bệnh từ nhỏ, hầu hết chỉ ở trong nhà và được mẹ là Beatrice tìm cách chữa trị. Những kẻ mang theo sức mạnh Prima Macula trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence được gọi là những Carrier, trong quá trình trưởng thành Prima Macula sẽ phát triển ngầm trong cơ thể của họ, những biểu hiện bên ngoài giống hệt như các căn bệnh thông thường như nhức đầu, chóng mặt, sốt cao và mệt mỏi không thể làm việc nặng được.

Prima Macula sẽ diễn biến thành 3 giai đoạn, càng về sau những biểu hiện của nó càng rõ rệt hơn, nếu đối tượng sở hữu không đủ sức khỏe thì có thể mất mạng, thành ra đầu tiên mẹ của Hugo đã phải chế ra một loại thuốc để giúp cậu bé khỏe lại đã. Khi bước vào giai đoạn thứ 2, các Carrier sẽ bắt đầu có khả năng liên lạc và điều khiển với đám chuột, có thể nói Prima Macula giống như kiểu thu hút bọn chuột tới, khi nó càng chuyển sang giai đoạn cuối cũng thì cũng khiến lũ chuột tiến hóa lên.

Một Carrier khi bước sang hẳn giai đoạn 3, kẻ đó có liên lạc và ra lệnh cho tất cả chuột xung quanh, lúc này ý chí cũng như mệnh lệnh của Carrier đó là độc nhất vô nhị, hoàn toàn kiểm soát bọn chuột kể cả bảo chúng không tấn công người nữa. Ở phần cuối cốt truyện A Plague Tale: Innocence, Hugo đã dùng sức mạnh Prima Macula của mình để giải tán bọn chuột và ngăn không cho chúng tấn công người, qua đó kết thúc đại dịch.

Hai chị em Amicia và Hugo

Prima Macula là năng lực tự nhiên có được từ bẩm sinh, trong trường hợp cốt truyện A Plague Tale: Innocence thì nó nằm trong máu, nhưng không phải tất cả ai cùng dòng máu với một Carrier đều được hưởng thí dụ như nhà De Rune thì chỉ có Hugo. Năng lực này thức tỉnh theo thời gian chứ không giới hạn độ tuổi, tức là nếu bạn không sở hữu nó từ đầu thì vẫn có thể chiếm được Prima Macula bằng phương thức nhân tạo.

Ở nửa sau của game, mọi thứ dần hé lộ ra khi gã thủ lĩnh của lực lượng Inquisition – Vitalis là người cũng có sức mạnh Prima Macula. Cơ bản là Vitalis đã tìm ra được bí mật của dòng máu trong người Hugo, sau đó cử lính của mình tới tàn sát toàn bộ dinh thự De Rune để bắt lấy cậu bé. Chính mẹ của Hugo là người luôn tìm cách giấu kín chuyện này, bà ta biết sức mạnh quá lớn của con trai mình sẽ làm rất nhiều kẻ thèm khát, nhưng cuối cùng thì Inquisition vẫn mò ra được.

Lý tưởng của Vitalis là lợi lụng Prima Macula để thống trị thế giới, nhưng trong quá trình hoạt động thì lực lượng Inquisition đã bị chính Giáo Hoàng cảnh cáo và sau đó tước quyền vì những hành vi quá man rợ của mình. Những người lính và giả kim thuật sư của Inquisition hoàn toàn là những kẻ cuồng tín, bọn chúng trung thành với Vitalis tuyệt đối và sẵn sàng hi sinh tính mạng để cống hiến cho cái lý tưởng này.

Vitalis – thủ lĩnh của đội quân Inquisitor

Để có thể tạo ra một dòng máu Prima Macula nhân tạo, Vitalis đầu tiên đã lợi dụng chính đám chuột và thả chúng vào những khu dân cư đang bị cách ly, giết chết mọi sinh vật trong đó để đám chuột bắt đầu xây hang. Trong quá trình này bọn chúng thu được một thứ tinh chất đặc biệt, kiểu như dung dịch kết hợp giữa mầm bệnh của chuột, xác chết và nguồn nước đã bị nhiễm độc, Vitalis đã tiêm thứ này vào người để tự cấy mầm bệnh vào người, qua đó tạo ra môi trường ủ cho Prima Macula phát triển.

Nhưng thứ quan trọng nhất để biến người thường thành một Carrier chính là dòng máu của một kẻ có sức mạnh Prima Macula, chính vì lý do này mà Inquisition luôn tìm cách săn lùng Hugo. Vitalis sau đó đã chích lấy máu của Hugo và tiêm vào người mình, lão vượt qua 3 bước biến đổi cơ thể và chính thức trở thành một Carrier đời 2.

Do đám chuột thông thường rất sợ lửa, nên Inquisition đã bỏ công lai giống và thí nghiệm chúng, qua đó tạo ra một loại chuột mới hoàn toàn trụi lông để khắc phục nhược điểm này. Đây cũng là con bài mà Vitalis dùng để chống lại Hugo, vì mỗi một Carrier chỉ có thể điều khiển được đúng chủng chuột do mình gọi lên hay tạo ra. Đáng tiếc là sức mạnh của Carrier “dỏm” như Vitalis vẫn không thắng được đồ xịn, lão bị Hugo cùng Amicia giết chết, qua đó chấm dứt luôn sự tồn tại của Inquisition.

cốt truyện A Plague Tale: Innocence
Bầy chuột trắng và đen

Trên đây là những gì mà Mọt Game muốn nói về đàn chuột trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence, tuy lấy đề tài là đại dịch Cái chết đen nhưng có vẻ như các nhà phát triển game cũng không muốn làm nó nặng nề quá, thành ra đã nghĩ ra một cách tiếp cận có vẻ nhân đạo hơn đôi chút, vì ở đoạn cuối Hugo đã dùng sức mạnh của mình ra lệnh cho lũ chuột biến đi hết, trả lại mọi thứ trở về như cũ.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY
   Top