Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa – P.1

Để có được tham vọng thống trị thế giới, có những kẻ đã vứt bỏ nhân tính để tạo nên căn dịch bệnh khủng khiếp trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence.

Ở bài viết trước trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence, chúng ta đã biết được nguồn gốc của lũ chuột ăn thịt người nguyên nhân gây ra đại dịch Cái chết đen trong game. Tiếp theo hãy đến với từng diễn biến của cốt truyện A Plague Tale: Innocence, để biết cụ thể số phận các nhân vật ra sao khi mọi thứ diễn biến quá nhanh.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence - Toàn tập về lũ chuột sát nhân
Có lẽ chỉ cốt truyện A Plague Tale: Innocence mới chọn nhân vật phản diện chính là một đám chuột cống tổ bố, nhưng có sức mạnh đủ để hủy diệt mọi thứ.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence diễn ra vào những năm 1348, với nhân vật chính là cô gái Amicia De Rune – một quý tộc nhỏ ở vùng quê nước Pháp, ở thời điểm này thì Anh và Pháp vẫn đang có chiến tranh và trang viên của dòng họ De Rune xui xẻo lại nằm rất gần chiến trường. Amicia sống một cuộc đời khá bình thường và yên ắng trong trang viên của gia tộc, cô có cha, mẹ và một người em trai là Hugo De Rune lúc đó mới 5 tuổi.

Hugo từ bé đã mắc một căn bệnh lạ nên thể chất rất yếu đuối, gần như suốt ngày cậu chỉ nhốt mình trong phòng và được mẹ mình là Beatrice tích cực tìm cách chữa bệnh. Amicia thì khác vì cô rất hướng ngoại, yêu thích săn bắn và có khả năng dùng ná tay cực kỳ tốt. Trong một buổi đi săn bình thường cùng cha, Amicia bất chợt nhận ra một điều kì lạ, khi những xác chết của thú vật trong rừng bị một thứ gì đó ăn sống chỉ còn xương.

Khi đuổi theo dấu vết còn sót lại, con chó săn Leon của Amicia bất ngờ lọt xuống một hố lớn và không trồi lên được, tiếp theo đó nó bị thứ gì bên dưới kéo tuột xuống rồi nhai sống với một tốc độ kinh hoàng. Cả Amicia lẫn cha mình đều không biết thứ đã giết Leon là gì, nhưng họ quyết định không tìm hiểu thêm và nhanh chóng rời khỏi đó vì thấy quá nguy hiểm, vì lúc đó có lời đồn về một loại dịch bệnh kỳ lạ đang lây lan trong dân cư.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Cái chết đen nhân tạo – P.1

Nhân vật chính Amicia và Hugo trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence

Khi quay trở lại trang viên, Amicia liền đi thăm mẹ và em của mình cũng như chuẩn bị cho bữa tối. Đúng lúc này thì một đội quân Inquisition (lực lượng nhân danh nhà thờ để tiêu diệt những kẻ mà chúng cho là dị giáo, phù thủy để thanh tẩy thế giới) bất ngờ tấn công trang viên De Rune, chúng yêu cầu bọn họ giao ra Hugo, cha của Amicia nhất quyết không chịu nên đã bị tên chỉ huy Inquisition giết chết ngay lập tức, ngay sau đó là một trận đồ sát các người ở và gia nhân trong trang viên.

Amicia cực kỳ sợ hãi khi chứng kiến cảnh này, mặc dù không hiểu lý do tại sao bọn Inquisition lại tấn công gia đình, nhưng cô biết mình phải bảo vệ em trai ra khỏi đây. Amicia sau đó dẫn Hugo đi theo đường cửa sau ra khu vườn tại trang viên, bọn họ may mắn gặp lại mẹ mình rồi cả ba nhanh chóng tìm cách trốn khỏi bọn Inquisition ra bên ngoài.

Đáng tiếc cho họ là cuối cùng Beatrice vẫn bị bắt lại, trong nỗ lực cuối cùng nhằm cản chân cho 2 con mình bỏ chạy, bà ta đã tự đóng kín cánh cửa và bảo Amicia hãy dẫn Hugo tới gặp bác sĩ Magister Laurentius – người có thứ thuốc sẽ giúp được cho căn bệnh của cậu. Amicia tận mắt chứng kiến một thanh kiếm đâm xuyên qua cánh cửa đầy máu, cô biết rằng cha mẹ của mình đã chết và giờ chỉ còn hai chị em họ mà thôi.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Beatrice bị giết chết khi bảo vệ cho 2 con bỏ chạy

Amicia và Hugo chạy thục mạng khỏi bọn Inquisition, hai người đi tới thị trấn phía dưới để tìm kiếm sự giúp đỡ thì nhận ra khu này đã bị nhiễm bệnh dịch nghiêm trọng, với rất nhiều người chết và sự hoảng loạn lan tran trong dân cư. Khi hai chị em Amicia và Hugo tới đây thì đã bị những người dân còn sống sót coi như điềm báo xui xẻo, người chỉ huy cuộc thanh trừng lúc đó là Conrad Malfort ngay lập tức kết tội 2 kẻ lạ mặt rồi truy đuổi quyết liệt.

Trong cơn hoảng loạn chạy trốn, Amicia cùng Hugo lạc tới khu cách ly và được một bà lão là Clervie mở cửa cho vào, do khu vực này là chỗ có những kẻ nhiễm bệnh nhiều nhất nên đám dân làng cũng sợ hãi không dám bước vào. Trong lúc chuẩn bị để lên đường, thì Amicia đã nặng lời với Hugo và lỡ miệng nói ra chuyện cha cùng mẹ của họ đã chết, điều này khiến cậu bé bị sốc rồi chạy đi một mình.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Cái chết đen nhân tạo – P.1

Thị trấn với những kẻ bị nhiễm bệnh

Amicia đuổi theo Hugo tới nhà thờ của làng, tại đây cô gặp lại Conrad Malfort lúc này đã hoàn toàn điên cuồng và có ý định giết chết cả hai chị em. Vì thế mà Amicia đành phải ra tay hạ gục ông ta, trước khi làm lành với Hugo và tiến vào bên trong nhà thờ để tìm đường thoát ra khỏi thị trấn.

Trước khi rời khỏi nhà của bà lão Clervie, Amicica cũng được biết là có thể các cha xứ trong nhà thờ biết chỗ của bác sĩ Magister Laurentius ở đâu nên đây cũng coi như là một công đôi chuyện. Khi dịch bệnh trong thị trấn bùng phát thì nhà thờ cũng là một trong những nơi mà các người bệnh tới trú ẩn, nhưng lúc này thì nó hoàn toàn tĩnh lặng và không có một ai ở đây cả.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Amicia chiến đấu với Conrad Malfort

Amicia tìm được một cha xứ còn sót lại có tên là Thomas, ban đầu ông ta cảnh báo hai chị em về mối nguy hiểm bên dưới nhà thờ và bảo họ nên rời khỏi đây ngay, nhưng sau đó khi biết tình cảnh của Amicia và Hugo thì cha Thomas đồng ý giúp đỡ. Thomas biết được một lối đi tắt có thể dẫn hai chị em Amicia rời khỏi thị trấn, nhưng do ông ta không thể rời khỏi nhà thờ nên chỉ có thể đưa bọn họ tới đó mà thôi.

Khi cả ba người chuẩn bị tới cánh cửa thông, thì bất ngờ từ bên dưới lòng đất một đàn chuột đông đảo với số lượng lên tới hàng ngàn con bất ngờ ùa ra, chúng xé xác cha Thomas trong nháy mắt trước khi lao về phía Amicia. May mắn cho hai chị em là bọn chuột này sợ lửa, do đó bọn họ đã dùng đuốc để mở đường từ từ, chính đám chuột này là nguyên nhân dẫn tới trận đại dịch trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence, khi chúng không những truyền bệnh mà còn ăn thịt cả những ai xấu số đi lạc nữa.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Đám chuột ăn thịt người trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence

Amicia cùng Hugo cuối cùng cũng thoát khỏi nhà thờ bằng con đường thông, bọn họ men theo hướng mà cha xứ Thomas chỉ trước đó để tới nông trại của bác sĩ Laurentius. Trên đường đi hai chị em cũng phải trốn tránh khỏi lũ lính Inquisition, khi chúng đang vừa truy đuổi Hugo vừa làm một cuộc thanh trừng bằng việc đốt sạch và giết sạch mọi vật nuôi gặp phải, lấy lý do để ngăn chặn dịch bệnh lan tràn.

Bác sĩ Magister Laurentius lúc này đáng tiếc là cũng đã bị nhiễm bệnh, ông ta yếu tới mức không thể tự ngồi dậy được mà chỉ có thể tiết lộ lại rằng chính căn bệnh của Hugo là thứ mà đám Inquisition đang tìm kiếm, chúng đã biết được bí mật gì đó thông qua những toa thuốc mà mẹ cậu làm ra. Bản thân Laurentius và Beatrice cũng làm việc cùng nhau để tìm ra thuốc chữa cho Hugo, nhưng đáng tiếc nó chưa thành công thì đã bị phá đám.

Trong lúc mọi người đang nói chuyện, thì bất ngờ đám chuột từ dưới lòng đất trồi lên hàng loạt ngay trong ngôi nhà của bác sĩ Laurentius. Ông ta ra lệnh cho hai chị em Hugo cùng học trò của mình là Lucas rời đi trước, rồi sau đó tự mình cho nổ tung căn nhà để đốt trụi mọi thứ ngăn cản lũ chuột. Lucas, Amicia và Hugo quyết định sẽ đi tới lâu đài bỏ hoang d’Ombrage, để ít nhất là có chỗ trú ẩn tạm thời đã.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Bác sĩ Laurentius

Lucas giải thích cho Amicia là bác sĩ Laurentius và Beatrice đã tìm ra nguyên nhân căn bệnh của Hugo, nó bắt nguồn từ một thứ sức mạnh bí ẩn có tên là Prima Macula, thứ này nằm ẩn trong dòng máu của những gia tộc từ rất lâu về trước và tỉ lệ người mắc phải cực kỳ hiếm. Prima Macula có thể chữa khỏi bằng một loại dược liệu đặc chế, nhưng do cả 2 người làm ra nó là Beatrice và Laurentius đều đã chết nên tạm thời không có cách tái tạo được.

Do lúc này Anh và Pháp trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence vẫn đang có chiến tranh, nên nhóm ba người Amicia bị kẹp giữa cuộc xung đột này và bị một đám lính Anh bắt sống, riêng Lucas thì chạy được. Từ hai cái gia huy đeo trên cổ, đám lính Anh biết hai chị em Amica là quý tộc Pháp nên đã giam giữ họ lại để đòi tiền chuộc. Trong lúc Amicia đang tuyệt vọng thì cô được một cặp anh em sinh đôi là Melie và Arthur giải cứu, hai người này vốn là đạo tặc chuyên nghiệp, khi Lucas chạy thoát đã tìm tới họ nhờ giúp và hứa sẽ trả tiền đầy đủ khi nói dối rằng gia đình của Amicia rất giàu có.

Melie dẫn hai chị em Amica cùng Lucas chạy thoát khỏi đám lính Anh, cũng như bọn Inquisition cũng đang đuổi tới. Bốn người bọn họ cuối cùng cũng đặt chân đến lâu đài d’Ombrage, nơi đây tuy bị bỏ hoang và đổ nát tan tành nhưng vẫn có đủ phòng ốc tương đối để ở lại, thậm chí nó còn cả một hệ thống đốt lửa để ngăn ngừa lũ chuột.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Lâu đài d’Ombrage trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence

Lucas cho Amicia biết rằng mình có thể tạo được thuốc chữa cho Hugo, nhưng cần phải có một quyển sách cấm gọi là Sanguinis Itinera. Quyển sách này nằm tại thư viện ngầm trong thành phố gần đó, đây cũng là nơi mà Arthur đang bị bắt giam vì thế nên Amicia và Melie đã cùng làm việc với nhau, một người đi kiếm sách còn một người giải cứu anh trai, như vậy thì họ có thể thu hút sự chú ý của đám lính gác dễ dàng hơn.

Khi Amicia đi vào thành phố, cô nhận ra chỗ này cũng đã là một ổ dịch bệnh khổng lồ, gần như cả phân nửa dân số đã bị nhiễm hoặc bị chết, những người còn may mắn sống sót thì bị bọn lính Inquisition bắt buộc phải rời khỏi chỗ này để chúng đốt trụi tất cả. Khi đi sâu vào trong, Amicia mới biết được hóa ra chính bọn Inquisition cũng là một nguồn tác nhân gây bệnh, khi chúng đã cố tình thả lũ chuột vào khu dân, từ đó khiến chúng tạo ra các tinh thể đặc biệt, bọn Inquisition thu thập số tinh thể này để nghiên cứu thứ gì đó không rõ trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence.

Amicia cũng thấy được kẻ đứng đầu đội quân Inquistion – Vitalis Benevent, kẻ đã ra lệnh tấn công và tàn sát gia đình của cô, có vẻ như lão già này cũng đang đi tìm quyển sách Sanguinis Itinera. Vitalis tra hỏi Rodric – con trai của người thợ rèn đã làm ra cánh cửa dẫn xuống thư viện ngầm của thành phố, Amicia giải cứu cho Rodric cũng như tìm được quyển sách Sanguinis Itinera thành công. Rodric biết ơn cứu mạng của Amicia, do đó anh ta quyết định sẽ đi cùng nhóm của cô để giúp đỡ luôn.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Vitalis Benevent – thủ lĩnh đội quân Inquisition

Tuy đã có được quyển sách, nhưng Lucas vẫn không thể chế được thuốc thành công vì thiếu các dụng cụ đặc biệt, do đó cậu ta đề nghị mình và Amicia sẽ trở về trang viên của cô, vì có thể Beatrice trong quá trình chế thuốc cho Hugo đã ghi chép hoặc để lại thứ gì đó hữu ích. Trang viên dòng họ De Rune lúc này đã trở thành một nơi hoang phế sau khi bị bọn Inquisition tấn công, thậm chí bọn chuột còn lấy nơi đây để tạo thành một cái tổ khổng lồ phủ khắp xung quanh.

Lucas và Amicia tìm được một con đường bí mật dẫn xuống hầm ngầm bên dưới, nơi đây là phòng thí nghiệm của Beatrice, chỗ này bà ta có chứa rất nhiều ghi chép, dụng cụ và lý thuyết gần như hoàn thiện cho cách chế thuốc. Lucas ghi chép lại tất cả những thứ này cũng như thử làm ngay tại chỗ, trong khi đó Amicia lãnh vai trò bảo vệ bọn họ khỏi lũ chuột đông như kiến đang tràn xuống. Trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence thì bọn chuột càng lúc càng tiến hóa, chúng đông hơn, thông minh hơn và hung hãn hơn theo từng ngày.

Sau khi đã phục chế được công thức của Beatrice thành công, cả Lucas lẫn Amicia liền lập tức chạy thục mạng khỏi dinh thự, trước khi bọn chuột tràn ra ngập tràn khắp mọi nơi. Khi trở về lâu đài Lucas lập tức bắt tay vào việc chế thuốc cho Hugo, cùng lúc đó Melie cũng nói rằng cô ta đã thấy mẹ của Hugo và Amicia – Beatrice hình như vẫn còn sống, bà ta đã bị Inquisition bắt giữ và đưa về căn cứ của chúng. Amicia vừa vui mừng vừa hoang mang trước thông tin này, bảo rằng trước mặt hãy giữ kín mọi chuyện với Hugo, nhưng cậu bé vẫn nghe lỏm được.

Cốt truyện A Plague Tale: Innocence: Thiên tai không đáng sợ bằng nhân họa - P.1

Phòng thí nghiệm ngầm của Beatrice trong cốt truyện A Plague Tale: Innocence

(còn tiếp…)

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận