Cộng đồng hoang mang vì hệ thống game của VNG “sập” diện rộng

23/9 có lẽ là ngày chủ nhật đen tối của nhà phát hành VNG khi tất cả game, cũng như toàn bộ hệ thống đều gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể vào khoảng 11h00 sáng ngày 23/9, cộng đồng của tất cả các game thuộc nhà phát hành VNG (điển hình như Thiện Nữ Mobile, 360mobi Cờ Tỷ Phú, Cửu Âm 3D, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Tân Thiên Long Bát Bộ,….) đã đồng loạt nhốn nhào trên fanpage, group, kể cả trang cá nhân của họ về tình trạng không thể đăng nhập vào máy chủ.

VNG

Sự cố đột xuất và không hề có sự lí giải từ ban điều hành đã khiến người chơi hoang mang đưa ra nhiều nghi vấn, có thể nào mạng nhà mình hư hoặc điện thoại bị trục trặc không, để tải lại game xem như thế nào,…. thậm chí có người còn nghĩ phải chăng “game sập”?

VNG

Nhọ nhất có lẽ phải kể đến game thủ của Cửu Âm 3D – game mobile mới được VNG cho ra mắt ngay hôm trước (22/9). Thậm chí có người chơi vẫn chưa được vào trải nghiệm thử thì đến nay lại vướng thêm sự cố này.

VNG

Cộng đồng cực kỳ bức xúc vì tất cả hoạt động của mình trong game đều bị gián đoạn. Đặc biệt họ còn không rõ các đồ vật quý vừa đoạt được liệu có còn không sau khi tình hình bình thường trở lại? Hiện tại để xoa dịu người chơi, đại diện của các game đã gửi thông báo cáo lỗi trên fanpage lẫn group và cho biết VNG đang cố gắng khắc phục sự cố, đồng thời có đền bù thỏa đáng.

VNG

Theo Motgame “hóng hớt” được, trung tâm dữ liệu chính (tòa nhà chứa các cụm server) của VNG hiện tại đang bị mất điện bất ngờ mà không có nguồn điện dự phòng, dẫn đến việc sập tất cả các server game từ VNG. Tuy nhiên chính xác là khi nào hoàn tất sự cố vẫn chưa được hé lộ.

VNG

Theo đó, không chỉ mảng game mà toàn bộ hệ thống thuộc VNG như: Zalo, Zing Mp3, Zing TV, Báo Mới,… đều bị ngắt kết nối, không thể truy cập và thực hiện bất kỳ thao tác nào khác. Người dùng đang cực kỳ lo lắng vì điều này, bởi lẽ đã vài giờ trôi qua nhưng tình hình vẫn chưa khá hơn.

VNG

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, VNG gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến hệ thống. Trước đó vào cuối tháng 4 vừa qua, hơn 163 triệu tài khoản của Zing ID đã bị lộ thông tin. Tài khoản testwahaha đã đăng tải đường link của những dữ liệu này, bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP,… Tuy nhiên ngay tại thời điểm đó, VNG đã kịp thời có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật.

Cửu Âm 3D
Cộng đồng nói gì sau 1 ngày trải nghiệm Cửu Âm 3D?
Siêu phẩm mới nhất của VNG mang tên Cửu Âm 3D đã chính thức mở cửa vào sáng 22/9 sau nhiều ngày trông chờ mòn mỏi của game thủ.

Sập server diện rộng cũng từng xảy ra trong làng game vào năm 2014, khi đó hệ thống của VCCorp gặp sự cố kéo theo hàng loạt website và cả hệ thống game của NPH SohaGame cũng bị tắt theo. Sau sự cố đó SohaGame đã phải chịu tổn thất khá lớn và việc xây dựng lại cộng đồng cũng như giải quyết các trường hợp mất item cho người chơi đã khiến NPH này khá vất vả.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận