NULL

Cộng đồng game thủ quốc tế quyên góp hơn 1 triệu USD cho quỹ từ thiện

Summer Games Done Quick là một hoạt động từ thiện khá kỳ lạ. Nếu bạn mê game, khi đóng tiền cho nhóm sẽ được phép yêu cầu những game thủ thực hiện một màn speedrun, hay bất kỳ thử thách thú vị nào bạn muốn. Khoảng 90% số tiền thu được sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện Doctors Without Borders , một tổ chức cứu hộ quốc tế với mục tiêu nâng cao chất lượng y tế ở những nước chưa phát triển.

Doctors Without Borders (Những bác sĩ không biên giới) là một tổ chức có vai trò lớn trong việc hỗ trợ y tế cho các nước nghèo.

Doctors Without Borders (Những bác sĩ không biên giới) là một tổ chức có vai trò lớn trong việc hỗ trợ y tế cho các nước nghèo.

Như để chứng minh cho sức mạnh của cộng đồng game thủ, đợt Summer Games Done Quick (SGDQ) vừa rồi đã gom lại được một con số khổng lồ là 1,295 triệu USD (~28 tỷ VNĐ). Con số này bao gồm lợi nhuận thu được từ một gói Humble Bundle đặc biệt chỉ có trong lúc chương trình diễn ra.

Như vậy năm nay các game thủ đã vượt chỉ tiêu của năm ngoái là 1,23 triệu USD hay thậm chí là kỳ Awesome Games Done Quick (AGDQ) đầu năm nay (1,2 triệu USD). Kỳ AGDQ tới sẽ diễn ra từ ngày 8 – 15/1 năm sau.

Những màn trình diễn speedrun trong hôm nay được đón nhận rất nồng nhiệt, trong đó nổi bật là speedrun của Super Mario Land 2 (7 phút) và A Boy and His Blob (dưới 4 phút).

Untitled

Danh sách các game xuất hiện trong SGDQ năm nay.

Những game xuất hiện vào năm nay gồm có Super Mario Sunshine, Legend of Zelda: Ocarina of Time, Metroid Prime, Fallout 3/4, Pokemon Red và rất nhiều tựa game khác các game thủ có thể xem qua tại đây. 

sgdq2016-banner

Nếu bạn yêu thích những màn trình diễn kỹ năng của các game thủ, hoặc cảm thấy ngứa tay thì có thể đăng ký một suất trong AGDQ năm sau.

Đây là một ví dụ chứng tỏ rằng chúng ta, những game thủ, không chỉ giỏi ở chuyện report và giật sập fanpage, mà với một mục tiêu có ích, thì sự nồng nhiệt và số đông của cộng đồng game thủ có thể đạt được những thành quả rất lớn.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...