Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Những hình ảnh này của các "cậu ấm cô chiêu" bước ra từ Au Mobile lại khiến người ta có cái nhìn khác về game thủ.

“Thương lắm miền Trung ơi, xót lắm Nghệ Tĩnh quê mình…!”

Bão số 10 đi qua, càn quét miền Trung và để lại hậu quả hết sức thương tâm. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… bị nhấn chìm trong biển nước, nhà cửa của người dân, cũng như trường học bị ngập sâu, sạt lở khắp mọi nơi. Không chỉ thiệt hại nặng nề về thiên nhiên, môi trường, mà biết bao người dân đáng thương đã mãi ra đi theo dòng lũ.

Chơi game giúp tạo động lực và đẩy lùi chứng trầm cảm?
Chơi game giúp tạo động lực và đẩy lùi chứng trầm cảm?
Trong quá trình chơi game, bộ não tự sản sinh ra sự tích cực, sự tự tin. Đó chính là kẻ thù truyền kiếp của trầm cảm và trì trệ.

Trước tình cảnh đó, những người con xa xứ luôn hướng về miền Trung ruột thịt với nỗi lòng khắc khoải, đau xót. Ước mong được chung tay góp sức, giúp ích gì đó cho đồng bào dù là những thứ nhỏ bé nhất. Và vừa qua, với hành động thiết thực chứ không dừng lại ở những dòng thương cảm trên mạng xã hội, cộng đồng Au Mobile đã mang tình thương, cũng như những món quà tặng hữu ích của mình đến với người dân đang gặp khó khăn qua chương trình: “Chung Tay Cùng Đồng Bào Lũ Lụt”.

Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Đồng hành cùng chương trình là admin Au Mobile và các game thủ tâm huyết, đã và đang gắn bó với tựa game này. Không chỉ giới hạn trong phạm vi game, đoàn thiện nguyện ra sức kêu gọi người dân trên toàn quốc cùng chung tay để giúp đỡ thật nhiều cho đồng bào đang gặp khó khăn, dù chỉ vài nghìn hay một gói mì tôm cũng rất quý trọng vì: “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”. Game thủ Nguyễn Thu Hằng – người phát động chương trình chia sẻ: “Dù là 10 nghìn, 20 nghìn,… của những em sinh viên, của anh chị công nhân lao động cho đến sự đóng góp của những người thành đạt đều là một sự động viên, 1 bàn tay nâng đỡ cho người dân miền Trung đang hứng chịu cảnh màn trời chiếu đất”.

Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Sau khi tổng hợp và chốt danh sách vào ngày 22/09/2017, đoàn thiện nguyện Au Mobile đã lên đường đến xã Cẩm Nhượng, Hà Tĩnh và một số nơi lân cận vào ngày 23/09/2017, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết khi vẫn còn còn mưa giông  bất chợt. Với rất nhiều vật phẩm như: gạo, mì, sách vở cho trẻ em, chăn màn,… tất cả được trao tận tay người già trẻ nhỏ đang gặp khó khăn. Không chỉ tặng quà, đoàn thiện nguyện còn tâm sự và an ủi người dân. Cảm nhận nỗi đau của họ nên ai nấy cũng rơm rớm, muốn quyên góp thật nhiều thêm nữa vì dẫu có bao nhiêu cũng không bù được sự mất mát quá lớn.

Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Cộng đồng Au Mobile lên đường thiện nguyện giữa tâm bão số 10

Những hình ảnh này của các “cậu ấm cô chiêu” bước ra từ Au Mobile lại khiến người ta có cái nhìn khác về game thủ. Đâu phải cứ game thủ là vung tiền phung phí, là cày cuốc thâu đêm suốt sáng. Ở họ, ta thấy được những nghĩa cử đẹp và sự nhiệt huyết rực lửa của tuổi trẻ. Nếu bạn cũng có mộng tưởng, đừng ngại mà hãy một lần thử và làm!

Có thể nói, Au Mobile là một trong những tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo trong làng game mobile hiện nay. Và những chương trình từ thiện, thiện nguyện diễn ra đều đặn hàng năm, gần như là một thói quen của cộng đồng Au. Nhiều game thủ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những chuyến đi ý nghĩa như thế này, vì qua đó họ có cảm giác mình được trưởng thành và có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

 

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận