Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

Trong buổi họp mặt cộng đồng gần đây nhất, đại diện Sử Hộ Vương đã hé lộ nhiều động thái nhằm định hướng lại dự án và sửa đổi từ góp ý của cộng đồng.

Ngày 22/9 vừa qua, Sử Hộ Vương đã có một buổi họp mặt cộng đồng và qua đó cũng hé lộ nhiều thông tin thú vị về những dự định sắp tới. Qua những ồn ào của quá khứ, team đã đưa ra những hành động cụ thể để chuẩn hóa sản phẩm cũng như tiếp tục thúc đẩy cộng đồng.

Dừng in các mẫu thẻ bài gây tranh cãi, tiếp tục phát triển các bộ thẻ bài

Trao đổi với Mọt, bạn Hồ Phương Thảo – đại diện team Sử Hộ Vương đã cho chúng tôi biết kể từ đợt in bài kế tiếp, 7 mẫu bài gây tranh cãi (Hồ Xuân Hương – Lê Lợi – Lê Lai – Mẫu Thượng Thiên – Nguyễn Huệ – Nguyễn Trãi – Nguyễn Bỉnh Khiêm) sẽ không có trong danh sách in ra. Các lá bài này sẽ tạm thời bị cho “nghỉ phép” cho đến khi team tìm được những mẫu minh họa hợp lý hơn.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

Các bạn trẻ tham gia đấu các ván Sử Hộ Vương tại buổi họp mặt

Riêng những lá bài đã bán ra và lưu hành trong cộng đồng vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng. Đây chỉ là động thái dừng in chứ không phải dừng lưu hành. Không những vậy, đại diện team Sử Hộ Vương cũng cho biết nếu trong tương lai họ tìm được các hình minh họa thích hợp hơn và tái in lại những lá bài này mà người sở hữu những mẫu cũ của các lá bài muốn đổi mẫu mới, team sẵn sàng đổi miễn phí. Có thể thấy đây là nổ lực đáng kể để thay đổi những mẫu ấn phẩm gây tranh cãi và sửa chữa chúng của team Sử Hộ Vương.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

“Thưởng Nguyệt Mỹ Nhân” thực ra là một phiên bản giới hạn thuộc bộ các lá bài chủ đề ánh trăng

Khi được hỏi về hình ảnh Hồ Xuân Hương “Thưởng Nguyệt Mỹ Nhân”, đại diện team Sử Hộ Vương cho hay, đây là một phần trong loại thẻ bài mang phong cách “Ánh Trăng Ma Quỷ”, một dạng skin bài theo một chủ đề nhất định chứ không phải là một thẻ bài gốc. Nó sẽ là một phiên bản đặc biệt cho sưu tập theo bộ nhỏ bao gồm một số thẻ tướng chọn lọc và tất nhiên vẫn có giá trị chơi như thẻ gốc.

Khẳng định lấy cảm hứng từ lịch sử chứ bản thân không phải lịch sử

Sau việc hiểu nhầm rối rắm về vấn đề có phản ánh lịch sử hay không, team Sử Hộ Vương đã có những bước phân định rạch ròi giữa các nhân vật trong trò chơi và các nhân vật có thật trong lịch sử (tất nhiên Sử Hộ Vương vẫn có những nhân vật hư cấu, truyền thuyết). Trong app hỗ trợ thông tin của mình, tiểu sử bản thân của các nhân vật đều được chèn thêm đoạn lưu ý nêu rõ: “Đây không phải là chính sử hay truyền thuyết nguyên bản, không dùng cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học thuật”.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

Đoạn mô tả khẳng định sự tách biệt của Sử Hộ Vương so với chính sử

Đây cũng là điểm nhấn mạnh trong buổi trò chuyện giữa Mọt và bạn Hồ Phương Thảo đại diện team Sử Hộ Vương. Bạn Thảo cho biết, các thẻ bài liên quan đến nhân vật lịch sử đều sẽ lấy cảm hứng từ các chi tiết trong đời tư, sự nghiệp của nhân vật có thật nhưng có kèm theo phóng tác và thay đổi về tính cách cũng như hành động để phù hợp với bối cảnh giả tưởng của Sử Hộ Vương. Các chi tiết này cũng được áp dụng tạo thành các kỹ năng rất riêng cho từng nhân vật tương ứng. Lấy ví dụ kỹ năng “Buôn Trầu” của Nguyễn Nhạc lấy từ chi tiết trước khi dựng cờ khởi nghĩa Tây Sơn trở thành một tướng lĩnh, Nguyễn Nhạc là một lái buôn trầu và lợi thế hồi 1 điểm MP và rút thêm 1 lá bài thì chẳng liên quan gì đến lý lịch của Nguyễn Nhạc thật cả.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

Các tư liệu về Tây Sơn Tam Kiệt cùng Bùi Thị Xuân của Sử Hộ Vương

Cũng trong buổi họp mặt này, đại diện team Sử Hộ Vương cũng đã giới thiệu về các tướng nhà Tây Sơn trong buổi trò chuyện với chủ đề “Sử Hộ Vương Du Ký – Tây Sơn Tam Kiệt”. Tại buổi trò chuyện này những đặc điểm của bộ thẻ bài Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ và Bùi Thị Xuân được team Sở Hộ Vương giới thiệu đến người chơi. Bên cạnh đó là mô tả trong game của các tướng này và các chi tiết về các nhân vật này theo sự thật lịch sử. Hoạt động này đã thực hiện đúng định hướng ban đầu của Sử Hộ Vương là sử dụng tên cùng chi tiết cuộc đời của các nah6n vật lịch sử tạo ra một trò chơi giả tưởng. Nhưng chính từ những nhân vật giả tưởng đó khuyến khích người chơi tìm hiểu và khám phá “phiên bản gốc” ngoài đời thật của các nhân vật.

Đây có để coi như một nỗ lực làm rõ hơn định hướng cũng như sự liên quan giữa trò chơi này và lịch sử thật, từ đó tách bạch các yếu tố trong và ngoài game nhằm tránh tạo thêm sự hiểu lầm giữa việc “không giống lịch sử” và “lấy cảm hứng từ nhân vật – sự kiện có thật từ đó phóng tác thêm”.

Giải đấu Sử Hộ Vương và hoạt động mở rộng cộng đồng

Cũng trong buổi họp mặt này, team Sử Hộ Vương đã giới thiệu một giải đấu thuộc quy mô cộng đồng dành cho người chơi. Mặc dù quy mô giải còn khiêm tốn nhưng đây sẽ là động lực để giữ chân người chơi cũ cũng như thu hút thêm người chơi mới đến với Sử Hộ Vương.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

Thông tin về giải đấu Sử Hộ Vương

Ngoài ra, Sử Hộ Vương cũng công bố thêm những hội quán lớn (có người của team giám sát) và hội quán nhỏ (điểm tập trung chơi bình thường). Tại TP HCM hiện có 2 hội quán lớn ở quận Tân Bình và Bình Thạnh cùng 2 hội quán nhỏ khác. Tính quy mô cả nước có khoảng 9 hội quán được lập nhằm tạo ra một nơi để những người chơi Sử Hộ Vương gặp nhau và giao lưu thi đấu.

Sử Hộ Vương lại dậy sóng với hình tượng mới của Hộ Quốc Phu Nhân
Như bao tựa game khác, Sử Hộ Vương cũng đang gấp rút cho ra mắt loạt sản phẩm mới nhân dịp Trung Thu đang cận kề ngày một gần.

Nhóm phát triển Sử Hộ Vương dự tính sẽ vận hành giải đấu và lên kế hoạch tổ chức thêm các buổi trò chuyện khám phá trò chơi cũng như các nhân vật lịch sử như thế này ở nhiều nơi trên cả nước trong thời gian tới. Mặt khác, team cũng đang dự định dịch các lá bài sang tiếng Anh và phát triển ra thị trường quốc tế.

Công bố nhiều thay đổi – Sử Hộ Vương đang lắng nghe cộng đồng?

“Vũ Hội Ánh Trăng” – một phiên bản khác của thẻ bài Thượng Dương Hoàng Hậu

Sau tất cả, Sử Hộ Vương đang cho thấy sự lắng nghe và sửa chữa những chỗ chưa phù hợp của mình sau những phản ứng từ cộng đồng. Đây có thể là một hy vọng mới cho lối ra của một trò chơi do một nhóm bạn trẻ lần đầu lần mò làm một việc lớn. Có thể họ mắc sai lầm, có thể họ quá tự tin, nhưng cuối cùng biết nhìn nhận và tích lũy kinh nghiệm sau những lần vấp ngã sẽ giúp họ có cơ hội lớn mạnh hơn.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận