eSports

Con Đường Vinh Quang - Sven trở lại đỉnh cao danh vọng

Con Đường Vinh Quang - Sven trở lại đỉnh cao danh vọng

Một carry được xem có khả năng gây bất ngờ nhất làng Dota, Sven sở hữu bộ skill hoàn hảo để trở thành một hero có thể gánh vác toàn đội hình trên vai. Trải qua rất nhiều thăng trầm, vượt qua biết bao nhiêu phiên bản cập nhật, biết bao nhiêu thay đổi nhưng Sven vẫn hiên ngang đứng trên đỉnh cao. avatarSven - The Rogue Knight, hero có khả năng kiểm soát lane tốt, là một flash-farmer thứ thiệt, là một hero có tầm ảnh hưởng cao, là một hard carry đích thực.

SỐ LIỆU THỐNG KÊ

1

Sven hiện tại nào hero nằm trong top skill bracket. Tỉ lệ chọn của anh từ 14-16% ở đấu trường 5k mmr và tỉ lệ thắng của anh ở tháng này là 52.57% tại đấu trường 5k và 54.71% tại đấu trường 2-3k mmr.

Tuy nhiên, trong tuần này có vẻ như mọi người đang dần "chán" sven hay sao mà tỉ lệ chọn của anh giảm đi trông thấy và ở đấu trường chuyên nghiệp tỉ lệ thắng của anh cũng bị giảm còn 51.96%.

Nhưng nhìn chung dù cho tỉ lệ thắng có giảm đi chăng nữa thì Sven vẫn dư sức kiếm cho mình một ghế trong danh sách "winner" của bảng xếp hạng hero có tỉ lệ thắng cao.

CON ĐƯỜNG VINH QUANG

Untitled

Sven là hero control lane cùng kì mạnh mẽ, với lượng damage ban đầu lên đến 65 cùng lượng máu tương đối nhiều của một hero Strenth nên anh rất khó xơi. Lượng giáp ban đầu là 5 cũng giúp sven giảm thiểu được thiệt hại từ những pha harass khó chịu của đối phương.

Tuy nhiên điểm yếu duy nhất của Sven đó chính là lượng mana khá ít ỏi, vào thời điểm early game anh chỉ đủ mana sử dụng Storm Hammer duy nhất 1 lần, nên người chơi phải cân nhắc thật kỹ.

KHẢ NĂNG FLASH-FARMING

 SangeYashaSange & Yasha, HotDHelm of the Dominator, Blink DaagerBlink Dagger

Xu hướng hiện nay Sven thường nâng max skill Great LeaveGreat Cleave trước Hammer stormStorm Hammer bởi khả năng cleave damage của skill này còn ghê gớm hơn cả một cây Battle FuryBattle Fury, cùng với khả năng cleave 66% damage và một item hút máu như  Doninator hay MoM thì tần suất flash-farm của sven sẽ được đẩy lên mức tối cao. Bạn nhớ nâng một điểm WarcryWarcry để phòng trường hợp bị bắt lẻ nhé.

Sven ban đầu sẽ hơi chật vật với việc farm nhưng bạn hãy yên tâm, sau khi có được Sange&Yasha thì lúc ấy thời thế sẽ thay đổi. Với 4100 tiền Sven sẽ đổi lại được rất nhiều thứ nào là máu, damage, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và cùng với Warcry, khả năng chạy của Sven có thể lên đến 435 ms và một lượng giáp khá dầy để đủ chạy thoát khỏi vòng nguy hiểm.

HotDHelm of the Dominator là một công cụ khác hỗ trợ rất tốt cho việc flash-farm của sven. Trường hợp của sven bạn có thể chọn giữa 2 item hút máu là HoD hoặc MoM, HoD cung ứng cho bạn một lượng giáp kha khá còn MoM cũng là một lượng chọn tuyệt vời bởi khả năng tăng tốc độ đánh điên cuồng trong một thời gian ngắn, giúp bạn hủy diệt mọi đối thủ chỉ trong vòng một stun.

Công cụ cuối cùng hỗ trợ flash-farming khủng phải kể đến Blink DaagerBlink Dagger, di chuyển nhanh chóng từ bãi creep này đến bãi creep khác, blink né spell của đối thủ, blink đến để kết thúc mục tiêu, đúng là sven không thể thiếu món item này nếu như muốn trở thành một con quái vật thật sự.

GIA TĂNG SỨC MẠNH

Black King BarBlack King Bar, AssautAssault Cuirass hoặc Moon ShardMoon Shard

Một người chơi cầm sven có kinh nghiệm và kỹ năng thì chỉ trong vòng 15-20 phút đầu của trận đấu họ dễ dàng trang bị đủ một đôi Tread, Sange&Yasha, HotD và Blink Dagger.

Trong giai đoạn chủ chốt của trận đấu, Sven phải đảm bảo được lượng level ở mức trung bình hoặc cao hơn đối thủ. Ở cùng level thì Sven sẽ có lợi thế hơn rất nhiều vì lượng giáp, HP cũng như movespeed của anh cao hơn bất kỳ hero nào có mặt trong trận đấu. Nếu như bạn gặp khó khăn ở việc farm thì đừng ngần ngại sữ dụng Ultimate 11God Strength để flash-farm, hãy farm nhanh nhất có thể.

Hãy cố gắng flash-farm càng nhanh càng tốt và trang bị sớm Black King Bar, dù cho bên phía địch có ít hay nhiều những hero disable đi chăng nữa thì BKB vẫn luôn là món không để thiếu đối với "vị thần sức mạnh", vì với BKB Sven sẽ được tăng damage cũng như máu và ngoài ra còn có khả năng immu với spell giúp cho việc sử dụng God Stregth không bị gián đoạn, tăng đối đa sức mạnh của Sven.

HARD CARRY

SantanicSantanic, Refect OrbRefresher Orb

Giai đoạn late-game thường ở phút 40 của trận đấu, khi đó Sven bắt buộc phải trở thành một hard carry để gánh vác vai trò người dẫn đường cả team đến chiến thắng.

Sven ở giai đoạn này sẽ lợi thế hơn rất nhiều hard carry khác bởi khả năng passive cleave damage, dùng để push hoặc def rất hiệu quả. Ngoài ra item Moon Shard cũng có thể "nuốt" vào để tiết kiệm 1 slot item, ở những giai đoạn cuối như thế này thì 1 slot item sẽ cực kỳ có giá trị.

Vấn để ở đây là làm sao đã chọn được những món item thích hợp để đối phó với team địch, DaedalusDaedalus tăng  81 damage cùng với khả năng critical damage lên đến 220% nhằm mục đích kết thúc nhanh đối thủ trong vòng vài hít, đi kèm với "crit cấp 2" thường là DivineDivine Rapier. Mokey King BarMonkey King Bar thường dùng để đối phó với những đối thủ có khả năng miss như PA hay Windranger. Đối với những đối thủ tương đối khỏe và trong vòng 2 giây của skill stun bạn không thể giết nổi họ thì Abyssal BladeAbyssal Blade sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Khi bạn đã max những item cần thiết thì Refect OrbRefreshers Orb sẽ là món item thứ 7 cực kì quan trọng cho bạn. Hãy tưởng tượng xem, lúc bạn đang push trụ hay vừa mới thọt một pha combat nhưng trong lần giao tranh đấy bạn đã sử dụng toàn bộ skill cũng như item và nếu bạn buyback ra thì bạn cũng như một "xác không hồn" chả giúp ít được gì, nhưng lúc ấy bạn chỉ cần nhặt ngay viên Refreshers Orb và kích hoạt nó, bạn sẽ lấy lại toàn bộ sức mạnh và sẵn sàng xong pha ra chiến trận.

MỘT LỐI ĐÁNH KHÁC 

Untitled

Điều chúng ta vừa phân tích ở trên là đường build của các game thủ chuyên nghiệp nhưng không có nghĩa là Sven mỗi khi lâm trận đều phải trang bị những món item như thế.

SangeYashaSange & Yasha có thể thay thế bằng DrumDrum of Endurance. Lúc kích hoạt, Drum có thể tăng tốc độ di chuyển lên đến 441ms cao hơn cả khi trang bị S&Y nhưng lại rẻ hơn gấp đôi. Tuy nhiên giới hạn của Drum là không thể sữ dụng trong việc farm, việc này cực kì bất lợi cho khả năng flash-farm của Sven nhưng bù lại Drum cung cấp cho Sven một lượng mana tương đối giúp cho bạn dễ chịu hơn khi sử dụng Storm Hammer.

ArmletArmlet of Mordiggian cũng là món item thú vị đối với Sven, cùng với khả năng cleave damage AoM sẽ tăng tốc độ farm của Sven lên mức chống mặt và nếu như bạn kết hợp được AoM cùng với Blink Dagger thì không cần đến 40 phút thì bạn đã có thể max item.

MoMMask of Madness là sự thay thế đáng lưu tâm của HotD. MoM+Warcry sẽ tăng tốc độ chạy của Sven lên 438ms, nhưng khuyết điểm của MoM là không thể cung cấp cho bạn một lượng giáp tương đối như HotD nên bạn rất dễ chết trong những cuộc giao tranh trực tiếp.

Assault CuirassMon Shard bạn có thể chọn một trong hai với mục đích chính là tăng tốc độ đánh cho Sven, hãy cân nhắc kỹ bởi cùng chung khả năng là tăng tốc độ đánh nhưng Assault Cuirass lại còn tăng cho bạn đến 10 Armor và một aura trừ 5 Armor còn về phần Mon Shard thì chỉ chuyên về tăng tốc độ đánh và lợi về sau là bạn có thể "nuốt" nó vào để tiết kiệm được 1 slot item.

Cuối cùng có thể kể đến HeartHeart of Tarrasque và  Eye of SkadiEye of Skadi cả hai item này đều tăng cho Sven lượng máu dồi dào vào lượng damage tương đối. Hãy chọn một trong hai nếu như bạn cảm thấy mình chưa đủ "trâu" để đối đầu với địch.

KẾT LUẬN

Theo quan điểm cá nhân cách đánh Sven khá giống như Anti-Mage, cả hai đều đề cả việc flash-farming, cả hai đều là hard carry, cả hai đều là những hero có thể lật kèo. Tuy nhiên, về late-game chiến thuật của hai hero này hoàn toàn khác nhau, Anti-Mage sẽ chuyên về push lén nhiều về vì manta cộng với skill blink sẽ hỗ trợ anh làm rất tốt công việc đấy, còn về phần Sven anh thiên về mảng combat tổng nhiều hơn.

Storm Hammer sẽ ít hữu dụng hơn khi về late-game vì đa số địch đã trang bị những món item có thể tránh hoặc làm giảm sát thương của skill này nên Sven sẽ phải trông cậy vào đồng đội mới có thể dẹp sạch được team địch.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Valorant Challengers Vietnam – Split 2 ngày 15: Ông vua vòng bảng TTT thất bại trước LAZY
eSports

Valorant Challengers Vietnam – Split 2 ngày 15: Ông vua vòng bảng TTT thất bại trước LAZY

M Miko

03/06/2023

Ngày thi đấu mở màn vòng playoffs của giải Valorant Challengers Vietnam – Split 2 được thi đấu ONLAN với sự đối đầu của TTT vs LAZY và BAAM vs FCY.

VALORANT: Vòng playoffs của VTC Challengers Vietnam Split 2 có gì hấp dẫn?
eSports

VALORANT: Vòng playoffs của VTC Challengers Vietnam Split 2 có gì hấp dẫn?

ZiiaT

02/06/2023

Giải đấu sẽ bắt đầu diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu ngày 04.06.2023. Các bạn hãy đến cổ vũ cho các tuyển thủ nhé!

'Bom tấn' VGVD chính thức công bố phiên bản thế giới mở với tên gọi Honor Of Kings: World
eSports

'Bom tấn' VGVD chính thức công bố phiên bản thế giới mở với tên gọi Honor Of Kings: World

ZiiaT

02/06/2023

Bom tấn mới sẽ được ra mắt mang tên Vương Giả Vinh Diệu: Thế Giới Mở (Honor Of Kings: World).

ĐTCL Mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 13.11 hiện tại
eSports

ĐTCL Mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 13.11 hiện tại

ZiiaT

02/06/2023

Bảng xếp hạng được tổng hợp số liệu bậc Cao Thủ trở lên ở các máy chủ Bắc Mỹ, châu u và Hàn Quốc theo bản cập nhật mới nhất từ các nguồn tổng hợp số liệu như TFTactics, LoL Chess, Mobalytics, Blitz.gg. Các đội hình được xếp mạnh đến yếu nhất theo thứ tự từ trên xuống dưới.

LMHT: Đội tuyển LMHT Việt Nam luyện tập trước thềm tham dự Road to Asian Games 2022
eSports

LMHT: Đội tuyển LMHT Việt Nam luyện tập trước thềm tham dự Road to Asian Games 2022

ZiiaT

02/06/2023

Nội dung Liên Minh Huyền Thoại của Road to ASIAN Games 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 15/6, với sự tham gia của 29 đội tuyển đến từ các quốc gia và khu vực.

LMHT: Quỷ Vương Faker đã từng từ chối lời đề nghị triệu đô từ đại diện LCS
eSports

LMHT: Quỷ Vương Faker đã từng từ chối lời đề nghị triệu đô từ đại diện LCS

ZiiaT

02/06/2023

Trước bối cảnh LCS đang gặp nhiều khó khăn trước giải Mùa Hè 2023 thì truyền thông phương Tây đã hé lộ về việc Faker từng có khả năng gia nhập khu vực này.

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết 15 Huyền Thoại xoay quanh Lõi Nâng Cấp mới trong mùa giải mới
eSports

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết 15 Huyền Thoại xoay quanh Lõi Nâng Cấp mới trong mùa giải mới

ZiiaT

01/06/2023

Một mùa Đấu Trường Chân Lý mới lại sắp đến gần, chủ đề lần này sẽ trở về với vũ trụ chính của Liên Minh Huyền Thoại - Runeterra

Thầy Giáo Ba bị người hâm mộ lừa vào “trang đen” dẫn đến bay kênh
eSports

Thầy Giáo Ba bị người hâm mộ lừa vào “trang đen” dẫn đến bay kênh

ZiiaT

01/06/2023

Thầy Giáo Ba đã vô tình ấn vào liên kết mà người hâm mộ ủng hộ trên kênh mà không hề kiểm tra lại, sau đó tài khoản anh Ba đã bị “Khóa” cho đến thời điểm hiện tại.

ĐTCL Mùa 9: Tổng hợp trang bị mới từ Lò Rèn của Ornn trong mùa giải mới
eSports

ĐTCL Mùa 9: Tổng hợp trang bị mới từ Lò Rèn của Ornn trong mùa giải mới

ZiiaT

01/06/2023

Ở mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý, một số chỉnh sửa về trang bị Lò Rèn của Ornn đã được thêm vào để làm mới và tăng tính hấp dẫn cho phiên bản mới.

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết các Cổng Dịch Chuyển trong mùa giải mới
eSports

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết các Cổng Dịch Chuyển trong mùa giải mới

ZiiaT

01/06/2023

Cổng Dịch Chuyển của ĐTCL mùa 9 sẽ mang đến cho bạn vô vàn sự tính toán, động não chiến thuật khi mỗi vùng sẽ có hiệu ứng khác nhau.

X