Con dân Clash of Clans và các game của Supercell hoảng hồn vì sau cơn mưa, game bỗng nhiên “tạch”

Cộng đồng game thủ Clash of Clans (COC) Việt Nam dường như vẫn chưa tin vào mắt mình trước thông tin bất ngờ như thế này.

Chiều ngày 4/7, game thủ Clash of Clans Việt Nam không thể đăng nhập vào trò chơi mà mình yêu thích, thói quen hằng ngày bỗng nhiên bị thay đổi trước hình ảnh như “đập vào mặt” thế này.

Clash of Clans

Cộng đồng game thủ Clash of Clans (COC) Việt Nam dường như vẫn chưa tin vào mắt mình trước thông tin bất ngờ như thế này…. Trò chơi của tuổi thơ khi không vụt mất 1 cách quá bất ngờ khiến ai cũng bàng hoàng, có người còn nghĩ phải chăng đây chỉ là trò đùa?

Clash of Clans

Tuy nhiên đây hoàn toàn là sự thật vì không lâu ngay sau đó, thông tin này đã được công bố rõ ràng trên trang chủ của Supercell. Nguyên văn như sau:

“Vì một số vấn đề quy định pháp lý, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các trò chơi của Supercell sẽ phải dừng phát hành ở thị trường Việt Nam.

Điều này có nghĩa là các trò chơi của chúng tôi sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store ở Việt Nam nữa. Các trò chơi sẽ vẫn được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn sẽ luôn tìm giải pháp để đưa các trò chơi trở lại trong tương lai, rất mong rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt đến Việt Nam.

Với hy vọng rằng các trò chơi của chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam vào một ngày không xa, các bạn hãy nhớ đăng ký Supercell ID để lưu giữ tiến trình chơi của mình nhé! Quá trình đăng ký rất đơn giản và có thể làm trực tiếp ngay trong trò chơi. Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải kết nối mỗi trò chơi với Supercell ID một cách riêng lẻ”.

Clash of Clans

Điều đó có nghĩa là người chơi Clash of Clans ở Việt Nam sẽ không thể chơi trò chơi này tiếp tục. Cảm xúc của cộng đồng hiện tại đang khá lẫn lộn. Người buồn đến não ruột vì đây là tựa game gắn liền với tuổi thơ của họ trong suốt nhiều năm liền, có thể họ đã thẳng tay “dell” rất nhiều game nhưng tựa game này luôn nằm trên máy như 1 lẽ hiển nhiên.

Clash of Clans

Ngược lại có người lại cực kỳ bức xúc vì mình vừa tốn rất nhiều tiền để nạp vào game, vậy rồi chỉ 1 câu thông báo là xóa bỏ hết tất cả khiến họ nhất quyết không cam tâm và còn rủ nhau kiện Supercell để đòi lại công bằng.

Clash of Clans

Không chỉ riêng Clash of Clans mà những người anh em cùng chung nhà Supercell là Hay Day, Clash Royale, Boom Beach và Brawl Stars cũng có quyết định tương tự. Người chơi sẽ không thể cài đặt hoặc cập nhật trò chơi được nữa, đồng thời không thể thanh toán trong game ngay khi chúng bị xóa khỏi kho ứng dụng trên điện thoại di động ở Việt Nam.

Clash of Clans

Supercell muốn mọi hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam phải luôn hợp lệ và minh bạch. Nên việc chấp hành luật pháp của Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hy vọng rằng đây không phải là lời tạm biệt vì chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thương thảo với các nhà phân phối trong nước cũng như chính phủ Việt Nam. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những vấn đề và những bất tiện sẽ xảy đến cho người chơi ở Việt Nam của Supercell” – Timo Tervola, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Supercell, cho biết.

Như các ứng dụng khác có thể tải về, những vật phẩm được mua trong các game của Supercell sẽ không được hoàn trả. Với những trường hợp cá biệt như vật phẩm chưa được sử dụng hoặc mua các thứ nhỏ lẻ khác thì ngoại lệ sẽ được áp dụng. Với những ứng dụng và vật phẩm đã mua trên thiết bị iOS, Supercell sẽ không thể trực tiếp hoàn trả cho người chơi. Người chơi sẽ phải liên hệ trung tâm hỗ trợ của Apple hoặc của iTunes store. Còn đối với thiết bị Android, người chơi có thể liên hệ trực tiếp với Supercell để được trợ giúp.

Chúng tôi luôn xem Việt Nam là một thị trường tiềm năng với sự tăng trưởng không ngừng trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến trên điện thoại. Hiện nay, Việt Nam có hàng triệu game thủ và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Để có thể quay lại Việt Nam một cách chính thức, Supercell sẽ tiếp tục đàm phán với các nhà phân phối trong nước theo đúng luật pháp nhằm sớm đem những trò chơi hấp dẫn của chúng tôi trở lại thị trường Việt Nam” – Tervola nói thêm.

Hôm nay quả là 1 ngày bão bùng u ám cho cộng đồng đang đồng hành cùng các tựa game trên.

Những source game “mất tích” được giải cứu bởi người hâm mộ – P.1
Những source game “mất tích” được giải cứu bởi người hâm mộ – P.1
Có những tựa game cũ bị quên lãng nhiều năm, nay nhờ bộ source game thất lạc được tìm thấy hay bị rò rỉ trên mạng, game thủ lại được trải nghiệm nó lần nữa.

Sau khi hoàn tất việc dừng hoạt động tại thị trường Việt, hãng Supercell sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất của mình để người chơi tiện theo dõi. Các thắc mắc bạn có thể xem thêm phần FAQ của hãng này tại đây.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

Chưa có bình luận.

Bình Luận