Được biết Còi To Cho Vượt là tựa game mobile thuộc thể loại Endless Runner do Phong Dương Comics dành tặng cho dự án K0 Còi của Ford Việt Nam.

Từ lâu ngành game Việt đã có nhiều sản phẩm được cộng đồng chú ý, dù chưa có nhiều thành công về mặt thương mại tuy nhiên chất lượng của những sản phẩm ít nhiều được công nhận thông qua các giải thưởng trong khu vực và quốc tế. Tuy nhiên những điểm sáng như Flappy Bird hay ToyQuest lại xuất hiện quá ít ỏi và gần như hoàn toàn lép vế nếu so với những tựa game bài bạc hay ăn theo nửa mùa xuất hiện đầy rẫy trên CH Play và AppStore.

“Cả một ngành công nghiệp trí tuệ và giải trí mà bâu vào làm/sống dựa vào game cờ bạc, chả khác gì hàng loạt cử nhân ĐH ra trường đi chạy Grab/Uber”.

Giữa cơn khát một sản phẩm gần gũi, mang hơi thở của thời đại nhưng không kém phần chỉn chu và chất lượng do chính bản thân người Việt Nam phát triển, Còi To Cho Vượt – dự án game mobile của nhóm Phong Dương Comics, đã xuất hiện vô cùng kịp thời và sự hưởng ứng nhiệt liệt của cộng đồng game thủ là chứng minh ràng nhất cho sự thành công của trò chơi.

Thói xấu của người Việt khi tham gia giao thông

Trên các diễn đàn mở, chúng ta gặp khá nhiều nhận xét đại loại như: “Ý thức giao thông kém!”, “Người Việt Nam là vậy!”, “Người Nhật hay phương Tây qua đây cũng bị nhiễm cái ý thức khi tham gia giao thông của người Việt”, “Ôi chà, Việt Nam mà!”, “chỉ có ở Việt Nam!”… Ai cũng đổ lỗi cho cái được gọi là “ý thức tham gia giao thông” nhưng chẳng mấy người tự mình thực hiện.

Còi To Cho Vượt và thói quen xấu khi tham gia giao thông của người Việt

Đọc những dòng này mà thấy ngậm ngùi cay đắng! Chúng ta tự hào là người Việt Nam, luôn muốn nâng tầm đất nước. Tại sao mỗi người không thực hiện điều đó bằng cách tự giác chấp hành luật giao thông, ứng xử có văn hóa ngay trên đất nước thân yêu của mình.

Trong dòng xe cộ tham gia giao thông chúng ta thấy phần lớn là xe máy, loại xe cực kỳ thuận tiện mà hầu hết ai cũng điều khiển được trước khi học lái xe lấy bằng. Nói nôm na lấy bằng là để hợp thức hóa khi chạy xe ngoài đường. Như vậy một thực tế là ai cũng điều khiển được xe máy, nhưng chỉ theo thói quen mà mình tự học chứ không phải là học lái xe an toàn và đúng luật. Và chính cái thói quen tùy tiện đấy lâu dần thành ý thức chạy xe tùy tiện như ngày nay.

Còi To Cho Vượt và thói quen xấu khi tham gia giao thông của người Việt

Tại sao có thói quen này? Do người giám sát giao thông chưa nghiêm và lấy lý do xe đông nên bỏ qua lỗi vi phạm lấn làn, sai tuyến của người đi xe máy. Một người chen được thì người khác bắt chước và dần dần hình thành thói quen “chen”, “lấn”, “cướp”, “tạt”, cắt” dù anh là dân lao động hay dân trí thức, chị là tiểu thư đài các hay buôn thúng bán bưng. Thói quen tùy tiện của anh chị đều giống như nhau.

Thói quen này phần lớn là từ việc đi xe đạp đưa lên xe máy với các bước đơn giản như sau: Lấn đường, vẫy tay và rẽ với cái lý “tôi đã xin đường” bất kể phía sau như thế nào. Có nhiều anh, chị, em vô tư rẽ ngay khi mới bật xi-nhan hoặc chuyển làn đột ngột và cắt ngay luồng giao thông gây ách tắc. Chuyển làn không xi-nhan, không quan sát khiến các phương tiện phía sau không phản ứng kịp. Tình huống va chạm không chỉ xảy ra với xe rẽ trái cắt ngang đường mà còn cả khi rẽ phải. Khá nhiều người quên mất quy tắc vượt trái, họ lựa chọn vị trí vượt dựa vào khoảng trống phía trước.

Phàm Nhân Tu Tiên VNG có giữ được chất tiên hiệp như tên gọi?
Phàm Nhân Tu Tiên VNG có giữ được chất tiên hiệp như tên gọi?
Mang thương hiệu tu tiên thế nhưng Phàm Nhân Tu Tiên VNG lại mang đậm chất chặt chém khiến cho người ta cảm thấy nó đã đi hơi xa so với nguyên tác.

Ben cạnh đó một số người không xi-nhan khi rẽ nhưng không ít trường hợp quên tắt xi-nhan lúc rẽ xong. Sự lơ đãng này khiến xe đi sau khó chịu vì không biết xe trước đi thế nào. Phải nói rất ít người sử dụng gương chiếu hậu của xe máy trừ phi đã từng lái xe ôtô. Lý do là không có thầy cô nào chỉ bảo và “hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”, mà chỉ có mấy đứa bạn, đứa em khuyên lắp gương khác cho đẹp hoặc mốt và để đối phó với CSGT? Hoặc là xe của con mình đi nhờ thôi mà…

Ngoài phương tiện xe cá nhân, xe ben, xe buýt, xe công và thỉnh thoảng có cả mấy chú taxi cũng tùy tiện khi tham gia giao thông. Ben, buýt, công tùy tiện do “con hư tại mẹ” thì taxi do quá quen “lối cũ ta về” thành ra ẩu.

Tất cả hội tụ trên mọi nẻo đường và hình thành nên cái gọi là ý thức khi tham gia giao thông đáng buồn này.

Còi To Cho Vượt phô bày mọi góc cạnh xấu xí của xã hội

Còi To Cho Vượt là một game mobile được phát triển bởi nhóm Phong Dương Comics, dành tặng cho dự án K0 Còi của Ford Việt Nam. Lấy cảm hứng từ các tình huống giao thông phổ biến, Còi To Cho Vượt thách thức khả năng sống sót trên đường phố Việt Nam của người chơi.

Những ngoài nước ngoài lần đầu đến VN – hiển nhiên là chưa thích ứng với phong cách lưu thông đường phố đặc trưng của xứ này, cho biết lưu thông trên đường phố ở Việt Nam luôn đem lại một cảm giác rất hồi hộp, lo lắng không khác gì đang tham gia một game sinh tồn. Những chị ninja trang phục kín mít điều khiển xe Lead với khả năng xi nhan trái, rẽ sang phải. Chiếc xe ba gác chở tôn cồng kềnh có thể chém đứt đôi bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không chú ý. Đội xe điện với năng lực có thể áp sát mà không tạo ra tiếng động.

Còi To Cho Vượt và thói quen xấu khi tham gia giao thông của người Việt

Dàn xe Việt Nam Vô Địch rú ga lạng lách ầm ầm trên đường sẵn sàng hất tung mọi vật cản… Với mong muốn tái hiện cảm giác lưu thông trên đường phố Việt Nam, chúng tôi, nhóm Phong Dương Comics đã tạo nên sản phẩm Còi To Cho Vượt, dành tặng cho dự án K0 Còi của Ford Việt Nam. Về cơ bản lối chơi của sản phẩm không sở hữu nhiều điểm mới lạ khi dòng game Endless Runner đã quá quen thuộc với những đại diện xuất sắc như Temple Run hay gần đây là Punch Quest, tuy nhiên điểm đáng chú ý của game lại nằm mặt hình ảnh khi thiết kế cảnh quan môi trường cùng các vật thể chuyển động mang đậm chất Việt Nam như chiếc xe bán trái cây ướp lạnh của các mẹ các chị thường bất ngờ sang đường mà không có dấu hiệu báo trước; hung thần ba gác với những tấm tôn dài sắc cạnh tựa như dao bén nếu chẳng may chúng ta va trực diện vào; những chiếc Cup cà tàng dùng để thồ hàng hóa mà dù cố gắng đến mấy ta cũng không thể xác định năm sản xuất cứ phóng bạt mạng trên đường nhựa hay những mẹ Ninja Lead kẻ thù số một của bất kỳ người chạy xe bình thường nào…

Battlejack – Rút bài đếm nút cứu thế giới
Battlejack – Rút bài đếm nút cứu thế giới
Battlejack là một game pha trộn gỡ bài với nhập vai chiến đấu do chính Nexon phát hành, game có phong cách tương tự Puzzle and Dragons nổi tiếng một thời.

Sau mỗi lần va chạm, hình ảnh xuất hiện để miêu tả sự khủng khiếp của tai nạn giao thông nếu xảy ra ngoài thực tế cũng được nhóm thiết kế trau chuốt để không quá kinh dị, thậm chí còn mang nhiều tính hài hước nhưng vẫn đủ sức cảnh báo cho chúng ta về sự nguy hiểm nếu vẫn giữ thói quen xấu khi tham gia giao thông. Tất cả những yếu tố ấy cùng với giao diện hình ảnh đặc trưng Việt Nam như cảnh sát điều tiết giao thông tại ngã tư kẹt xe, đường phố mấp mô đầy ổ gà đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ Còi To Cho Vượt. Được tạo hình bởi đội ngũ họa sĩ trẻ đầy tài năng của Phong Dương Comics, gây tiếng vang qua nhiều giải thưởng quốc tế với tác phẩm dã sử Long Thần Tướng, nếu không thể hấp dẫn game thủ bằng đồ họa thì quả thật chẳng còn gì để nói nữa!

Nhìn chung Còi To Cho Vượt là một sản phẩm trung bình khá khi biết cách dùng sự xuất sắc của đồ họa để bù khuyết cho lối chơi đơn điệu của thể loại Endless Runner. Bên cạnh đó dù đội ngũ thiết kế đã cố gắng thêm vào các nhân vật khách mời danh dự mà bạn có thể mở khóa mỗi khi đạt mức điểm cần thiết như Chuyện Vặt Của Múc; Bựa, Tuyệt Đỉnh Sinh Vật nhưng nhìn chung vẫn chưa đủ để Còi To Cho Vượt có một dấu chấm hết thật viên mãn. Tuy vậy Còi To Cho Vượt vẫn là một sản phẩm xứng đáng để bạn tải về và trải nghiệm bởi hiếm có tựa game nào dám đối mặt trực diện với những thói hư tật xấu của người Việt khi tham gia giao thông.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

THÔNG TIN GAME

Còi To Cho Vượt

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8
ÂM THANH7
GAMEPLAY6
Reader Rating6 Votes8.4

Chưa có bình luận.

Bình Luận