Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Thế giới Final Fantasy VII Remake chứa đựng rất nhiều điều thú vị, trong đó các các bí mật tưởng như chẳng quan trọng nhưng lại rất hấp dẫn nếu bạn tìm ra.

Final Fantasy VII Remake, siêu phẩm được mong chờ bậc nhất của năm đã ra mắt được 1 tháng và có thể nói các đa phần những ai sở hữu tựa game cũng đã trải nghiệm gần hết những gì mà sản phẩm này mang lại. Nói là gần hết bởi như bao tựa game khác, Final Fantasy VII Remake cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật, easter egg thú vị mà không phải ai cũng phát hiện ra. Mọt xin được điểm qua những easter egg được cho là thú vị nhất trong vô vàn những bí mật ẩn giấu trong game.

Không thể dùng analog ở Menu

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Easter egg đầu tiên của game xuất hiện ngay từ menu. Không chỉ tái tạo lại hình nền menu game gốc đẹp và ấn tượng hơn mà menu của bản remake còn sát với bản gốc theo cách không tưởng. Quay trở lại thời điểm năm 1997, lúc này tay cầm PS1 còn chưa hề có cần analog, điều khiển phương hướng phải dựa vào d-pad, và đương nhiên là điểu khiển menu cũng không phải ngoại lệ. Sang tới phiên bản remake, game cũng trung thành với bản gốc đến mức phần menu chỉ có thể điều khiển bằng d-pad chứ không phải analog như những game khác. Điều này có thể sẽ gây chút bối rối với những người đã quen với analog khi lần đầu vào game.

Làm thế nào để có kiểu tóc như Cloud

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Một trong những “dấu hiệu” dễ nhận biết nhất của Cloud đó là kiểu tóc cực chất của anh. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi xem là làm thế nào mà Cloud duy trì được quả đầu chất đến vậy ngay cả khi trong chiến đấu? Chắc hẳn Cloud phải xài nhãn hiệu dầu gội chăm sóc tóc chất lượng lắm phải không? Quả nhiên game cũng phần nào giải thích cho việc đó. Trong game, người chơi có thể bắt gặp những tấm biển quảng cáo Hair Tonic, 1 sản phẩm chăm sóc tóc nào đó. Vần đề là chắc gì Cloud đã xài loại này, vậy nên để thêm phần chắc chắn, sản phẩm còn thêm phần mô tả là “dành cho tóc sáng bóng và nhọn”. Nếu bạn muốn có quả đầu chất như Cloud thì hãy tìm tới sản phẩm này.

Hình ảnh từ bản gốc

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Quán bar của Tifa là 7th Heaven là 1 trong những địa điểm đáng nhớ nhất trong bản FFVII gốc. Sang đến phiên bản Remake, do sự thay đổi trong công nghệ đồ họa lẫn lối thiết kế game mà quán bar này cũng phải được thiết kế lại cho phù hợp. Tuy vậy các nhà phát triển vẫn làm sao để quán bar trung thành và sát với bản gốc nhất có thể. Trong quán bar này có rất nhiều bức ảnh trông khá mờ và khó nhìn, đa phần game thủ có thể sẽ không quan tâm mấy đến chúng. Thế nhưng nếu thực sự để ý kĩ bạn sẽ nhận ra đó đều là hình ảnh của quán bar gốc, nó cho thấy Final Fantasy VII dù đã thay đổi nhiều đến thế nào những vẫn giữ được cái chất của bản gốc.

Ngực Tifa rất to nhưng liệu có to như bộ cosplay do nữ game thủ này thực hiện?
Ngực Tifa rất to nhưng liệu có to như bộ cosplay do nữ game thủ này thực hiện?
Nhất Tiểu Ương Trạch là một coser nữ khá nổi tiếng tại Trung Quốc bởi sở hữu chuẩn đồng nhan cự nhũ mà các tay dê già thường thèm khát.

Nước táo trắng ép

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Trong các biển quảng cáo xuất hiện trong game, người chơi có thể bắt gặp những biển với nội dung về nước táo trắng ép cùng dòng chữ “Ngon! Tươi! Tốt cho sức khỏe!”. Nếu bạn từng chơi Crisis Core: Final Fantasy VII trên PSP thì có thể sẽ nhớ tới thứ quả vốn chỉ mọc ở làng Banora. Đây không phải lần đầu mà táo trắng được nhắc tới khi Final Fantasy XV cách đây không lâu cũng có easter egg về thứ quả này.

Đuổi bắt chị ong nâu

Khi tới Honeybee Inn, người chơi có thể lén nhìn qua khe cửa và chứng kiến 1 cảnh tượng vừa hài hước nhưng cũng có phần “sai trái”. Theo đó, Palmer trong phòng đang cầm vợt để đuổi bắt 1 chị ong khổng lồ rồi kiệt sức và thở dài. Xem xong có lẽ sẽ nhiều người thấy nó buồn cười và hài hước nhưng đương nhiên như đã nó ở trên, phần nào “sai trái”.

Mối liên hệ với Final Fantasy X-2

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Đây có thể coi là easter egg thông minh và thú vị nhất của game. Theo đó, vào khoảng cuối game tại trụ sở của Shinra, người chơi có thể thấy 1 bức ảnh lớn quy tụ rất nhiều các nhân viên của Shinra. Trong số những người trong ảnh có 1 nhân vật trông nổi bật hơn tất cả. Cụ thể thì ở chính giữa bức ảnh là phiên bản đã trưởng thành của cậu bé thiên tài Al Bhed trong Final Fantasy X-2. Từ trước tới nay các fan đã từng nhiều lần đặt giả thiết về sự liên hệ giữa Final Fantasy VII và Final Fantasy X-2, cho rằng chúng nằm cùng 1 thế giới và có sự liên kết về nội dung với nhau. Vậy nên đây có thể là bằng chứng rõ ràng nhất cho tới thời điểm này.

Diễn biến đại dịch Covid-19

Có thể bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake nhưng chưa từng gặp các bí mật này

Từ đầu năm đến nay chúng ta đã nghe đi nghe lại về tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu, kéo theo đó là sự đảo lộn đời sống thường ngày của người dân. Từ việc ở nhà để tránh lây lan, tích trữ thức cũng như “sự khan hiếm giấy vệ sinh”. Và hài hước thay là Final Fantasy VII Remake cũng cập nhật tình hình tốt không kém. Cụ thể thì Rude sẽ khuyên Cloud nên ở nhà thay vì ra ngoài tiếp xúc với người khác. Cloud cũng có thể thấy người dân gần đó bàn về vài người vẫn tiệc tùng giữa tình hình hỗn loạn, thức ăn dần khan hiếm và đặc biệt hơn cả là sự suy giảm trữ lượng giấy vệ sinh. Có thể thấy sự liên hệ hài hước của tựa game với tình hình dịch bệnh hiện tại.

Đó là những easter egg mà Mọt cho là thú vị nhất trong Final Fantasy VII Remake. Trong khi trải nghiệm game bạn có từng gặp những bí mật thú vị nào nữa không? Hãy cùng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

1 Comment Added

Join Discussion
  1. Linh Tháng Năm 21, 2020 | Trả lời

    còn có cả giả thuyết 3 đứa cuối game trước khi đánh boss sephi là bộ 3 đứa ở trong movie AC nữa, thấy cũng khá hợp lý

Bình Luận