Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Có nhiều loại vũ khí, trang bị hay các món đồ trong game nghe rất hay, thậm chí là phần thưởng cho sự cố gắng của người chơi nhưng không ai muốn sử dụng cả.

Không phải lúc nào sự cố gắng của bạn cũng được tưởng thưởng xứng đáng, có những món đồ trong game mà chỉ cần nhìn thôi là chúng ta đã muốn vứt đi ngay rồi chứ đừng nói tới chuyện đem ra sử dụng.

Provocative Bathing Suit – La-Mulana

Có thể nhiều người không biết đến tựa game này, nhưng La-Mulana là một game Metroidvania cực kỳ xuất sắc khi nó kết hợp cả phiêu lưu, hành động lẫn nhập vai cực kỳ mượt mà. Nó còn nổi tiếng vì mức độ thử thách khủng khiếp, số lượng đồ vật mang hơi hướng nhại lại các tựa game khác và một cái kết thúc ẩn sẽ khiến bất kì ai nổi khùng khi chơi. Trong La-Mulana có một địa điểm ẩn gọi là Hell Temple và đúng như cái tên của mình, thì chỗ này khó một cách mọi rợ.

Có những món đồ trong game nghe rất hay nhưng chẳng ai muốn dùng

Hell Temple là tất cả những thứ điên cuồng nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra, với những level dài dằng dặc, bẫy được thiết kế theo kiểu thích thì cho vào mà không cần biết là người chơi thể vượt qua hay không, quái vật đông như kiến và xuất hiện ở những chỗ mà chắc chắn bạn phải mất máu trước khi đụng mặt chúng. Chơi La-Mulana đã rất đủ tra tấn rồi, nhưng Hell Temple là cái màn chơi ẩn mà đúng kiểu bạn sẽ hối hận vì mình đã nhấn vào để chịu đựng khổ ải.

Có những món đồ trong game nghe rất hay nhưng chẳng ai muốn dùng

Nhưng an ủi ở đây là sau khi đánh bại con trùm cuối của Hell Temple, chúng ta sẽ được nhận phần thưởng độc nhất vô nhị trong game và có vẻ là món đồ xịn xò để bù lại chuỗi ngày khổ dâm lúc trước. Hãy chờ tới lúc mở hòm ra và thấy một cái… quần xì độc đáo, thứ sẽ khiến bạn đui mù con mắt và hạ thấp giá trị bản thân, cũng như được làm ra chẳng vì lý do gì cả vì nó hoàn toàn không tăng bất kì chỉ số nào.

Những game hẹn hò của Nhật khiến ta phải suy tư về nhân loại - P.1
Các lập trình viên Nhật Bản có một hứng thú đặc biệt với thể loại game hẹn hò, nhưng cái hứng thú đó của họ chỉ toàn cho ra những thứ bựa méo thể đỡ nổi.

Hãy chiêm ngưỡng cảnh nhân vật Lemeza Kosugi trong La-Mulana mặc chiếc quần tam giác này, sau đó bắt đầu lắc mông vô cùng điệu nghệ, tái hiện ác mộng dưới đồ họa retro. Provocative Bathing Suit chắc chắn là thứ bạn không bao giờ muốn khoe ra cho bất kì ai, vì thử tưởng tượng hoàn thành cái màn chơi khó nhất game chỉ để thấy một thằng cha trung niên khoe mông, chà nếu là tôi thì chắc đã xóa game đòi refund từ lâu rồi.

Thùng carton – Metal Gear Solid

Món này thì chắc chắn là có thể đưa vào danh sách những thể loại đồ vật hư cấu nhất trong lịch sử làng game rồi, nó xuất hiện gần như trở thành một cái meme của làng game hiện đại luôn, vì làm gì có cái thể loại điệp viên nào lại chui vào thùng giấy để tránh bị phát hiện. Chính bản thân của cái thùng carton trong Metal Gear Solid đã là điều phi lý, khi nó luôn luôn nằm ở chỗ vô cùng tiện lợi để cho Snake chui vào, chưa kể lão già còn cố tình di chuyển lung tung như chỗ không người nữa.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Bằng một cách thần thánh nào đó mà thùng carton có thể làm mọi thứ, từ giúp đột kích, ngụy trang, ám sát, giết người ngay trước mặt và cả di chuyển như điệp viên… không riêng khoản di chuyển như điệp viên thì chắc chắn là nhảm nhí, vì một cái hộp chết toi nào đó trong góc tự nhiên mọc chân và bắt đầu chạy trước camera an ninh, có lẽ đến lúc chúng ta cần đuổi việc hết đám lính canh trong game là vừa.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Cái hộp này nổi tiếng tới mức nó thành một trong những biểu tượng cho cả những ai không chơi Metal Gear Solid, đôi khi mọi thứ có thể nhảm nhí cũng như vô dụng ra sao chẳng quan trọng, miễn là người ta cảm thấy vui là được. Tôi thì hoàn toàn không thích dùng mấy cái hộp này vì cảm giác chui vào trong thùng giấy để trốn không phải là cách của một điệp viên siêu hạng.

Anal Probe – Destroy All Humans

Chỉ cần nghe cái tên chắc bạn các bạn cũng thấy đây là một món đồ chơi không hề lành mạnh chút nào đúng không, nhưng xét trên khía cạnh Destroy All Humans là game mà đám người ngoài hành tinh muốn hủy diệt nhân loại, thì mấy cái món đồ chơi kiểu này cũng chẳng có gì là lạ. Anal Probe là một dạng súng khá là khốn nạn, khi nó sẽ bám vào não nạn nhân và bùm một cái nó nổ tung như quả dưa hấu, để lại một cái hộp sọ rỗng tuếch cùng não tương văng tung tóe trên đường.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Nhưng vì một lý do nào đó mà món vũ khí sặc mùi kinh dị này lại có chút biến đổi ở Destroy All Humans, đó là bạn có thể ngắm vào… mông mục tiêu thay vì đầu, lúc đó viên đạn đúng nghĩa là chui từ phần dưới con mồi lên phía trên, trước khi hoàn thành nghĩa vụ tối cao của nó. Cảnh tượng bọn người Trái Đất bị một luồng sáng xanh lè dí vào mông, sau đó chạy trối chết trong điên loạn trước khi lăn đùng ra giãy đành đạch.

Thực thà mà nói việc bạn đi hủy diệt nhân loại bằng cách ngắm súng vào mông của chúng nó rõ ràng không phải là hành động đẹp cho lắm, tôi thì không hiểu cái Anal Probe có phải sinh ra để đánh lạc hướng người chơi hay không, vì từ tên cho tới cách dùng nó đều đi ngược lại mô tả, thứ này giống như mấy trò chơi bệnh bựa từ đám biến thái nhiều hơn là vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Elixir hoặc các thứ hồi máu “xịn”

Không một người chơi RPG nào là không biết tới món đồ này, Elixir là món đồ hồi phục quen thuộc nhất trong seri Final Fantasy và cũng thường là thứ xịn nhất. Tác dụng của nó rất đơn giản là hồi toàn bộ máu lẫn MP khi sử dụng, phiên bản cao cấp hơn như Mega Elixir thì còn có tác dụng toàn bộ party. Elixir nghe thực sự là vô cùng ngon lành đúng không, nhưng khác với suy nghĩ của bạn thì đây gần như là thứ ít được dùng nhất trong game.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Elixir hay các loại đồ hồi máu xịn nói chung đều “có vẻ” rất hiếm, thực tế mà nói cái dòng mô tả hồi đầy máu lẫn MP quả thực là cái gì đó vô cùng thần thánh, mạnh tới mức chẳng ai muốn dùng cả vì sợ phí. Cái tư tưởng “để đồ xịn cho con trùm mạnh hơn” là thứ thường trực trong đầu game thủ, mặc dù cái “mạnh hơn” đó nhiều khi không bao giờ xuất hiện cả. Thường là tới cuối game bạn sẽ dư Elixir hoặc các đồ hồi máu tương tự hàng đống, thậm chí là còn chẳng bao giờ có cơ hội mà dùng nó nữa.

Có những món đồ trong game nghe rất thú vị nhưng chẳng ai muốn dùng

Tâm lý để dành là lý do lớn nhất cho việc này, nhưng một thứ khác nữa là càng về cuối game thì bạn càng có những kỹ năng để hồi máu diện rộng tốt hơn, chúng đôi khi còn nhỉnh hơn cả Elixir nữa và thành ra cơ hội để móc các món đồ này ra càng hiếm. MP thì càng khỏi phải nói vì rất hiếm trường hợp bạn có thể dùng sạch sẽ nó kể cả khi đánh trùm, vì thường trước đó là nhân vật đã được nạp đầy miễn phí rồi.

Cho nên trong bất kì game nhập vai nào tôi từng chơi, các món đồ hồi máu tương tự như Elixir đều là thứ lấy được từ rất sớm xong đều cho vào hòm khóa kĩ, chờ đợi cho tới khi phải móc ra ở 1 trận đấu “hoành tráng” nào đó. Rốt cuộc thì nó chỉ nằm đó đóng bụi vĩnh viễn, trong khi nhân vật chính thì đánh nhau hộc máu bên ngoài mà vẫn tâm niệm “để chờ con trùm khác mạnh hơn”.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận