Có những game độc ác tới mức cả cái bàn cái ghế cũng muốn giết người

Có những game độc ác để nhân vật đang đi trên đường, thì cái bàn cái ghế hay thậm chí là hòn đá dưới chân cũng đột ngột lao lên tìm cách giết chết con mồi.

Đánh đấm với bắn súng trong game có lẽ còn chưa đủ áp phê với một vài nhà phát hành game độc ác, bọn họ còn nghĩ ra nhiều trò để hành hạ người chơi và khiến cuộc đời này tối tăm mịt mù, không còn tí lòng tin nào vào nhân loại nữa.

Góc hư cấu: Khi người hùng và nhân vật chính trong game mới là kẻ phá hoại
Góc hư cấu: Khi người hùng và nhân vật chính trong game mới là kẻ phá hoại
Phông bạt cho cố thì cũng không che nổi độ ngu của một số nhân vật chính trong game, khi hành động của chúng chỉ tổ làm cho nhân loại đi tới hồi diệt vong.

Mimic – Dark Souls

Chơi Dark Souls vốn dĩ đã là một sự tra tấn rất kinh khủng rồi, nhưng có lẽ nhà phát hành còn thấy mấy màn đánh trùm one-shot, những pha di chuyển ngớ ngẩn rơi xuống vực chết thẳng cẳng hay vài cái hốc nơi một con quái to như cái xe tải lao ra hành hạ người chơi vẫn chưa đủ phê, họ quyết định cho một thứ kinh hoàng gọi là Mimic – hay như các game thủ Dark Soul có từ thân thương là cái hòm tử thần.

Có những game độc ác tới mức ngay cả cái bàn cái ghế cũng muốn giết bạn

Nhìn bên ngoài Mimic không khác gì hòm kho báu bình thường, nhưng khi game thủ chạy lại gần thì nó sẽ “mọc” ra một cái hàm đầy răng to đùng, với đôi tay dài như đuôi thằn lằn đột biến tóm lấy con mồi rồi cắn – vâng nó cắn và nhai rau ráu chúng ta như đang gặm xí quách vậy. Điều mệt mỏi ở đây là sát thương của Mimic là vô cùng khủng bố, nó có thể cắn bạn tới hết sạch bình máu nếu không giãy ra kịp và trong hầu hết trường hợp là không toi đời thì cũng què quặt.

Hơn nữa mọi thứ còn dã man hơn khi cái con quỷ này “đứng” lên bằng hai chân sau dài thòng lòng đầy lông, quơ quơ cặp tay khổng lồ của nó tiến về phía người chơi thực sự là hãi hùng đừng hỏi. Điểm khiến cho Mimic khó chịu cực kỳ là nó trông không khác gì một cái hòm kho báu, thứ mà ai cũng muốn nhào tới lấy cả, thực tế thì vẫn có cách phân biệt Mimic nhờ vào việc quan sát cái xích sắt bên ngoài của nó.

Nhưng thường là newbie trong Dark Souls không có kinh nghiệm trong vụ này, cộng thêm Mimic là loại xuất hiện đặc biệt chứ không phải respawn liên tục nên có khi rất lâu bạn mới gặp một con thì kiểu gì chẳng lơ là. Thật sự là muốn phát điên cả người lên khi đi dưới hầm ngục, bỗng nhiên bị một cái thùng kho báu hấp dẫn, sau đó là nguyên một con Mimic chui ra ngoạm chết tươi tại chỗ.

Typhoon – Prey 

Tựa game kinh dị viễn tưởng Prey ra mắt vào năm 2017 và nó thực sự gây được tiếng vang vào thời điểm đó, đây đúng nghĩa là game mà bất cứ thứ gì bạn gặp trên đường trông như vô hại nhưng đúng một giây sau nó có thể cho bạn lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân ngay. Lý do là vì trong Prey có một loại quái vật gọi là Typhoon, thứ có thể biến hình thành các loại vật chất khác nhau và có mặt ở bất kì cái ngóc ngách nào trong game.

Có những game độc ác tới mức ngay cả cái bàn cái ghế cũng muốn giết bạn

Vòng đời của Typhoon bắt đầu bằng việc chúng hấp thu sinh vật sống (ăn thịt) và tự nhân đôi ra, ban đầu bọn quái vật này trông giống như những con đỉa cỡ lớn trông khá vô hại, nhưng cứ chờ đấy rồi nó sẽ chui tọt vào cổ họng con mồi để rút cạn máu nó đi. Để có thể bắt mồi thành công, nhưng con Typhoon sở hữu khả năng đặc biệt có thể tự biến thành các vật dụng hay đồ trang trí thông thường như bàn, ghế, tủ sách, thùng rác… nhìn bề ngoài thì không thể nào phân biệt được, nhưng nếu có ai đó tiến lại gần thì chúng sẽ hiện nguyên hình, sau đó lao vào làm gỏi mục tiêu ngay lập tức.

Bọn kí sinh chết toi này cực kỳ phiền phức khi chơi Prey, thứ nhất là chúng có ở khắp mọi nơi, thứ hai là nó tạo cảm giác khiến cho bạn lúc nào cũng căng thẳng không biết nguy hiểm đang rình rập nơi đâu. Cứ thử nghĩ tới cảnh đang hết máu lặc là lặc lìa đi trốn, sau đó nguyên một cái thùng rác bỗng nhiên mọc chân tiến ra tính cắt cổ mình mà xem, thực sự là vô cùng toẹt vời.

Những mẫu Typhoon “con” này sát thương khá là cao chứ không thấp, nhiều khi bạn sẽ gặp tới 4, 5 con chung một chỗ, đúng nghĩa là bọn này đã giết chủ nhân của căn phòng trước khi hóa thành đồ vật bên trong. Bạn đã bao giờ thấy cảnh bước vào trung khi điều khiển xong thùng rác mọc chân, cái bàn đột nhiên mọc răng và tường nhà “tách” ra tấn công mình chưa, độc đáo phết chứ không đùa.

Lure Weed – Fallout 4

Xuất hiện trong Fallout 4 và cũng chỉ là một vật phẩm khá bình thường, mặc dù khi chế biến nó cũng có một chút tác dụng. Lure Weed trông giống như một cây bông súng dại mọc trên nước mà người chơi sẽ gặp đầy rẫy trên đường, vì nó dễ thu hoạch như vậy nên nhiều người chơi rất thường xuyên tiện tay đi lại gần nhấn nút hái một cách vô thức.

Có những game độc ác tới mức ngay cả cái bàn cái ghế cũng muốn giết bạn

Chính vì bề ngoài gợi đòn như vậy, mà có một loại sinh vật trong Fallout có tên là Angler cố tình sử dụng Lure Weed để dụ con mồi, khi nó mọc một cái ăng-ten trên đầu trông y hệt cây Lure Weed, cố tình nằm chìm xuống dưới nước và chờ đợi kẻ bất cẩn nào đó tiến lại gần để làm thịt. Điều phiền phức nhất là cái ăng-ten của Angler và Lure Weed trông y hệt nhau, bạn gần như không thể phân biệt được đâu là đồ thật đâu là đồ giả khi chúng mọc sát bên nhau nữa.

Một con Angler thì tất nhiên không thành vấn đề vì nó rất yếu, nhưng thường là bọn chết tiệt này đi thành đàn 5, 6 con một chỗ, bạn chỉ cần “hái” một cây thôi là cả một bầy không biết từ chỗ nào sẽ chui ra đông như kiến. Thực sự vô phúc mà lọt vào ổ của đám Angler này, nhất là khi nó thường xuyên kẹp thêm vài con đột biến, thì đúng là vừa chạy vừa nhiễm xạ vừa bị cắn cho nát người.

Đánh giá Iron Harvest: Một tựa RTS hấp dẫn và độc đáo
Đánh giá Iron Harvest: Một tựa RTS hấp dẫn và độc đáo
Iron Harvest thường bị đánh giá là rất giống Company of Heroes, một dòng game RTS nổi tiếng của thập kỷ trước do Relic phát triển và SEGA phát hành. Nhận định này hoàn toàn chính xác, bởi ngoài phong cách đồ họa giống hệt, gameplay của Iron Harvest trông cũng có rất nhiều nét...

Piano – Super Mario 64

Như tôi đã nói các game của Nintendo không nên gắn mác dành cho trẻ con, vì kiểu nào bọn họ cũng phải cài cắm vài chi tiết gì đó không được lành mạnh lắm bên trong. Lấy ví dụ như Super Mario 64 chẳng hạn, về cơ bản thì chẳng có thứ gì trong ngôi nhà ma Big Boo’s Haunt là tốt lành cả, nhưng một cây đàn Piano có thể mọc răng và cắn xé người chơi như điên coi bộ không tốt tí nào đâu. Hãy tưởng tượng một thằng nhóc đang chơi Super Mario 64 và đi vào căn phòng bình thường, nó thấy một chiếc đàn Piano sáng chói lọi với một Red Coin ở phía sau.

Vừa tính lại gần để lấy thì cái đàn mọc răng rồi nhảy chồm chồm như chó dại đòi cắn người… cái này quá là ám ảnh. Như đã nói cây đàn Piano ma quỷ của Super Mario 64 trông không khác gì một cái đàn bình thường, nhưng cứ thử mà lại gần hoặc chạm vào nó đi rồi sẽ thấy. Tại sao thứ này là phiền phức tới vậy vì frame tấn công của nó cực kì ảo, bạn sẽ thấy mình cảm giác như bị “lag” khung hình và máu thì tụt với một tốc độ còn hơn tụt quần, nhảy cũng không được mà chạy cũng không xong, đúng kiểu là bị dồn vào tường xong xử tử ấy.

Điều oái oăm nhất là cây đàn khủng bố này lại là kẻ canh giữ Red Coin quý giá, nên dù muốn dù không thì chúng ta vẫn phải liều chết để xông tới. Chà đang đi mà bị một cái đàn chạy ra đòi cắn đã là đủ khổ sở, nhưng đã thấy nó giơ ngàm to tướng ra trước mặt mà vẫn phải xông vào thì đúng là khổ dâm luôn chứ đừng nói. Thế nên Nintendo chỉ giỏi làm ra mấy game độc ác hù dọa con nít, đứa nào mà chơi phân đoạn này vào buổi tối chắc gặp ác mộng luôn.

Plant – Hyper Light Drifter

Là một game hành động phiêu lưu cực hay, với không khí khá giống game kinh dị cùng những con trùm khó một cách khủng bố, gần như bất cứ thứ gì trong Hyper Light Drifter cũng tìm đường giết chết nhân vật chính một cách nhiệt liệt nhất nhưng đám Plant Beast thì lại là trường hợp đặc biệt. Bọn quái vật này trông bề ngoài không khác gì một cây hoa thông thường, cắm chặt xuống lòng đất và chỉ chực chờ người chơi đi qua là nhảy vào như một lũ thú săn mồi. Điểm khiến cho game thủ căm thù bọn Plant Beast nhất là chúng đã đông thì chớ, mà khi bị đánh trúng còn không chịu chết hắn mà sẽ phát nổ với sát thương cực kỳ cao (gần 1/3 máu nhân vật).

Cái kiểu tấn công này khiến cho gặp Plant Beast rất nguy hiểm, vì kể cả bạn đã giết xong lũ lao vào nhưng nếu chậm chân hoặc không để ý né khỏi cái xác của chúng, thì vẫn sẽ bị sốc sát thương nhẹ thì hấp hối còn nặng thì đột tử. Với cái đồ họa tuyệt vời 16 bit đầy răng cưa như mạng nhện, thì có tài thánh mới phân biệt được đám Plant Beast giả dạng hay hoa thật trước mặt, dẫn đến những cái chết có khả năng dẫn đến trầm cảm cho game thủ – vì kiểu quái nào đi 1 bước gặp 3, 4 con Plant Beast cùng chỗ.

Thậm chí về sau còn một loại Plant Beast bá đạo hơn, khi nó nhảy vừa xa vừa dài và trong lúc charge thì lại còn bất tử, với sát thương thậm chí còn cao hơn cả người anh em biết phát nổ – nhiều khả năng là cắn phát chết luôn. Không có cái loài sinh vật nào độc ác và chướng khi mịt mù như mấy cái “hoa” này trong Hyper Light Drifter, đã vừa khó phân biệt mà lại còn vừa sát thương cao với đi thành đàn, coi như nó hội tụ đủ tất cả yếu tố nhằm triệt sản người chơi rồi đấy.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top