Clinkz – Vua bắn lén

Cũng được xếp hạng cao về độ "yêu thích", Clinkz luôn là lựa chọn số một cho người chơi thích phong cách "sát thủ".

1

Cũng được xếp hạng cao về độ “yêu thích”, Clinkz luôn là lựa chọn số một cho người chơi thích phong cách “sát thủ”. Thân hình nhỏ gọn với bộ xương khô rất khó để kẻ thù nhận biết, một khi đã lộ thân phận thì ngay lập tức có thể sử dụng tàng hình để chạy trốn và sau đó chờ thời cơ thích hợp để sử dụng những mũi tên lửa với lượng damage cực cao hạ gục đối thủ. Đó là Clinkz – Vua bắn lén. 

CON SỐ THỐNG KÊ

2

Tỷ lệ thắng trung bình trên toàn cầu của hero này không được ấn tượng cho lắm, chỉ 46.79% và với con số này vẫn chưa thể giúp anh lọt vào top hero ở bảng “situational”. Tuy nhiên, cùng thời điểm nhưng ở đấu trường cao hơn thì tỷ lệ thắng của anh lên đến 49.85%. Hơn thế nữa, game thủ chuyên leo rank thường chọn anh làm carry vì tính ổn định cao và nhờ đó tỷ lệ thắng của Clink ở đấu trường 4k mmr đã vượt mức 50%. Khả năng “vua bắn lén” xuất hiện ở những đấu chuyên nghiệp dạo gần đây tăng cao, điển hình là ở giải Shanghai Major đã có rất nhiều team chọn anh trong đội hình thi đấu nhưng ở đấu trường nghiệp dư từ 3-5k mmr thì hình bóng của anh hầu như chả thấy đâu.

VAI TRÒ TRONG ĐỘI HÌNH

Khả năng kiểm soát lane của Clinkz là cực tốt, vua bắn lén có khả năng chịu được áp lực cao vì xuất thân là một hero ranked và còn có skill invisible thì việc anh chết trong giai đoạn laning là tương đối khó. Clinkz có thể đi bất cứ làn lane nào nhưng muốn phát huy được tói đa sức mạnh của anh thì hãy nên để anh đi những làn lane thuận lợi như mid hoặc safe lane.

Vai trò của Clinkz trong đội hình không hẳn là carry, anh được xem như là một hero afk-farming kết hợp với push lén và là một ganker tương đối mạnh khi đã trang bị đủ những item cần thiết.

Clinkz được xem là hero có tiềm lực để trở thành một hero solo ổn nhất Dota, Clinkz có thể farm rừng cùng với việc sử dụng  Searing Arrow để push nhanh các trụ gần nhất, Clinkz có thể dò tìm địch cho đồng đội, Clinkz có thể hỗ trợ gank cũng như tự mình gank lẻ. Nếu muốn phát huy tốt những điều trên thì bạn hãy tập cho mình khả năng đọc minimap vì khi kiểm soát được kỹ năng đó thì bạn sẽ dễ dàng tránh được những giao tranh không cần thiết và từ đó kiếm được lượng xp cũng như gold cực kỳ dồi dào từ việc farm để hơn hẳn tất cả các đối thủ chung một trận đấu và nếu như bạn duy trì được điều đó thì Clinkz sẽ trở thành bất khả chiến bại. .

Hãy luôn giữ khoảng cách của Clinkz đối với tất cả các đối thủ nếu như bạn không muốn cúng mạng cho đối phương bởi lượng máu của hero này siêu kém và cũng như bạn đã thấy Clinkz chả còn gì ngoài bộ xương khô nên giáp của hero này cũng sẽ là “siêu mỏng”.

Luôn tạo áp lực lên team địch nhằm tạo khoảng cách cho Clinkz có thể farm cũng như trà trộn vào trong đám đông đang combat mà không bị phát hiện, điều này rất quan trọng đối với những team có sự góp mặt của Clinkz trong đội hình. Thứ cuối cùng của các bạn chơi Clinkz nên lưu ý đó chính là hãy liên tục sử dụng Ultimate UltimateDeath Pact để farm cũng tăng thêm một lượng damage tương đối trong một khoảng thời gian nhất định.

NÂNG SKILL

3

Không có bất kì nguyên tắc chung nào cho việc nâng skill của Clinkz, tuy nhiên motgame xin đưa cho bạn gợi ý từ những game thủ chuyên nghiệp thi đấu trong giải Shanghai Major họ thường nâng theo nguyên tắc 1-1-1 ở level 3 và sau đó sẽ max Searing ArrowSearing Arrows hoặc Sketeleton WalkSkeleton Walk.

Việc chọn lựa nâng max Searing Arrow hay Skeleton Walk trước sẽ còn tùy thuộc vào đối thủ mà Clinkz phải đối mặt. Nếu đó là những đối thủ có lượng máu “giấy” thì hãy max Searing Arrow trước để nhanh chóng hạ ngục đối phương, còn ngược lại trong trường hợp bạn cần sự linh động để nhanh chóng hỗ trợ đồng đội thì hãy nâng max Skeleton Walk trước để tăng tốc độ di chuyển.

BUILD ITEM THEO CÁCH “MỚI”

Từ khi Searing Arrow được làm lại đã biến Clinkz trở thành hero chuyên đi ăn lẻ và còn là một pusher cực kỳ kinh khủng. Phong cách build item này cũng là xuôi theo nhiệm vụ của Clinkz trong đội hình, với phong cách này Clinkz sẽ cực kỳ mạnh mẽ trong những trận đánh 1v1 và chỉ cần chưa đến 10 giây là anh đã phá xong một trụ.

Soul RingSoul Ring/ MedenMedallion of Courage + desoDesolator cung cấp cho Clinkz lượng mana dồi dào ở giai đoạn early game và cùng combo item này Clinkz có thể kết thúc nhanh con mồi bởi khả năng trừ giáp cực thốn. Đường build này bạn có thể bổ sung thêm cho Clinkz Ring of AquilaRing of Aquila hoặc DrumDrum of Endurance trong những trường hợp cần thiết.

Càng về sau những trận combat càng nổ ra nhiều hơn nên Clinkz cần trang bị những item có thể hỗ trợ mình trong combat tổng như là Black King BarBlack King Bar. Cùng với khả năng “chống phép” của BKB thì Clinkz có thể build thêm Blink DaagerBlink Dagger để tăng tính linh động. Kết hợp với hai món item trên đó chính là HexScythe of Vyse, combo BKB+ Blink + SoV sẽ không có bất kỳ con mồi nào có thể thoát khỏi tay của vua bắn lén

Trong một số trường hợp team địch trang bị quá nhiều Dust of Appearance thì bạn hãy build DiffuDiffusal Blade, vì ngoài khả năng làm chậm con mồi DB còn có thể buff vào bản thân để hóa giải tất cả những hiệu ứng bị dính trên người kể cả Dust.

BUILD ITEM THEO CÁCH “CŨ”

Trước đây, người chơi Clinkz thường hay build OrchidOrchid Malevolence. Mục đích nhằm tăng khả năng hồi mana khi sử dụng skill Searing Arrow và cùng với nó có thể bám lane tốt hơn nhờ kết hợp cùng Ultimate. Giờ đây người chơi Clinkz thường thiên về khả năng deal damage cao để nhanh chóng kết thúc con mồi nhưng có vài trường hợp đặc biệt mà bạn nên lên Orchid Malevolence cho Clinkz.

KẾT LUẬN

Clinkz thật sự không được sự yêu thích của người chơi Dota 2 cho đến khi phiên bản 6.82 được tung ra thì sức mạnh của hero này mới được cải tiến, từ đó cái tên Clinkz dần dần được người chơi Dota 2 quan tâm và tần suất anh có mặt trong những trận đấu cũng được gia tăng đáng kể. Clinkz luôn là hero thích hợp cho những người chơi có sở trường farm nhanh có kỹ thuật cá nhân cao.

Một mẹo cho bạn khi farm Clinkz đó chính là hãy sử dũng HotDHelm of the Dominator để thu phục một con creep rừng từ đó kết hợp với Ultimate Death Pact để gia tăng sức mạnh. Nguyên lý cực kỳ đơn giản, khi bạn sử dũng HotD lên creep thì con creep đấy sẽ tăng thêm được một lượng máu, ví dụ 1000 máu sẽ được tăng lên thành 1400 máu và từ con số đó Clinkz có thể tăng thêm 32 damage và 320 máu khi sữ dụng Death Pact lên chính con creep đó.

huy

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...